Bảo hiểm buôn bản hội quận Tân Bình là Cơ quan xử lý trực tiếp các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Tân Bình, tp Hồ Chí Minh. Dưới đây là những thông tin cần biết về phòng ban BHXH Quận Tân Bình.

Bạn đang xem: Bhxh quận tân bình

*

BHXH quận Tân Bình là ban ngành trực thuộc BHXH TP.HCM

1. Phương pháp liên hệ với bảo hiểm xã hội quận Tân Bình

Bảo hiểm xã hội Quận Tân Bình là cơ quan Nhà nước cung cấp Quận trực thuộc sự thống trị của cơ quan BHXH tp Hồ Chí Minh, chịu đựng trách nhiệmvề các lĩnh vực BHXH, BHYT trên địa phận Quận Tân Bình.

Khi muốn contact với ban ngành BHXH quận Tân Bình để xử lý các sự việc liên quan tiền đếntham gia/ hưởng chính sách BHXH, BHYTngười dân rất có thể trực kế tiếp trụ sở có tác dụng việchoặcliên hệ qua số smartphone bảo hiểm làng mạc hội quận Tân Bình sẽ được hỗ trợ.

Dưới đó là những biện pháp mà người dân rất có thể sử dụng để tương tác với cơ sở BHXH Tân Bình:

bhxhtphcm.gov.vn

Kênh Zalo OA bảo hiểm xã hội Quận Tân Bình

*

Kênh Zalo của cơ quan BHXH quận Tân Bình

1.1 Danh bạ bảo hiểmxã hội
Quận Tân Bình

Trong trường hợp bạn dân cần tương tác trực tiếp đến các cấp/ phần tử phòng ban của BHXH Tân Bình có thể liên hệ theo các thông tin sau:

+ Ban giám đốc:

+ thành phần nghiệp vụ:

Thu: 149 và 136

Cấp sổ cùng thẻ: 159

Các chế độ: 128

Bộ phận một cửa: 127 và 120

Bộ phận kế toán là 115 và 114

Đường dây lạnh là: 125

Thời gian làm cho việccủa BHXH quận Tân Bình trong mốc giờ hành chính của phòng nước. Cụthể

Từ thứ hai đến đồ vật 6 sản phẩm tuần.

Buổi sáng: 7h30 - 11h00

Buổi chiều: 13h30 - 17h00

Thứ 7 và công ty nhật: Nghỉ có tác dụng việc

Người dân khi có nhu cầu cần cung cấp giải quyết chế độ BHXH, BHYT với cơ sở BHXH Tân Bình cần để ý về mốc giờ làm việc của ban ngành này để được cung ứng và tư vấn xuất sắc nhất.

*

Người dân thực hiệnthủ tục hành bao gồm tại phòng ban BHXH Tân Bình

2. Các thủ tục hành bao gồm tại bảo đảm xã hội quận Tân Bình

BHXH Quận Tân Bình là phòng ban BHXH phụ trách xử lý và giải quyết các chế độ bảo hiểm làng mạc hội, bảo đảm y tếtrên địa bàn Quận. Các thủ tục hành bao gồm được triển khai tại BHXH Tân Bình bao gồm:

Thủ tục cấp, đổi, kiểm soát và điều chỉnh thông tin sổ BHXH và thẻ BHYT.

Hoàn trả số tiền vẫn đóng của tín đồ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, bạn tham gia BHYT được nhà nước cung cấp một phần, người dân có từ 2 sổ BHXH trở lên nhưng mà có thời gian đóng BHTN với BHXH trùng nhau.

Đăng ký đóng và cung cấp thẻ BHYT cho người chỉ thâm nhập BHYT.

Đăng ký và điều chỉnh đóng BHXH từ nguyện, cung cấp sổ BHXH.

Đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, BHYT, bảo hành tai nạn lao rượu cồn - căn bệnh nghề nghiệp, BHTN, cấp sổ BHXH với thẻ BHYT.

Thanh toán túi tiền khám chữa trị bệnh bạn người tham gia BHYT.

Thanh toán chi tiêu khám chữa căn bệnh BHYT cho các cơ sở xét nghiệm chữa căn bệnh BHYT.

Ký những hợp đồng về khám và chữa bệnh BHYT.

Truy lĩnh trợ cấp cho BHXH từ những người đã mất cơ mà vẫn còn cơ chế và không được nhận.

Giải quyết, điều chỉnh, hủy đưa ra quyết định hoặc xong xuôi hưởng BHXH.

