Trong vượt trình thao tác hoặc giữ hộ file cho người khác, họ rất khó khăn tránh khỏi câu hỏi lỡ tay xóa mất công thức, dữ liệu trong file. Để hạn chế sự việc này thì bạn cũng có thể sử dụng tác dụng khóa ô vào Excel nhằm bảo đảm các ô. Trong bài học kinh nghiệm Excel này bọn họ cùng tra cứu hiểu ví dụ về làm việc khóa ô vào Excel đối với các ô chứa công thức hoặc tất cả các ô vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách khóa ô trong excel 2010


Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa tất cả các ô trong Sheet

Khóa ô vào Excel đối với toàn bộ các ô trong sheet là chế độ mặc định của tính năng Protect Sheet vào Excel: khi thực hiện chức năng này, tổng thể các ô trong sheet sẽ tiến hành khóa lại. Các bạn sẽ không thể xóa, chỉnh sửa các dữ liệu đã có cho tới khi bạn unlock (Unprotect Sheet). Công việc thực hiện làm việc khóa Sheet như sau:

Bước 1. Chọn tất cả các ô có trong Sheet ý muốn khóa ô trong Excel bằng cách nhấp chuột vị trí góc trên phía trái thanh Heading - là thanh biểu đạt số dòng, tên cột (như hình bên dưới)

*

Bước 2. Nhấn loài chuột phải, tiếp nối chọn Format Cells (hoặcnhấn tổ hợp phím tắt là
Ctrl + 1)

Bước 3. Trong hành lang cửa số Format cells, tại thẻ
Protection, bạn cũng có thể thấy tất cả mục chọn:

Locked: ô nào được định dạng tất cả Locked thì sẽ được khóa lại lúc thực hiện công việc sau.

(mặc định là toàn bộ các ô trong Sheet đã ở format này)

*

Bước 4. Nhận OK

Bước 5. Trên thẻ reviews trên thanh pháp luật chọn mục Protect Sheet. Hoặc chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác sau để chọn chức năng khóa ô trong Excel

1. Nhấn chuột nên vào thương hiệu Tab.

2. Nhấn chọn
Protect Sheet.

Khi đó hành lang cửa số Protect Sheet mở ra. Chúng ta cũng có thể lựa chọn việc khóa Sheet có mật khẩu hoặc không sử dụng mật khẩu. Giả dụ có sử dụng mật khẩu thì các bạn nhập vào mục Password khổng lồ unprotect Sheet:

*

Sau lúc đặt mật khẩu thì bạn cần chứng thực lại password một lần nữa, tiếp nối nhấn chọn
OK.

*

Tất cả những ô giờ đã có khóa ô trong Excel

Chú ý: Để mở khóa ô trong Excel bạn thực hiện lại thao tác giống hệt như việc khóa (từ bước 5) => bây giờ sẽ ko thấy mục Protect Sheet nữa mà lại sẽ là Unprotect Sheet.

Khóa một trong những ô vậy thể

Để khóa ô trong Excel đối với một trong những ô rứa thểthì điều đặc biệt quan trọng nhất là các bạn cần khẳng định những ô nào đã đặt format khóa (trong format cells).

Bước 1. Chọn tất cả các ô vào Sheet:

*

Bước 2. Nhấn chuột phải, tiếp theo sau chọn Format Cells. Hoặc dấn đồng thời phím Ctrl cùng 1.

Bước 3. Trên tab Protection, quăng quật tích lựa chọn hộp Locked với nhấn chọn OK.

*

=> Mục đích: đưa tất cả các ô trong Sheet về cơ chế không khóa. Lúc đó bọn họ sẽ chọn riêng một số trong những ô nhất mực để thiết lập khóa.

Bước 4. Trong ví dụ như này ta sẽ lựa chọn ô A1 cùng ô A2 nhằm khóa.

*

Bước 5. Nhấn con chuột phải, tiếp đến chọn Format Cell. Hoặc dấn đồng thời phím Ctrl + 1.

Bước 6. Trong tab Protection, ta tích lựa chọn ô Locked và chọn OK.

*

Bước 7. Thực hiện thao tác chọn Protect Sheet và khóa Sheet.

Lúc này ô A1 cùng ô A2 đã trở nên khóa. Như vậy chúng ta vẫn rất có thể chỉnh sửa toàn bộ các ô khác không tính hai ô đã biết thành khóa ô vào Excel

Khóa toàn bộ các ô gồm công thức trong Sheet

Đây là một nhu yếu hay chạm chán trong Excel: Bạn không muốn người khác tự ý sửa, xóa các công thức đang làm, bởi bất kỳ chỉnh sửa bé dại nào cũng rất có thể khiến toàn bộ các phương pháp khác vận động không đúng nữa. Vậy thì các bạn hãy khóa ô trong Excel đối với các ô có chứa công thức. Cách tiến hành như sau:

Bước 1. Chọn tất cả các ô.

*

Bước 2. Nhấn chuột phải, sau đó nhấn lựa chọn Format Cells. Hoặc nhận đồng thời phím Ctrl + 1.

Bước 3. Trên tab Protection, bỏ tích chọn ô Locked cùng nhấn chọn OK.

*

Bước 4. Bên trên tab Home, vào mục Editing, nhấn lựa chọn Find & Select.

*

Bước 5. Nhấn lựa chọn Go lớn Special.

*

Bước 6. Lựa chọn Formulas và lựa chọn OK.

*

Lúc này Excel đã chọn tất cả các ô gồm chứa công thức.

