Rubik là giữa những trò chơi thách thức sự cấp tốc nhẹn cùng trí tuệ rất lớn nên ngày càng thu hút được đông đảo chúng ta trẻ yêu thương thích tìm hiểu tham gia và nghiên cứu. Trong những vấn đề thường gặp gỡ khi đùa Rubik, việc giải Rubik 3×3 tầng 2 trường đoản cú cơ bản đến nâng cao được không ít người quan chổ chính giữa hơn cả. Nếu như khách hàng đang gặp gỡ những khó khăn trong bài toán giải Rubik 3×3 tầng 2 thì bài viết dưới trên đây là giành riêng cho bạn. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách giải Rubik 3×3 tầng 2 từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao.

*

Hướng dẫn giải Rubik 3 x 3 tầng 2

1. Làm rõ về câu hỏi giải Rubik 3×3 tầng 2

Giải Rubik đòi hỏi độ tinh vi và tính cạnh tranh khăn rất lớn kể cả nghỉ ngơi hai phương thức xoay Rubik: cơ bản cho người mới bước đầu và nâng cấp cho bạn chơi chăm nghiệp. Đối với phương pháp cơ bản, câu hỏi giải tầng 2 được coi là đơn giản rộng nhưng đối với các phương pháp nâng cao thì bài toán giải tầng 2 là tương đối khó khăn. Ví dụ như đối với phương pháp CFOP thì việc xếp tầng 2 phải trải qua 41 công thức. Hãy cùng mày mò các bí quyết xoay Rubik tầng 2 đến từng phương pháp.

Bạn đang xem: Cách giải rubik 3x3 tầng 2

Tham khảo: cách giải rubik 3×3 tầng 3

2. Công thức xoay Rubik tầng 2 cơ bản

Phương pháp luân chuyển Rubik cơ bản này gồm có toàn bộ 7 bước. Trong tất cả 7 bước này thì chỉ tất cả duy tuyệt nhất một bước thứ 3 để giải tầng 2 của khối Rubik này thôi.

*

Hình ảnh 7 cách xoay Rubik cơ bản cho fan mới bắt đầu

Để thực hiện được công đoạn này thì cũng vô cùng đối chọi giản. Các bước của bước này tương đối nhẹ nhàng. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là gửi 4 viên cạnh tầng 2 về đúng địa chỉ của nó bằng phương pháp sử dụng 3 công thức cần nhớ sau một giải pháp linh hoạt và thuần thục: Trước tiên, hãy vận dụng tất cả các khả năng của chính bản thân mình để khẳng định xem địa điểm của viên cạnh mà chúng ta cần thu xếp hiện đang tại tầng nào. Hôm nay sẽ xảy ra một trong những trường đúng theo đáng lưu ý như sau:

Trường hòa hợp 1: nếu viên cạnh cần xếp đang ở tầng 3. Bọn họ sẽ chuyển nó về vị trí bằng cách thực hiện công việc sau:

Bước 1: Xác kim chỉ nan cầm Rubik sao để cho tầng 1 của Rubik sinh sống dưới, tầng 3 của Rubik ở phía trên. Kế tiếp hãy xác xác định trí viên cạnh mà chúng ta cần đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Vị trí đề nghị được mang lại đó, bọn họ gọi là Goal. Để rõ hơn, các bạn có thể xem vị trí được ghi lại X trên hình sau.

Bước 2: Sau khi ngừng bước 1, hãy mau lẹ tiến đến bước 2. Chúng ta sẽ thực hiện xoay U, U’ hoặc U2 đề xuất thiết, bởi một cách khéo léo nào đó, để lấy được viên cạnh mang đến vị trí gần Goal, đảm bảo an toàn làm sao cho trục giữa của phương diện F trùng màu, chế tác thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: cách số 3 này yên cầu khá nhiều ở sự cấp tốc nhạy của người tiêu dùng với các trường hợp xảy ra. Các bạn hãy vận dụng một phương pháp linh hoạt hai phương pháp như hình minh họa dưới đây để có thể thao tác dễ dàng dàng, tùy theo từng ngôi trường hợp ví dụ mà chúng ta cũng có thể lựa chọn công thức khác nhau

*

Lựa chọn một trong 2 bí quyết trên

Trường thích hợp 2: ví như viên cạnh đang ở tầng 2.

Bước 1: Có hai bộ phương pháp mà bạn có thể dùng để triển khai bước này đó là R U’ R’ với U’ F’ U F. Hãy vận dụng một biện pháp thật linh hoạt hai bộ phương pháp này nhằm xếp và xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: Sau khi đã đưa được viên cạnh ấy lên tầng 3 thì trường đúng theo 2 đã biến thành trường thích hợp 1. Hãy sử dụng phương thức đã trình làng của trường thích hợp 1 để thường xuyên giải tiếp.

