Liệu các bạn đã biết cách phân chia đôi trang giấy vào word cơ bản. Dùng Word bao nhiêu lâu tuy nhiên không biết cách chia song trang giấy vào Word. Trong nội dung bài viết này, ATP Academy sẽ khuyên bảo bạn một số trong những thủ thuật biên soạn thảo văn bản mới nhất 2021. Hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách chia trang word làm đôi


Chia đôi trang giấy trong Word 2013 , năm 2016 , 2019

Các bạn chọn/bôi đen vùng văn phiên bản mà bạn mong muốn chia cột:

(1) bên trên thanh công cụ các bạn chọn Layout.

(2) chọn mục Columns.

*
*

Cửa sổ Columns hiện ra sẽ sở hữu các thông số kỹ thuật như sau cho mình lựa chọn:

1. Number of Columns: Số hàng phân chia văn bản.

2. Width, Spacing: Độ rộng của cột và khoảng trống giữa cột.

3. Line betweenTích vào để hiển thị mặt đường kẽ ngăn cách giữa những cột và ngược lại không tích vào đó thì ko hiển thị các đường kẻ.

*

Thiết lập dứt các thông số kỹ thuật trên trong hành lang cửa số Columns các bạn nhấn OK và xem công dụng có như mong mỏi đợi không nhé. Chúc các bạn thành công.

*

Chia văn bạn dạng thành 2 cột bằng nhau

Muốn chia cột cho tổng thể văn phiên bản thì bạn cũng có thể đặt vết nháy (con trỏ chuột) ở bất kể đâu trong phần soạn thảo văn bạn dạng rồi mở vỏ hộp thoại Columns.

*
Trình đơn Insert và hộp thoại Break

Trong hộp thoại Break bạn hãy chọn Column break.

Bây giờ toàn thể văn bạn dạng của các bạn đã được chia thành 2 cột.

*

Bước 2: hộp thoại Table Properties sẽ nhanh chóng được mở ra. Trong hộp thoại này các bạn cần thực hiện các thao tác:

Bật tab Row

Bỏ tích sinh hoạt ô Allow row lớn break across pages

Nhấn nút OK.

Giống như hình dưới.

*

Bước 3: Chọn những hàng vào bảng và chọn tab trang chủ và kích chuột vào nút mũi tên góc bên yêu cầu dưới thuộc của mục Paragraph giống như trong hình.

*

Bước 4: xuất hiện thêm hộp thoại Paragraph. Trong hộp thoại này các bạn hãy thực hiện:

Vào tab Line và Page Breaks.

Tích vào ô Keep with next.

Chọn OK.

Và bây giờ bạn có thể thấy những hàng vào bảng đầy đủ được giữ trong cùng một trang.

Tổng kết

Đó là những cách chia song trang giấy trong word cơ mà ATP Academy sẽ tổng hợp cho bạn. Hãy làm theo hướng dẫn để làm cho mình một bản thảo trả hảo. Chúc các bạn thành công nhé.


ATP Academy là 1 trung tâm huấn luyện nghề Digital Marketing. Nếu bạn cần cung cấp về các Khóa học hãy contact đội ngũ ATP Academy qua thông tin sau nhé:

Theo khoác định, tài liệu Word chỉ có một trang văn bản. Dẫu vậy nếu muốn bạn có thể chia đôi, chia bố hoặc nhiều hơn thế trang mang đến văn bạn dạng thì sau đây là chi tiết các cách để chia song trang Word cực đơn giản.


Trong Word cung ứng cho họ một số cách không giống nhau để phân tách một trang tài liệu Word, mà lại trong bài xích này FPT cửa hàng sẽ hướng dẫn chúng ta hai cách thuận tiện nhất rất có thể sử dụng để bóc các trang của bản thân trong Word một phương pháp dễ dàng. Bằng phương pháp chia bé dại một trang vào Word, chúng ta có thể chia văn phiên bản thành những cột lẻ tẻ trên trang, tựa như như phân tách cột báo lúc bạn lướt web giấy.