Giải quyết vấn đề hưởng lương hưu, hưởng cơ chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp một lần, trợ cấp cho BHXH hàng tháng, tử tuất… khi bạn lao động gửi sang những địa bàn khác.

Giải quyết việc liên tục hưởng lương hưu, trợ cấp cho BHXH sản phẩm tháng cho những người xuất cảnh trái phép kế tiếp trở về nước định cư đúng theo pháp, người chấp hành hoàn thành phạt tù, người được tòa án nhân dân hủy quyết định tuyên cha là mất tích.

Giải quyết hưởng chế độ tử tuất cho những người đã mất với nhân thân đủ điều kiện để hưởng chế độ.

Giải quyết hưởng trọn lương hưu và trợ cấp hàng tháng cho các cán bộ tại địa phương.

Giải quyết hưởng trợ cung cấp một lần cho những người đang tận hưởng lương hưu, trợ cung cấp BHXH các tháng mà ra bên ngoài lãnh thổ vn định cư, công dân nước ngoài đang thừa hưởng lương hưu, trợ cung cấp BHXH các tháng mà không hề cư trú tại nước ta.

Giải quyết chế độ hưởng trợ cấp tai nạn ngoài ý muốn lao động, bệnh nghề nghiệp và công việc do dịch tật, thương tật tái phát.

3. Nhiệm vụ của bảo đảm xã hộiquận Tân Bình

Cơ quan tiền BHXH quận Tân Bình bao gồm những trọng trách chính sau đây:

Xây dựng kế hoạch cách tân và phát triển BHXH quận trong ngắn cùng dài hạn.

Tuyên truyền, phổ biến chính sách, chế độ và BHYT, BHXH, BHTN.

Hoàn thành các nhiệm vụ theo phân cấp cho trong BHXH Việt Nam, BHXH của TP HCM.

Giải quyết năng khiếu nại và ý kiến đề xuất trong việc triển khai các chế độ của BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Thực hiện các chương trình cách tân hành chính theo chỉ đạo từ BHXH tỉnh, triển khai tổ chức hệ thống làm chủ chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia vào mọi buổi giao lưu của BHXH quận.

Quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu

Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong số hoạt động: BHXH, BHYT, BHTN.

Hướng dẫn nghiệp vụ cho những cá nhân, tổ chức triển khai tham gia.

Phối hợp với các cơ quan, phần tử liên quan liêu trên địa phận để giải quyết và xử lý những vụ việc về cơ chế BHYT, BHXH, BHTN cho những người lao động.

Kiến nghị việc thanh soát sổ những tổ chức, cá nhân khi thực hiện chế độ BHYT, BHXH, BHTN.

Cung cấp không thiếu và kịp thời thông tin về việc đóng cùng quyền hưởng chính sách hưởng BHYT, BHXH, BHTN cho những người lao cồn và người sử dụng lao động.

Trong ngôi trường hợp phải thiết, có thể khởi kiện dân sự để đảm bảo an toàn lợi ích nhà nước, lợi ích công cùng về BHXH, BHTN, BHYT bên trên địa bàn.

Quản lý máy bộ nhân sự của BHXH quận.

Thường xuyên phối hợp với Cơ quan bao gồm thẩm quyền cập nhật tình hình áp dụng lao rượu cồn tại địa phương, update mã số thuế và túi tiền tiền lương tính thuế của tổ chức/doanh nghiệp.

Thực hiện những nhiệm vụ khác được giao phó.

Như vậy, trong bài viết trên đây Bảo hiểm xóm hội điện tử e
BH đã chia sẻ đến độc giả nhữngthông tin quan trọng về cơ quan bảo hiểm xã hội quận Tân Bình. Hy vọng bài viết đã cung ứng kiến thức có ích cho quý độc giả.

Bảo hiểm buôn bản hội quận Tân Bình là cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) cấp huyện, có tác dụng và trách nhiệm tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo đảm y tế. Ko kể ra, BHXH quận Tân Bình còn chịu trách nhiệm làm chủ thu, chi BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo đảm y tế trên địa phận quận theo quy định.


*
Trụ sở cơ quan bảo hiểm xã hội Quận Tân Bình.

Thông tin cụ thể bảo hiểm buôn bản hội quận Tân Bình

Bảo hiểm làng mạc hội quận Tân Bình là cơ quan BHXH cấp huyện, trực nằm trong sự cai quản của BHXH thành phố Hồ Chí Minh. BHXH quận Tân Bình gồm tư cách pháp nhân, bao gồm con dấu, tài khoản và trụ sở riêng đặt tại địa bàn quận.

