(i
Hay) chúng tôi đã có chuyến hành trình quanh các ‘ngôi công ty ma’ ở sài gòn để kiếm tìm lời giải cho các giai thoại kỳ bí.


(i
Hay) Hồi giữa mon 10.2013, siêng trang du lịch Rough Guides của Anh bất ngờ ‘đồn oan’ rằng khu vui chơi công viên Tao Đàn ởSài Gòncó ma, khiến dư luận xôn xao. Ở tp sài thành hiện cũng gồm khá nhiều nơi ở bị gắn liền với những câu chuyện ma tai ác rùng rợn…

>> Những câu chuyện kỳ bí ở Côn Đảo

*
chung cư 727 Trần Hưng Đạo không như lời đồn bao gồm ma - Ảnh: Thanh Vạn

Phóng viêni
Hay.vn
đã thực hiện một chuyến hành trình dài quanh những ‘ngôi đơn vị ma’ để kiếm tìm lời giải đáp về các giai thoại ‘liêu trai’ kỳ bí.

Bạn đang xem: 13 nơi nghe đồn có ma ở sài gòn

Ớn lạnh câu chuyện cô gái dùng tiền... Cõi âm

Chúng tôi bắt đầu hành trình giải mã những "ngôi nhà ma" ở sài gòn ngay tại bình thường cư 727 Trần Hưng Đạo (Q.1), nơi mà từ trước đến ni gắn với vô số lời đồn thổi lạnh xương sống. Chung cư này được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước và hiện là một trong những tầm thường cư cũ kỹ nhất còn sót lại giữa trung chổ chính giữa TP.HCM.

Nhiều người kể rằng đêm đêm họ thấy những tốp quân duyệt binh cùng giậm chân ầm ầm trên đó. Một số người khác thì kể lại thấy một người đàn ông khổng lồ cao như Tây dắt một cô bé đi qua đi lại trên các tầng lầu ở bình thường cư, bắt buộc mấy cô nàng lên bên trên đó bao gồm thể bị ông ta ôm, vùng vẫy rồi rớt xuống lầuchết, mặc cho dù không cố ý tự tử.

Chúng tôi còn nghemột số người khác kể lại câu chuyện rùng rợn vềbà L. (60 tuổi, Sóc Trăng), người từng phân phối nước trước cổng chung cư, giờ đã nghỉ. Sau mỗi ngày chào bán nước về, bà thường đếm lại tiền, bỗng một ngày rằm bà đếm thấy gồm một tờ tiền âm phủ, hốt hoảng bà đốt đi. Những ngày tiếp theo mọi thứ bình thường nhưng đến ngày đầu mon bà lại thấy có tờ tiền âm phủ ấy, bà đốt và tự nhủ từ ni sẽ quan sát thật kĩ lúc cầm tiền của khách, chắc ai đó gian lận. Nhưng nửa tháng sau, bà lại thấy tờ tiền.

Sau đó, bà bình tĩnh với để ý kĩ thì thấy những ngày mồng 1 tốt rằm thì có một cô gái ra ngồi uống nước cam đều đặn,sau đó gửi bà mười nghìn tiền thật, cầm tờ tiền bà thấy rất lạnh cùng bà để riêng ra, thế nhưng mang về lại là tờ âm phủ. Bà hỏi những người bao phủ thì biết trước đó tất cả một cô gái ở bình thường cư, bị hiếp dâm và tự sát buộc phải oan hồn còn ở đó. Bao gồm người răn dạy bànên chuyển đi, vì cô gái chết bao gồm nhiều uất ức nên nếu lấy tiền đó, bà sẽ thế mạng cho cô gái nên bà sợ quá, sau một thời gian bà chuyển đi chỗ không giống bán.

*
Những lời kể của người dân sống hơn 30 năm tại phổ biến cư 727 Trần Hưng Đạo - Ảnh: Thanh Vạn

Chúng tôi đã tra cứu gặp ông Nguyễn Văn Dũng, người chăm lo việc bơm nước sinh hoạt đến những hộ dân tại chung cư này suốt ba mươi mấy năm qua. Ông Dũng khẳng định: “Nơi đây ko hề tất cả ma cỏ gì cả, đêm đêm tôi vẫn đi bơm nước mang đến tất cả những phòng nhưng không thấy. Chỉ là do chung cư này giờ cũ kỹ, xuống cấp, hôi hám buộc phải người ta ko ở nhiều nữa, chỉ có ít lao động dân gian ở thôi”.

