Publisher cho Microsoft 365 Access 2021 Publisher 2021 Publisher 2019 Publisher 2016 Publisher 2013 Publisher 2010 Publisher 2007 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn có thể chèn ảnh vào hình và tạo dáng cho ảnh đã cắt xén thành hình cụ thể, chẳng hạn như ngôi sao hoặc vòng tròn.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào ảnh khác

*


Chèn ảnh vào hình

Bấm vào hình bạn muốn thêm ảnh.

Trên tab Định dạng, trong nhóm Kiểu Hình dạng, bấm mũi tên kế bên Tô Hình dạng.

*

Trong thư mục hoặc vị trí chứa ảnh bạn muốn sử dụng, bấm vào tệp ảnh, rồi bấm vào Chèn.


Hãy cân nhắc lựa chọn hình sẽ phù hợp với ảnh của bạn. Nếu ảnh của bạn là hình vuông, bạn có thể chèn ảnh đó vào một hình tròn. Nếu ảnh của bạn là hình chữ nhật, hình bầu dục có thể sẽ tạo sự thú vị và hài hòa về thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tập trung vào tâm ảnh, hình ngôi sao có thể giúp định hướng sự chú ý của người xem.


Bạn có thể muốn loại bỏ khoảng không gian thừa bằng cách cắt xén khoảng không gian đó khỏi các cạnh, đầu hoặc cuối ảnh sao cho ảnh phù hợp với phía trong hình mà bạn muốn. Tìm hiểu cách cắt xén ảnh trước khi chèn ảnh vào hình.


Để đổi cỡ bức ảnh của bạn, hãy chọn hình dạng, đặt con trỏ lên một trong các điểm, rồi bấm và kéo núm điều khiển kích thước.


Chèn ảnh vào hình

Với hình đã chọn, bấm vào Hình Tự động trên menu Định dạng, rồi bấm vào tab Màu và Đường.

Trong danh sách Màu bên dưới mục , bấm vào Hiệu ứng Tô > tab Ảnh > Chọn Ảnh.

Trong hộp thoại Chèn Ảnh, tìm vị trí thư mục có chứa ảnh bạn muốn chèn, chọn tệp ảnh, rồi bấm vào Chèn.

Để duy trì tỷ lệ của ảnh (nhằm tránh ảnh bị méo) khi chèn ảnh vào hình, đánh dấu chọn hộp Khóa tỷ lệ ngang dọc của ảnh, rồi bấm vào OK.

Trong hộp thoại Định dạng Hình Tự động, bấm vào tab Kích cỡ, rồi chọn hộp kiểm Khóa tỷ lệ khung ảnh để duy trì tỷ lệ của hình khi bạn thay đổi kích cỡ hình. Bấm vào OK.

Đọc tiếp để tìm hiểu các mẹo và thủ thuật nhằm đạt được kết quả tốt nhất.


Chọn một hình

Hãy cân nhắc lựa chọn hình sẽ phù hợp với ảnh của bạn. Nếu ảnh của bạn là hình vuông, bạn có thể chèn ảnh đó vào một hình tròn. Nếu ảnh của bạn là hình chữ nhật, hình bầu dục có thể sẽ tạo sự thú vị và hài hòa về thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tập trung vào tâm ảnh, hình ngôi sao có thể giúp định hướng sự chú ý của người xem.


Cắt xén ảnh

Bạn có thể muốn loại bỏ khoảng không gian thừa bằng cách cắt xén khoảng không gian đó khỏi các cạnh, đầu hoặc cuối ảnh sao cho ảnh phù hợp với phía trong hình mà bạn muốn. Tìm hiểu cách cắt xén ảnh trước khi chèn ảnh vào hình.


Thay đổi kích cỡ ảnh

Để đổi cỡ bức ảnh của bạn, hãy chọn hình dạng, đặt con trỏ lên một trong các điểm, rồi bấm và kéo núm điều khiển kích thước.


