Cách đặt số trang trong Word là 1 trong điều đặc trưng giúp tài liệu của chúng ta trông siêng nghiệp. Đồng thời việc tìm kiếm cùng theo dõi thông tin cũng mau lẹ và dễ dàng hơn. Tham khảo cách đánh số trang Word trên máy vi tính thông qua bài bác hướng dẫn bên dưới của mình nhé!

1. Giải pháp đánh số trang trong Word theo ý muốn

Cách đánh số trang vào Word không có tương đối nhiều sự biến hóa qua từng phiên bản. Bất kỳ bạn thực hiện Word 2010, 2007, 2013, hay 2016 đều có thể thực hiện giống như nhau. Vậy nên dù mình áp dụng Word 2010 cho bài hướng dẫn lần này thì các bạn cũng đừng băn khoăn lo lắng nhé.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word

Đầu tiên, mình đã nói về kiểu cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn. Điều đó có nghĩa bạn cũng có thể đánh số trang Word tại bất chỗ nào mà chúng ta muốn. Hướng dẫn đưa ra tiết bước đầu đánh số trang xuất phát từ 1 trang nhất quyết như sau:

Bước 1: chọn Insert, liên tiếp chọn Page Number và lựa chọn Format Page Numbers.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status
didongviet.vn - bản quyền nằm trong về Di Động Việt.


didongviet.vn - bạn dạng quyền thuộc về Di Động Việt.

Việc đặt số trang Word là rất yêu cầu thiết bởi vì nó giúp bạn thuận tiện tìm tìm nội dung cũng như phục vụ cho quá trình in ấn được suôn sẻ hơn. Nội dung bài viết này vẫn chỉ cho chính mình biết bí quyết đánh số trang Word dễ nhất.


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có rất nhiều trang từ trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của chính bản thân mình trong những trang này, bạn sẽ phải đánh số trang Word và thao tác làm việc này được cho là cực kì cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn sẽ thực hiện tại được việc này.

Đây là bí quyết tạo bảng vào Word dành cho dân văn phòng

Hướng dẫn biện pháp chèn hình ảnh vào Word nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

Cách khắc số trang trong Word theo tùy chọn

Để khắc số trang vào Word, các bạn hãy tìm về tab Insert bên trên thanh nguyên tắc rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đang xổ xuống với rất nhiều tùy chọn đánh dấu trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word tại phần trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở phần dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí lộ diện con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn tuyển lựa từng phong cách đánh số không giống nhau trong quanh vùng đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay mặt phải. Bạn cũng có thể nhìn vào hình minh họa có trong từng mục để lựa chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau khi đã lựa chọn với phần lớn kiểu tùy trở nên của mình, Word vẫn tự khắc số trang cho cục bộ tài liệu của bạn.

Cách đặt số trang Word xuất phát điểm từ một trang bất kì

Sẽ tất cả đôi lúc, các bạn sẽ không thể đánh số trang Word bởi vì một vài lý do như trang thứ nhất là trang bìa. Để tương khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ cần thực hiện công việc dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bạn dạng tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại thực đơn xổ xuống, hãy chọn vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ chia tài liệu của người tiêu dùng thành 2 phần khác nhau: một trong những phần từ đầu cho tới trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên lựa chọn kiểu đánh số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ việc nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, kế tiếp chọn kiểu lưu lại trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã đặt số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in ấn đậm, điều này lưu ý rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang được liên kết. Để loại bỏ sự link đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn nên làm là xóa sổ phần đánh số tại vị trí đầu văn phiên bản hoặc tinh chỉnh và điều khiển nó theo ý mình. Sau thời điểm hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header and Footer trên thanh công cụ.

*

Cách viết số trang Word theo chẵn lẻ

Để đánh số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tấn công số phía bên trái cho trang lẻ và bên buộc phải cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm cam kết tự hoặc định dạng lại văn phiên bản theo ý mong tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ làm sao đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại làm sao cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể khắc số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác xác định trí nên đánh số

Đặt con trỏ văn bản tại địa chỉ trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia bóc văn bản tại nơi bạn muốn đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của người sử dụng thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn hình trạng đánh số trang vào thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn kiểu dáng đánh số trang vào mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu vàOK.

*

Chọn vẻ bên ngoài đánh số trang chúng ta muốn

VàoInsert >Page number >Header và Footer, tiếp nối chọn kiểu đánh dấu trang các bạn muốn.

*

Loại bỏ links giữa những văn phiên bản vừa phân tách tách

Sau khi khắc số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản, bạn hãy sa thải sự link giữa nhị văn bạn dạng này bằng phương pháp nhấp vàoLink khổng lồ Previous.

Xem thêm: Búp bê em bé như thật " - búp bê em bé như thật giá tốt tháng 12, 2022

*

Xóa bỏ lưu lại phần đầu văn bản

Xóa cho phần đánh số ở trong phần đầu văn bản. Sau thời điểm hoàn thành, các bạn hãy chọnClose Header và Footer để hoàn tất.