Hai giải pháp chia song trang Word

Cách 1: chia đôi cột vào Word bằng hào kiệt Two Columns

Nếu không biết cách phân chia đôi trang Word cho 1 tài liệu, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng chuột để lựa chọn hoặc bôi đen vùng văn bản mà bạn muốn chia song cột. Trong trường hợp bạn muốn chia đôi cột cho cục bộ nội dung của văn bạn dạng thì không đề xuất chọn câu chữ văn phiên bản mà sự chuyển tiếp giữa sang bước 2.

Bước 2: Trên thanh cơ chế ribbon, lựa chọn thẻ Layout.

Bước 3: Bấm nút Columns thuộc team tính năng Page cài đặt ở góc trên cùng mặt trái.

*

Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống cung cấp 5 tùy chọn. Cơ mà để phân chia đôi trang vào Word số đông nhau các bạn chọn tùy chọn Two.Ngay lập tức câu chữ văn phiên bản sẽ được chia đôi trang, y như hình dưới đây.Ngoài ra sử dụng tùy lựa chọn Three nhằm chia ngôn từ trang hoặc các trang tài liệu thành 3 cột đầy đủ nhau.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia tài liệu của bản thân mình thành nhiều hơn nữa ba cột thì bấm nút Columns > More Columns.

*

Trong vỏ hộp thoại Columns hiển thị, tại mục Number of Columns bạn nhập số cột nên chia đến tài liệu. Kích tùy chọn Line between nếu còn muốn kẻ đường đường phân chia các cột vào tài liệu. Sau cuối bấm nút OK để áp dụng thay đổi.

*

Cách 2: chia đôi cột trong Word bằng tính năng kẻ bảng

Tùy lựa chọn này tương quan đến việc kẻ bảng làm bố cục để chia đôi cột của tài liệu theo phong cách bạn muốn. Cùng với tùy chọn kẻ bảng, bạn cũng có thể chia ngôn từ của tài liệu thành hai cột hoặc thậm chí là nhiều cột tùy thuộc vào nhu cầu. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Để phân chia đôi cột trong tư liệu Word, trước tiên bạn truy vấn menu Insert, tiếp đến bấm nút Table thuộc nhóm tài năng Table.

Bước 2: Rê con chuột xuống những ô vuông phía dưới để lựa chọn 2 ô cùng 1 hàng (2x1 Table). Ngay mau chóng Word sẽ chèn một mặt hàng với hai cột các nhau vào địa chỉ mà các bạn chỉ định.

*

Bước 3: Sử dụng công cụ biến hóa kích thước bảng ở góc dưới cùng bên đề xuất của bảng, kích giữ vào ô vuông này với kéo xuống dưới, hoặc kéo sang trái, sang đề nghị để đổi khác kích thước bảng phụ thuộc vào nhu cầu.

*

Bước 4: Cuối thuộc bạn chỉ việc điền câu chữ văn bạn dạng vào nhị cột này của tài liệu, hoặc copy và paste từ khu vực khác vào.

Bước 5: Tiếp theo để thải trừ các con đường viền hoặc ẩn những dòng vào bảng, chúng ta chọn cục bộ bảng tiếp đến truy cập thẻ Table Design, bấm nút Borders thuộc nhóm tác dụng Borders ở góc cạnh ngoài cùng bên trái.

*

Trong thực đơn xổ xuống là danh sách các kiểu mặt đường viền, lựa chọn tùy lựa chọn No Border. Làm việc này đang xóa tất cả các đường viền của bảng nhưng lại vẫn đang hiển thị rất đầy đủ hai cột văn bản chia hồ hết nhau.

Xem thêm: Duyên Phận An Bài Tập 1 5 Hd, Nhân Duyên An Bài Tập 2 Qua Giọng Đọc Tâm An

Trên đây, shthcm.edu.vn vừa phía dẫn các bạn hai cách dễ dàng nhất để phân chia đôi trang vào Word.