Do bình thường cư chuẩn bị giải tỏa buộc phải người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi tiếp tế nơi đây có ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm có thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái buôn bán hoa, hút chích, trộm cắp... Nhiều khi thấy chiếc bóng người rồi kêu là ma
Còn bà Trần Kim Ngọc (55 tuổi), sống ở đây 38 năm, thì mang đến biết: “Do bình thường cư chuẩn bị giải tỏa đề xuất người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi thêm vào nơi đây tất cả ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm bao gồm thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái cung cấp hoa, hút chích, trộm cắp... Nhiều khi thấy loại bóng người rồi kêu là ma”.

Ngoài ra, theo những người bán sản phẩm trước chưng cư, câu chuyện về cô bé uống nước cam, trả tiền âm phủ đó thì thực hư không biết sao, nhưng sau đó người đơn vị đến bái kiếng đoàng hoàng, cho cô rất thoát rất chu đáo yêu cầu sau đó không hề có chuyện kỳ túng nói trên nữa.

Chung cư hiện tại chỉ còn vài hộ chưa chấp nhận giá chỉ đền bù giải tỏa buộc phải còn tiếp tục ở lại cần không khí vắng vẻ, rồi đồn có ma, chứ thực tế không thấy gì gọi là rùng rợn. “Còn mấy cô gáitrẻ thất tình, quẩn trí rồi lên đó mà lại tự xác chứ ai đâu cơ mà đẩy xuống, thiếu tín nhiệm thì cô cứ trèo lên đi, xem bao gồm ai ôm rồi xô xuống không”, chú Hùng, chạy xe cộ ôm trước trước chung cư trên mang lại biết.

Căn đơn vị hoang bị nghi ma ám

Rời tầm thường cư 727 Trần Hưng Đạo, công ty chúng tôi rẽ hướng sang khu vực đô thị Phú Mỹ Hưng(Q.7), ké vào một ngôi nhà không có người ở thuộc khu vực Nam Đô 2, được chỉ ra rằng bị ma ám. Theo những lời đồn đại, trong quy trình xây dựng trước đây, tại ngôi nhà trên, có một anh thợ hồ vào trong khu nhà ở để ngủ, rồi đột ngột chết vào đó. Người nam nhi của nạn nhân này đến mang xác về, vì tại sao nào đó… cũng tử vong. Kể từ ấy, những cánh cửa vào trong nhà được xây bịt kín, cấm đoán mọi người vào để né những dòng chết túng ẩn.

*
khu nhà ở được đồn đoán bao gồm ma, nơi từng tất cả người thợ hồ chết ni đã được xây dựng khang trang - Ảnh:Thanh Vạn

Bây giờ nơi ở đó đã được xây dựng hoàn chỉnh khang trang. Nhưng theo lời kể của những người dân gần đó, thì mặc mặc dù ngôi nhà không có người ở nhưng đêm đêm họ vẫn nghe thấytiếng giặt đồ, nấu ăn, rửa chén bát , họ gọi điện thoại đến bảo vệ lên kiểm tra nhưng khi lên lại ko thấy bao gồm ai, cùng khi bảo vệ đi xuống, mọi thứ lại như cũ. Cho rằng linh hồn người thợ hồ, đứa đàn ông đó cùng ma trong căn nhà còn loanh quanh đâu đó, buộc phải người ta thỉnh thầy cúng cực kỳ thoát mang đến hai phụ vương con với “đưa” họ về quê, nhưng sau nhiều lần cúng bái thì vẫn ko giải quyết được gì.

Tuy nhiên thực hư về câu chuyện người thợ hồ chết túng thiếu ẩn và sự kì dị của ngôi nhà được một người tài xế đưa rước học sinh tại quần thể vực này suốt 11 năm qua giải ưng ý rành mạch. Người này kể: “Anh thợ hồ vào sửa chữa trong căn nhà, trong những lúc đang kiến thiết trên giàn giáo thì chạm phải đường dây diện cùng bị giật điện rơi xuống đất, sau đó anh ta chết trong căn nhà. Với không hề có chuyện tự nhiên nhưng chết, hay con trai anh thợ hồ vào với xác bố về rồi chết theo. Đó chỉ là chuyện đồn thổi thêm cơ mà thôi”.

