Biết cách sử dụng remote máy lạnh đa năng là khá cần thiết bởi vì đôi khi remote của chiếc máy lạnh nhà bạn mới hư hoặc là bị mất mà bạn chưa mua cái mới được. Những trường hợp như vậy thì remote máy lạnh đa năng sẽ trở thành vị cứu tinh cho gia đình bạn. Trong bài viết dưới đây, Musk.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách sử dụng loại remote đa năng này. Hãy theo dõi ngay nhé!


*
Cách sử dụng remote máy lạnh đa năng đơn giản dễ dàng nhất

Chức năng của remote điều hòa đa năng

Remote điều hòa đa năng với kiểu dáng nhỏ gọn, vừa vặn lòng bàn tay, cài đặt đơn giản, và đặc biệt được trang bị chức năng một cách tự động, các phím chức năng thông dụng, menu và đèn báo. Cách sử dụng remote máy lạnh đa năng giúp cho người dùng cảm thấy tiện lợi, khá hoàn hảo và dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, những remote đa năng máy lạnh ngày nay còn được trang bị thêm chức năng đèn pin nên rất tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt cho môi trường thiếu sáng.

Bạn đang xem: Cách cài đặt remote máy lạnh đa năng

Các ký hiệu trên remote máy lạnh đa năng

Trên remote máy lạnh đa năng hay bất kỳ loại remote máy lạnh nào cũng có các nút chức năng cơ bản sau:

Nút ON/ OFF: Có chức năng bật/ tắt máy lạnh.Mũi tên lên/ xuống hoặc dấu +/ – : Dùng để điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ.MODE: Có chức năng tùy chọn các chế độ hoạt động của máy lạnh.FAN: Chế độ quạt gió của máy lạnh.FAN SPEED: Tốc độ quạt gió hay còn gọi là các chế độ quạt gió, bạn có thể tùy chỉnh chế độ quạt nhẹ, quạt thấp, quạt cao hoặc tự động.POWERFUL: Có chức năng làm lạnh nhanh khi vừa bật máy lạnh.ECONO: Chế độ tiết kiệm điện cho máy lạnh trong quá trình sử dụng.AIR SWING: Có chức năng tùy chỉnh hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió cố định một vị trí hoặc chọn hướng gió thổi theo chiều từ trên xuống.TIMER: Chức năng hẹn giờ trên máy lạnh, bạn có thể hẹn giờ bật/ tắt máy lạnh tùy ý.SLEEP: Còn gọi là chế độ ngủ của máy. Khi bạn bật chế độ SLEEP, điều hòa sẽ tự động thay đổi nhiệt độ phù hợp với căn phòng, giúp bạn có giấc ngủ thoải mái và tiết kiệm điện.
*
Các ký hiệu trên remote máy lạnh đa năng

Cách cài đặt và sử dụng remote máy lạnh đa năng

Cách cài đặt và sử dụng remote máy lạnh đa năngvô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

Bước 1: Hướng remote điều khiển đa năng về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh, tiếp tục nhấn nút “ON”.Bước 2: Bấm remote và giữ nút “SET” trong khoảng thời gian 3 giây cho đến khi mã remote đa năng hãng máy lạnh trên màn hình nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm nhiệt độ cho đến khi chọn được tần số thích hợp. Khi bạn đã chọn đúng mã, đúng tần số thì máy lạnh sẽ bận lên.Bước 3: Sau đó bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số bạn chọn sẽ được xác lập và mã tần số sẽ hết nhấp nháy.Bước 4: Cuối cùng bạn kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động chưa. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện lại bước 2 – 3 nhé.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng tự động

Bước 1: Bật điều hòa ở chế độ Atomat, sau đó đưa điều khiển về phía mắt nhận tín hiệu (nằm trên dàn lạnh).Bước 2: Bấm và giữ nút “SET” liên tục (lần đầu 3 giây, lần thứ hai 6 giây), mã tần số trên màn hình sẽ nhấp nháy và các số nhảy tự động từ 1 đến 10000. Khi nhảy đến đúng mã tần số, điều khiển sẽ phát ra tiếng kêu “tít, tít, tít”.Bước 3:Bấm “OK” để xác nhận. Lúc này, bạn đã xác nhận tần số và số trên trên điều khiển sẽ hết nhấp nháy.Sau đó, bạn có thể test thử các chức năng của điều hòa. Nếu không thể điều khiển hết các chức năng như: điều chỉnh nhiệt độ, thay đổi tốc độ quạt, điều khiển đảo gió, đảo cánh vẫy hãy thao tác lại để chọn mã tần số phù hợp.