Mẹo: Nếu bạn đã chọn hộp kiểm Khóa tỷ lệ khung ảnh để duy trì vị trí của ảnh bên trong hình tương ứng với kích cỡ của hình, hãy sử dụng một trong các núm điều khiển góc để thay đổi kích cỡ của ảnh.


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem các tùy chọn khác?


Khám phá Cộng đồng

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.


Lợi ích đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo về Microsoft 365


*

Bảo mật Microsoft


*

Trung tâm trợ năng


Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi Cộng đồng Microsoft


*

Cộng đồng Kỹ thuật Microsoft


*

Người dùng Nội bộ Windows


Người dùng nội bộ Microsoft 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! Có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn quyền riêng tư tại California của bạn Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn quyền riêng tư tại California của bạn © Microsoft 2023
Hiện nay, người dùng không nhất thiết phải sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng để ghép ảnh mà hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng ngay trên điện thoại. Với những công cụ thông minh có sẵn trên smartphone, quy trình thực hiện trở nên đơn giản và tiện lợi hơn nhiều. Nếu bạn đang phân vân khi tìm kiếm cách ghép ảnh đẹp, nhất định đừng bỏ qua 9 gợi ý hay ho ngay dưới đây.

3 cách ghép ảnh bằng app Pics
Art

Pics
Art là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công cụ hỗ trợ các thao tác chỉnh sửa ảnh, vẽ lớp, chia sẻ kết quả miễn phí trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,... Trong đó, cách ghép ảnh trên app chỉnh ảnh Pics
Art cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi và dễ thực hiện, phù hợp cho cả những người không chuyên dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Dưới đây là ba chế độ chính bạn có thể sử dụng:

Hướng dẫn ghép ảnh chế độ Lưới trên điện thoại bằng phần mềm Pics
Art

Chế độ Lưới trên Pics
Art sẽ gợi ý một vài bố cục ghép ảnh với khung viền đơn giản, phổ biến và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và tiến hành cài đặt cho đến khi hoàn tất.Bước 2: Mở ứng dụng trên điện thoại và nhấn vào mục dấu “+” màu hồng nằm giữa phía dưới màn hình.Bước 3: Chọn chế độ Lưới tại mục Ảnh ghép.Bước 4: Lựa chọn các hình ảnh muốn ghép tại Thư viện ảnh trên điện thoại.Bước 5: Nhấn Kế tiếp.Bước 6: Thay đổi bố cục ảnh ghép bằng việc chọn vào các ô vuông kiểu lưới khác nhau theo gợi ý.Bước 7: Căn chỉnh tỷ lệ ảnh cho hợp lý, bổ sung viền và nền theo ý thích cá nhân.Bước 8: Bấm chọn Kế tiếp phía trên góc phải màn hình để lưu lại hoặc đăng trực tiếp lên các trang mạng xã hội.

*

Cách ghép ảnh dễ dàng trên Pics

Hướng dẫn ghép ảnh phong cách tự do bằng phần mềm Pics
Art

Với cách ghép ảnh này, người dùng có thể tự do bày trí, sáng tạo bố cục để có kết quả theo ý muốn cá nhân. Người dùng tham khảo các bước thực hiện đơn giản sau: 

Bước 1: Mở phần mềm Pics
Art trên điện thoại.Bước 2: Chọn dấu “+” màu hồng ở giữa bên dưới màn hình.Bước 3: Tại mục Ảnh ghép, lựa chọn chế độ Phong cách tự do
Bước 4: Lựa chọn các ảnh muốn ghép trong thư viện và bấm Kế tiếp.Bước 5: Sắp xếp lại bố cục theo ý muốn.Bước 6: Tiến hành thực hiện các chỉnh sửa để có kết quả cuối cùng một cách ưng ý.Bước 7: Chọn mục Kế tiếp tại góc phải trên cùng màn hình để lưu lại hoặc đăng trực tiếp lên các trang mạng xã hội.
*

