Những bank có liên th​​​​ông mạng lưới ATM​​ với nhau qua phối hợp thẻ NAPAS (trước đó là Banknetvn với đã sáp nhập với Smartlink) thì hoàn toàn có thể chuyển khoản qua thẻ ATM cho nhau.

Bạn đang xem: Cách chuyển khoản bằng thẻ atm


Mặc dù hiện nay có rất các phương thức để đưa tiền tiện lợi như internet Banking, SMS banking, thanh toán giao dịch tại ngân hàng...Tuy nhiên phương thức chuyển tiền qua cây ATM vẫn được nhiều người sử dụng

Tìm hiểu về tính chất năng giao dịch chuyển tiền qua ATM

Hiện nay những ngân hàng có nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ tuy vậy tính năng chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM chỉ vận dụng cho 2 loại đó là thẻ ghi nợ với thẻ trả trước.

Thẻ ghi nợ (thường hotline là thẻ ATM) gồm số lượng người tiêu dùng chiếm ngay gần 90% tại vn nên và đúng là đang mày mò về thương mại dịch vụ chuyển khoản qua ATM của thẻ ghi nợ.

Chuyển chi phí qua cây ATM cũng có thể có 2 hiệ tượng là gửi cùng bank và khác ngân hàng:

Chuyển khoản qua ATM trong nội cỗ ngân hàng

Việc chuyển khoản giữa các tài khoản trong một ngân hàng rất là đơn giản. Bạn chỉ việc ra cây ATM và triển khai việc chuyển khoản một cách nhanh chóng với mức chi phí rất thấp, thông thường phí chuyển khoản tại cây ATM bank là 1.100 VND/lần chuyển.

 Chuyển chi phí giữa các ngân hàng cực kì đơn giản

Chuyển tiền ATM khác ngân hàng

Để biết được những ngân hàng nào hoàn toàn có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau, bạn cần phải biết được các ​ngân ​​h​​àng đó tất cả tham gia mạng lưới NAPAS hay không.

 Hướng dẫn giao dịch chuyển tiền ATM khác ngân hàng mới nhất 

Hiện nay có 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông màng lưới ATM trên Việt Nam​​

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1BIDV14Baoviet
Bank
27Dong
ABank
2Vietcombank15ACB28Vietcapital
Bank
3Eximbank16Maritime Bank29NCB
4MBBank17SHB30VNCB
5Agribank18VPBank31Kiên Long
7Vietinbank20SCB33Viet
Bank
8TPBank21OCB34Oceanbank
9Seabank22HDBank35GPBank
10Viet
ABank
23Nam
ABank
36PVcombank
11VIB24Saigon
Bank
 37 Industial Bank
12Bac
ABank
25ABBank 38 Co-op
Bank
13Hongleong Bank26Woori Bank  

Những bank trong danh sách trên rất có thể dễ dàng chuyển khoản qua ngân hàng qua thẻ ATM lẫn nhau một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dàng dàng. Tuy vậy chuyển chi phí khách ngân hàng sẽ mất thêm một khoản tầm giá do ngân hàng quy định.

Hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM

Nếu chúng ta đang thắc mắc làm sao để chuyển tiền qua cây ATM thì rất có thể xem khuyên bảo dưới đây. Thông thường quá trình chuyển khoản qua ATM thực hiện như sau:

Chuyển tiền thuộc ngân hàng

Bạn cần được tìm đến vị trí cây ATM cùng bank hoặc cây ATM của những ngân hàng links với ngân hàng của chúng ta để tiến hành giao di chuyển tiền.

Bước 1: đến thẻ ATM vào máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc giờ đồng hồ Anh

Bước 3: Nhập mã pin sạc hay nói một cách khác là mật khẩu của thẻ ATM

Bước 4: Chọn chức năng "Chuyển tiền, hoặc gửi khoản" trong danh sách những chức năng. Lựa chọn tiếp công dụng "chuyển thuộc ngân hàng".

Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển. Màn hình hiển thị máy ATM vẫn hiển thị thông tin người nhận với tên của tài khoản đó để các bạn kiểm tra lại sở hữu đúng người không, đây chính là bước giúp cho bạn kiểm tra gồm gõ nhầm số nào trong số chữ số tài khoản người thừa nhận không. Đây cũng là một trong những tính năng rất bổ ích giúp quý khách hàng tránh mất thời hạn chuyển tiền lại nếu như bị sai tài khoản.

Bước 6: Nhập số tiền buộc phải chuyển. Màn hình cây ATM đã hiển thị lần cuối tin tức bao gồm: bạn chuyển, tín đồ nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhấn để các bạn xác dìm lại các thông tin này lần cuối.