Còn bảo vệ khu này thì mang đến biết: “Sau khiđi lên căn nhà xong, họ đã soi sạc kĩ và chỉ thấy mèo chuột chứ không tồn tại gì cần đã giải thích hợp với người láng giềng rằng ngôi nhà không có bất kì ai ở nên tất cả chuột, mèo chạy bắt chuột nên tất cả tiếng động, mọi người đừng tưởng tượng mà lại lo sợ. Thế nhưng họ vẫn không an tâm mà lo thờ kiếng tùm lum có tác dụng những nhiều người không đủ can đảm đến thuê nhà ở. Chứ phương pháp đây 3 tháng, vẫn gồm hai vợ chồng người Tây thuê ở, sau đó về nước rồi, chứ ngôi nhà vẫn bình thường, không có ma xuất xắc linh hồn gì ở đó như mọi người đồn”.

Gần ngôi nhà trên tất cả một căn bên xây dựng dang dởở khu Nam Thông 1, cạnh ngôi nhà có một cây chi chít lá, theo lời kể, cứ vào nửa đêm bao gồm tiếng phụ nữ kêu rên, la hét như đang bị hành hạ, đánh đập đau đớn lắm... Với thỉnh thoảng, người ta lại chú ý thấy một người đàn bà tóc rất dài cùng trắng xóa, không nhìn được rõ mặt giỏi ngồi trong bên hoặc ôm dòng cây sát khu nhà ở đó mà than khóc thảm thiết. Một số không giống nói chỗ này từng tất cả những trơn trắng lởn vởn và âm nhạc kỳ quái quỷ giữa đêm.

Những người thợ hồ ở đây luôn luôn gặp ác mộng với người đàn bà tóc dài, cảnh báo là đừng có giành đơn vị của họ, họ sẽ cho từng người “xuống đất”, bắt buộc thợ hồ sợ chẳng ai dám làm cho nữa. Nhưng một bảo vệ giấu thương hiệu ở quần thể này cho biết, ngôi nhà bỏ hoang là vì “thi công không đúng với thiết kế bản vẽ bắt buộc phải dừng nửa chừng, chứ cũng không có chuyện ma quỷ gì ở đấy”.

*

*
Những căn nhà xây dựng bỏ dở ở khu vực Nam Thông - Ảnh: Thanh Vạn

Những câu chuyện túng ẩn trong khu nhà ở 7 người chết cháy

Căn nhà mặt tiền số 24 đường Lý Thái Tổ, P.2, quận 3 là nơi gắn với nhiều lời đồn thổi gớm rợn nhất được lan truyền trên mạng. Đây là nơi đã từng xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm, cướp đi sinh mạng của 7 member trong gia đình.

Chính vày số người chết thảm quá nhiều buộc phải ngôi nhà này gắn liền với rất nhiều giai thoại kỳ túng thiếu và rùng rợn. Người ta kể rằng nơi ở này thường xuyên xuất hiện hình bóng người phụ nữ trẻ mặc áo trắng tay bồng nhỏ đứng bên trên lan can, rồi tất nhiên đó là những tiếng động kỳ quái phân phát ra, khiến ai cũng ớn lạnh.

Một người chạy xe pháo ôm tức thì trước căn công ty này từ nhiều năm nay cho phóng viên báo chí biết: “Lời đồn ma ám ở căn bên này là có, nhưng đó chỉ là lời đồn thôi, tôi chạy xe pháo ôm trước đơn vị này thọ rồi, mà tất cả thấy gì đâu”.

*
Căn đơn vị số 24, Lý Thái Tổ, nơi được đồn thôi là gồm ma - Ảnh: Hữu Thành

Tuy nhiên, một người dân sống cạnh "ngôi công ty ma" nói bên trên khẳng định với chúng tôi là bao gồm ma thật. Ông kể với giọng trầm ngâm túng bấn hiểm: “Chết thảm mà, làm thế nào siêu bay được những 6 mạng người. Tôi bán hàng tới 3 giờ sáng, nhiều hôm thấy các anh bảo vệ bank (tại đây từng tất cả một ngân hàng thuê làm trụ sở giao dịch – PV) không dám vào trong ngủ. Nghe mấy anh nói từng thấy bóng hình của người đàn ông với một phụ nữ lượn lờ, còn nghe tiếng trẻ em khóc”.