Bảng 1: Thông tin chi tiết BHXH quận Tân Bình

STT#THÔNG TIN chi TIẾT BHXH QUẬN TÂN BÌNH
1Địa chỉSố 300 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình.
2Emailtanbinh
bhxhtphcm.gov.vn
3Điện thoại(028).3997 4036
4Cổng thông tin điện tửhttps://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn/gioithieu/Pages/bhxh-quan-huyen.aspx?
Cate
ID=258&Item
ID=11132
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm làng mạc hội thành phố Hồ Chí Minh
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ hai đến máy 6- Sáng: 8h -12h- Chiều: 14h – 17h
Thứ 7, nhà nhật: Nghỉ
7Phòng ban– thành phần Tiếp nhận hồ sơ cùng Trả kết quả: (nhánh 113)- phần tử Quản lý thu: (nhánh 103)- thành phần Sổ, thẻ: (nhánh 104; 159)- bộ phận Chính sách: (nhánh 128)- thành phần Kế toán: (nhánh 114; 115)
8Ban giám đốcGiám đốc:Ông: Nguyễn Thị Thu Hằng (nhánh 101)Phó Giám đốc:Bà: Đoàn Thị Mỹ Hiệp (nhánh 103)Bà: Nguyễn Thị Thu Huyền (nhánh 104)Ông: Bùi Quốc đánh (nhánh 113)

Số thông tin tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN của cơ sở BHXH quận Tân Bình

Số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN của phòng ban BHXH quận Tân Bình bao hàm tài khoản thu Kho bạc tình nhà nước, các tài khoản thu ngân hàng như: Agribank; BIDV; MBbank; Vietinbank; Vietcombank. Ví dụ thông tin số thông tin tài khoản thu của cơ quan BHXH quận Tân Bình được thống kê lại trong Bảng 2.

Tên thông tin tài khoản thu: bảo đảm xã hội quận Tân Bình

Bảng 2: cụ thể các tài khoản thu của BHXH quận Tân Bình

Khi những doanh nghiệp, đơn vị chức năng nộp chi phí BHXH, BHYT, BHTN chú ý nội dung nộp chi phí BHXH ghi rõ tên đơn vị và mã solo vị. Nếu doanh nghiệp lập 1 hội chứng từ nộp tiền cho những mã (như YN, IC, BW) thì ghi rõ số chi phí nộp đến từng mã.

Địa bàn trực nằm trong sự làm chủ của bảo đảm xã hội thị xã Bình Chánh


*
Cơ quan liêu BHXH quận Tân Bình đưa ra tiền giải quyết chế độ BHXH thuộc địa bàn quận.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Chứng Khoán Và Cách Chơi Chứng Khoán, Hệ Thống Văn Bản Luật Về Chứng Khoán


Cụ thể, giải quyết các chế độ BHXH thuộc các phường phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 và 15 trên địa phận quận Tân Bình.

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp liên hệ với BHXH quận Tân Bình để giải quyết các sự việc như:

Xin cung cấp sổ BHXH, thẻ BHYT;Đăng cam kết tham gia gia BHXH, BHYT, BHTN;Đóng phí BHXH, BHYT, BHTN;Đăng cam kết làm cửa hàng đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định;Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT;Nhận đưa ra trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc tiến hành chế độ, chế độ BHXH, BHYT, BHTN đối với các tổ chức, cá nhân.Các vấn đề liên quan cho BHXH, BHYT, BHTN khác

Hiện nay, các doanh nghiệp đơn vị chức năng đang hàng loạt thực hiện biến hóa số. Theo đó, ứng dụng phần mềm bảo hiểm xóm hội năng lượng điện tử được áp dụng như một giải pháp tối ưu trong nghành nghề dịch vụ BHXH. Ứng dụng giúp các doanh nghiệp solo vị tự động hóa những nghiệp vụ BHXH, giảm thiểu rủi ro khủng hoảng trong giao dịch, tiết kiệm chi phí thời gian, giá cả lưu trữ hồ sơ giấy tờ, chi phí đi lại…

Qua tin tức về bảo đảm xã hội quận Tân Bình được chia sẻ trong bài viết, shthcm.edu.vn mong muốn sẽ hữu ích cho bạn đọc nhất là các cá thể tổ chức tại quận Tân Bình. Vào trường hợp tin tức đã cũ hoặc bao gồm thiếu sót rất ý muốn nhận được sự góp sức từ quý bạn đọc tại phản hồi bên dưới. Trân trọng cảm ơn!


Danh mục: bảo hiểm xã hội Tag: BHXH HCM, cơ quan BHXH, quận tân bình Viết bình luận

Điều hướng bài viết