Khi thiết kế bạn dạng vẽ chuyên môn ngoài thao tác làm việc nối đoạn trực tiếp thì thao tác chia đoạn thẳng cũng khá được sử dụng hơi phổ biến.

Bạn đang xem: Cách chia đoạn thẳng trong cad

Điều này nhằm căn chỉnh chính xác tỷ lệ cho những đối tượng. Vậy lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong cad thực tế có phương châm gì? biện pháp thực hiện như thế nào?

Bài viết dưới đây của cosevco.vn sẽ giúp bạn kiếm tìm ra lời giải chia đầy đủ đoạn thẳng trong cad đúng đắn nhất. Xem thêm ngay nhé.


Nội dung gồm:

Cách áp dụng lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong cad
Video phía dẫn áp dụng lệnh chia đoạn trực tiếp trong cad 2022

Vai trò của lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong cad

Để chia đoạn thẳng trong cad theo tỷ lệ chính xác nhất thì bắt buộc họ phải đề xuất dùng lệnh DIV.

Lệnh có tính năng chia phần đông một đoạn thẳng bất kỳ vẽ bằng lệnh Line hoặc Pline thành những phần bằng nhau.

Nó thực hiện bằng cách rải đều những điểm points bên trên đoạn đó.

Lưu ý là lệnh chỉ rải điểm để chia đều đoạn chứ không phân chia đoạn thành những phần riêng rẽ biệt.

Thực tế, việc thực hiện lệnh phân chia đoạn thẳng trong cad sẽ được hiểu là lệnh chia phần lớn đoạn trực tiếp hoặc lệnh phân chia 1 đoạn thẳng thành các đoạn khác nhau.

Người dùng nên hiểu thông thường 2 giải pháp gọi này là một.

Từ kia tránh bóc tách ra thành từng phương pháp hiểu riêng biệt lẻ. Như vậy sẽ gây trở ngại trong quá trình thiết kế bản vẽ bên trên cad.

*
*
*
lựa chọn vào đoạn cần chia => nhập thông số chia là 5 => Enter." width="600" height="324" />Click => chọn vào đoạn nên chia => nhập thông số chia là 5 => Enter.

Như vậy, chỉ 2 bước dễ dàng này bạn đã sở hữu thể Chia đoạn trực tiếp thành phần nhiều bằng nhau trong CAD theo như đúng kích thước, tỷ lệ chuẩn trên bản vẽ cad.

Kết quả thu được như hình sau:

*
Lệnh DIV được vận dụng trong nhiều nghành nghề của cuộc sống

Tùy vào mỗi lĩnh vực chuyên ngành khác biệt mà họ ứng dụng lệnh thế nào cho tiện và cấp tốc nhất.

Qua nội dung bài viết trên trên đây của cosevco.vn chắc hẳn rằng bạn đã nạm được chi tiết về vai trò, biện pháp thực hiện cũng tương tự tính vận dụng của lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong cad.

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp đỡ cho việc thiết kế bạn dạng vẽ của chúng ta được nhanh chóng, bao gồm xác. Tự đó tạo sự dễ dàng cho kỹ sư trong quá trình thi công.

Lệnh phân chia đoạn thẳng trong cad là lệnh dùng để làm chia cách các đoạn trực tiếp ra. Lệnh này được áp dụng khá thịnh hành như lệnh nối đoạn thẳng, vị chúng cho chỉnh sửa tỷ lệ đúng mực cao trong những đối tượng phiên bản vẽ.


Vai trò của lệnh phân chia đoạn thẳng trong Cad 

Để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad theo tỷ lệ đúng chuẩn nhất, bắt buộc chúng ta phải sử dụng lệnh DIV. Đây là lệnh có tính năng hỗ trợ chia phần lớn một đoạn thẳng bất kỳ được vẽ bằng lệnh line hoặc lệnh Polyline trên bạn dạng vẽ. Theo đó, các đoạn thẳng sẽ được chia bằng nhau theo cách tiến hành rải đều các điểm points trên đoạn đó. Chú ý khi thực hiện là chúng ta chỉ rải điểm nhằm chia phần nhiều đoạn trực tiếp chứ không chia đoạn trực tiếp thành từng phần riêng biệt. 

Bạn vẫn xem: Lệnh phân chia đoạn thẳng trong cad

*

Thực tế, việc áp dụng lệnh DIV để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia số đông đoạn trực tiếp hoặc lệnh phân tách 1 đoạn thẳng thành các đoạn khác nhau. Người dùng nên hiểu phổ biến 2 giải pháp gọi này là một, kiêng tác ra thành từng giải pháp hiểu riêng biệt lẻ, đang gây trở ngại trong quá trình thiết kế phiên bản vẽ trên Cad. 