*

Bước 7. Dìm đồng thời phím Ctrl và 1.

Bước 8. Trên tab Protection, tích chọn ô Locked với nhấn chọn OK.

*

Chú ý: nếu khách hàng tích vào ô Hidden thì toàn bộ các người dùng khác sẽ không thể thấy công thức trong Formula bar (thanh công thức)khi họ chọn các ô này.

Bước 9. Thực hiện thao tác chọn Protect Sheet nhằm khóa ô trong Excel

Sau khi trả tất bước này, bọn họ sẽ thấy các ô bao gồm công thức sẽ không còn thể sửa tốt xóa được. Các ô ko chứa phương pháp vẫn hoạt động bình thường.

Tổng kết

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này chúng ta có thể hiểu rõ phương pháp sử dụng công dụng Protect Sheet để khóa ô trong Excel bảo vệ bảng tính theo ý muốn. Đừng quên quan sát và theo dõi Gitiho để đón xem các nội dung bài viết tin học văn phòng công sở thú vị không giống nhé.

Nếu bạn có nhu cầu học Excel một cách chuyên nghiệp theo quãng thời gian thì không thể bỏ qua mất khóa học
EXG01 -Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ đồng hồ học. Trong khóa đào tạo và huấn luyện này bạn sẽ được tìm hiểu tất cả những kiến thức từ cơ bạn dạng tới nâng cao trong Excel, sử dụng Excel vào các bước lập báo cáo một phương pháp chuyên nghiệp. Hãy tham gia ngay để nhận được nhiều ưu đãi từ bỏ Gitiho nhé.

Bạn rất có thể muốn khóa một vài ô trên bảng tính Microsoft Excel của bản thân để bảo đảm an toàn nội dung ô kia khỏi việc bị chỉnh sửa. Chúng ta có thể dễ dàng khóa những ô đó để chúng không bị đánh dấu và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể khóa toàn bộ các ô hoặc rất nhiều ô nắm thể. Hãy cùng xem cách khóa những ô trong Excel bởi cả hai cách thức dưới phía trên nhé.


Khóa toàn bộ các ô

Nếu bạn đi theo tuyến đường này, Excel đã khóa tất cả các ô trên bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, khóa ô không tồn tại tác dụng cho đến khi bạn cũng bảo đảm bảng tính. Dưới đó là cách thực hiện cả hai.

1. Chọn toàn bộ các ô nằm trong bảng tính của bạn bằng cách nhấn Ctrl + A trên bàn phím.

2. bấm vào phải vào một trong các ô, sau đó nhấp chuột “Định dạng ô”. Chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + 1 trên keyboard để tiến hành bước này.

*

3. Trong hành lang cửa số bật lên, hãy xem trong tab “Bảo vệ” (Protection tab) nhằm xác minh rằng tất cả các ô đã biết thành khóa bằng phương pháp đảm bảo rằng hộp tùy lựa chọn “Đã khóa” (Locked) được chọn. Nhấp vào OK.

*

4. Với tất cả các ô được chọn, hãy chuyển mang lại tab “Xem lại” (Review Tab) tự thanh hình thức ở bên trên cùng. Tiếp nối nhấp vào “Bảo vệ trang tính” (Protect Sheet).

*

5. Trong cửa sổ xuất hiện, nhập password để đảm bảo trang tính của người sử dụng vào khoảng trống được cung cấp. Tất cả các ô đã lựa chọn hiện đã có được khóa cùng bảo vệ.

Khóa các ô rứa thể

Bạn hoàn toàn có thể chỉ mong muốn khóa một vài ô nhất mực trên một vài dự án của mình. Dưới đây là cách khóa những ô cụ thể trong bảng tính của bạn.

1. nếu như bạn có bất kỳ ô làm sao bị khóa từ phần đa lần khóa trước, bạn cần bẻ khóa tất cả các ô kia trước. Mở khóa bằng cách chọn tất cả các ô bằng cách nhấn Ctrl + A trên keyboard của bạn.

2. Nhấn loài chuột phải vào trong 1 trong những ô và nhấp vào “Định dạng ô” hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím của bạn.

3. Trong cửa sổ xuất hiện, bỏ chọn hộp dưới tab “Bảo vệ” có nội dung “Đã khóa” . Nhấp vào OK sau khi chúng ta đã xong xuôi việc đó.

4. Chọn các ô bạn có nhu cầu khóa trên bảng tính của mình.

*

5. bấm chuột phải vào trong 1 trong những ô và nhấp vào Định dạng ô hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên keyboard của bạn.

6. Trong cửa sổ bật lên, lựa chọn hộp gồm nội dung “Đã khóa” vào tab “Bảo vệ”.

7. những ô bạn đã lựa chọn hiện đã biết thành khóa nhưng mà không được bảo vệ. Chuyển cho tab “Xem lại” từ thanh biện pháp ở trên thuộc và lựa chọn “Bảo vệ trang tính”.

8.

Xem thêm: Những Stt Anh Nhớ Em Nhiều Lắm ❤️️ Những Status Anh Nhớ Em, Stt Nhớ Em Nhiều Lắm ❤️️ Những Status Anh Nhớ Em

Trong hành lang cửa số hiện ra, nhập mật khẩu đăng nhập vào ô trống được cung cấp. Bây chừ bạn sẽ khóa và đảm bảo thành công các ô mà bạn đã chọn.

Lời kết

Vừa rồi là 2 cách để khóa ô đến file Excel của bạn. Rất có thể thấy, vấn đề khóa ô là tương đối đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công