Hướng dẫn ghép ảnh chế độ Các khung bằng phần mềm Pics
Art

Cách ghép ảnh theo chế độ các khung trên Pics
Art là thao tác với bố cục phức tạp hơn, thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: tình yêu, màu sắc, sinh nhật,... Người dùng tham khảo các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Pics
Art trên điện thoại.Bước 2: Chọn vào mục dấu cộng + màu hồng nằm ở giữa phía dưới màn hình điện thoại.Bước 3: Chọn chế độ Các khung tại mục Ảnh ghép.Bước 4: Lựa chọn mẫu khung vừa ý trong bộ sưu tập khung theo chủ đề.Bước 5: Chọn các ảnh muốn ghép trong Thư viện ảnh trên điện thoại và nhấn Kế tiếp.Bước 6: Để thay đổi kiểu khung khác, bấm vào Khung hình ở giữa phía trên màn hình (nếu có nhu cầu).Bước 7: Chọn Kế tiếp ở phía góc phải trên cùng để lưu lại hoặc chia sẻ lên mạng xã hội tùy ý.
*

Chế độ ghép ảnh các khung tiện lợi trên Pics

Top 5 cách ghép ảnh trên điện thoại đơn giản trên Android và i
Phone

Ngoài Pics
Art, người dùng còn có thể lựa chọn cách ghép ảnh thông qua một số phần mềm phổ biến khác. Dưới đây là tổng hợp 5 gợi ý hay ho bạn nên thử để có những list hình ưng ý và thẩm mỹ nhất:

Phần mềm ghép ảnh Photo Studio

Photo Studio là ứng dụng ghép ảnh miễn phí, hỗ trợ cho cả nền tảng i
OS và hệ điều hành Android trên điện thoại. Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt nên người dùng có thể an tâm sử dụng đơn giản, dễ dàng. Hiện nay, Photo Studio đã có sẵn nhiều hiệu ứng và mẫu hình đẹp mắt, giúp quá trình chỉnh sửa, cắt ghép trở nên thẩm mỹ và chất lượng hơn. Một số tính năng nổi bật trên ứng dụng phải kể đến gồm:

Tổ chức và sắp xếp hình ảnh vào nhiều khung khác nhau.Thêm văn bản, chèn chú thích vào ảnh.Cung cấp đa dạng các loại hiệu ứng nền.Đảm bảo tốc độ xử lý hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Top các trang web học toán hay nhất để dạy và học toán trực tuyến

Người dùng có thể tham khảo hai đường link sau đây để tải phần mềm Photo Studio về máy:

i
OS tải trên Appstore:
https://apps.apple.com/us/app/photo-studio-by-kvadgroup/id860452975.

Phần mềm ghép ảnh Pixlr

Sử dụng Pixlr là một cách ghép ảnh phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn. Ứng dụng cung cấp các lựa chọn chỉnh sửa hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng tích hợp giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Pixlr được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng, đem lại một trải nghiệm xử lý và nâng cấp vượt trội cho người dùng. Các tính năng tiêu biểu mà ứng dụng hỗ trợ bao gồm:

Tạo hình ảnh nghệ thuật với nhiều sự lựa chọn đa dạng về bố cục, hình nền và màu sắc.Hỗ trợ cân bằng ánh sáng chỉ với một nút chạm.Tạo hình ảnh độc đáo bằng việc kết hợp nhiều layer phong phú.Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh theo phong cách bản vẽ bút chì.Dễ dàng chia sẻ trực tuyến lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,... 

Bằng việc tải thành công Pixlr về máy, người dùng đã hoàn toàn có thể sáng tạo tự do với những hình ảnh của mình. Đường link tải về như sau:

i
OS:
https://apps.apple.com/us/app/pixlr-photo-collages-effects-overlays-filters/id526783584.