Nếu quá trình yêu cầu các bạn phải thao tác với quá nhiều file, vậy thì chúng ta có thể dễ dàng thấu hiểu nỗi đau khi ngồi thay đổi tên những file theo phong cách thủ công.

Bạn đang xem: Cách đổi tên file hàng loạt

Mặc dù trong Windows, chúng ta cũng có thể dễ dàng đổi tên 1 loạt file/folder bằng cách chọn tất cả chúng rồi thừa nhận phím F2, Windows sẽ tự động thêm một số trong những thứ trường đoản cú vào cuối toàn bộ các file/folder nhằm tên là duy nhất, núm nhưng, đôi khi bạn phải kiểm soát được không ít thứ hơn so với cách thay đổi tên một loạt file của mình.

Ví dụ: chúng ta có thể cần thêm một vài từ vào thời gian cuối hoặc đầu tên file, hoặc bạn cũng có thể cần xóa một trong những ký tự cố định khỏi tất cả các tên file,… tóm lại bất đề cập nhu cầu của người tiêu dùng là gì, nếu áp dụng thêm phần mềm sẽ luôn trợ khiến cho bạn được hết sức nhiều. Cùng ngay sau đây, mời bạn tham khảo Top 4 ứng dụng đổi tên file hàng loạt xuất sắc nhất mang lại Windows (2022) của chúng tôi.

*
" width="780" height="520" data-srcset="https://shthcm.edu.vn/cach-doi-ten-file-hang-loat/imager_1_32178_700.jpg 780w, https://vuihocmeo.com/wp-content/uploads/2021/07/phan-mem-doi-ten-file-hang-loat-thumbnail-768x512.jpg 768w, https://vuihocmeo.com/wp-content/uploads/2021/07/phan-mem-doi-ten-file-hang-loat-thumbnail-585x390.jpg 585w, https://vuihocmeo.com/wp-content/uploads/2021/07/phan-mem-doi-ten-file-hang-loat-thumbnail-263x175.jpg 263w" sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px">


Mục lục bài viết hiện mục lục
1. Bulk Rename Utility
2. Advanced Renamer
3. PFrank
4. Siren

1. Bulk Rename Utility

Bulk Rename Utility đích thực là trong số những phần mềm thay tên hàng loạt tốt nhất dành cho Windows. Bên trên thực tế, chúng tôi đang sử dụng nó hàng ngày và nó đáp ứng được cho tất cả các nhu cầu của chúng tôi.

Giao diện chính của ứng dụng Bulk Rename Utility nhìn rất có thể rất đáng sợ so với những người tiêu dùng lần đầu, nhưng nó đã trở nên rất là dễ sử dụng khi bạn đã làm cho quen với nó. ứng dụng này sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng bạn sẽ cần, bất kỳ yêu mong đổi tên của bạn là gì đi nữa.

*

Các tính năng không chỉ có giới hạn ở việc xóa, thêm hoặc thay đổi văn phiên bản trong thương hiệu file; mà bạn còn có thể thay đổi viết hoa viết thường xuyên của tên file; thêm hoặc vứt bỏ các ký kết tự, từ, chữ số hoặc ký hiệu; biến hóa phần mở rộng của file; dịch rời hoặc xào nấu file; và hỗ trợ cho những biểu thức thiết yếu quy. Quan trọng đặc biệt hơn hết, ứng dụng này chuyển động nhanh như chớp.

Bulk Rename Utility có sẵn bên dưới hai phiên phiên bản cần setup và áp dụng ngay (portable). Phiên phiên bản cài đặt sẽ thêm một mục vào menu, nhờ đó chúng ta có thể nhấp chuột phải để thay tên file nhanh chóng.


2. Advanced Renamer

Advanced Renamer là một trong những phần mềm thay tên file 1 loạt khác bao hàm tới mười bốn tính năng thay tên khác nhau. ứng dụng này hoàn toàn miễn phí tổn và rất gọn nhẹ.

Giao diện chính thì vẫn không quá thân mật và gần gũi với người dùng lần đầu tiên, nhưng mà sẽ trở bắt buộc khá tiện lợi khi các bạn dành một chút thời gian làm quen với nó. Một vài tính năng tốt nhất có thể của Advanced Renamer bao gồm xóa những phần đã chọn của tên file, thay tên theo tag, biến đổi thuộc tính tệp tin và thời gian fle, tiến công lại số sản phẩm tự tệp tin và tùy chỉnh cấu hình hàng loạt những lệnh.

*

Hơn nữa, Advanced Renamer còn có công dụng đổi tên file theo tài liệu được truy xuất từ tệp tin đích, ví dụ như thông tin GPS, ngày vạc sóng công tác truyền hình từ đoạn phim đã download xuống,…


3. PFrank

Cũng hệt như các ứng dụng đổi tên hàng loạt khác, PFrank có một số trong những tính năng nâng cao bao hàm khả năng thay tên file theo tag, sửa đổi thuộc tính tệp tin và thời hạn file, team lại các tiêu chí đổi tên,… ứng dụng này cũng cung cấp cụm tự thông dụng mang đến các yêu cầu đổi tên phức tạp hơn.

