Đánh số trang bị tự là thao tác gần như buộc phải đối với bất kể ai mong muốn sử dụng Excel để lập bảng tính. Làm việc này rất đơn giản và đấy là 3 phương pháp đánh số máy tự trong Excel thường dùng nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số tu dong trong excel 2010


Một bảng tính trong Excel thường chứa không ít loại tin tức khác nhau, trong số đó loại số thứ tự của mỗi mặt hàng mỗi cột nhập vai trò rất đặc biệt quan trọng để bạn dùng có thể tìm tìm - khác nhau - thu xếp đúng theo ước muốn của mình. Để biết phương pháp đánh số thứ tự trong Excel, các bạn hãy cùng FPT siêu thị tìm gọi qua bài viết dưới đây.

3 cách đánh số đồ vật tự vào Excel phổ cập nhất

Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel bằng thao tác làm việc rê chuột

Tất nhiên như trên đang nói, họ hoàn toàn hoàn toàn có thể nhập số một cách bằng tay thủ công vào từng ô để viết số thứ tự vào Excel, nhưng rõ ràng cách này thừa nghiệp dư cũng tương tự mất thời gian. Giải pháp đánh số vào Excel dễ dàng và cấp tốc chóng trước tiên mà công ty chúng tôi muốn trình làng đến các bạn chính là biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự bởi động tác rê chuột. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: trong một bảng tính Excel bất kỳ, các bạn nhập 2 số thiết bị tự thứ nhất vào ô A1 cùng A2, như vào ví dụ là 1 trong những và 2.

*

Bước 2: Kéo chọn cả 2 ô trên cùng nhấn chuột vào địa điểm như trong hình ảnh minh họa để kéo xuống dưới.

Bước 3: Sau khi bạn thả chuột tại ô tính nào, số thứ tự vẫn được auto điền mang đến ô số đó.

*

Lưu ý: nếu như khách hàng nhập giá trị tại A1 với A2 lần lượt là 1 trong và 2, Excel sẽ hiểu đúng bản chất bạn đang ao ước đánh số sản phẩm tự tăng dần. Nếu như bạn nhập 1 và 3, Excel tự đọc là số sản phẩm tự sẽ tiến hành tính theo số lẻ tăng vọt nhé.

*

Đánh số máy tự vào Excel bằng câu lệnh

Đây là giải pháp thay vày nhập 2 giá bán trị đầu tiên để Excel bao gồm căn cứ tự động điền số lắp thêm tự, bạn chỉ cần nhập 1 ô cùng ô thứ 2 sẽ sửa chữa thay thế bằng câu lệnh. Biện pháp tiến hành rõ ràng như sau:

Bước 1: Nhập số lắp thêm tự trước tiên vào bảng tính, ngơi nghỉ đây chúng ta chọn hàng đầu và ô A1.

Bước 2: tại ô A2, chúng ta gõ câu lệnh: =A1+1 với nhấn Enter.

*

Bước 3: Trỏ chuột vào ô A2 với kéo xuống dưới, số lắp thêm tự sẽ tự động được điền.

*

Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng phầm mềm Fill

Đây là phương pháp đánh số vật dụng tự vào Excel rất nhanh lẹ và chuyên nghiệp, chúng ta tiến hành theo quá trình sau.

Bước 1: Nhập hàng đầu vào địa chỉ đầu tiên bạn có nhu cầu bắt đầu viết số thứ tự. Click vào icon Fill trên màn hình Home và lựa chọn Series

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới mở ra, các bạn chọn các mục theo phía dẫn vào hình hình ảnh minh họa. Theo hình hình ảnh minh họa, họ sẽ viết số thứ tự tăng dần theo hàng dọc với số đồ vật tự tối đa là 10. Sau khoản thời gian lựa lựa chọn xong, click OK nhằm hoàn thành.

*

Bước 3: tác dụng sau khi triển khai các tùy chỉnh cấu hình trong Fill/ Series

*

Hy vọng nội dung bài viết này hỗ trợ thêm cho chính mình những thông tin hữu ích về cách đánh số trang bị tự vào Excel. Sau thời điểm đọc xong, hãy trường đoản cú mình thực hiện trên máy tính ở nhà xem hiệu quả như cố kỉnh nào nhé.

Xin cám ơn sự theo dõi của những bạn, hẹn gặp gỡ lại tại những nội dung bài viết tiếp theo trong thể loại Thủ
Thuật.

Excel mang đến shthcm.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Không y hệt như các chương trình shthcm.edu.vn 365 khác, Excel không cung cấp nút đánh số dữ liệu tự động. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng thêm số thứ trường đoản cú vào những hàng dữ liệu bằng phương pháp kéo núm tinh chỉnh điền nhằm điền một chuỗi số vào trong 1 cột hoặc áp dụng hàm ROW.


Mẹo: Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống tự động hóa đánh số nâng cao hơn cho dữ liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì chúng ta cũng có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Trong cơ sở tài liệu Access, bạn cũng có thể tạo trường tự động sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một bạn dạng ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi các số vào một cột

Chọn ô trước tiên trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá bán trị bắt đầu cho chuỗi.

Nhập quý giá trong ô tiếp theo sau để tùy chỉnh mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 với 2 trong nhị ô đầu tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 cùng 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mang định khi bạn chọn các ô chứa dữ liệu. Bạn có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để đánh số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Hàm ROW trả về số của hàng mà các bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi bạn sắp xếp chúng với tài liệu của bạn. Chuỗi thứ tự có thể bị ngắt quãng nếu bạn thêm, dịch chuyển hoặc xóa những hàng. Bạn có thể cập nhật thủ công giải pháp đánh số, bằng phương pháp chọn nhị số có thứ tự thích hợp và kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi tấn công số.

Để nhập các mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của 1-1 đặt hàng, chúng ta có thể sử dụng hàm ROW với hàm TEXT. Ví dụ, để ban đầu một list đánh số với số 000-001, chúng ta hãy nhập phương pháp =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, rồi kéo điều khiển điền mang lại cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo khoác định, nhưng chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, hãy bấm tab Tệp , rồi bấm Tùy chọn.

Trong Excel 2007, nhấn vào nút shthcm.edu.vn Office

*
, rồi click chuột Tùy chọn Excel.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy chọn hoặc xóa hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô nhằm hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh Và Lâm Canh Tân, Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân Đóng “Dữ Phượng Hành”


Lưu ý: Để góp tránh thay thế dữ liệu hiện có khi chúng ta kéo điều khiển điền, hãy đảm bảo an toàn đã chọn hộp kiểm Cảnh báo trước khi ghi đè ô. Nếu bạn không mong muốn Excel hiển thị thông báo về việc ghi đè ô, chúng ta có thể xóa chọn hộp kiểm đó.