Cách đổi vết phẩy thành dấu chấm trong Excel được không ít người quan tâm. Do trong quá trình nhập số liệu bên trên Excel, thường hay chạm chán khó khăn về định dạng ngăn cách số bởi dấu chấm hoặc giấu phẩy. Rất nhiều trường hợp không đồng hóa về dấu phân làn hàng solo vị trong các file tài liệu khiến bạn chóng mặt và ngán nản. Tham khảo ngay nội dung bài viết saud dể nắm rõ hơn nhé!


Nội dung

2 Cách thay đổi dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel3 Đổi dấu phẩy thành vết chấm vào Excel bằng Windows

Lý do nên chuyển lốt phẩy thành vết chấm trong Excel

Khi tiến hành nhập những số liệu vào Excel, format số thường sẽ tự động hóa phân cách những số bằng dấu chấm hoặc có thể dấu phẩy. Nhờ đó, những đơn vị của từng số sẽ cụ thể và đọc dễ hơn. Máy tính xách tay Windows cùng Excel được cấu hình thiết lập mặc định sẵn về hình thức phân cách các con số.

Bạn đang xem: Cách chuyển dấu chấm phẩy trong excel 2010


*

Lý do cần thay đổi dấu vào Excel


Theo quy chuẩn chung của châu Âu, số thập phân sẽ tiến hành phân cách bằng dấu chấm. Còn số các hàng đơn vị sẽ được phân cách bằng dấu phẩy. Mặc dù nhiên, những quy cầu này ở nước ta thì trọn vẹn ngược lại. Bởi vì thế, nếu như khách hàng không biết phương pháp chuyển dấu phẩy thành vệt chấm vào Excel thì tư liệu của các bạn sẽ không được thống nhất. Chúng dễ nhầm lẫn và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Cách biến hóa dấu phẩy thành dấu chấm vào Excel

Mỗi hệ quản lý điều hành Windows vẫn được tùy chỉnh cấu hình và setup khác nhau. Bạn có nhu cầu cài đặt lại bất kì ứng dụng nào trong máy vi tính cũng phần đa phải phụ thuộc vào hệ điều hành của dòng sản phẩm để thực hiện các thao tác đúng nhất. Excel hiện đang có tương đối nhiều phiên bạn dạng được Update thường xuyên như Excel 2013, 2016,…Tuy nhiên phiên bạn dạng 2010 vẫn luôn là phiên bản được người dùng sử dụng các nhất.

Việc biến hóa dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel thực chất rất đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi dấu chấm bằng cách dưới đây.

Hướng dẫn thao tác thay đổi nhanh

Khởi hễ Excel -> Nhấn chọn vào tệp tin -> Nhấn chọn vào Options -> Nhấn lựa chọn Advanced -> Nhấn lựa chọn vào Use system separators. Kế tiếp bạn hãy vứt dấu tick -> Điều chỉnh mục Decimal symbol thành dấu phẩy. Liên tục điều chỉnh Thousands separator thành dấu chấm -> Nhấn lựa chọn vào OK.


*

Cách nạm dấu phẩy thành vệt chấm vào Excel


Hướng dẫn thao tác biến đổi cụ thể

Bước 1: Khởi cồn Excel, ở đồ họa chính bạn hãy nhấn lựa chọn vào File
Bước 2: Sau đó, nhấn lựa chọn vào Options sinh hoạt cột phía bên trái màn hình
Bước 3: sau thời điểm nhấn vào Options, sinh hoạt cột list phía bên trái tìm. Nhấn lựa chọn vào Advanced
Bước 4: Tiếp theo màn hình hiển thị sẽ gồm giao diện mới. Bạn nhấn vào ô Use system separators đẻ loại bỏ đi dấu tick. Sau đó, tiếp tục tùy chỉnh dấu phẩy làm việc mục Decimal separator và dấu chấm tại mục Thousands separator. Cuối cùng, bạn nhấn vào OK để hoàn tất quy trình cài đặt.

Hướng dẫn trên có thể áp dụng cho những phiên phiên bản Excel trường đoản cú 2007 trở lên. Riêng so với Excel 2003, sau khi mở Excel lên, chúng ta nhấn lựa chọn vào vào mục Tool/Option. Tiếp theo chọn vào tab International / Use System Separator rồi đổi dấu như thao tác làm việc ở trên.

