Outlook là một trong những email phổ biến nhất trên toàn thế giới và nó là một phần của shthcm.edu.vn Office Suite. Nhưng một số người đã gặp phải lỗi Outlook không thể kết nối với Máy chủ khi sử dụng nó.

Bạn đang xem: Cách khắc phục outlook bị lỗi


Outlook là một trình quản lý thông tin tuyệt vời mà mọi người chủ yếu sử dụng để tìm nạp email. Điều làm cho nó trở nên độc đáo so với các trình quản lý email khác là khả năng nó có để lưu trữ ghi chú, lịch và nhiệm vụ. Bạn phải kết nối với Máy chủ Outlook Exchange để gửi và nhận email. Tuy nhiên, đôi khi Outlook gặp rắc rối khi kết nối với máy chủ. Hãy tham khảo 9 cách dưới đây nếu bạn rơi vào tình huống này nhé.

Cách sửa lỗi Outlook không kết nối được máy chủ

Cách 1: Đảm bảo thông tin đăng nhập tài khoản hoặc tên máy chủ Exchange là chính xác

Đảm bảo rằng chi tiết tài khoản của bạn hoặc tên máy chủ Exchange là chính xác. Làm theo các bước dưới đây để xác thực thông tin đăng nhập tài khoản của bạn trong Outlook.

Bước 1: Mở Outlook trên máy tính của bạn.

Bước 2: Bây giờ, đi tới Tệp> Thông tin> Cài đặt tài khoản> Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Chọn tài khoản từ hộp thoại, xóa tài khoản hiện có và nhập lại thông tin đăng nhập tài khoản chính xác của bạn.

*

Cách 2: Xác minh rằng Outlook đang trực tuyến

Làm cách nào bạn có thể đảm bảo rằng Outlook đang trực tuyến hoặc ngoại tuyến? Hãy bắt đầu với thanh trạng thái Outlook ở dưới cùng. Nếu bạn thấy thông báo cho biết "Đang làm việc ngoại tuyến" hoặc "Đã ngắt kết nối", thì điều đó có nghĩa là Outlook của bạn chưa được kết nối với máy chủ.

Để chuyển từ chế độ ngoại tuyến sang chế độ trực tuyến trong Outlook, hãy làm theo các bước sau:

Mở Outlook. Chuyển đến tab Gửi / Nhận. Chọn tùy chọn Làm việc Ngoại tuyến để kết nối lại.

*

Cách 3: Đảm bảo máy tính được kết nối mạng

Nếu bạn vẫn gặp phải thông báo lỗi Outlook không thể kết nối với sự cố máy chủ, thì đã đến lúc kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu có sự cố với mạng hoặc nó không hoạt động, thì bạn sẽ không thể kết nối với bất kỳ máy chủ nào. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang hoạt động và hệ thống của bạn được kết nối với mạng đó.

Cố gắng kết nối thiết bị khác với cùng một mạng. Nếu thiết bị đó đã được cài đặt Outlook, hãy thử mở nó và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Hãy thử truy cập trình duyệt của bạn và truy cập trang web của thư và kiểm tra xem bạn có thể nhận email của mình từ đó không. Nếu bạn không thể, thì có nghĩa là có vấn đề với máy chủ.

Bạn có thể dùng thử mạng riêng nếu đang sử dụng mạng công cộng.

Cách 4: Sử dụng SSL để kết nối máy chủ shthcm.edu.vn Exchange

Để sử dụng SSL kết nối máy chủ shthcm.edu.vn Exchange, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Outlook.

Bước 2: Vào Tệp> Thông tin> Cài đặt tài khoản> Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Chọn tài khoản email của bạn và chạm vào Thay đổi.

Bước 4: Nhấp vào tab Cài đặt khác> Nâng cao.

Bước 5: Cuối cùng, chọn SSL là một loại kết nối được mã hóa và nhấp vào OK.

*

Cách 5: Định cấu hình kết nối với máy chủ proxy

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy để truy cập internet, thì bạn phải thực hiện các bước cấu hình kết nối bổ sung để giải quyết và khắc phục sự cố.

Bước 1: Ở trong mục Cài đặt tài khoản, chọn tài khoản của bạn và nhấp vào tab Thay đổi> Cài đặt khác> Kết nối.

Bước 2: Trong Outlook Anywhere, chọn tùy chọn Kết nối với shthcm.edu.vn Exchange bằng HTTP.

Bước 3: Nhấp vào Cài đặt proxy Exchange để chỉ định máy chủ proxy. Sau đó, nhập URL để kết nối với máy chủ proxy. Chọn Chỉ kết nối bằng SSL. Và chọn Chỉ kết nối với máy chủ proxy có tên chính này trong chứng chỉ của họ, sau đó nhập phải: URL.

Bước 4: Trong Cài đặt xác thực proxy, chọn loại xác thực: Xác thực cơ bản hoặc xác thực NTLM và nhấn OK.

*

Cách 6: Sửa chữa tài khoản Outlook

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi máy chủ Outlook, bạn có thể thử sửa tài khoản Outlook của mình. Tài khoản Outlook đề cập đến thông tin được liên kết với máy chủ hoặc địa chỉ email mà bạn đã nhập vào Outlook. Các cài đặt này có thể bị gián đoạn và do đó gây ra một số sự cố như sự cố bạn đang gặp phải.

Sửa chữa tài khoản Outlook có thể khắc phục sự cố bằng cách vào mục Cài đặt tài khoản, chọn tài khoản của bạn và nhấn vào Sửa chữa. Bạn sẽ được yêu cầu nhập chi tiết tài khoản của mình hoặc chỉ để xác nhận chúng. Sau đó nhấn Tiếp theo. Điều này sẽ cho phép Outlook tự động tạo kết nối với máy chủ và chẩn đoán sự cố nếu có.

*

Cách 7: Tắt tiện ích mở rộng

Có thể có một tiện ích mở rộng đã kích hoạt Outlook của bạn khiến bạn gặp phải sự cố này. Trong những trường hợp như vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là tắt từng tiện ích mở rộng và sau đó thử kết nối. Nếu nó hoạt động tốt, thì có nghĩa là có vấn đề với tiện ích mở rộng.

Bước 1: Đi tới Tệp> Tùy chọn> Bổ trợ từ thanh bên trái.

Bước 2: Nhấp vào nút Bắt đầu, bỏ chọn tất cả các tiện ích mở rộng và nhấn vào nút OK.

Khởi động lại Outlook của bạn để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

*

Cách 8: Xây dựng lại dữ liệu Outlook

Bạn cũng có thể chọn xây dựng lại tệp dữ liệu Outlook để khắc phục sự cố Outlook không thể kết nối với Máy chủ.

Chọn Cài đặt tài khoản. Nhấp vào Tệp dữ liệu Chọn tài khoản thư gặp lỗi Outlook không kết nối với máy chủ. Sau đó nhấp vào Mở Vị trí Tệp. Tiến hành đổi tên tệp hoặc di chuyển tệp sang vị trí khác.

Sau đó, khởi động lại Outlook và kiểm tra xem lỗi Outlook không thể kết nối với Máy chủ đã được khắc phục chưa.

*

Cách 9: Sửa chữa/Cài đặt lại Outlook

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động và bạn vẫn gặp sự cố khi kết nối với máy chủ, thì bạn có thể thử sửa chữa hoặc cài đặt lại ứng dụng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sửa chữa Outlook. Nếu điều đó không hiệu quả, thì bạn có thể thử cài đặt lại hoàn toàn. Dưới đây là cách sửa chữa Outlook:

Bước 1: Sử dụng Windows + R và nhập "appwiz.cpl" vào hộp và nhấn Enter.

Bước 2: Khi bạn đã ở bên trong trình quản lý ứng dụng, hãy tìm shthcm.edu.vn office. Sau đó, nhấn chuột phải vào nó và chọn Thay đổi.

Bước 3: Chọn tùy chọn Sửa chữa và nhấn Tiếp tục.

*

Nếu sự cố không biến mất ngay cả sau khi sửa chữa, thì bạn có thể cài đặt lại Outlook.

Outlook cho shthcm.edu.vn 365 Outlook 2021 Outlook 2019 Outlook 2016 Outlook 2013 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Hỗ trợ có hướng dẫn trong trình duyệt của bạn có thể cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho các sự cố Office

Hãy thử hỗ trợ có hướng dẫn

Bạn gặp phải lỗi Outlook không phản hồi? Outlook có bị kẹt ở màn hình chỉ thông báo rằng "Đang xử lý" không? Hoặc bạn Outlook có bị treo hay ngừng hoạt động khi mở tệp hoặc gửi thư email không?

Có nhiều lý do có thể cho việc Outlook phản ứng theo cách này. Chúng tôi cung cấp các giải pháp tiềm năng theo thứ tự từ nhanh nhất cho tới lâu nhất.

Khởi động Outlook ở chế độ an toàn để khắc phục sự cố màn hình "Đang xử lý"

Nếu Outlook ngừng phản hồi trong màn hình cho biết "Đang xử lý", bạn có thể đóng Outlook, khởi động ứng dụng ở chế độ an toàn, rồi đóng và mở ứng dụng một cách bình thường để khắc phục sự cố.

Đóng Outlook.

Khởi động Outlook ở chế độ an toàn bằng cách chọn một trong các tùy chọn sau.

Trong Windows 10, chọn Bắt đầu, nhập Outlook.exe /safe, rồi nhấn Enter.

Trong Windows 7, chọn Bắt đầu, rồi trong hộp Tìm kiếm chương trình và tệp, nhập Outlook/safe, rồi nhấn Enter.

Trong Windows 8, trên menu Ứng dụng , chọn Chạy, nhập Outlook/safe, rồi chọn OK.

Đóng Outlook, rồi lại mở ứng dụng một cách bình thường.

Nếu Outlook không kẹt ở màn hình cho biết "Đang xử lý" hoặc giải pháp này không giải quyết được sự cố của bạn, hãy tiếp tục các bước dưới đây. Nếu các bước đó không hiệu quả, hãy xem bạn cần thêm trợ giúp? ở cuối bài viết này.

Bước 1: Có hộp thoại nào đang mở không?

Một số hoạt động bạn thực hiện trong Outlook sẽ yêu cầu xác nhận. Ví dụ: vào lần đầu khi bạn tìm cách Bỏ Tất cả trên một danh sách lời nhắc, Outlook sẽ hỏi bạn xem bạn có chắc chắn muốn thực hiện điều đó hay không. Nếu bạn không chọn tùy chọn nào trên hộp thoại đó, Outlook sẽ không cho phép bạn thực hiện bất kỳ hành động nào. Kiểm tra các hộp thoại đang mở. Nhấn Alt+Tab sẽ giúp bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ và giúp bạn tìm ra hộp thoại có thể khiến Outlook ngừng phản hồi.

Nếu bạn không thể tìm thấy hộp thoại nào đang mở, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 2: Hãy đảm bảo rằng Outlook không thực hiện một tiến trình lớn hoặc lâu

Nếu bạn tìm cách xóa hoặc di chuyển một lượng lớn thư cùng một lúc, Outlook có vẻ như đóng băng nhưng thực sự, ứng dụng này đang hoạt động ngầm. Hãy kiểm tra thanh trạng thái ở cuối màn hình. Nếu Outlook đang thực hiện một số hoạt động trên hàng trăm hay hàng ngàn thư cùng một lúc, ứng dụng này có thể bị kẹt. Hãy cho Outlook một vài phút để hoàn tất tiến trình, rồi ứng dụng này sẽ bắt đầu hoạt động lại.