Trên thực tế, PFrank đi kèm với một số cụm từ phổ cập được định thông số kỹ thuật trước và nếu cần, bạn cũng có thể dễ dàng sửa đổi chúng theo yêu cầu của mình.

*

Nếu bạn không bận tâm về giao diện người dùng lộn xộn và một vài thuật ngữ kỹ thuật nặng nề hiểu, vậy thì ứng dụng đổi tên một loạt này là rất tương xứng dành đến bạn.


4. Siren

Siren là một phần mềm thay tên file sản phẩm loạt cải thiện khác mang đến Windows. Thuộc với tất cả các tính năng đổi tên cơ bản, Siren cũng có khả năng sử dụng tin tức từ nằm trong tính tệp tin để biến hóa tên của nó mang đến phù hợp. ứng dụng này cũng hỗ trợ Giao diện cái lệnh (Command-line interface) nếu như bạn yêu yêu thích điều đó.

Mặc dù Siren có một vài chế độ, tag cùng biểu thức được xác minh trước, nhưng lại bạn chắc rằng sẽ nên mất một chút thời gian để gia công quen cùng với chúng.

*

Một điều xuất sắc về Siren là nó hoàn toàn có thể sử dụng ngay lập tức (portable), tức là bạn ko cần thiết lập vào máy tính.

Đổi thương hiệu file là một hành động không cực nhọc với ngẫu nhiên ai thực hiện máy tính, họ chỉ cần nhấp chuột phải vào tên file, chọn hành vi “Rename” trong thực đơn chuột buộc phải và thay tên theo ý muốn. Mặc dù nhiên, đối với số lượng file lớn, bài toán này làm cho bọn họ mất không ít thời gian khi phải thay tên từng file, chưa kể tới trường thích hợp file bị lỗi. Hiện tại tại, không có khá nhiều người nghĩ tới việc đổi thương hiệu file 1 loạt trong 1 lần vị tính năng này có vẻ bất khả thi, hơn nữa, đây cũng chưa hẳn tính năng khoác định trên Windows. Tuy vậy mới nghe có vẻ bất khả thi, tuy nhiên vẫn rất có thể làm được việc thay tên file hàng loạt trên Windows chỉ trong một lần thao tác. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác làm việc để đổi thương hiệu file một loạt trên Windows.

*

Quảng Cáo

Hướng dẫn thay tên file một loạt trên trang bị tính

Quảng Cáo

Hướng dẫn thay tên file một loạt trên Windows

1. Đổi tên file một loạt theo thứ tự

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta chọn toàn bộ những file ao ước đổi tên

Quảng Cáo

Lưu ý: phương pháp này sẽ tạo những tên file tựa như nhau, tuy nhiên chúng ta vẫn rất có thể phân biệt được các file sau thời điểm đổi tên. Bởi vì đó, phía trên là phương thức được cho là hiệu quả nhất để hoàn toàn có thể đổi tên tệp tin hàng loạt chỉ với sau 1 vài bước thao tác.

*

Bước 2: sau khi chọn những file đề xuất đổi tên, chúng ta bấm Rename bên trên Windows Explorer hoặc bấm phím F2 nếu bạn đang sử dụng bàn phím laptop.

Xem thêm:

Một trong các các file sẽ được chọn nhằm nhập tên mới.

*

Bước 3: Gõ tên mới vào file đang được chọn lưu lại và bấm Enter. Bạn sẽ thấy tất cả các tệp tin được lựa chọn đã tự động đổi thương hiệu theo thương hiệu file bạn vừa gõ. Điều khác hoàn toàn duy nhất nhằm phân biệt các file là chữ số không ngừng mở rộng đằng sau tên file

*

Trước khi thay đổi tên

*

Sau khi đổi tên

2. Đổi thương hiệu file hàng loạt bằng CMD

Đổi thương hiệu file 1 loạt bằng cmd, các bạn sử dụng câu lệnh ren “tên tập tin” “tên mới”

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng dấu “*” để đổi định dạng các loại tập tin giống như nhau chỉ trong một câu lệnh

*

Sử dụng Windows Power
Shell

Bước 1: Trong thư mục chưa những file buộc phải đổi tên, chúng ta mở Windows Power
Shell

*

Bước 2: Nhập câu lệnh: dir | %$x=0 Rename-Item $_ -New
Name “Test
Name$x.html”; $x++

Test
Name: Tên bạn muốn đổi

Html: Định dạng file bạn muốn đổi, nếu không muốn đổi định hình file các bạn nhập định dạng cũ