Tin tức Tư vấn Tri thức Tin VP Bảo mật Mạng Máy bộ Phần mềm
Những file trên Internet và từ những vị trí có tiềm năng không an toàn có thể có chứa mã độc gây hại cho máy tính .

Bạn đang xem: Bỏ chế độ protected view trong excel 2010

Để hỗ trợ cho việc bảo vệ máy tính , những file từ những vị trí có tiềm năng không an toàn được mở trong chế độ Protected View .

Bằng cách dùng Protected View , bạn có thể đọc file và xem nội dung bên trong giảm bớt những rủi ro .

Tuy nhiên với chế độ Protected View được kích hoạt nhiều khi người dùng sẽ thấy khó khăn khi mở những file trên máy tính của mình và nhiều khi còn không mở được nhất là với những file cũ được lưu theo định dạng Office 97-2003 . Để giải quyết việc này bạn có thể vô hiệu hóa việc mở file trong chế độ Protected View , cách thức như sau :

Bấm File > Options > Trusted Center > Protected View

Bảo dấu tích tại ba mục trong phần Protect View như hình trên

Họ và tên *
Email của bạn *
Lời nhắn *

Các tin khác

Excel : Đổi chữ cái đầu tiên thành viết hoa giữ nguyên những phần còn lại Excel : Tìm giá trị lớn nhất với nhiều điều kiện Excel : Chèn số trang vào một ô Cộng một loạt những ô trong đó có chứa cả lỗi Excel không tự động tính toán sau khi thay đổi số liệu Excel : Xóa những số 0 ở đầu ô Excel : Lặp lại số liên tiếp Excel : Tìm kiếm nhiều giá trị trả về theo hàng ngang Excel : Gỡ bỏ những kí tự đặc biệt không phải chữ cái Xóa toàn bộ công thức chỉ để lại giá trị trong tất cả các Sheet

04.35141.375

Hỗ trợ kỹ thuật

Tin xem nhiều nhất

Đang trực tuyến

Hướng dẫn cách tắt Protected View Excel 2010, 2013, 2016 ok 100% nhé. Mình đã thử và ok rồi ấy nhé.

Ai là dân văn phòng cũng đều biết đến ứng dụng Excel. Một ứng dụng giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong công việc. Khi chúng ta sử dụng Excel 2010, 2013, 2016 một thời gian, hay khi cài lại máy tính, cài lại office thì khi mở file Excel lên lại xuất hiện tính năng ” Protected View ” đôi khi làm chúng ta khó chịu.

Excel báo Protected View

Khi search trên google Cách tắt Protected View Excel thì có khá nhiều hướng dẫn cách tắt. Nhưng bạn đã làm theo nhưng lỗi đó vẫn còn xuất hiện. Mình là kỹ thuật sửa máy tính ở tphcm cũng bị như vậy, cũng làm theo hướng dẫn nhưng không hết, sau khi mò mẫm, tìm hiểu các kiểu thì cũng khắc phục triệt để được cái Protected View khó chịu ấy.

Nếu bạn nào làm như hình dưới rồi mà vẫn chưa được. Thì tiếp tục xem tiếp phía bên dưới nhé.

Bỏ check hết những ô trên nhưng vẫn chưa được thì hãy xem tiếp bên dưới.

Có khá nhiều trường hợp đã tắt Protected View như trong hình trên thì ok, Nhưng cũng có khá nhiều trường hợp đã chỉnh như trên những vẫn chưa ok. Nếu chưa ok bạn làm thêm bước theo hình ở dưới nữa mình sẽ đảm bảo là ok 100% nhé.

Vào File -> Options -> Trust Center -> Trust Center Settings … sẽ hiện ra cái bảng ở dưới nhé.

Sau khi hiện ra bảng trên mình làm theo thứ tự 3 bước ở trong hình. ( Add cái thư mục chứ file Excel đang báo Protected View vào, Hoặc bạn có thể thêm nguyên cái ổ đĩa D, E vào luôn càng tốt )

Sau khi thêm xong bạn nhấn OK rồi OK. Sau đó tắt file Excel đó đi rồi mở lại xem nó có báo nữa không nhé. Mình thì đã thử nhiều rồi và kết quả thì chuẩn 100% nhé.

Xem thêm: Tate no yuusha no nariagari figure", tate no yuusha no nariagari tập 3

Ngoài kia có khá nhiều hướng dẫn Cách tắt Protected View Excel 2010, 2013, 2016 nhưng chưa đầy đủ lắm, Nên có người làm được, có người không làm, mình thấy có nhiều bạn gọi điện hỏi mình về vấn đề này nên mình viết bài Cách tắt protected View hy vọng mọi người sẽ xử lý được triệt để tình hình Protected View trên Excel nhé.