Photoshop là ứng dụng hữu ích khi ý muốn đổi màu tóc, sửa màu mắt, xóa khỏi nhược điểm bên trên khuôn mặt, giảm ghép ảnh,… bạn có nhu cầu có phần nhiều bức hình ảnh độc đáo và đẹp mắt bằng phương pháp cắt ghép? Bạn mày mò về cách ghép ảnh trong Photoshop CS6? Vậy, bạn không nên bỏ qua bài chia sẻ sau trên đây của FPT Arena.

Bạn đang xem: Cách ghép hình trong photoshop cs6

*
Cách ghép ảnh trong Photoshop CS6 dễ dàng và công dụng nhất

Ghép hình ảnh trong Photoshop gồm khó không?

Bạn có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại thông minh để ghép ảnh. Tuy nhiên, rất nhiều bức ảnh đó thường kém hóa học lượng, bị vỡ, nham nhở cùng thiếu tính thẩm mỹ. Với ứng dụng Photoshop CS6, bạn sẽ có được bức hình ảnh ưng ý. 

Hướng dẫn cắt hình tròn trong Photoshop cụ thể nhất

Thao tác ghép hình ảnh trong Photoshop CS6 không thật khó như bạn vẫn nghĩ. Vì lẽ, đó là phần mềm được các chuyên gia đồ họa đánh giá cao, bối cảnh thân thiện, phong phú và đa dạng tính năng và thực sự hữu dụng khi chỉnh sửa hay tạo bắt đầu hình ảnh.

*
Thao tác ghép hình ảnh trong Photoshop CS6 không thực sự khó như bạn vẫn nghĩ

Cách ghép hình ảnh trong Photoshop CS6

Bước 1: Mở 2 ảnh mà bạn muốn ghép trong Photoshop. Nên chọn hình ảnh có form size và màu sắc tương đồng

*
Mở 2 hình ảnh mà bạn có nhu cầu ghép trong Photoshop

Bước 2: trên thanh menu, click vào file và lựa chọn New để tạo thành File hình ảnh mới. Bạn cũng có thể sử dụng phím Ctrl + N

*
hướng dẫn giải pháp ghép ảnh trong photoshop

Bước 3: chắt lọc kích thước phù hợp sau khi hành lang cửa số New xuất hiện. Những thông số cần thiết lập như:

Width – chiều rộng
Height – chiều cao
Background – color nền

Bước 4: lựa chọn OK để lưu giữ thiết lập

Bước 5: Cắt đầy đủ góc hình ảnh sao cho tương xứng bằng phương pháp Crop (C) xuất xắc Marquee (M)

Bước 6: dịch rời từng ảnh vào File bắt đầu tạo bằng công thế Move Tool (V) hoặc copy lần lượt ảnh sang Document

Bước 7: Đặt tên cho từng Layer vừa chuyển sang

Bước 8: Chuyển đến chế độ hòa trộn 2 ảnh. Nên chú ý cách để từng Layer, Layer nào để trước thì hình ảnh sẽ hiển thị phía trên và ngược lại. Cách bố trí Layer khá đặc biệt quan trọng vì nó quyết định đến độ tự nhiên và bắt mắt của hình ảnh

*
Chuyển đến cơ chế hòa trộn 2 ảnh

Bước 9: Chọn luật Elliptical Marquee hoặc Rectangular Marquee. Tùy chỉnh thiết lập thông số Feather và sử dụng chuột bao quang các góc hình ảnh muốn xóa bỏ Layer

Bước 10: Xóa vùng vừa chọn bởi phím Delete

Bước 11: Lặp lại thao tác chọn vùng để xóa hầu như góc hình ảnh còn lại cho tới khi các bạn ưng ý

Bước 12: bỏ vùng chọn bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + D

Bước 13: lưu lại ảnh vừa ghép bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + E

*
ghép hình ảnh trong photoshop

Như vậy, cách ghép ảnh trong Photoshop CS6 không thực sự khó như bạn tưởng tượng đúng không nhỉ nào? nếu muốn trở thành Designer chuyên nghiệp, hãy đk ngay khóa học xây đắp đồ họa trên FPT Arena. FPT Arena là trong số những trường đào tạo kiến thiết đồ họa uy tín tốt nhất hiện nay. Trường có khoảng gần 20 năm tay nghề trong nghành nghề này, đội hình giảng viên giàu khiếp nghiệm, tốt chuyên môn và các đại lý vật chất hiện đại.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo và giảng dạy của FPT Arena rất bài xích bản, chú trọng thực hành và vạc triển năng lực mềm đến học viên. Theo thống kê, 96% học viên FPT Arena ra trường có vấn đề làm ngay. Để biết thông tin cụ thể về xây cất đồ họa, hãy nhằm lại comment phía dưới nội dung bài viết để FPT Arena đúng lúc giải đáp. Truy cập arena.fpt.edu.vn tiếp tục để không bỏ dở những bài chia sẻ hữu ích khác về kiểu cách học photoshop nhé.

