Trước khi bắt đầu, nếu khách hàng đã kết nối màn hình ngoài với PC, nên chọn màn hình bạn muốn thay đổi.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ phân giải màn hình win 10

Chọn Bắt đầu > Cài đặt > Màn hình >   coi phần hiển thị màn hình của bạn.

Chọn màn hình bạn muốn thay đổi. Khi thực hiện xong, hãy tuân theo hướng dẫn mặt dưới.

*

Thay đổi form size của ngôn từ trên màn hình

Cuộn đến phần Bố & bố trí.

Chọn Co giãn, rồi chọn một tùy chọn. Thông thường, tốt nhất có thể bạn nên chọn lựa tùy lựa chọn có lưu lại (Được đề xuất).

Thay đổi độ sắc nét màn hình

Trong mặt hàng Độ phân giải màn hình, chọn list và chọn một tùy chọn. Thường xuyên thì cực tốt là đề nghị gắn bó với thông tin tài khoản được lưu lại (Được đề xuất). Các màn hình có thể hỗ trợ các độ phân giải thấp rộng độ phân giải gốc của chúng, nhưng văn bản trông không sắc nét và hiển thị có thể nhỏ, tập trung vào thân màn hình, cạnh có màu đen hoặc bị kéo giãn ra.


Lưu ý: Nếu bạn độ sắc nét màn hình thay đổi bất bình thường, gồm thể bạn phải cập nhật trình tinh chỉnh đồ họa. Để xem và thiết đặt các phiên bản cập nhật có sẵn, hãy lựa chọn Bắt > setup > Windows Update > tra bạn dạng cập nhật.


Chủ đề liên quan

biến hóa kích cỡ các biểu tượng trên screen nền 

thay đổi kích khuôn khổ văn phiên bản trong Windows


Trước khi bắt đầu, nếu như khách hàng đã kết nối màn hình hiển thị ngoài với PC, nên chọn màn hình bạn có nhu cầu thay đổi.

Chọn Bắt đầu > Cài để > Hiển thị > xem phần thu xếp lại màn hình của bạn.

Chọn màn hình bạn muốn thay đổi. Khi thực hiện xong, hãy làm theo hướng dẫn mặt dưới.

*

Thay đổi kích cỡ của nội dung trên màn hình

Cuộn xuống Tỉ lệ và cha cục.

Sau đó, chọn 1 tùy chọn trong mục Thay đổi kích cỡ của chữ, vận dụng và những mục khác. Thông thường, tốt nhất có thể bạn hãy lựa chọn tùy lựa chọn có ghi lại (Được đề xuất).

Thay đổi độ phân giải màn hình

Cuộn xuống Tỉ lệ và ba cục.

Tìm Độ phân giải màn hình, rồi chọn 1 tùy chọn. Hay thì tốt nhất có thể là yêu cầu gắn bó với thông tin tài khoản được đánh dấu (Được đề xuất). Các màn hình có thể hỗ trợ các độ phân giải thấp rộng độ phân giải cội của chúng, tuy thế văn bản trông không nhan sắc nét và hiển thị có thể nhỏ, tập trung vào thân màn hình, cạnh có màu black hoặc bị kéo giãn ra.


Lưu ý: Nếu bạn độ phân giải màn hình biến hóa bất bình thường, gồm thể bạn cần phải cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa. Để xem và setup các bản cập nhật có sẵn, hãy lựa chọn Bắt >Cài đặt > Cập & bảo mật > Windows Update


Chủ đề liên quan

biến hóa kích kích thước các hình tượng trên màn hình nền 

thay đổi kích độ lớn văn phiên bản trong Windows


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Bạn nên thêm trợ giúp?


Tham gia thảo luận
Hỏi cùng đồng
Nhận hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn ưa thích đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến trải nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa phía dẫn
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn gồm góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi bội phản hồi

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon lựa chọn quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon tuyển lựa quyền riêng rẽ tư của bạn ở California © Microsoft 2023

Hướng Dẫn Chỉnh Độ Phân Giải màn hình hiển thị Win 10

 

Điều chỉnh độ sắc nét màn hình Win 10 tưởng như không quan trọng cho lắm, dẫu vậy trong trường hợp bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình tương xứng hơn cho vấn đề hiển thị thì đây quả là điều đáng coi xét, đặc biệt là một số game hiện nay cũng yêu thương cầu screen có độ phân giải tương thích.

 

Chính vày vậy, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta thay đổi độ phân giải màn hình lắp thêm tính cân xứng hơn, cùng xem thêm nhé.

 

*

 

Cách chỉnh độ sắc nét màn hình laptop Windows 10

 

Bước 1: Click con chuột trái tùy ý vào màn hình desktop của bạn và chọn Display settings để tiến hành điều chỉnh độ phân giải màn hình máy tính.

