Khi chúng ta nhập số liệu vào bảng tính bạn sẽ cần sắp xếp lại đồ vật tự với vị trí của các cột và hàng. Lúc nhập nhầm dữ liệu các bạn sẽ muốn sắp xếp lại vị trí của cột cùng hàng đó. Bí quyết làm ví dụ thế nào? bài viết của Ketoan.vn đang mách chúng ta cách dịch chuyển hàng cùng cột cực nhanh trong Excel. Mời bạn đọc theo dõi.

Bạn đang xem: Cách di chuyển dòng trong excel

1. Dịch chuyển cột vào Excel

Có hai phương pháp để di đưa cột vào Excel kia là thực hiện chuột để dịch rời hoặc sử dụng kết phù hợp với bàn phím.

Cách 1: áp dụng chuột để di chuyển

Đầu tiên bạn cần có một bảng dữ liệu như hình bên dưới đây.

Trước tiên bạn phải bôi đen cột phải di chuyển. Bạn hãy di con chuột lên địa chỉ ở đầu cột kế tiếp kích chuột vào tên cột để bôi đen cục bộ cột đó.

*

Tiếp theo bạn di chuyển chuột tới vị trí mà bạn muốn. Để triển khai bạn phải để chuột tại vị trí mà nhỏ trỏ chuột biến thành hình mũi tên. Tiếp đến bấm giữ con chuột rồi kéo nó mang đến vị trí chúng ta muốn. Size viền nét đứt sẽ hiển thị địa chỉ cột dữ liệu sẽ được chuyển đến. Khi đang tới vị trí phù hợp bạn chỉ cần thả con chuột ra là xong.

Khi đó cột chúng ta chọn đã dịch rời sang vị trí mới. Tuy vậy cột ở vị trí cũ vẫn để trống, bạn chỉ việc xóa đi là xong. Muốn triển khai bạn yêu cầu bôi black cả cột đó như thao tác làm việc bên trên. Sau đó bạn kích chuột phải vào mảng được bôi black rồi ấn lựa chọn Delete.

Quan sát hình hình ảnh dưới đây bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn.

*

Cách 2: thực hiện kết phù hợp với bàn phím để di chuyển

Với phương pháp này độc giả se sử dụng chức năng Cut và Paste của Excel để dịch chuyển cột dữ liệu.

Đầu tiên bạn cũng cần phải bôi đen toàn thể cột mà bạn muốn di chuyển. Tiếp đó các bạn kích chuột cần vào mảng dự liệu đó rồi chọn Cut trong các tùy chọn.

Đầu tiên các bạn phải bôi black cột tài liệu mà bạn muốn di chuyển, thực hiện việc này giống như với hướng dẫn đã nói nghỉ ngơi trên. Tương tự chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X để thực hiện.

*

Tiếp đến bạn hãy bôi đen vị trí ý muốn chuyển dữ liệu đến. Kế tiếp kích chuột bắt buộc vào mảng đã trở nên bôi đen. Tiếp đó chọn mục Insert Cut Cells trong bảng tùy chọn vừa hiển thị như hình dưới đây:

*

Kết quả là cột đã được di chuyển tới địa chỉ mà bạn muốn.

*

2. Di chuyển hàng vào Excel

Muốn dịch rời hàng trong Excel bạn cũng thực hiện các thao tác tương từ bỏ như cách dịch chuyển cột. Họ cũng gồm 2 cách để thực hiện.

Cách 1: áp dụng chuột để di chuyển

Trước tiên bạn phải bôi đen hàng cần di chuyển. Các bạn hãy di chuột lên địa chỉ ở đầu hàng tiếp đến kích chuột vào tên hàng nhằm bôi đen cục bộ hàng đó.

*

Tiếp theo chúng ta kéo con chuột tới vị trí mà bạn muốn chuyển tới. Khung nét đứt sẽ hiển thị địa chỉ của mặt hàng mà chúng ta vừa bôi đen sẽ dịch rời tới.

*

Khi đó hàng vẫn được dịch chuyển tới vị trí mới. Để xóa sản phẩm trống, bạn bôi đen toàn bộ hàng kế tiếp kích chuột yêu cầu và lựa chọn Delete là xong.

*

Cách 2: sử dụng kết hợp với bàn phím để di chuyển

Với bí quyết này các bạn hãy bôi đen toàn cục hàng nên di chuyển. Sau dó kích con chuột vào mảng được bôi black rồi chọn Cut trong bảng tùy chọn. Tương tự chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + X để thực hiện.