Vậy là bạn đã giải quyết xong một cạnh của khối Rubik. Thứu tự vận dụng phương thức trên để giải quyết và xử lý từng cạnh còn sót lại của tầng 2 khối Rubik là bạn đã trả toàn xong xong tầng 2 rồi.

3. Phương pháp xoay Rubik tầng 2 nâng cao

Hiện nay, có rất nhiều cách thức giải Rubik nâng cấp khác nhau, tuy nhiên phương pháp được mọi người sử dụng nhiều hơn hết là hai cách thức CFOP tuyệt Fridrich, và đặc biệt là cách thức CFOP. Đây là phương thức sử dụng thông dụng nhất, vị nó rất có thể giúp bọn họ giải tầng 2 đạt một công dụng tối ưu tuyệt nhất kể cả về mặt thời gian và công dụng đạt được. Tính trực quan của nó rất cao. Đồng thời cách thức này còn có tính kế thừa phương thức cơ bản, phụ thuộc nó để cách tân và phát triển lên nên bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cách tiến hành miễn là bạn đã học qua cách thức cơ bản.

Tham khảo: 21 bí quyết ppl mang đến rubik 3×3

Có một sự trùng phù hợp là phần lớn những bạn đạt kỷ lục nhân loại giải Rubik hầu như sử dụng phương pháp này. Chỉ cầm thôi là chúng ta đã biết được rằng phương pháp này quan trọng như ráng nào rồi nhỉ.

So với phương thức cơ bản, phương thức giải Rubik nâng cấp như CFOP cũng chỉ cần mất vỏn vẹn đúng 1 cách để giải tầng 2. Và tất nhiên rồi, tuy nhiên cũng chỉ mất một bước như nhau nhưng độ cạnh tranh của phương pháp nâng cao thì phệ hơn, mất nhiều thời gian hơn, và yêu cầu độ triệu tập cao hơn. Độ cực nhọc được nâng lên chính vì thay do giải tự do tầng 2, cách thức nâng cao đang gộp cả bài toán giải góc tầng 1 và cạnh tầng 2 tiến hành cùng một lúc.

Để giải được theo phương thức nâng cao này, mà cụ thể là sử dụng cách thức nâng cao CFOP cần toàn bộ 4 bước sau:

*

4 bước cơ bạn dạng để giải CFOP

Trong 4 cách đó thì bước 2 (F2L) là bước phải phải xem xét và lưu trung tâm hơn cả bởi vì bước này không chỉ dùng làm giải cạnh tầng 2 cơ mà đồng thời cũng dùng để làm giải luôn luôn các góc trên tầng 1. Công đoạn này được cho là cực shock nhất của cách thức CFOP. Nhắc cả những người chơi ở tại mức độ cơ phiên bản cho tới những người lão buôn bản trong lĩnh vực nâng cấp thì bước này luôn luôn khó đoạt được nhất. Nó yên cầu sự tổng hợp của rất nhiều kĩ năng.

Tuy nhiên không hẳn là hoàn toàn không tất cả cách giải, phần đa khó khăn đều phải sở hữu cách giải quyết. F2L đang trở nên dễ dàng và đơn giản hơn một chút ít nếu bạn cũng có thể học theo phong cách sau:

*

Rubik đòi hỏi sự kiên trì và chiến thuật

Học F2L bằng tự nghiệm: Đây là biện pháp mà các bạn tự nghiên cứu, tìm kiếm tòi, tò mò và chiêm nghiệm theo kinh nghiệm của bạn dạng thân, của những người đi trước để tự tìm đến mình bí quyết giải những trường phù hợp Rubik không giống nhau từ cơ bản đến phức hợp đến rất phức tạp. Vấn đề học này chúng ta cũng có thể chủ cồn về thời gian và cân xứng với những các bạn nào tất cả tính tò mò và hiếu kỳ và mê say học hỏi.Học F2L khá đầy đủ với 41 công thức: 41 cách làm F2L được tạo thành 6 nhóm vị trí. Những nhóm này được chia ra dựa vào vị trí của mảnh góc trắng so với mảnh cạnh đi kèm với nó.

Học hoàn thành giải Rubik tầng 2, ko chỉ dừng lại ở đó mà chúng ta có thể tiếp tục với vấn đề học Giải Rubik tầng 3 cơ bản và cải thiện để kết thúc khối Rubik.

Rubik càng khó càng tạo động lực thúc đẩy sự tò mò, tò mò của fan chơi. Trò chơi này không chỉ giúp bạn nhận xét về năng lượng tư duy của chính bản thân mình mà còn giúp bạn rèn luyện tính tập trung. Mong muốn sau khi phát âm xong bài viết trên chúng ta có thêm nhiều kỹ năng để đoạt được những khoảng cao mới trong Rubik.

