Thực chất, không nặng nề để sửa tệp tin Word báo Read Only trên thứ tính, để giúp đỡ bạn mở một tư liệu chỉ cho phép đọc và thực hiện chỉnh sửa thì các bạn cần xác định rõ lí do tạo ra hiện tượng này, do đó mới có thể lựa chọn cách thực hiện xử lý gấp rút và kết quả nhất.

Bạn đang xem: Bỏ chế độ read only trong word


Mở tệp tin Word báo Read Only nghĩa là file Word đó chỉ có thể chấp nhận được người cần sử dụng đọc, để xem chứ các bạn không thể sửa đổi được ngôn từ của file. Và do vậy thì phương pháp khắc phục cũng tương đối đơn giản đó là tắt chế Protected View, hoặc giữ lại file cùng với một tên khác... Mặc dù nhiên, bạn nên biết rõ là lý do do đâu, từ bỏ đó được bố trí theo hướng khắc phục triệt để đã là giải pháp tốt nhất.

*

Sau đó chọn Trust Center -> lựa chọn Trust Center Setting -> lựa chọn Protected View -> rồi quăng quật dấu kiểm tra ở 3 ô như biểu đạt trong ảnh dưới -> rồi dấn OK để lưu giữ là được.

Nguyên nhân 2: vày bị phân quyền read only của file

Trong vì sao này thường vì file Word bị người dùng phân quyền chỉ gọi của tệp tin hoặc thư mục để ngăn cản chỉnh sửa.

Cách xử lý cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn chuột đề xuất vào tệp tin Word -> chọn Properties -> rồi quăng quật tick chọn trong phần Read-only -> rồi lựa chọn OK là đang khắc phục được lỗi này.

Còn giả dụ mở file Word cơ mà có thông tin Protected view như hình dưới thì tương tự như như cơ chế Read-only là các bạn chỉ xem chứ không chỉnh sửa được. Đây là cơ chế giúp sản phẩm công nghệ tính của công ty mở tệp tin an toàn, cho nên vì vậy cách xử lý dễ dàng và đơn giản là bạn chỉ cần nhấn chọn vào Enable Editing là sẽ chỉnh sửa được.

Nguyên nhân 3: laptop nhiễm vi khuẩn làm chuyển đổi thuộc tính tệp tin Word

Nếu máy vi tính bị lây nhiễm virus có thể làm biến đổi thuộc tính read-only của file, cùng khi đó các bạn sẽ không thể bỏ check ở phần này như cách thực hiện trong vì sao 2 được bởi virus sẽ ẩn mất mục này rồi.

Để khắc chế thì bạn phải dùng phần mềm để phục hồi lại file hoặc áp dụng một phần mềm diệt virus 2019 giỏi nhất để quét, xử lý virus và phục hồi lại trực thuộc tính của file sẽ khắc phục được.

Trên đấy là những nguyên nhân cũng giống như cách tương khắc phục để sửa tệp tin Word báo Read Only cũng như giải pháp tắt cơ chế Potected View. Nếu quá trình sử dụng nhưng bặn gặp mặt hiện tượng này thì hãy đọc ngay 3 phương pháp khắc phục Read Only và vận dụng để cách xử lý nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-file-word-bao-read-only-46942n.aspx nếu bạn cần bảo mật file Word, bảo vệ an ninh, né bị tín đồ khác mở file giúp xem ở những laptop dùng tầm thường thì bạn nên đặt mật khẩu mang đến file word. Hãy xem thêm cách tiến hành mà Taimienphi.vn đã share để đảm bảo an toàn tài liệu của chính mình được an toàn, trên đây là giải pháp tốt cùng sẽ không lúc nào là thừa.

Word mang lại shthcm.edu.vn 365 Word 2021 Word 2019 Word năm 2016 Word 2013 Word 2010 Word 2007 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Nếu ko muốn những người xem lại nội dung vô tình sửa đổi tài liệu của mình, chúng ta cũng có thể đặt tư liệu thành chỉ đọc trước khi gửi tài liệu để thấy lại. Một cách thức khác là giảm bớt định dạng cùng chỉnh sửa.