Cách sử dụng lệnh DIV để chia đoạn trực tiếp trong Cad 

Khi áp dụng lệnh phân tách đoạn thẳng trong Cad, không ít người dân thường nghĩ về các làm việc thực hiện sẽ rất phức tạp. Mặc dù nhiên, lệnh DIV tất cả cách sử dụng rất đối chọi giản. Cầm cố thể, chúng ta hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi hễ phần mượt Autocad, khi hình ảnh hiện lên thì bạn nhập lệnh DIV với nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh. Bước 2: sau khi lệnh DIV hiển thị lên trên đồ họa Cad thì bạn bấm vào vào đoạn thẳng mà bạn có nhu cầu chia, tiếp theo nhập thông số cần chia và nhấn Enter nhằm hoàn thành. Ví dụ, bạn có nhu cầu chia đoạn thẳng thành 4 phần thì nhập số 4 bên trên lệnh, dấn Enter. Lập tức, đoạn thẳng đó sẽ được tạo thành 4 phần bằng nhau. 

Như vậy, chỉ nhị bước đối kháng giản, bạn đã sở hữu thể phân tách đoạn thẳng thành các phần bởi nhau theo đúng kích thước, tỷ lệ chuẩn chỉnh trên bạn dạng vẽ Cad. 

Tính áp dụng của lệnh DIV chia đoạn trực tiếp trong Cad 

Hiện nay, lệnh phân tách đoạn thẳng trong Cad được sử dụng rất lớn rãi vì chưng tính áp dụng cao. Đặc biệt, đối với bản vẽ mặt cắt, khía cạnh bằng, các bạn sẽ phải sử dụng lệnh DIV những lần nhằm chia tách các đoạn thẳng thành từng đoạn bởi nhau, hỗ trợ cho quá trình xây đắp được thuận lợi và đúng chuẩn hơn. Không tính lĩnh vực xây dựng mặt cắt, mặt bằng cho những công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được áp dụng nhiều vào các lĩnh vực khác, cụ thể như: 

Lệnh DIV dùng làm rải những thép bố trí trên các đối tượng người tiêu dùng là mặt phẳng cắt dầm, cột, lanh tô… trong phiên bản vẽ Cad.

Lệnh DIV dùng để chia đều những ô bên trên khung bạn dạng vẽ Cad, giúp bố trí bạn dạng vẽ được bắt mắt và dễ thao tác làm việc hơn lúc thi công, quan trọng là bản vẽ bố trí các mặt cắt dầm… 

Lệnh cắt trong cad

Kích hoạt lệnh TRIM: Trên command gọi TRIM (lệnh tắt TR). Hoặc Home tab > Modify > Trim.

Tiếp theo, các bạn chọn mặt đường thẳng hy vọng lấy làm đường cắt (đường bên trái) > Enter

lệnh trim vào autocad

Bạn chọn đường thẳng mong cắt (bên phải). Nó sẽ vứt bỏ phần mặt đường thẳng quá tại điểm mà hai tuyến đường này giao nhau.

Dưới đây là kết quả sau khi sử dụng lênh giảm trong CAD.

lệnh trim trong cad

Dùng lệnh TRIM để kéo dãn dài đường thẳng trong CAD

Lệnh TRIM còn có thể sử dụng để kéo dãn đường thẳng giảm với một đường thẳng cụ thể khác.

Gọi lệnh TRIM

Chọn con đường thẳng đích muốn cắt đến. Bạn có nhu cầu kéo lâu năm đường bên trái cắt sang đường bên phải, vì vậy bạn chọn đường bên phải > Enter.

Tiếp theo bạn phải giữ phím Shift và lựa chọn đối tượng bạn muốn kéo lâu năm (đường thẳng bên trái). Nó được kéo dãn dài và giảm với đường mặt phải.

Các cách khác biệt để áp dụng lệnh giảm trong CAD

Khi chúng ta cắt những đối tượng. Các phương pháp chọn đối tượng khác nhau. Rất có thể giúp chúng ta chọn những cạnh và đối tượng người tiêu dùng cắt hiện tại để cắt.

Xem thêm: Pin on lee min ho - ba người đẹp hẹn hò lee min ho

Crossing selection – kéo một quanh vùng hình chữ nhật được khẳng định bởi hai điểm

⇒ cách làm: gọi lệnh TRIM > Enter >> kéo chọn đối tượng người dùng làm con đường cắt > Enter > Chọn đối tượng người tiêu dùng muốn cắt > Enter

Fence selection – giảm các đối tượng người sử dụng đi qua sản phẩm rào bằng đường cắt chọn trước

⇒ cách làm: gọi lệnh TRIM > Enter >> chọn đối tượng làm con đường cắt > F (Fence)

Select All – sử dụng TRIM từ động

⇒ bí quyết làm: Gọi lệnh TRIM > Enter > Chọn đối tượng người tiêu dùng muốn cắt > Enter

Bạn rất có thể cắt các đối tượng người tiêu dùng đến giao điểm gần nhất của chúng với các đối tượng người dùng khác. Thay bởi vì chọn các đường nét cắt sau khi hotline lệnh TRIM, bạn nhấn Enter. Sau đó, khi chúng ta chọn các đối tượng người sử dụng cần cắt. Các đối tượng người dùng được hiển thị gần nhất đóng vai trò là các đường cắt. Trong lấy ví dụ như này, những bức tường được giảm tỉa để bọn chúng giao nhau suôn sẻ tru.