Bảng tần số remote máy lạnh đa năng

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh đa năng thì chúng ta cần nắm được tần số remote máy lạnh đa năng thường dùng. Dưới đây là bảng tần số:

Hãng máy lạnhTần số
YORK775-779
WHIRLPOOL119.550.770.774.739
TRANE812-816
TOSHIBA630-639
TCL120-139
Sumikura001-130
Sharp720-739
Sanyo500-550,860
Reetech610-629
Panasonic / National181 vô tình chạy từ 1-1000 thấy nó ăn remote
Panasonic / National660-689
Nagakawa002/017
Mitsubishi551-599
Media040-059
LG600-609
HAIER001-091
GREE000-020-038978-979-991
General700-719
FUNIKI992
Fujitsu700-719
ELECTROLUX471-474-807-808-250
DAIKIN740-759
Daewoo332-333
CasperĐang cập nhật
CARRIER599-690-699-890-899
BEKO882
Samsung610-629

Các bước dò tần số remote đa năng của máy lạnh

Ngoài cách sử dụng remote máy lạnh đa năng thì kiến thức về cách cài đặt remote máy lạnhcũng khá quan trọng. Để cài đặt được một chiếc remote, bạn cần hiểu cách dò tần số cho nó. Có hai trường hợp khi dò tần số remote máy lạnh đó là:

Trường hợp không biết mã số Cod nhận remote của máy lạnh

Bước 1: Mở CB điện cấp nguồn cho máy lạnh. Trước khi muốn sử dụng remote máy lạnh thì chắc chắn phải cấp điện cho máy lạnh thì mới có thể hoạt động được. Cẩn thận vì bạn có thể quên bước mở đầu quan trọng này đấy nhé!

Bước 2: Hướng remote về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Tất cả các điều khiển nói chung và điều khiển máy lạnh đa năng đều phải thực hiện điều này khi muốn kết nối với thiết bị. Hướng remote về thiết bị chính là điều cơ bản mà cũng rất quan trọng.

Bước 3: Bấm và giữ nút “SET” dưới cùng bên trái của remote (bẫm giữ trong khoảng 5-6 giây); cho đến khi mã tần số trên màn hình (góc bên phải dưới cùng) remote nhấp nháy.

Sau đó nhấn nút tăng nhiệt độ▲ 2 lần để máy chạy ở chế độ tự dò từ 1 đến 1000.Lưu ý là phải hướng remote về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh trong lúc remote nó dò tự động.Khi dải tần số của remote chạy qua đúng dải tần số của máy lạnh thì máy lạnh sẽ kêu tít tít và bật lên.Thông thường khi ta nghe được tiếng kêu tít tít thì mã số của remote sẽ tăng lên vài mã số. Ngay lúc đó bạn bấm phím bất kỳ để nó dừng lại không dò tăng số tiếp nữa.Sau đó bạn bấm nút giảm nhiệt độ ▼ khi nào giảm đúng tần số của máy lạnh( kêu “tít tít”) thì bạn không cần bấm nút giảm nữa.

Chú ý: Bạn phải đảm bảo yên tĩnh và tập trung để nghe được tiếng kêu “tít tít”. Không nghe thấy nó chạy qua không biết bấm nút dừng lại, mất công chờ đợi.

Bước 4: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tần số trên remote sẽ ngừng nhấp nháy.

Bước 5: Bạn thử tắt mở máy lạnh, điều khiển các chức năng của máy lạnh được; thì đúng là tần số điều hòa của điều khiển đa năng của nhà bạn. quá trình cài đặt đã xong. Nếu chưa, làm lại Bước 2, bước 3.


*
Nhấn giữ nút SET cho đến khi mã tần số trên màn hình

Trường hợp biết mã số Cod nhận remote của máy lạnh

Bạn biết mã số Cod nhận remote ở tờ giấy hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh đa năng; hoặc bạn còn lưu lại mã số cod; hoặc bạn nên mạng tra được mã số Cod máy lạnh nhà mình. Khi đó việc dò tần số remote đa năng máy lạnh sẽ nhanh hơn rất nhiều. Cách dò máy lạnh đa năng làm giống y hệt trường hợp trên, chỉ khác chút ở bước 3:

Sau khi bạn giữ phím “SET” khoảng 5-6 giây cho màn hình remote nháy hiển thị mã cod 00.Bạn bấm giữ nút tăng/giảm nhiệt độ ▲ ▼ cho đến khi gần mã số Cod máy lạnh bạn biết trước rồi .Chú ý bấm giữ phím ▲ ▼ thì mã số nó chạy nhanh; chứ bấm nhấp nhả từng cái một thì mã số nó chạy chậm lắm

VD1: Bạn biết mã Cod máy lạnh TCL 120-139. Bạn bấm giữ nút SET khoảng 5 giây, góc bên phải dưới cùng màn hình remote. Nếu đang hiển thị 00 thì bạn giữ nút tăng nhiệt độ▲ đến 120-139 thì sẽ nghe thấy tiếng kêu “pip pip”, sau đó bấm nút OK là xong

VD2: Bạn biết mã Cod máy lạnh Daikin 740-759. Bạn bấm giữ nút SET khoảng 5 giây; góc bên phải dưới cùng màn hình remote. Nếu đang hiển thị 00 thì bạn giữ nút giảm nhiệt độ▼sẽ nhanh đến đến 740-759 hơn. Khi nghe thấy tiếng kêu “pip pip”, sau đó bấm nút OK là xong.

