Trong bài viết trước tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho các bạn cách chế tạo ra mục lục auto trong Word một cách vô cùng dễ dàng nắm bắt rồi.

Bạn đang xem: Cách làm multilevel list trong word 2013

Và mình có thể bảo đảm là nếu bạn đã hiểu qua bài viết đó của chính bản thân mình thì chắc chắn là là chúng ta có thể tự làm được một giải pháp dễ dàng.

Vậy tại sao lại có bài viết này?

Vâng, bài viết này mình cũng hướng dẫn cho các bạn cách tạo mục lục auto trong Word, tuy nhiên cách làm này sẽ chuyên nghiệp hóa hơn rất nhiều.


Với bí quyết làm này thì bạn cũng có thể dễ dàng tùy đổi mới được những thẻ tiêu đề như đổi color tất cả các thể tiêu đề, in đậm, in nghiêng, đổi khác cỡ chữ… ngay lập tức cả khi chúng ta đã làm xong xuôi mục lục.

Và chúng ta có thể di chuyển cấp tốc đến ngôn từ trong file Word mà bạn có nhu cầu đọc bằng cách click chuột mục khớp ứng trong phần Mục Lục. Để dễ dàng hình dung hơn thế thì nó tương đồng với mục lục bên trên blog của chính mình vậy.

Khi bạn nhấp chuột phần làm sao thì ngay lập tức nó sẽ dịch chuyển đến phần ngôn từ đó cho chính mình xem..

Nói tầm thường là cách sản xuất mục lục vào Word này là cực kì chuyên nghiệp. Và mình nói trước là bài viết sẽ hơi lâu năm một chút, nhưng cách làm thì cực kỳ đơn giản.


Mục Lục Nội Dung

II. Hướng dẫn sản xuất mục lục trong Word cùng với Multilevel List

I. Sẵn sàng

Bạn cần phải khẳng định trước đâu sẽ là thẻ Heading 1 (Level 1), đâu là Hading 2 (Level 2)…..

Ví dụ như file Demo của chính mình thì có những phần tiêu đề bao gồm và suy rất có thể tự suy ra các mức cấp độ như sau:

1. Giới thiêu => màn chơi 1

2. Được gì khi tham gia nhóm người sáng tác của Blog share Kiến Thức ? => Level 1

2.1. TIỀN ($): => Level 2

2.2. TẠO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN => Level 2

3. ĐƯỢC VIẾT & ĐƯỢC chia SẺ ĐÚNG CHỖ => level 1

4. Được hỗ trợ tài khoản Fshare Víp => Level 1

5. Rèn luyện kĩ năng viết lách => Level 1

6. Yêu ước => Level 1

6.1.1 Có kỹ năng và kiến thức về một trong các lĩnh vực sau đây =>  màn chơi 3

6.1.2 ngôn từ trong bài viết phải do chúng ta tự viết =>  cấp độ 3

6.1.3 Mẫu đk làm tác giả => Level 3

……………………………………………………………………..

=> Đó, vì vậy là bọn họ sẽ bao gồm 3 mức level => chúng ta phải xác định cấp do đó trước đã. Nếu gồm mục 6.1.1.1 => thì nó là Level 4, cứ bởi vậy thôi. Xong bước này nhé !

II. Phía dẫn chế tạo mục lục trong Word với Multilevel List

Ok rồi, sau khi chúng ta đã xác minh được cấp cho Level xong xuôi thì chúng ta bắt đầu vào tiến hành ngay nào.

#1. Tạo nên Style cho Multilevel List

// chúng ta chỉ đề xuất tạo Style đến Word một lần, các lần sau các bạn cứ thế thực hiện thôi, ko mất thời hạn tạo lại đâu.

// bài bác hướng dẫn này mình thực hiện trên Word 2016. Các bạn cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Word khác như Word 2007, 201o, 2013, 2019…..

// Trong bài xích hướng dẫn, chúng ta cũng có thể click vào hình ảnh để mở rộng hình ảnh nếu không chú ý rõ.