Đổi dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel bằng Windows

Nếu bạn không thể thay đổi dấu phẩy thành lốt chấm trực tiếp trên file Excel, chúng ta có thể tham khảo cách setup dưới phía trên nhé.

Hướng dẫn thao tác chuyển đổi nhanh

Nhấn lựa chọn vào phím Windows -> tìm kiếm kiếm Control Panel -> Nhấn lựa chọn Panel -> Nhấn lựa chọn vào Clock & Region -> Nhấn chọn vào Region -> Nhẫn lựa chọn vào tab Format
Nhấn chọn vào Additional Settings -> Nhấn chọn vào Number -> tùy chỉnh thiết lập dấu phẩy tại mục Decimal symbol. Thiết lập dấu chấm trên mục Digit grouping symbol -> Nhấn lựa chọn OK.
*

Đổi vệt phẩy thành lốt chấm vào Excel bởi Windows


Hướng dẫn thao tác chi tiết cách đổi vệt chấm thành vệt phẩy trong Excel

Bước 1: nhấp vào nút Windows ở góc cạnh cuối màn hình. Tiếp đến ở phần tìm kiếm kiếm gõ chữ Control Panel
Bước 2: sau khoản thời gian tìm thấy nhấn chọn vào Control Panel
Bước 3: Giao diện mới hiện ra, tìm kiếm kiếm với nhấn lựa chọn vào Clock và Region
Bước 4: tiếp theo sau nhấn lựa chọn vào Region. Hành lang cửa số mới hiện nay lên, bạn nhấn chọn vào tab Format. Sau đó, nhấn lựa chọn vào chữ Additional Settings để tiến hành thiết lập dấu chấm.Bước 5: các bạn sẽ thấy màn hình hiện ra hình cửa sổ mới, chúng ta nhấn lựa chọn vào tab Number.

Tại đây, bạn tiến hành điều chỉnh những mục sau:

Decimal symbol: Định dạng dấu chia cách số thập phân mặc định là lốt chấm, bọn họ thiết lập lại thành lốt phẩy.Digit grouping symbol: Định dạng dấu ngăn cách phần nghìn, phần triệu, phần tỷ,…mặc định là lốt phẩy, chúng ta thiết lập lại dấu chấm.List separator: Định dạng dấu phân làn trong công thức gồm thể thiết lập cấu hình theo sở thích cá thể của bạn.Bước 6: Sau khi tùy chỉnh xong, nhấn lựa chọn vào Apply/Ok để hoàn tất quy trình cài đặt.

Cách đổi vết chấm phẩy thành vệt chấm vào Excel

Quá trình đổi vết chấm phẩy thành lốt chấm vào Excel cũng tương tự như vượt trình biến hóa dấu phẩy thành dấu chấm được chỉ dẫn ở trên.

Bước 1: Sử dụng thông số kỹ thuật Control Panel bằng cách chọn vào Start cùng tìm kiếm Control Panel. Để truy vấn nhanh, chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, tìm kiếm tự khóa Control Panel cùng nhấn mở cửa để mở.
*

Cách biến đổi dấu chấm phẩy thành lốt chấm trong Excel


Bước 2: Đợi cửa sổ mới hiện ra, bạn nên lựa chọn vào Region and Language. Vào trường hợp chúng ta không thấy biểu tượng này thì hoàn toàn có thể kích lựa chọn View by: Small Icons. Từ bây giờ sẽ hiện nay ra cửa sổ mới và chúng ta chọn vào Clock, Language và Region.Bước 3: bạn nhấn chọn vào tab Format sống trong hành lang cửa số mới. Tiếp đến chọn vào Additional settings để tiếp tục.Bước 4: hành lang cửa số Customize Format sẽ hiện lên. Các bạn chọn vào tab Numbers và triển khai điều chỉnh lốt chấm phẩy cân xứng với nhu yếu của bạn. Sau cùng nhấn Ok nhằm hoàn thành.

Bài viết vẫn hướng dẫn cụ thể nhất cách đổi dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel. Hi vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ rộng về cách cài đặt này để tránh những xảy sót trong quy trình học tập và làm cho việc của chính bản thân mình nhé!