Không phải tự nhiên và thoải mái mà Photoshop được coi là bậc thầy phù thủy vào việc sửa đổi và xây đắp những bức hình ảnh ấn tượng. Pháp luật này cung cấp cho những người dùng các tính năng quan trọng và rất nổi bật như thay đổi màu sắc một vùng hình ảnh bất kỳ, xóa yếu điểm và làm mịn da hay cắt bỏ các chi tiết không mong muốn muốn ra khỏi bức hình ảnh một cách thoải mái và tự nhiên nhất. Với một trong những những bản lĩnh đó là ghép ảnh. Thiên tài này thoạt nghe có vẻ như đơn giản, tuy nhiên để ghép các bức ảnh lại một cách tự nhiên và thoải mái và ko lộ liễu duy nhất thì chỉ tất cả Photoshop bắt đầu làm được. Vày vậy trong nội dung bài viết dưới đây mình đang hướng dẫn các bạn cách ghép hình ảnh bằng Photoshop CS6 rất kì cụ thể và dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi tức thì nhé.

Tính năng ghép ảnh trong Photoshop CS6

Ngày nay chúng ta cũng có thể dễ dàng tra cứu thấy những công cụ ghép ảnh online hoặc những ứng dụng trên smartphone. Tuy vậy những bức hình ảnh được ghép bởi các công cố này thường xuyên bị vỡ vạc nét, các điểm giảm ghép lộ liễu với không từ bỏ nhiên. Trong những lúc đó tài năng ghép hình ảnh bằng Photoshop cho phép bạn tạo thành những thành phầm vô cùng ưa nhìn và ấn tượng.

*

Nhiều bạn nhận định rằng việc thực hiện Photoshop rất nặng nề và đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Nhưng trọn vẹn ngược lại, các làm việc ghép hình ảnh trong Photoshop CS6 cực kì đơn giản với dễ thực hiện. ở kề bên đó, bạn cũng có thể thỏa mái chỉnh sửa độ sáng sủa tối, nhan sắc độ hoặc thêm những hiệu ứng nhằm bức hình ảnh trông tự nhiên và say đắm hơn.

Hướng dẫn ghép hình ảnh bằng Photoshop CS6

Để thực hiện kỹ thuật này đầu tiên bạn phải khởi động ứng dụng Photoshop CS6 và mở hai bức hình ảnh mà bạn cần chỉnh sửa. Bao gồm một lưu lại ý nhỏ dại là chúng ta nên sàng lọc 2 hình hình ảnh có color và form size tương đồng. Điều này vẫn giúp chúng ta chỉnh sửa gấp rút và khiến cho sản phẩm cuối cùng tự nhiên hơn. Sau khoản thời gian đã xong công việc chuẩn bị, bọn họ cùng bắt đầu ghép hình ảnh theo phía dẫn sau đây nhé.

*

Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo một file ảnh mới bằng cách nhấn vào trái vào tab File trên thanh hiện tượng và lựa chọn mục New. Quanh đó ra bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N.

Ở hành lang cửa số New, các bạn hãy điền các form size mà bạn có nhu cầu cũng như chọn lựa màu mang đến background. Thông thường mình sẽ để nền là màu trắng với mã màu là #FFFFFF. Kế tiếp chọn OK để vận dụng các biến đổi nhé.

*

Bước 2: Tiếp theo tại những file ảnh mà bạn có nhu cầu ghép, các bạn hãy áp dụng Crop Tool ( phím tắt C) hoặc Marquee ( phím tắt M) để cắt hầu hết vùng hình ảnh mà bạn muốn đưa vào sản phẩm của mình.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ phải di chuyển các vùng hình ảnh đã lựa chọn sang file hình ảnh mới đã tạo bằng Move Tool ( phím tắt V). Ngoại trừ ra bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C nhằm copy nhé.

Bên cạnh kia cũng đừng quên đặt tên cho các layer vừa gửi vào tệp tin mới tùy theo sở thích của bạn.

Bước 4: Tiếp đó chúng ta sẽ đưa sang chính sách hòa trộn cho các layer vừa thêm. Lưu lại ý bé dại ở công đoạn này là bí quyết sắp xếp những layer sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ tự nhiên của bức ảnh. Layer như thế nào ở trước đang hiển thị lên phía trên và ngược lại. Vì chưng vậy tùy theo ý định hòa trộn lớp như thế nào với lớp nào bạn hãy bố trí layer phù hợp nhé.

*

Bước 5: liên tục chọn phương pháp Rectangular hoặc Elliptical Marquee. Đồng thời bạn hãy thiết lập cấu hình thông số Feather từ khoảng 20 cho 50 pixel. Sau đó bạn sẽ nhấn giữ loài chuột và vẽ một vòng bảo phủ những góc ảnh mà bạn có nhu cầu loại để lên layer.

*

Bước 6: Sau mỗi thao tác chọn vùng hình ảnh như trên bạn hãy nhấn phím Delete để xóa. Liên tục lặp lại bước 5 với 6 đến khi bạn đã xóa hết mọi góc hình ảnh không cần thiết và gồm được sản phẩm như mong muốn muốn. Hình như để quăng quật vùng đã chọn khi không muốn xóa nữa, bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + D.

Xem thêm: Cách Theo Dõi Bạn Bè Trên Facebook Người Khác Mà Không Bị Phát Hiện

Bước 7: Và ở đầu cuối đừng quên lưu ảnh đã ghép bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + E nhé.

*

Kết

Và chỉ cách 7 bước dễ dàng như trên bạn đã có thể ghép hình ảnh bằng Photoshop CS6 thành công và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này của FPT PRODUCT sẽ giúp các bạn thực hiện nay các làm việc một cách dễ dãi hơn. Và đừng quên chia sẻ những mẹo đơn giản dễ dàng này đến anh em xung quanh nhé. Hẹn chạm mặt lại chúng ta trong nội dung bài viết tiếp theo!