CÁCH KIỂM TRA DRIVER nhanh CHÓNG CHỈ vào ÍT PHÚTKiểm tra driver là 1 trong những việc vô cùng quan trọng để biết laptop của bạn đã thiết đặt đầy đủ những driver chưa. Điều này cũng khiến cho bạn tìm ra các lỗi và giải pháp khắc phục kịp thời. Ngọc Nguyễn Store đang hướng dẫn bạn cách chất vấn vô cùng nhanh chóng và dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra driver máy tính

Driver thực chất y như một vận dụng hoặc phần mềm cung ứng tương tác giữa hệ điều hành quản lý và phần cứng sản phẩm công nghệ tính. Để góp phần cứng bao gồm thể vận động được thì chúng ta nhất thiết phải thiết đặt driver tương hợp với nó.

Driver đóng vai trò quan trọng trong việc máy vi tính của chúng ta có thể hoạt cồn hay không. Bởi vì vậy, việc thiết đặt và khám nghiệm driver của laptop là việc làm luôn luôn phải có trong quá trình sử dụng laptop.

*

Cách khám nghiệm driver máy tính chỉ trong không nhiều phútTrước hết, để kiểm tra driver của laptop, các bạn thể dễ dàng biết được máy vi tính thiếu driver hay là không thông qua những dấu hiệu của máy vi tính ví dụ như:-Laptop không có cột sóng wifi --> Chưa tải driver wireless hoặc wifi bị tắt.-Máy tính không nghe được âm thanh, biểu tượng âm thanh gạch chéo cánh đỏ --> Chưa mua driver audio.-Máy tính hiển thị hình hình ảnh to cùng xấu quan sát nhức mắt, đủng đỉnh vào game hoặc một số phần mềm thông tin lỗi liên quan tới Graphics --> Chưa cài đặt driver card màn hình, laptop không tự nhận thấy driver thẻ màn hình.-Máy tính không nhận thẻ ghi nhớ --> thiếu hụt Driver Reader.-Laptop không tồn tại phần bluetooth không dây hoặc không bật và tắt được công nghệ bluetooth --> thiếu driver công nghệ bluetooth hoặc bluetooth đã bị tắt.-Touchpad không áp dụng được 2 ngón hoặc vuốt lên xuống --> thiếu hụt Driver Touchpad.

Trong trường hợp các bạn không thể nhận biết hoặc hy vọng kiểm tra coi driver của bản thân có bị lỗi hay gặp gỡ trục sái gì không, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp sau đây:

Bước 1: bên trên màn hình máy vi tính bạn lựa chọn My computer tiếp đến bạn thường xuyên nháy chuột nên và lựa chọn Manager

*

Bước 2: vào mục Computer Management bạn thường xuyên chọn Devices Manager để chất vấn các cài đặt driver.

Bước 3: toàn bộ thông tin về những thiết bị kết nối với máy tính xách tay của các bạn sẽ được hiển thị trên đây. Với mỗi vật dụng này đều sở hữu Driver để có giúp máy vi tính nhận và hiểu các chức năng.

Với mỗi mục đích mà bạn kiểm tra gần như Driver tương ứng. Ví dụ như Wifi, mạng thì khám nghiệm trong phần Network, music kiểm tra vào phần Sound,...

Chú ý: Nếu chưa tồn tại máy tính sẽ không còn hiển thị hoặc bị lỗi thì hiển thị chấm than màu vàng khi đó các bạn phải update hoặc setup lại driver. Để thiết đặt lại driver chúng ta cũng có thể tham khảo biện pháp sau.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay, Hài Hước Về Tán Gái, Những Câu Tán Gái Hay Ngắn Gọn

Trong trường phù hợp driver của bạn bị lỗi hoặc đề nghị phải cài đặt lại bạn có thể sử dụng các phần mềm cập nhật driver tự động hóa online hoặc offline.-Các ứng dụng online: Snappy Driver Installer, Driver Scanner, Driver Easy Pro, Smart Driver Updater,...-Các phần mềm offline: WanDriver, Driver Pack Solution ,....