Sau khi cài đặt xong remote đa năng nhận đúng tín hiệu của hãng máy lạnh nhà mình; thì chúng ta bắt đầu sử dụng bình thường giống các loại remote khác thôi.


*
Biết mã số Cod nhận remote ở tờ giấy hướng dẫn sử dụng thì sẽ dễ dàng hơn

Ưu nhược điểm khi sử dụng remote máy lạnh đa năng

Bất cứ dòng sản phẩm nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của remote máy lạnh đa năng:

Ưu điểm:

Mua dễ dàng hơn remote chính hãng
Sử dụng được hầu hết cho các hãng máy lạnh thông dụng hiện nay trên thị trườngCách sử dụng remote máy lạnh đa năng rất dễ, các nút bấm cũng tương tự như remote chính hãng,Giá rẻ hơn rất nhiều so với remote chính hãng.

Nhược điểm:

Phải biết cách cài đặt tần số remote đúng mã số hiệu máy lạnh nhà mình mới dùng được.Lỡ tay hoặc trẻ con nghịch phá bấm nhảy mã số Cod khác lại phải dò lại đúng mã số Cod cũ mới dùng được.

Lưu ý: Một số hãng máy không có trong bảng số tần số trên VD Reetech( một số máy lạnh hãng Reetech tần số là 181) thì quý khách hãy kiên trì dò tự động chạy từ tần số từ 1 đến hết 1000. ..vv. Nếu không được có thể do remote hư hỏng hoặc mắt nhận tín hiệu trên bo mạch của máy lạnh bị hư hỏng.


*
Nếu không dò được tần số có thể do remote đã hư hỏng

Lưu ý khi sử dụng remote đa năng máy lạnh:

Remote đa năng cho dù rất tối ưu tuy nhiên trong một số trường hợp một số chức năng đặc biệt trên remote zin chính hãng sẽ không có trên remote đa năng. Remote đa năng chỉ tích hợp một số phím chức năng cơ bản như: Tắt mở, tăng giảm nhiệt độ, tăng giảm tốc độ quạt, nút chọn chế độ, đảo gió, hẹn giờ…

Khi remote máy lạnh đa năng hết pin quý khách tháo và thay pin mới thì tần số xác lập có thể bị mất và quý khách phải thực hiện thao tác cài đặt như ban đầu.

Một số dòng máy lạnh trên thị trường không cho phép sử dụng remote đa năng nên quý khách không thể cài đặt được như hướng dẫn. Rất nhiều khách hàng search trên google tần số remote máy lạnh reetech, remote đa năng máy lạnh reetech, tần số remote máy lạnh alaska, tuy nhiên một số model của 2 hiệu máy giặt này không xài được remote đa năng.

Một nguyên nhân không nhận tín hiệu remote đa năng mà khách hàng tự mua remote về không xài được phải tốt tiền đó là mắt nhận tín hiệu remote, hoặc board mạch remote trên dàn lạnh bị hư.


*
Remote đa năng chỉ tích hợp một số phím chức năng cơ bản

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh khi vận hành phát ra tiếng ồn do đâu?

Nguyên nhân xuất phát từ quạt và giàn lạnh cónhiều bụi bẩn. Ngoài ra do hiện tượng rung động từ tường không phẳng, tường có khung kính, hay tường bằng ván ép mỏng, nên khi máy nén hoạt động thì các rung động sẽ truyền vào phòng gây nên tiếng ồn.

2. Nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu là thích hợp?

Nhiệt độ được khuyển khích là từ 22 - 28 độ C, tùy thuộc vào cảm nhận thoải mái của mỗi người.

3. Không vệ sinh máy lạnh thời gian dài có sao không?

Nếu lâu ngày không vệ sinh máy lạnh, tuổi thọ sẽ giảm mạnh, lỗi làm mát và roto bị tắc, có thể rò rỉ nước, hiệu suất hoạt động và khả năng làm mát của máy sẽ giảm đáng kể.

