Cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên – có cách gọi khác là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên, Bắc Hàn. Bên trên bản đồ Triều Tiên là một quốc gia tất cả chủ quyền nằm tại Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên tách biệt với Hàn Quốc ở miền Nam.

Bạn đang xem: Bản đồ triều tiên và hàn quốc

Giới Thiệu Nước Triều Tiên

Vị trí địa lý trên bạn dạng đồ Triều Tiên như sau:

Ở phía nam, nước này giáp biên cương với Hàn Quốc, hai nước từng là một đất nước duy duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho cho tới tận năm 1945Biên giới phía bắc đa số giáp với Cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn.Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên cương dài chỉ 18.3 kilômét (11.4 dặm) dọc theo sông Đồ Môn ở góc phía đông bắc đất nước.
*

Vị trí nước nhà Triều Tiên


Trên bản đồ dùng Triều Tiên có tổng diện tích s 120.540 km² (hạng 98) và 25.549.604 người, nước Triều Tiên là tổ quốc lớn trang bị 98 về tổng diện tích s và vật dụng 52 về dân sinh trên cố gắng giới.


*

Bản đồ non sông Triều Tiên, click vào giúp thấy phóng to


*

Bản đồ liên kết các quanh vùng Triều Tiên, click vào giúp thấy phóng to


*

Đường nhãi con giới giữa Triều Tiên cùng Hàn Quốc


*

Bản đồ hành bao gồm Triều Tiên


Kinh tế và Chính Trị

Trên phiên bản đồ Triều Tiên nền kinh tế chủ đạo là kinh tế công nghiệp gần như tự cung từ cấp do bị cấm vận với một nền kinh tế tài chính gần như hoàn toàn thuộc về cơ quan chỉ đạo của chính phủ và cách tân và phát triển theo planer nhà nước.

Triều Tiên thi hành cơ chế kinh tế “Songun”, nghĩa black là “quân sự trước tiên”. Để tăng cường khả năng quốc phòng, ban chỉ đạo Triều Tiên triệu tập nguồn lực đặc trưng cho những mục đích quân sự. 

Ngành công nghiệp chính bao hàm các sản phẩm quân sự, chế tạo máy, điện, hóa chất, khai quật mỏ, luyện kim, dệt may, chế biến thực phẩm và du lịch.

Triều Tiên cũng thể hiện rõ khai quật và chế tao quặng sắt thuộc than là lĩnh vực mà Triều Tiên thực hiện xuất sắc hơn các so với những người láng giềng nước hàn phía nam giới – CHDCND Triều Tiên khai thác và tiếp tế với sản lượng lớn hơn 10 lần cho mỗi loại mặt hàng hóa.

Trên thực tế, cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên chỉ có 1 đảng vậy quyền và vận động dù trên danh nghĩa là một nhà nước nhiều đảng với 3 đảng tham gia khối hệ thống chính trị, vào đó Đảng Lao rượu cồn Triều Tiên giữ mục đích đảng nỗ lực quyền.

Xem thêm: Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế Trung Quốc Mùa 2, Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế

 Nguyên thủ quốc gia Triều Tiên là ông Kim Jong Un.

Trên bản trang bị nước Triều Tiên về bao gồm trị cũng được cho là đã chế tạo thành công vũ khí phân tử nhân và gồm một chương trình không khí có trình độ chuyên môn đáng kể, vốn đã thành công xuất sắc trong vấn đề đưa vệ tinh lên vũ trụ. Do sự xa lánh và thiếu thông tin về đất nước này, Triều Tiên nhiều khi được điện thoại tư vấn là “quốc gia bí ẩn nhất vắt giới”