+ bước 1: các bạn mở tệp tin Word cần xử lý lên. Tiếp đến vào home (1) => chọn Multilevel danh sách (2)=> tiếp nối chọn Define new Multilevel các mục (3) như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

III. Lời Kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách sinh sản mục lục trong Word với Multilevel List một cách không thể chi tiết hơn rồi nhé.


CÁch này gợi ý thì dài loại vậy thôi, chứ tiến hành thì cực nhanh. Không chỉ có thế bạn cũng chỉ phải cài đặt 1 lần, những lần sau cứ rứa mà áp dụng thôi. Rất chuyên nghiệp hóa và lại nhanh chóng nữa.

Nếu chúng ta có gì thắc mắc cần hỗ trợ thì cứ phản hồi phía dưới mình sẽ hỗ trợ nhé. Chúc chúng ta thành công !

Các list như danh mục hoặc checklist làm là một trong công cụ cực kì quan trọng. Mặc dù dễ dàng nhưng bọn chúng giúp giảm sút độ phức hợp của thông tin. Trong trả lời này bọn họ sẽ khám phá cách tạo danh sách trong Microsoft Word với làm nắm nào nhằm những list rắc rối này trở nên hấp dẫn hơn.

Tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản, một khóa học đơn giản và dễ dàng nhưng hiệu quả, góp bạnxử lý và chỉnh sửa văn bản theo đúng định dạng, formats, đẹp nhất mắt.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Cách chế tạo ra một list (list, checklist) vào Word

Hầu hết những thủ thuật với mẹo tạo list nằm trong đội Paragraph của thanh công cụ trên tab Home. Chọn văn phiên bản mà bạn muốn tạo list kèm số trang bị tự cùng nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng Bullet Lists hoặc biểu tượng Numbered List để truy cập thư viện. Bạn có thể xem trước từng định hình danh sách bằng cách di chuột qua các lựa chọn có sẵn.

Microsoft Word cũng auto tạo một danh sách lúc 1 đoạn văn bước đầu bằng lốt hoa thị hoặc số 1. Với vết hoa thị, Word sẽ tạo nên một danh sách có vệt đầu dòng. Với cùng một số, Word vẫn phán đoán rằng chúng ta đang cố gắng tạo một danh sách được tiến công số.

*

Nếu bạn không thích biến văn bản của mình thành một danh sách thì nên nhấp vào tùy lựa chọn Auto
Correct
như hình dưới.

*

Để chuyển đổi kiểu của danh sách có vệt đầu chiếc hoặc được tấn công số, bạn chỉ cần chọn vẻ bên ngoài danh sách bạn có nhu cầu khi nhấp vào mũi tên cạnh bên Bullets hoặc Numbering. Chúng ta cũng có thể thay đổi format của một hoặc một vài kiểu dấu đầu loại hoặc số trong danh sách. Đặt bé trỏ sinh sống đầu mẫu mà bạn có nhu cầu thay đổi trước khi mở vỏ hộp thoại Bullets and Numbering. Các biến hóa chỉ áp dụng cho các dòng đã chọn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím Microsoft Word nhằm tạo list được đánh số nhanh chóng. Chúng ta có thể sử dụng những tổ hợp phím sau cho danh sách trong Word

CTRL + SHIFT + L để vận dụng dấu đầu cái mặc định cho danh sách.CTRL + SHIFT + N nhằm xóa vết đầu dòng.Để sản xuất phím tắt riêng cho danh sách được đánh số, bạn phải đi cho tới Word Options, nhấp vào thanh lao lý và lựa chọn Customize the Ribbon từ menu bật lên. Chúng ta cũng có thể mở Word Options trường đoản cú File > Options > Customize Ribbon.
*
Nhấp vào nút Customize mang đến phím tắt.Chọn All Commands trong danh sách Categories.Cuộn xuống danh sách ở bên cần và lựa chọn Format
Number
Default
.Đặt bé trỏ vào vỏ hộp Press new shortcut key và nhấn tổ hợp phím tắt bạn có nhu cầu sử dụng để tạo list được đánh số. Ví dụ: bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + N vì nó đang chưa được gán cho ngẫu nhiên thứ gì khác trong Word.Nhấp vào Assign. Phím tắt mới sẽ tiến hành thêm vào danh sách Current keys.Nhấp vào OK để thoát ra khỏi hộp thoại và soát sổ phím tắt mới. Thừa nhận phím tắt "Alt + N" nhằm tạo list được tiến công số. Dìm phím tắt này một lần tiếp nữa để quay lại đoạn văn bản.