 

*

Chọn Display Settings

 

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Settings vẫn hiển thị đồ họa Display. Tại phía trên màn nhìn đến mục Resolution và chọn độ sắc nét bạn muốn.

 

 

*

Chọn độ phân giải bạn có nhu cầu thiếp lập đến màn hình

 

Bước 3: Sau khi chọn xong, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nếu khách hàng vẫn muốn đổi khác độ phân giải màn hình hiển thị đã chọn, hãy click vào Keep Changes. Nếu muốn hủy bỏ thiết lập vừa rồi, các bạn chọn Revert.

 

*

Chọn lưu biến hóa hoặc trở lại

 

 

Như vậy là với nhứng thao tác đơn giản, bọn họ đã trả thành bí quyết chỉnh độ phân giải màn hình laptop rồi. Chỉ dẫn trên chỉ áp dụng đổi khác cho một màn hình hiển thị duy nhất, vậy nếu bạn có nhu cầu thay đổi độ phân giải cho 2 màn hình hiển thị khi liên kết với nhau thì sao? Cùng liên tiếp xem phía dẫn bên dưới nhé.

 

Hướng dẫn chỉnh độ phân giải khi liên kết 2 màn hình

 

Khi các bạn kết nối màn hình thứ 2 với sản phẩm công nghệ tính/laptop, độ sắc nét của màn hình đó đang mặc định bởi với độ phân giải màn hình chính. Trường hợp như độ phân giải của 2 màn hình hiển thị bằng nhau thì không tồn tại vấn đề gì, cơ mà nếu 1 trong các 2 có độ phân giải cao hơn sẽ làm cho cho màn hình hiển thị hiển thị hình hình ảnh xấu đi với không phát huy được hết chất lượng của màn hình hiển thị có độ phân giải cao hơn. 

Chính bởi vì vậy, Kim Long Center đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ phân giải màn hình Win 10 khi liên kết 2 màn hình hiển thị với nhau như sau: 

Bước 1: Kết nối màn hình hiển thị thứ 2 vào laptop/máy tính. Hành lang cửa số Project hiện ra, các bạn chọn chế độ hiển thị của màn hình thứ 2 để liên kết 2 screen với nhau.

 

*

Kết nối 2 màn hình và chọn chính sách hiển thị

 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings. Chọn System.

*

Chọn System

 

Bước 3: Ở giao diện mặt trái, lựa chọn tab Display. Tiếp theo bạn quan sát sang giao diện bên phải, vào mục Customise your display click vào Identify ở dưới cùng, hệ thống để giúp đỡ bạn sáng tỏ 2 màn hình hiển thị với nhau.

 

Click Identify để sáng tỏ 2 màn hình

 

Bước 4: liên tục cuộn loài chuột xuống phía dưới và lựa chọn Advanced display settings để chỉnh độ sắc nét màn hình Win 10.

 

*

Tiếp tục chọn Advanced display settings

 

Bước 5: hành lang cửa số Advanced display settings hiện lên, bạn chọn vào màn hình hiển thị mà mình muốn thay đổi độ phân giải khác với màn hình hiển thị còn lại. Ví như hình dưới mình chọn màn hình hiển thị thứ 2:

 

Chọn màn hình hiển thị muốn chuyển đổi độ phân giải

 

Bước 6: trong mục Resolution, chúng ta cũng liên tục điều chỉnh độ phân giải màn hình bằng phương pháp chọn những thông số được hệ thống đề xuất. Sau khi chọn xong click vào Apply.

 

*
Chọn độ sắc nét cho màn hình

 

Bước 7: sau thời điểm chọn xong, một vỏ hộp thoại vẫn xuất hiện. Nếu như khách hàng vẫn muốn chuyển đổi độ phân giải màn hình hiển thị đã chọn, hãy click vào Keep Changes. Hôm nay độ phân giải screen bạn lựa chọn sẽ nắm đổ, còn màn hình hiển thị còn lại vẫn vẫn giữ nguyên. Nếu còn muốn hủy bỏ tùy chỉnh vừa rồi, chúng ta chọn Revert.

 

*

Chọn giữ lại hoặc trở về

 

► LƯU Ý: Với cách làm này chúng ta cũng có thể áp dụng khi liên kết nhiều screen cùng thời gian chứ không bỏ ra riêng 2 màn hình.

Xem thêm: Muốn trẻ thông minh hơn? đừng bỏ qua 10 trò chơi phát triển trí thông minh

 

Lời kết

 

Trên đây Kim Long Center đã hướng dẫn hoàn thành 2 cách chỉnh độ sắc nét màn hình Win 10 hoàn toàn có thể áp dụng trên toàn bộ các dòng máy vi tính Dell, Hp,.... Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc và tất cả trải nghiệm tốt hơn trên đồ vật tính của chính bản thân mình nhé.