Bước 7: lựa chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển chi phí và thông báo chuyển khoản thành công.

Chuyển tiền ATM khác ngân hàng

Một số km ATM cho phép khách hàng chuyển khoản qua ngân hàng cho tài khoản thẻ hoặc tài khoản ngân hàng khác. Cách giao dịch chuyển tiền sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: cho thẻ ATM vào máy tiếp đến nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn tác dụng chuyển khoản.Bước 2: lựa chọn “chuyển khoản không giống ngân hàng”. Màn hình hiển thị sẽ liệt kê list ngân hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản đến.Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” bank người nhận.Bước 4: Nhập số tiền buộc phải chuyển khoảnBước 5: xác thực thông tin chuyển khoản qua ngân hàng để hoàn tất quy trình chuyển tiền. Coi lại cục bộ thông tin đặc biệt quan trọng như tên thông tin tài khoản và số thông tin tài khoản đã chính xác chưa rồi thừa nhận "đồng ý". Hệ thống thông báo thành công là đã hoàn vớ giao dịch.

Chuyển chi phí qua ATM bao lâu nhấn được?

Trường hợp chuyển khoản cùng khối hệ thống ngân hàng, sau khi thực hiện nay lệnh gửi tiền, bạn thụ hưởng trọn sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút, tối đa là 10 phút.

Với trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM, thời hạn người thụ hưởng nhận thấy tiền vẫn lâu hơn, chậm nhất là 2 - 3 tiếng. Giả dụ ngày giao dịch chuyển tiền trùng với ngày nghỉ thì cho tới ngày làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng trọn mới có thể nhận được tiền.

Hạn mức chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM

Về giới hạn trong mức chuyển chi phí qua cây ATM, các ngân hàng sẽ sở hữu được những qui định khác nhau. Mặc dù nhiên, nhìn chung số tiền có thể chuyển khoản qua ATM giao động trong khoảng chừng 50.000.000 VND/lần, 500.000.000 VND/ngày và giới hạn max số lần chuyển.

Phí giao dịch chuyển tiền qua cây ATM

Mỗi ngân hàng hoàn toàn có thể có những phép tắc về mức giá tiền chuyển tiền không giống nhau và còn hoàn toàn có thể phụ thuộc vào từng trụ sở gửi mức thanh toán giao dịch cũng có thể khác nhau nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Đa số phí chuyển tiền qua ATM tại những ngân sản phẩm thường:

Chuyển chi phí cùng khối hệ thống cùng tỉnh: 3.300 VND/lần
Chuyển tiền khác ngân hàng: 11.000 VND/lần

Lưu ý khi chuyển tiền qua cây ATM

Để đảm bảo an toàn quá trình chuyển tiền qua cây ATM được bình an và đúng, đúng chuẩn bạn cần để ý thực hiện phần đông điều sau:

Chọn hầu hết cây ATM ở trong đám đông qua lại: cây ATM ở phần lớn nơi vắng tanh vẻ thường dễ bị kẻ gian thiết lập thiết bị ăn cắp mật khẩu. Do đó bạn phải lựa chọn cây ATM ở các vị trí đông người qua lại để đảm bảo an ninh hơn.Kiểm tra lại tin tức chuyển tiền: bước này rất quan trọng bảo đảm bạn chuyển tiền đến đúng người, đúng tài khoản và số tiền phải chuyển.Dùng tay che mã pin sạc khi thao tác làm việc trên cây ATM: hành động này tuy nhỏ dại nhưng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn được tài khoản, tránh để bạn xung quanh hoặc những camera của kẻ tà đạo gắn sống cây ATM phiêu lưu mật khẩu của thẻ ATM. Của bạn.Quan tiếp giáp xem cây ATM bao gồm gì phi lý không: đã có rất nhiều trường hợp kẻ gian gắn camera tảo trộm cùng lấy cắp được tin tức tài khoản của chúng ta để triển khai các thanh toán rút tiền trái phép. Cho nên bạn cần dành một chút thời hạn để quan ngay cạnh xung quanh. Nếu có điều gì phi lý thì rất tốt là dịch rời sang một cây ATM khác bình an hơn.

Hướng dẫn đổi số điện thoại cảm ứng thông minh tài khoản ngân hàng

Việc cài đặt một chiếc thẻ ATM thật là thuận tiện với thương mại dịch vụ chuyển khoản và rút tiền. Mặc dù chuyển chi phí qua cây ATM vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro do đó chúng ta cần tiến hành những xem xét trên để đảm bảo tài khoản thẻ ATM của mình. 