*

Tiếp đến các bạn hãy bôi đen vị trí mong muốn chuyển dữ liệu đến. Kế tiếp kích chuột buộc phải vào mảng đã biết thành bôi đen. Tiếp đó lựa chọn mục Insert Cut Cells vào bảng tùy lựa chọn vừa hiển thị như hình bên dưới đây:

*

Kết quả trên màn hình là hàng vừa sứt đen sẽ được chuyển tới địa điểm mà các bạn đã chọn.

*

Bài viết trên trên đây đã ra mắt đến bạn đọc cách dịch chuyển hàng cùng cột vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ đưa về thông tin hữu ích cho chính mình đọc. Chúc bạn triển khai thành công!

Trong quá trình cung ứng các học tập viên học tập tin học văn phòng, một trong những học viên nói cùng với Tinhomos là sao Excel yếu thế, không như Google Sheet, muốn dịch rời vị trí cột hay hàng chỉ việc chọn với kéo là xong. Thật ra di chuyển cột trong Excel dễ lắm, chỉ là các bạn chưa làm đúng chuẩn mà thôi. Trong bài viết này, shthcm.edu.vn đang chỉ các bạn ngay cách dịch chuyển cột vào Excel, dịch rời hành trong Excel cực cấp tốc chỉ với 2 lần nhấp chuột.


Cách dịch chuyển cột trong Excel

Bước 1: chọn cột buộc phải di chuyển

Bạn hãy di chuột vào địa chỉ ô cất chữ cái tên cột nên di chuyển. Lúc mũi tên đen chỉ xuống màu black xuất hiện, nhấp vào ô không tên cột để chọn toàn cục cột.

Ví dụ, shthcm.edu.vn nhấp vào ô chứa chữ B, cục bộ cột B sẽ được lựa chọn như hình dưới:

*

Bước 2: dịch chuyển cột

Nhấn giữ lại phím SHIFT bên trên bàn phím. Di chuột mang lại cạnh của cột (dấu mũi tên 4d xuất hiện) và kéo mang đến vị trí mới đề xuất chuyển (cạnh in đậm và có screentips xuất hiện).

*

Thành trái là cột B đã được dịch chuyển tới địa điểm mới:

*

Lưu ý khi dịch rời cột vào Excel

Bạn không thể dịch chuyển cột mang lại vùng gồm ô đã có được gộp.Để di chuyển cột trong Excel, tức hoán đổi vị trí các cột cơ mà không làm mất dữ liệu, bạn cần phải nhấn giữ phím SHIFT trong quy trình thực hiện thao tác. Nếu như không giữ phím SHIFT, dữ liệu của cột bạn đang dịch chuyển sẽ được ghi đè lên trên vị trí mới.

Cách dịch chuyển hàng trong Excel

Để dịch rời hàng vào Excel, chúng ta cũng triển khai tương từ như cách dịch chuyển cột.

Ví dụ, bạn muốn chuyển hàng Sở ngôi trường xuống bên dưới hàng Sở thích, hãy làm theo 2 cách như sau:

Đầu tiên, chọn hàng đề nghị di chuyển bằng cách nhấp vào ô cất số hàng.

Sau đó thừa nhận giữ phím SHIFT trên keyboard và di chuột mang đến cạnh của hàng cho đến khi lốt mũi tên 4 chiều xuất hiện. Thời gian này, các bạn kéo đến vị trí mới phải chuyển (cạnh in đậm và gồm screentips xuất hiện). Các bạn đã dịch rời hàng ưa thích xuống hàng sản phẩm 8 cùng hàng Sở thích dịch chuyển lên trên.

Cách di chuyển nhiều cột, hàng trong Excel

Để đưa ra chuyển các cột hoặc hàng trong Excel, bạn cũng có thể làm theo 2 cách: di chuyển thủ công từng sản phẩm một, hoặc copy với paste các cột cần di chuyển sau kia xóa cột cũ đi.

Lời kết về cách di chuyển cột vào Excel

Vậy là chưa đến 2 bước solo giản, bạn đã sở hữu thể tiện lợi di gửi cột trong Excel hoặc dịch chuyển hàng trong Excel một biện pháp linh hoạt.

Xem thêm: Khách Sạn Nhà Nghỉ Sầm Sơn Bãi C Năm 2023, Nhà Nghỉ Khách Sạn Giá Rẻ Sầm Sơn Thanh Hóa

Ngoài ra, nếu bạn đang suy nghĩ những kỹ năng tin học tập văn phòng quan trọng và các khóa học tin học văn phòng như WordExcelPower

Tham khảo khóa đào tạo và huấn luyện MOS Excel tại đây.

Thông Tin Liên Hệ

Trung trung khu tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào chế tác và hỗ trợ tư vấn Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương