- tiến hành nghiêm các biện pháp phòng, kháng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Ban chỉ huy Quốc gia phòng, kháng dịch COVID-19 và bộ Y tế.

Bạn đang xem: Cách in vé tàu điện tử

2. Đối với hành khách đi tự địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp cho 3:

- triển khai theo văn bản mục (1.) nêu trên;

- Xét nghiệm các trường đúng theo có 1 trong các các biểu thị triệu hội chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác cùng khứu giác, nặng nề thở… hoặc bao gồm chỉ định điều tra dịch tễ.

3. Đối với du khách đi trường đoản cú địa phương/khu vực lever dịch là cung cấp 4:

- bên cạnh việc tiến hành theo nội dung mục 1 nêu trên hành khách phải có hiệu quả xét nghiệm SARS-Co
V-2 bằng cách thức RT-PCR hoặc xét nghiệm cấp tốc kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu.

- Chỉ đặt sở hữu vé, đi tàu bên trên toa nói riêng của đoàn tàu.

(*) Hành khách rất có thể truy cập vào Cổng tin tức điện tử của cục y tế trên website https://moh.gov.vn mục thông tin quản lý điều hành để theo dõi và quan sát tổng hợp nhận xét cấp độ dịch tại địa phương.


Lưu ý: du khách không tuân hành các đk đi tàu như bên trên Ngành mặt đường sắt từ chối chuyên chở và không trả lại chi phí vé.

1.Kế hoạch tổ chức triển khai bán vé Tết cho hành khách:

Pay, app bán vé tàu trên trang bị di động; qua Tổng đài buôn bán vé khoanh vùng Sài Gòn: 1900152, khu vực Nha Trang: 0258.3822113, quanh vùng Đà Nẵng: 0236.3823.810, khoanh vùng Hà Nội: 19000109

- Mỗi du khách được mua không quá 04 vé mang lại chiều đi và về

2. điều khoản về câu hỏi đổi, trả vé của hành khách:

2.1. Áp dụng nấc khấu trừ trả vé so với các vé đi tàu trong vòng thời gian:

* Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 10 giờ cho dưới 24 giờ, lệ tổn phí là 30% giá vé; từ là 1 ngày mang đến dưới 5 ngày, lệ phí tổn là 20% giá vé; từ 5 ngày trở lên, lệ chi phí là 10% giá bán vé.

* Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy từ là một ngày mang đến dưới 5 ngày, lệ tổn phí là 30% giá vé; từ bỏ 5 ngày đến dưới 10 ngày, lệ phí là 20% giá vé; trường đoản cú 10 ngày trở lên, lệ chi phí là 10% giá bán vé.

* Không vận dụng đổi vé cá nhân, tập thể.

2.2. Ngoài thời gian nêu trên, áp dụng mức khấu trừ đổi vé, trả vé như sau:

- Đổi vé: Vé cá thể đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ mức giá là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

- Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy từ bỏ 4 giờ mang lại dưới 24 giờ, lệ phí tổn là 20% giá vé; tự 24 tiếng trở lên lệ phí là 10% giá bán vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ mang lại dưới 72 giờ, lệ mức giá là 20% giá bán vé; từ bỏ 72 giờ trở lên lệ tầm giá là 10% giá bán vé.

2.2. Bề ngoài trả vé

- Khi hành khách mua vé và giao dịch thanh toán online qua website buôn bán vé của ngành Đường sắt, phầm mềm bán vé hoặc các ứng dụng cài đặt vé tàu hỏa của các công ty đối tác thứ ba thì rất có thể trả vé online qua những website chào bán vé của ngành đường tàu hoặc mang lại trực tiếp bên ga.

- Khi du khách mua vé bằng các hiệ tượng khác, hy vọng đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp đơn vị ga kèm theo sách vở và giấy tờ tùy thân phiên bản chính của tín đồ đi tàu hoặc người mua vé cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, tin tức trên thẻ đi tàu buộc phải trùng khớp với sách vở tùy thân của hành khách.

3. Khuyến cáo:

Để bảo đảm quyền lợi của du khách đi tàu, khi gồm sự cố xảy ra như mất vé, trùng địa điểm trên tàu, đổi trả vé…Ngành con đường sắt khuyến nghị người dân:

-Khi tải vé hành khách cần có giấy tờ tùy thân phù hợp lệ.

-Hành khách đề nghị lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu nhằm tra cứu vãn lại thông tin khi bắt buộc thiết.