Kết luận

Bài viết trên đây Musk.vn đã giới thiệu cho các bạn đọc cách sử dụng remote máy lạnh đa năng khá chi tiết và đơn giản. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của chúng tôi, các bạn đã có thể biết cách dò và sử dụng loại remote này. Nếu bạn có những thắc mắc nào liên quan đến máy lạnh thì hãy truy cập vào website của Musk để được giải đáp nhé!

Máy lạnh là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình tại các thành phố đông đúc dân cư như TPHCM. Việc sử dụng máy lạnh các gia đình thường hay gặp phải sự cố là remote điều khiển bị hỏng do rơi rớt hay va chạm mạnh. Vì 1 lý do nào đó các gia đình không thể mua được remote từ chính hãng thì giải pháp sử dụng remote đa năng là được lựa chọn hàng đầu. Bài viết này Điện Lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn các gia đình cách thiết lập remote đa năng Chung
Hop khi sử dụng lần đầu.

Hướng dẫn thiết lập remote đa năng để nhận tín hiệu từ máy lạnh nhà bạn

Bước 1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.Bước 2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 6 giây) cho đến khi mã tầng số hãng máy lạnh trên màn hình điều khiển nhấp nháy( hàng 3 chữ số nằm ở góc bên phải dưới cùng của màn hình ).Bước 3: nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp ( Một bộ điều khiển có 1 bảng danh sách tần số điều hòa các hãng trong hộp ). Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ bật lên hoặc kêu tiếng bíp.Bước 4: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.Bước 5: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa bạn hãy lặp lại bước 2 – 3.

*

Cách cài đặt remote đa năng CHUNGHOP tự động :

Nếu máy lạnh không có mã Code thì phải dò tự động theo cách sau:

Bước 1: Hướng điều khiển về về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh

Bước 2: Bấm và giữ nút “SET””(Khoảng 6 giây) cho đến khi mã tầng số hãng máy lạnh trên màn hình điều khiển nhấp nháy( hàng 3 chữ số nằm ở góc bên phải dưới cùng của màn hình ).

Bước 3: Bấm nút “SET” 1 lần nữa, điều khiển sẽ tự động chạy dò mã bắt đầu từ 000 đến 999.

Khi nào thấy máy lạnh có tiếng kêu tít tít là đã dò đúng mã.(Chú ý:Khi điều khiển dò đúng mã của máy lạnh nhưng vì dò tự động nên mã vẫn nhảy liên tục đi lên ví dụ mã là 456 nhưng lại vẫn dò lên cao hơn là 500. Ấn phím điều chỉnh nhiệt độ xuống ▼ khi nào thấy kêu tít tít là đúng mã).

Bước 4: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhấp nháy.

Bước 5: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, lập lại bước 2 – 3.

Thiết lập đồng hồ remote máy lạnh đa năng điều khiển từ xa:Bấm “Đồng hồ” chìa khóa, đồng hồ trên màn hình LCD sẽ nhấp nháy.Nhấn “TIME/CODE” + hoặc -, điều chỉnh thời gian để sửa chữa. Thời gian theo định dạng 24 giờ.Bấm “Đồng hồ” lần nữa, đồng hồ trên màn hình LCD ngừng nhấp nháy, các thiết lập hoàn tất. Tự động thiết lập sẽ time-out sau 5 giây. Hẹn giờ ON/OFF thiết lập điều khiển từ xa.

Chú ý: REMOTE & A / C UNIT phải có trong Line of Sight. Hẹn giờ ON: (chỉ có thể được thiết lập với các OFF điều hòa không khí). Để kiểm tra thời gian ON (khi thiết lập) chỉ cần nhấn “TIMER về “một lần.

Dưới đây là bảng mã code các loại máy lạnh thông dụng tại Việt Nam :

NHÃN HIỆUTẦN SỐ
CARRIER690-699,890-899
DAIKIN740-759
ELECTROLUX471-474, 807-808, 250, 960
DAEWOO332-333
FIJISU700-719
FUNIKI992
MITSUBISHI551-599
HITACHI640-659
HAIER001-009
SAMSUNG610-629
SANYO500-550, 860
SHARP720-739
PANASONIC660-689
TOSHIBA630-639
GREE000 – 020-039 – 797

Nếu các gia đình không thể cài đặt được cho remote đa năng hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng miễn phí. Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy lạnh nếu gặp sự cố hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy lạnh của Điện Lạnh Á Châu, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa mọi hỏng hóc của máy lạnh nhanh chóng.

Xem thêm: Song Seung Hun Và Lưu Diệc Phi Và Song Seung Hun Yêu Nhau, Song Seung Hun Và Lưu Diệc Phi Bị Nghi Tái Hợp

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại remote đa năng CHUNGHOP nên quý khách hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn, Nếu có nhu cầu mua hay liên hệ công ty chúng tôi để được cung cấp với giá tốt nhất.