Trong công việc có đôi lúc bạn cần phải in nội dung sát viền của khổ giấy A4 nhưng khi in ra vẫn bị cách lề khoảng 1 cm đến 2 cm. Trong bài viết dưới đây, Hoàng Hải xin hướng dẫn đến các bạn cách in tràn lề trên máy in Canon nhanh chóng, chính xác. Cùng lưu ngay về áp dụng nhé!

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word

Để in hết khổ giấy A4 trong Word, bạn cần phải chuyển khổ giấy trong Word của mình thành khổ A4 và kéo hết lề về 0. Để thực hiện được việc này, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau.

Bạn đang xem: Cách in tràn lề trên máy in canon

*

Cách 1

Bước 1: Bạn vào Ribbon Layout, chọn mục Page Setup. Tại mục Page Setup, bạn nhấp chọn vào size, sau đó click chọn A4.Bước 2: Di chuột đến thanh ruler và thu hẹp khoảng cách lề về 0. Lề trái (Left Margin): Bấm giữ và kéo hết về phía bên tay trái. Lề phải (Right Margin): Bấm giữ và kéo hết về phía bên tay phải. Lề trên (Top Margin): Bấm giữ và kéo hết về phía trên. Lề dưới (Bottom Margin): Bấm giữ và kéo hết về phía dưới.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn chỉ cần nhấn lệnh in hoặc nhấn tổ hợp phím Crtl+P là đã có thể in 1 file word ra hết khổ A4 rồi.

Cách 2

Bước 1: Trong thẻ Page Layout, bạn click vào dấu mũi tên mở rộng để mở ô hộp thoại Page Setup trong Word.Bước 2: Trong hộp thoại Page Setup tại tab Margins, bạn điều chỉnh tất cả các thông số sau về 0:Top (Lề trên)Left (Lề trái)Bottom (Lề dưới)Right (Lề phải)Gutter (khoảng cách chừa lề để đóng tài liệu).

Bước 3: Sau đó chuyển sang tab Paper và thay đổi Paper size thành A4. 

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trên, bạn click vào OK để xác nhận toàn bộ cài đặt.

Cuối cùng bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P, để in văn bản trên máy in Canon. Kết quả bạn sẽ nhận được một bản in tràn lề trên giấy A4 như mong muốn.

Cách in hết khổ giấy A4 trong Excel

*

Bước 1: Thiết lập loại giấy in

Mở cửa sổ Page Setup trong thẻ Page Layout bằng cách click chuột vào dấu mũi tên nhỏ.Trong nhóm Page, bạn chọn mục Paper size. Chỉnh về kích thước trang in là A4.

Bước 2: Thiết lập chiều của trang giấy A4

Thiết lập chiều của trang in tràn lề giấy A4 trong excel bằng cách: 

Trong thẻ Page Layout, chọn mục Orientation.Tại mục Orientation, chọn chiều cho khổ giấy. Trong đó: Portrait là khổ dọc, Landscape là khổ ngang.

Bước 3: Thiết lập căn lề trong trang giấy

Trong mục Page Setup, chọn tab Margins. Tại đây, bạn sẽ thiết lập căn lề cho từng vị trí.

Top: lề trên
Left: lề trái
Right: lề phải
Bottom: lề dưới
Header: đầu trang
Footer: chân trang
Center on page: căn chỉnh trung tâm của trang
Horizontally: căn trục ngang
Vertically: căn trục dọc

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấp chọn OK để hoàn tất thao tác.

Bước 4: Thiết lập in vừa trang giấy A4

Trong mục Page Setup, chọn tab Page. Sau đó trong phần Scaling, chọn Adjust to (Co dãn theo tỷ lệ) hoặc Fit to (Tự động ép đủ vào số trang quy định). Chọn Fit to và nhập số lượng trang cần in vào ô Page(s) wide by trong trường hợp bạn chỉ in trong 1 trang hoặc biết rõ số trang cần in. Điều này sẽ giúp nội dung luôn vừa đúng số trang cần in.

Như vậy, đơn vị cho thuê máy photocopy Hoàng Hải đã hướng dẫn bạn cách in tràn lề trên máy in Canon rồi đúng không. Sử dụng thành thạo các kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc văn phòng. Chúc bạn luôn suôn sẻ khi làm việc!