Nếu Outlook không thực hiện một tiến trình lớn hoặc lâu, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3: Cài đặt các bản cập nhật mới nhất của Windows và Office

Outlook hoạt động tốt nhất khi được cập nhật. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt Windows Update để tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật được khuyến nghị. Các bản sửa lỗi, các tính năng mới và cải thiện hiệu suất được phát hành thường xuyên.

Nếu việc cài đặt các bản cập nhật mới nhất không giải quyết được sự cố của bạn, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Sửa chữa các chương trình Office của bạn

Việc sửa chữa các chương trình Office của bạn có thể giải quyết Outlook vấn đề không phản hồi hoặc đóng băng. Sửa chữa tự động lỗi trong các tệp shthcm.edu.vn 365.

Thoát mọi chương trình shthcm.edu.vn 365 đang chạy.

Trong Panel Điều khiển, chọn Chương trình và Tính năng.

Trong danh sách các chương trình đã cài đặt, bấm chuột phải vào shthcm.edu.vn Office 2016 hoặc shthcm.edu.vn Office 2013, rồi chọn Thay đổi.

Nếu việc sửa chữa các chương trình shthcm.edu.vn 365 không giải quyết được sự cố của bạn, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 5: Sửa chữa các tệp dữ liệu Outlook của bạn

Khi bạn cài đặt Office, một Công cụ Sửa chữa Hộp thư đến (SCANSPST.EXE) cũng được cài đặt trên PC của bạn. Công cụ Sửa chữa Hộp thư đến này có thể giải quyết được các sự cố bằng cách quét các tệp dữ liệu Outlook của bạn, rồi sửa chữa lỗi.

Nếu việc sửa chữa các tệp dữ liệu Outlook không giải quyết được sự cố của bạn, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 6: Tạo hồ sơ người dùng mới

Hồ sơ của bạn lưu trữ một loạt các thiết đặt giúp kiểm soát giao diện của Outlook. Bạn có thể tạo một hồ sơ mới, rồi thêm tài khoản email của mình vào hồ sơ mới đó.

Đóng Outlook.

Chọn một trong các mục sau:

Trong Windows 10, hãy chọn Bắt đầu. Nhập Control Panel, rồi nhấn Enter. Chọn Tài khoản Người dùng > Thư > Hiển thị Hồ sơ.

Trong Windows 8, mở menu Ứng dụng, rồi chọn Panel Điều khiển > Thư > Hiển thị Hồ sơ.

Trong Windows 7, chọn Bắt đầu > Panel Điều khiển > Thư > Hiển thị Hồ sơ.

Chọn Thêm, rồi trong hộp Tên Hồ sơ, nhập tên hồ sơ, rồi chọn OK.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản email chính mà bạn sử dụng trong Outlook, rồi thực hiện các bước tạo hồ sơ.

Khi đã tạo hồ sơ, trên hộp thoại Hiển thị Hồ sơ, chọn Lời nhắc cho hồ sơ được sử dụng.

Khởi động Outlook, rồi chọn hồ sơ mới của bạn.

Nếu việc tạo hồ sơ mới giải quyết được sự cố của bạn, bạn có thể trở về hộp thoại Hiển thị Hồ sơ, rồi xóa hồ sơ cũ của mình.

Xem thêm: Cách Đặt Câu Hỏi Trên Story Facebook, Bạn Nên Biết

Bạn cần thêm trợ giúp?

Nếu bạn đang gặp sự cố với Outlook như một phần của đăng ký shthcm.edu.vn 365 dành cho doanh nghiệp, chúng tôi có thể chẩn đoán và khắc phục một số sự cố Outlook thường gặp cho bạn. Nếu công cụ tự động của chúng tôi không thể khắc phục sự cố của bạn, thì bạn đang không sử dụng shthcm.edu.vn 365 dành cho doanh nghiệp hoặc bạn muốn trò chuyện với bộ phận hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Answer Desk.

*

Hãy để chúng tôi khắc phục sự cố của bạn Tự động chẩn đoán và khắc phục sự cố Outlook