» lối chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn giải pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn bí quyết giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và giải pháp giải cho tất cả những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đang mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, tuy thế nó sẽgây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn có thể giải quyết một trong những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.

Có nhiều cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ khó khăn khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi fan đều công nhận rằng phương thức dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo dấu thập đá quý trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Họ thường call sai trò đùa này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 phương diện như chúng ta đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò đùa được bước đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí làm việc mỗi mặt, có nghĩa là các màu sắc sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ kết thúc nó khi mà mỗi khía cạnh đều là 1 trong những màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc cần đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn có thể lưu lại ảnh sau để học mang đến dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh có 2 màu.Viên góc gồm 3 màu.

*

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu vàng (tầng 3).Hoàn thiện vết thập rubi (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - chuyển góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, xong cục Rubik.

*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sinh sản dấu thập white trên đỉnh

*

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, đó là sinh sản dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu như thế nào để bước đầu cũng được, dẫu vậy trong bài hướng dẫn cho tất cả những người mới này, họ sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử nỗ lực giải tầng đầu tiên mà không đề xuất đọc hướng dẫn mặt dưới. Lý do là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho quá trình sau. Bước này không quá khó vì các bạn chưa cần chú ý quá những các chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tạo một dấu thập trắng ở mặt trên và phải để ý tới màu sắc của các viên trung trung khu cạnh bên. Nỗ lực không có tác dụng xáo trộn những cạnh đang giải quyết kết thúc nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ có được một dấu thập white mà các màu còn sót lại của dấu cộng đó trùng với màu vai trung phong xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - chế tác dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông nên là vụ việc gì quá khổng lồ tát. Tương tự như trong bước trước, ghép những viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được xong bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn có tác dụng quen. Bước thứ hai này chưa yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí không nên phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc chứa màutrắng để hoàn thành tầng một.

Để đính thêm được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm tại vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng sẽ vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới- ghép các góc trắng để triển khai xong tầng 1.

Trong trường thích hợp góc màu trắng đãnằm ở phương diện trắngnhưng không nên vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai kia xuống mặt vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại nhờ vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc nội dung bài viết để học dễ ợt hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành xong tầng 2

Trước đó, chúng ta cũng có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Nhưng trong cách 3 này, chúng ta buộc buộc phải học nhì công thứcđể chuyển viên cạnh sống tầng 3 xuống tầng 2 nhưng không làm hỏng phương diện trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho cách giải của cách này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG bao gồm màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung khu -> tạo nên thành hình chữ T ở ngược.Xác định vị trí cần đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay bên phải, trường đoản cú đó vận dụng công thức.Trong trường hợp cạnh đề xuất tìm nằm ở tầng 2 cơ mà bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - chuyển viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo ra dấu thập rubi trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết xong xuôi hai tầng dưới thuộc và chỉ còn lại tầng 3 mà lại thôi (thở phào dịu nhõm). Trong bước 4 của giải đáp này, chúng ta sẽ ý muốn tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu các viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, này sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải tiến hành công thức trên cha lần. Khi gồm hình "chữ L" cho nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh hơn một chút. Còn không thì học một công thức ở trên là đủ.

=> cách làm chuyển trường đoản cú "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - sinh sản dấu thập tiến thưởng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại các viên cạnh cất màu vàng, làm thế nào cho chúngkhớp với màu của các viên trung tâm cạnh bên. Trong cách này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này tối đa nhị lần là bạn đã hoàn thiện kết thúc bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) đến nhau. Giải pháp làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - định hướng viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn các viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc trước tiên bạn cần làm là tìm một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik trong tay với cái góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta có thể sử dụng công thứcdướiđể đã đạt được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - hoạn góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới". Các bước sẽ là ngừng các góc màu đá quý và cách này có lẽ rằng là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện làm việc vị trítrước-phải-trên, kế tiếp thực hiện công thứcdưới đây những lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần nhưng thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó sẽ trông y hệt như bạn làm rối tung toàn bộ khối Rubik lên tuy nhiên đừng lo lắng.

*

Khi đã chấm dứt được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi thế là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* giữ ý: một số trong những bạn làm cho rối Rubik của bản thân mình ngay trong cách cuối vì lý do là các bạn đã bỏ qua việc xoayDngay khi thấy được viên góc đã có được hoàn thiện. Một tại sao khác là không xoay tầng trên sau khi xong xuôi một viên góc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thành xong về vị trí trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe đến mọi tín đồ "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy theo dõi mục Blog của công ty chúng tôi để xem thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới tương quan đến chủ thể Rubik nhé.

Xem thêm: 8 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Laptop Win 7, 8, Xp, Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Win 7 Đơn Giản

Mọi vướng mắc xin vui mắt để lại comment hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.