Trong quá trình in ấn chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy cảm thấy khó chịu và bực mình vì khi ra lệnh in tài liệu văn bản trong Word hoặc Excel trên khổ giấy A4 nhưng rồi kết quả đạt được không như ý muốn… Lề trên (Top) và lề dưới (Bottom) của trang giấy vẫn bị trống 1 khoảng lớn (mặc dù bạn đã định dạng khổ giấy trong Page Setup là A4). Vậy thì làm thế nào để bạn có thể chỉnh sửa (set up ) được khổ giấy in một cách đúng kỹ thuật, và chuẩn nhất …?

Sau đây mực in Tuấn Long sẽ chia sẻ cho các bạn cách chỉnh sửa khổ giấy in trong văn bản word excel chuẩn nhất.

*

Hướng dẫn Cách chỉnh sửa khổ giấy trong máy in

Sau đây, mực in Tuấn Long sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số bước chi tiết và cụ thể nhất để thiết lập, cài đặt, chỉnh sửa khổ giấy in trong máy in.

Các bước để chính sửa khổ giấy trong máy in

Có thể nhiều người gặp tình trạng in một tài liệu nào đó ra máy in nhưng chúng lại hiển thị không giống như nhìn thấy trên màn hình soạn thảo. Cụ thể rằng trường hợp bạn nhìn thấy trong trình soạn thảo Microsoft Word là một trang nhưng khi in ra kết quả lại là hai trang, các trường hợp khác như một tập tài liệu khoảng 30 trang nhưng khi in lại thành 32, 33 trang – trong đó có nhiều hình minh hoạ, bảng biểu bị dời sang trang sau gây ra một bố cục không đẹp.

Nguyên nhân chính là do sự thiết đặt mặc định của trình soạn thảo văn bản và máy in , trong bài này tôi xin hướng dẫn cách khắc phục điều đó.

*


Để thiết lập in ấn văn bản, hình ảnh với kích thước chính xác nhất, không bị lệch lề, tràn chữ thì cách chỉnh khổ giấy trong máy in dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập căn chỉnh khổ giấy trên máy in của bạn từ máy tính.

Bước 1: Trên Hệ điều hành Windows, các bạn hãy mở Control Panel từ Start Menu, hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên máy tính của mình rồi nhập dòng chữ “control panel” rồi mục mà bạn đang cần tìm sẽ hiện ra.

*

Chạm rồi mở Control Panel, tại cửa sổ danh mục này, các bạn hãy chú ý đến thiết lập View by : Category, bên dưới mục Hardware and Sound các bạn hãy chọn nhấn chọn phần con mang tên: View devices and printers.

*

Bước 2: Ở mục Devices and Printers, các bạn hãy lựa chọn tên máy in mà bạn đang sử dụng để kết nối với máy tính của bạn, rồi tiếp đó hãy kích đúp chuột vào biểu tượng máy in đó để chỉnh sửa, thiết lập khổ giấy trong máy in.

*

–> Tham khảo thêm

Cách in đảo mặt máy in brother

Cách chỉnh tiết kiệm mực máy in canon 2900

Bước 3 : Ở mục cửa sổ máy in, mọi người hãy chọn phần Printer -> Chọn Properties.

*

Bước 4: Bạn hãy tìm và nhấn chọn mục Preferences…

*

Bước 5: Ở bước này, tại mục Paper có phần Size – Với phần này các bạn có thể thiết lập, chỉnh ửa cỡ giấy mặc định cho máy in theo các định dạng, kích thước mà máy in của bạn cho phép.

Các bạn có thể lựa chọn bất kỳ kích thước nào mà mình muốn, từ đó chiếc máy in của bạn sẽ in ra chính xác theo định dạng đó. Sau khi thiết lập xong, các bạn hãy nhấn OK để kết thúc việc chỉnh sửa, lựa chọn khổ giấy trong máy in rồi nhé.

*

Vậy là chỉ với năm bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là chúng ta đã thiết lập, cài đặt, chỉnh sửa thành công khổ giấy in trong máy in rồi nhé. Với cách áp dụng này, rất hữu ích cho những bạn in ấn văn bản theo hàng lối tiêu chuẩn đó, bên cạnh đó còn giải quyết vấn đề in lệch chữ, hoặc in thêm giấy…

Ngoài ra, nếu các bạn thấy việc thiết lập máy in qua các bước kể trên rất lằng nhằng thì bạn có thể tạo lối tắt hàng chờ máy in Printer Queue để thực hiện can thiệp tinh chỉnh máy in hay sửa kẹt giấy nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Trong quá trình in ấn nếu các bạn hết mực hoặc máy in gặp sự cố có thể liện hệ mới Mực in Tuấn Long để được tư vấn và hổ trợ khắc phục.