Cách chuyển khoản qua ngân hàng khác ngân hàng qua ATM là một trong những giao dịch được rất nhiều người quan tiền tâm. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết rõ cách gửi tiền này tương tự như mức phí giao dịch chuyển tiền là bao nhiêu? Thực tế, một người hiện nay sở hữu không hề ít thẻ ATM không giống nhau. Người tiêu dùng thẻ ATM cần khẳng định rõ thẻ ATM mình đang sử dụng là một số loại thẻ nào. Thẻ ATM bây giờ được dùng những nhất là thẻ ghi nợ. Thẻ này hay được những công ty trả lương, các cá thể thường mở để tiến hành giao dịch tài chính… Đối với cách chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM chỉ được tiến hành khi bank mở thẻ có links với ngân hàng chuyển tiền đến. Ngân hàng mở thẻ ATM có trang bị chức năng chuyển khoản qua ATM cho người sử dụng.


*

Cách chuyển tiền khác bank qua ATM

Một số ngân hàng cho phép chúng ta cũng có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Một số trong những ngân mặt hàng lại không hỗ trợ dịch vụ này. Điều này quả thật tạo ra khá nhiều phiền phức cho bạn sử dụng. Nhưng chúng ta cũng cần xem xét rằng, cách chuyển khoản qua ngân hàng khác bank này sẽ bị thu phí theo chế độ của ngân hàng. Dưới đây là cách chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM :Bước 1: Đăng nhập mã pin nhằm vào khối hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.Bước 2: Tại màn hình hiển thị giao dịch bạn chọn tính năng giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng.Bước 3: Nhập thông tin thanh toán giao dịch bao gồm: số tài khoản, thương hiệu ngân hàng, số chi phí giao dịch.Bước 4: Nhập mã pin để xác thực cho khối hệ thống thực hiện tại giao dịch. Chọn in hóa đơn. Xong xuôi giao di chuyển tiền.Thời gian chuyển khoản cũng còn tùy ở trong vào những yếu tố, thông thường cách gửi khoản khác bank mất từ 4 giờ – 24 tiếng để tiến hành giao dịch. Xem xét quan trọng khi chọn cách chuyển chi phí khác bank qua ATM cũng như thanh toán rút tiền cũng cần phải được tiến hành cẩn thận. Nếu sơ sót, quyền lợi cá thể của các bạn đều có thể bị ảnh hưởng, trục lợi không đáng có.

Khi chọn cách chuyển chi phí khác bank qua ATM cần lưu ý

Chọn cây ATM thanh toán nơi đông nghịt như trung trung ương thương mại, hết sức thị, các vị trí có bảo đảm an toàn kiểm soát…Thực hiện thanh toán giao dịch theo hướng dẫn điều khoản của ngân hàng.Kiên nhẫn hóng chờ khối hệ thống ATM cách xử lý giao dịch.Để bảo đảm giao dịch an ninh cần kiểm tra thông tin chuyển tiền trước khi nhập mã chứng thực giao dịch: số tài khoản, tên chủ tài khoản, số tiền…Chọn in hóa đối chọi để ghi dìm việc tiến hành giao dịch, ngừa trường hợp gồm sự chũm để so sánh xác minh.

Cách chuyển khoản qua ngân hàng này hiện tại đang dần được ít bạn sử dụng. Bởi vì tốn thời gian đến cây ATM để giao dịch thanh toán trực tiếp cùng bị tiêu giảm do con số ngân sản phẩm liên kết chấp nhận chuyển tiền lẫn nhau rất ít. Các bạn cần suy nghĩ mức giá thành giao dịch, giới hạn mức giao dịch, danh sách những ngân hàng có link với bank bạn mở thẻ nếu bạn chọn cách chuyển chi phí này.

Xem thêm: Quý cô lỡ thì - louis siu cheung yuen


*

Vì vậy, chúng ta cũng có thể dành thời gian đọc thêm các biện pháp chuyển tiền không giống ngân hàng khác đang được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng tài chính shthcm.edu.vn – ngân hàng số của thời đại mới là một gợi nhắc tuyệt vời. shthcm.edu.vn chất nhận được thực hiện giao dịch chuyển tiền đa số lúc hầu hết nơi, cho toàn bộ các bank tại Việt Nam. Không phần nhiều đảm bảo an toàn trong khi giao di chuyển tiền, mà các giao dịch còn được thực hiện nhanh chóng với ưu đãi miễn phí hoàn toàn phí giao dịch cho mình nữa.


https://shthcm.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/3-7.jpg 628 1200 Hieu TOS https://shthcm.edu.vn/wp-content/uploads/TDB_website-logo-1-300x58.png Hieu TOSCách giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua đồ vật ATM đối chọi giản