-Hành khách gồm “thẻ lên tàu” trùng khớp với thông tin cá nhân mới được vào ga đi tàu.

-Để tránh việc mua nhầm “vé giả”, “vé chưa hợp lệ”, hành khách nên chọn mua vé tại các nhà ga, những điểm cung cấp vé, các đại lý ở trong ngành Đường sắt quản lý; không nên chọn mua vé phía bên ngoài “cò mồi chợ đen”, các đại lý trá hình giả mạo sẽ tạo thiệt sợ về tài chủ yếu của du khách đồng thời ko đi được tàu.

Trân trọng cảm ơn!.


Để giao hàng hành khách download vé đi tàu ngày càng giỏi hơn, sở hữu lại cho tất cả những người mua sự thuận tiện, thuận lợi trong quy trình mua vé tàu hỏa, tránh các tình trạng giữ lại vé ảo trên khối hệ thống bán vé điện tử,

- du khách đặt vị trí và chọn thanh toán giao dịch trực tuyến thực hiện trong khoảng thời gian 30 phút (thời gian cũ là 60 phút).

- du khách đặt chỗ và chọn thanh toán trả sau tại các điểm giao dịch triển khai thanh toán trong khoảng thời hạn 12 giờ (thời gian cũ là 24 giờ).

- hành khách mua vé online triển khai trước giờ tàu chạy là 60 phút (thời gian cũ là 70 phút).

* Ghi chú: hành khách mua vé những tàu nằm trên đường Thống độc nhất (gồm cả thống nhất và khu đoạn) trong khoảng thời hạn dưới 4 tiếng trước tiếng tàu chạy sẽ không còn được đổi, trả vé (dịp Tết sẽ có được quy định riêng).

Trân trọng cảm ơn!.

1. Thời gian cao điểm Tết: nút khấu trừ so với vé trả lại, đổi vé là 30% chi phí in bên trên Thẻ lên tàu hỏa (vé).

(*) thời hạn đổi, trả vé

- hành khách đổi, trả vé cá nhân: muộn nhất trước giờ đồng hồ tàu chạy là 24 giờ.

- quý khách trả vé tập thể: chậm nhất trước giờ tàu chạy là 48 giờ.

2. Ngoài thời hạn quy định tại điểm (1.) nêu trên, nút khấu trừ phí, thời gian đổi, trả vé triển khai như sau.

- Đổi vé: Vé cá thể đổi trước giờ đồng hồ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ giá thành là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

- Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước giờ đồng hồ tàu chạy từ bỏ 4 giờ mang đến dưới 24 giờ, lệ chi phí là 20% giá vé; tự 24 giờ trở lên lệ giá thành là 10% giá bán vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy tự 24 giờ mang đến dưới 72 giờ, lệ mức giá là 20% giá chỉ vé; từ bỏ 72 tiếng trở lên lệ tổn phí là 10% giá bán vé.

3. Vẻ ngoài trả vé.

- Khi quý khách mua vé và thanh toán online qua website buôn bán vé của Ngành Đường sắt, phầm mềm bán vé hoặc những ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ bố thì hoàn toàn có thể trả vé online qua các website buôn bán vé của Ngành Đường sắt hoặc mang lại trực tiếp công ty ga.

- Khi hành khách mua vé bởi các hiệ tượng khác, mong mỏi đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp bên ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người tiêu dùng vé) cho nhân viên cấp dưới đường sắt. Đồng thời, tin tức trên thẻ đi tàu đề nghị trùng khớp với sách vở tùy thân của hành khách.

Trân trọng cảm ơn!.

1. Thời gian, nấc phí đổi trả vé:

- Đổi vé: Vé cá thể đổi trước giờ đồng hồ tàu chạy 24 giờ đồng hồ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không vận dụng đổi vé đối với vé tập thể.

- Trả vé:

+ Vé cá nhân: Trả vé trước tiếng tàu chạy từ bỏ 4 giờ mang đến dưới 24 giờ, lệ tổn phí là 20% giá bán vé; tự 24 giờ đồng hồ trở lên lệ tổn phí là 10% giá vé.

+ Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy tự 24 giờ mang đến dưới 72 giờ, lệ giá tiền là 20% giá vé; trường đoản cú 72 tiếng trở lên lệ tổn phí là 10% giá vé.