Tôi đã cung cấp ở đây hơn 13 năm, có thấy ma quỷ gì đâu. Mấy người kể cũng chỉ nói là nghe nói chứ ai nhưng thấy, cứ đồn bậy bạ tội chủ nhà
Ông còn mang lại biết thêm cũng chính vì lời đồn ma ám mà một người tới mướn lại căn đơn vị đã chịu mất tiền cọc 2.000 USD. Vì đặt tiền cọc xong mới biết tòa nhà này còn có lời đồn đại ma ám phải quyết định “bỏ của chạy lấy người”.

Còn theo lời kể lại của ông chủ cửa hàng cạnh bên căn nhà số 24 Lý Thái Tổ thì lúc ngân hàng nói trên còn hoạt động, tối đến gồm bảo vệ canh, nếu đêm nào đốt nhang thì không sao nhưng bữa làm sao quên là “có chuyện”. Có hôm anh này không tin là bao gồm ma yêu cầu không thèm đốt nhang, sáng sủa ngủ dậy bất ngờ hốt hoảng vày thấy mình nằm cạnh… mép đường.

Theo chúng tôi ghi nhận thì nhiều người dân sống bao bọc khu vực trên đều nói căn bên số 24 bao gồm ma, nhưng tất cả đều chỉ nghe đồn chứ chưa ai tận mắt thấy bất kỳ hiện tượng lạ nào. Hiện tại, căn nhà đang được tu sửa để chuẩn bị đến thuê.

Chị B, chủ tiệm nước gần căn nhà bị đồn thổi này đến biết: “Tôi đã buôn bán ở đây hơn 13 năm, có thấy ma quỷ gì đâu. Mấy người kể cũng chỉ nói là nghe nói chứ ai nhưng mà thấy, cứ đồn bậy bạ tội chủ nhà”.

Lê Cầm - Thanh Vạn – Lương Ngọc – Hữu Thành

Sài Thành không chỉ là nổi tiếng về sự việc tấp nập, mà hơn nữa được biết đến với đều câu chuyện, giai thoại về nhiều địa điểm ma quái quỷ mà mang lại giờ vẫn chưa có lời giải. Không một ai có thể chứng thực điều đó tất cả phải sự thật hay không. Nhưng chắc chắn khi nghe qua, ai cũng phải rùng mình, thấp thỏm về những mẩu chuyện huyền túng bấn hư ảo, rùng rợn ấy. Cũng có người cảm giác rất hấp dẫn. Bây giờ cùng shthcm.edu.vn tìm hiểu 6 khu nhà ở ma nổi tiếng số 1 Sài Gòn nhé!


1. Trơn ma cô phụ nữ – ngôi nhà ma ám chúng ta Hứa

Tòa dinh thự tọa lạc tại số 97, con đường Phó Đức Chính, Q1, TPHCM. Dù hiện thời đã là trụ sở bảo tàng Mỹ thuật thành phố. Nhưng nơi ở vẫn hóa học chứa không hề ít điều túng thiếu ẩn, gợi tò mò. Bởi nó gắn ngay thức thì với danh tiếng một đại phú người Hoa lẫy lừng của tp sài gòn trăm năm về trước.

Xem thêm: Bộ ảnh bìa hay và ý nghĩa về tình yêu với các câu nói hay và hình ảnh đẹp

*
*
*
*
*
*
*
*

Người dân bao quanh phải treo tỏi với lá trừ tà (Ảnh ST)

Sau này, ngôi nhà được cải tạo nhằm mục tiêu mục đích mang lại thuê. Nhưng nhiều sinh viên cho trọ học tập rồi lần lượt gửi đi trong tầm 1 tháng. Có tín đồ chỉ trong 1 tuần. Mặt hàng xóm tại chỗ này kể lại sở hữu lần nửa đêm, bất chợt thấy một cô sv tung cửa lao bắn thoát ra khỏi nhà, vừa chạy vừa khóc.

Lời kết

Những khu nhà ở ma tp sài thành mang “lời nguyền” nói trên phần nhiều bị bỏ hoang từ khôn cùng lâu. Khiến những lời tô vẽ cứ thế ngày càng dày thêm, gây hoang mang lo sợ cho người dân. Những tòa nhà ma vẫn lừng lững đứng giữa vùng nhộn nhịp. Sài gòn rộng khủng nhưng vẫn ẩn dấu những điều huyền bí. Sau 6 tòa nhà ma lừng danh Sài Gòn, cùng shthcm.edu.vn tiếp tục tìm hiểu Sài Gòn nhé!