Khi nhập tài liệu dưới dạng số trong trang tính Excel, các cụm số sẽ được phân tách bóc bởi dấu chấm hoặc giấu phẩy, bài toán phân bóc tách này sẽ giúp đỡ người dùng xác minh rõ rộng độ to của nhỏ số. Tuy nhiên, nhiều các bạn sẽ gặp đề nghị loại định dạng phân tách không ước muốn vì ở một trong những thiết bị không giống nhau sẽ ko được định dạng nhất quán giữa lốt chấm hay lốt phẩy. Chính vì như vậy mà bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách đổi lốt chấm thành lốt phẩy trong Excel cùng ngược lại, tham khảo nội dung bài viết này nhằm tìm hiểu cụ thể về cách thực hiện nhé!


Table of Contents


Hướng dẫn biện pháp đổi vết chấm thành dấu phẩy trong Excel hoặc ngược lại

Để triển khai việc đổi vết chấm thành dấu phẩy vào Excel hoặc ngược lại, bạn phải làm theo công việc như sau:

Bước 1: Mở một trang tính Excel trên lắp thêm tính của bạn lên, trên thanh công cụ, bạn nhấn chọn vào mục File.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào Options (nếu màn hình hiển thị của bạn nhỏ dại thì vẫn là More > Options)

*

Bước 3: Tại trên đây một screen mới thương hiệu Excel Options đang hiện ra, bạn tiếp tục chọn vào Advanced.

Bước 4: chúng ta bỏ tích chọn tại mục Use system separators. Chuyển đổi thiết lập ở trong phần Decimal symbol Thousands separator theo mong ước của mình. Nhấp vào nút OK để lưu rứa đổi.

*

Nếu như bạn có nhu cầu chuyển ngược lại từ lốt phẩy thành lốt chấm thì trên Decimal symbol với Thousands separator bạn chỉ cần biến đổi giá trị của chúng đến nhau, sau đó lưu lại, mọi thiết lập sẽ mau lẹ được chuyển đổi theo mong muốn của bạn.

Hướng dẫn cách đổi dấu chấm thành lốt phẩy bằng tùy chỉnh của Windows (bài viết này sử dụng Windows 10)

Ngoài phương pháp đổi vết chấm thành vệt phẩy vào Excel cùng ngược lại, chúng ta cũng có thể thay đổi chúng ngày trên thiết lập Windows của máy mình, việc thiết lập này yêu thương cầu bạn phải khởi hễ lại sản phẩm công nghệ đấy. Các bạn làm theo quá trình như sau:

Bước 1: trên bàn phím, bạn bấm vào nút Windows và nhập từ khóa Control Panel vào ô tìm kiếm được hiện ra. Click chọn vào tính năng Control Panel được hiện tại ra tiếp đến (hoặc nhấp vào phím Enter bên trên bàn phím).

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới sẽ lộ diện ra sau đó, chúng ta nhấn lựa chọn vào chức năng Clock & Region.

*

Bước 3: Nhấn chọn tiếp vào mục Region.

Bước 4: Từ đây, một bảng tác dụng tên Region vẫn hiện ra, chúng ta nhấn chọn vào mục Formats > liên tục chọn Additional settings để biến hóa dấu chấm thành dấu phẩy.

*

Bước 5: tại tab Number trên cửa sổ Customize Format, bạn chỉnh sửa các mục Decimal symbol cùng Digit group symbol thành dấu chấm và dấu phẩy theo ước muốn > nhấn OK khởi động lại máy vi tính của bạn, cấu hình thiết lập sẽ được lưu giữ trên toàn bộ máy và ứng dụng.

Xem thêm: Hợp Âm Gấu Ở Đâu Khi Gió Đông Về, Gấu Ở Đâu Khi Gió Đông Về

*

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn cho mình 2 cách đổi vệt chấm thành lốt phẩy vào Excel, trên Windows 10 với ngược lại. Mong muốn với bài viết này, sẽ giúp đỡ bạn thực hiện việc biến đổi trên một cách đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn để đọc bài viết và chúc các bạn thành công trong vấn đề đổi vệt chấm thành lốt phẩy vào Excel cùng ngược lại.