2. Vẻ ngoài trả vé.

- Khi quý khách mua vé và thanh toán giao dịch online qua website bán vé của Ngành Đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng sở hữu vé tàu hỏa của các công ty đối tác thứ bố thì hoàn toàn có thể trả vé online qua các website cung cấp vé của Ngành Đường fe hoặc cho trực tiếp bên ga.

- Khi du khách mua vé bởi các hiệ tượng khác, hy vọng đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp đơn vị ga kèm theo sách vở và giấy tờ tùy thân bạn dạng chính của người đi tàu (hoặc người tiêu dùng vé) cho nhân viên cấp dưới đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu đề xuất trùng khớp với sách vở và giấy tờ tùy thân của hành khách.

*

*

Dự kiến từ 02h00 sáng sủa ngày 01/09, hành khách rất có thể tự in vé tàu sau thời điểm đặt sở hữu online mà chưa hẳn ra ga rước vé như trước đó và dùng điện thoại cảm ứng thông minh hay máy tính bảng lưu thông tin vé điện tử cố kỉnh cho vé giấy đặt lên trên tàu.
*
*

*

Hành khách rất có thể đặt cài vé qua những website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn và www.vetau.com.vn hoặc cài trực tiếp trên ga. Sau khoản thời gian hành khách trả tất việc đặt vé và giao dịch trên website, thông tin vé sẽ tiến hành gửi đến cỗ áo thư điện tử (email) cá nhân của fan mua. Cùng với những thông tin đó, hành khách có thể tự in thẻ lên tàu bằng máy in thông dụng trên chứng từ A4 nhưng mà không tốt nhất thiết đề nghị ra ga đem vé như trước.

Trong trường phù hợp không sử dụng email, hành khách có thể đăng ký thương mại & dịch vụ nhận mã đặt khu vực qua tin nhắn, tiếp đến sử dụng mã này để tìm thông tin về vé trên website www.dsvn.vn với in thẻ lên tàu. Phần nhiều người không có máy in hoàn toàn có thể in thẳng tại những ki ốt đặt sẵn ngơi nghỉ ga hoặc nhờ nhân viên bán vé in hộ. Hành khách rất có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính xách tay bảng lưu tin tức vé điện tử núm cho vé giấy đặt trên tàu.

Khi lên tàu, hành khách chỉ việc xuất trình thẻ lên tàu và thông tin cá thể khớp với giấy tờ tùy thân. Bên trên vé năng lượng điện tử bao gồm mã bảo mật QR để thiết bị kiểm soát điều hành đọc được những thông tin trong vé năng lượng điện tử. Từng vé chỉ gồm một mã buộc phải nếu du khách mua vé từ bỏ “cò vé” nhưng không đúng thông tin cá thể đã cung ứng khi đặt địa điểm qua mạng, tấm vé đó không phù hợp lệ và không có giá trị đi tàu. Vì chưng vậy, Tổng doanh nghiệp Đường fe Việt Nam khuyến nghị hành khách bắt buộc cung cấp đúng chuẩn thông tin cá nhân, bên cạnh đó giữ kín đáo thông tin vé để đảm bảo an toàn quyền lợi và tránh bị kẻ tà đạo lợi dụng.

Trong thời gian 15 ngày thời điểm đầu tháng 9, để bảo đảm an toàn hệ thống hoạt động ổn định, đúng mực và bình an Tổng doanh nghiệp Đường sắt nước ta tạm dừng dịch vụ thu tiền vé tàu theo hình thức trả sau bao hàm thanh toán tại các Bưu cục, các điểm giao dịch thanh toán của VIB, chuyển tiền sau bởi Internet Banking với ATM. Hành khách sẽ giao dịch tiền tải vé qua online hoặc các điểm bán vé của Tổng công ty.

Hệ thống vé điện tử bởi vì FPT cung cấp đi vào vận động sớm rộng 2,5 tháng đối với dự kiến. VNPT Vina
Phone được chọn lựa là đối tác trung gian cung cấp chiến thuật hóa đối chọi điện tử cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Xem thêm:

Trong quá trình biến đổi sang hệ thống vé điện tử (từ 23h00 ngày 31/8 cho 02h00 ngày 1/9), Tổng doanh nghiệp Đường sắt vn tạm thời không cung cấp vé online mà tổ chức triển khai bán vé trực tiếp mang đến hành khách có nhu cầu mua vé đi ngay tận nơi ga dọc con đường trên những tuyến.