Đặt tài liệu thành tệp chỉ hiểu nghĩa là tín đồ xem lại rất có thể đọc hoặc sao chép nhưng chẳng thể sửa đổi tài liệu đó. Nếu giữa những người xem xét lại tìm cách thực hiện biến đổi cho tệp chỉ gọi thì chúng ta chỉ rất có thể lưu các thay đổi bằng phương pháp đặt tên new cho tài liệu hoặc giữ tệp vào một vị trí mới.


Lưu ý: Việc đặt tài liệu của bạn thành chỉ đọc không ngăn tín đồ khác tạo phiên bản sao mới cho tài liệu với lưu tài liệu đó dưới tên không giống hoặc ở chỗ khác.


Phiên phiên bản mới hơn
Office 2007

Hạn chế sửa

Bấm vào Xem lại > Hạn chế Sửa.

*

Dưới Hạn chế sửa, lưu lại chọn Chỉ có thể chấp nhận được loại chỉnh sửa này trong tài liệu và đảm bảo an toàn danh sách hiển thị Không thay đổi (Chỉ đọc).

*

Bấm vào Có, ban đầu Áp dụng Bảo vệ.

*

Trong vỏ hộp mở ra, hãy nhập mật khẩu mà bạn sẽ có thể nhớ được, kế tiếp nhập lại mật khẩu nhằm xác nhận.

Mật khẩu là ko bắt buộc. Nhưng nếu bạn không thêm mật khẩu, bất cứ ai ai cũng có thể bấm Ngừng Bảo vệ với sửa tài liệu.

Thêm hoặc loại bỏ đảm bảo an toàn trong tài liệu, sổ làm câu hỏi hoặc bản trình bày


Lưu bên dưới dạng chỉ đọc

Bấm vào shthcm.edu.vn Office Button , rồi nhấp chuột Lưu hoặc Lưu Như nếu trước đó bạn đã lưu tư liệu này.

Bấm vào Công cụ.

Bấm vào Tùy chọn Chung.

Bấm vào vỏ hộp kiểm Đề xuất chỉ đọc.

Bấm vào OK.

Lưu tài liệu. Hoàn toàn có thể bạn yêu cầu lưu tài liệu bên dưới một tên tệp khác nếu như khách hàng đã để tên đến tài liệu này.

Loại quăng quật chỉ đọc

Bấm vào shthcm.edu.vn Office Button , rồi click chuột Lưu hoặc Lưu Như nếu trước đây bạn đã lưu tài liệu này.

Bấm vào Công cụ.

Bấm vào Tùy chọn Chung.

Bỏ chọn hộp kiểm Đề xuất chỉ đọc.

Bấm vào OK.

Lưu tài liệu. Hoàn toàn có thể bạn phải lưu tài liệu bên dưới một thương hiệu tệp khác nếu như khách hàng đã đặt tên đến tài liệu này.

Đầu trang

Hạn chế định dạng với chỉnh sửa

Dưới trên đây là các bước trong cách thức thứ hai sẽ giúp đỡ ngăn tín đồ xem lại nội dung vô tình sửa đổi tài liệu của bạn.

Trên tab Xem lại, trong nhóm Bảo vệ, nhấn vào Bảo vệ Tài liệu.

Bên dưới Tùy chọn tinh giảm Xem lại, click chuột Hạn chế Định dạng và Chỉnh sửa.

Trong chống tác vụ Hạn chế Định dạng cùng Chỉnh sửa, bên dưới Hạn chế định dạng, Hạn chế sửa cùng Bắt đầu áp dụng, hãy chọn mọi tùy chọn thỏa mãn nhu cầu nhu mong định dạng và chỉnh sửa của mình.

Bỏ tinh giảm định dạng và chỉnh sửa

Trên tab Xem lại, trong đội Bảo vệ, click chuột Bảo vệ Tài liệu.

Xem thêm: 7 sao nam hàn quốc thích diện đồ khoe body 6 múi trên sân khấu

Để xóa vệt kiểm, nhấp chuột Hạn chế Định dạng cùng Chỉnh sửa bên dưới Tùy chọn tinh giảm Xem lại.