Thay thay đổi định dạng list mặc định

Thay đổi định dạng danh sách được đánh số

Bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa hoặc tạo ra một danh sách được đánh số new theo ý muốn. Có tới tứ định dạng viết số Numbered List cho chính mình lựa chọn. Dẫu vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng format riêng ngoài các chữ dòng hoặc chữ số La Mã và nó không có sẵn thì hoàn toàn có thể thực hiện theo quá trình sau.

Đi cho tới Home > Paragraph group > Numbering, nhấp vào mũi tên đi xuống, kế tiếp chọn Define New Number Format.

*

Chọn ngẫu nhiên định dạng thời hạn nào. Để thay đổi kích thước, kiểu và màu fonts chữ, bạn phải nhấp vào Font và lựa chọn một cài đặt trên tab font hoặc tab Advanced.

Nếu bạn có nhu cầu thêm vệt gạch ngang, vệt ngoặc đơn hoặc một giá trị khác như dấu thăng vào số thì hãy nhập quý hiếm đó vào ngôi trường Number format. Bạn cũng có thể xem bản xem trước nhằm xem những thay đổi. Trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, tôi đã thêm hai lốt ngoặc vuông mang đến danh sách bạn có thể đánh vệt chọn.Để biến hóa căn chỉnh số, nên chọn lựa Left, Centered hoặc Right trong Alignment. Mang định là Left-Aligned.Nhấp vào OK.

Định dạng số bắt đầu được vận dụng cho bất kỳ văn phiên bản đã chọn nào trên tài liệu của bạn. Chúng ta cũng có thể đặt trước list được đánh số bằng văn bạn dạng mô tả, ví dụ: Người tham gia 1, Người tham dự 2, Người tham dự 3,...

Thay đổi giao diện list có lốt đầu dòng

Tương tự danh sách được tấn công số, bạn có thể thay đổi hình ảnh mặc định của ngẫu nhiên danh sách bao gồm dấu đầu chiếc nào. Vết đầu dòng lôi cuốn về phương diện trực quan lại (khác với hầu hết chấm black nhàm chán) góp tài liệu của người sử dụng nổi nhảy hơn đối với phần còn lại.

Chọn văn bản bạn có nhu cầu danh sách gồm dấu đầu mẫu và làm theo các bước sau.

Đi cho tới Home > Paragraph, nhấp vào mũi tên sát bên Bullets.Nếu vệt đầu dòng bạn có nhu cầu không tất cả trong thư viện thì nên nhấp vào Define New Bullet.Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại Define New Bullet mới. Vào Bullet Character, bạn cần chọn Symbol.Một vỏ hộp thoại khác sẽ mở ra được cho phép bạn chọn các ký hiệu phù hợp từ những phông chữ chúng ta đã thiết lập đặt.
*

Phông chữ Wingdings là fonts chữ đa dạng mẫu mã nhất làm cho danh sách bullet phương pháp điệu. Tương tự như bất kỳ phông chữ như thế nào khác, chúng ta có thể thay chuyển màu sắc, kích thước, kiểu cùng các đặc điểm khác của font chữ bullet đã chọn. Nhấp vào nút font trong phần Bullet character để vào hộp thoại Font. Sử dụng mở cửa box hoặc hộp 3d từ bảng cam kết tự Wingdings để chế tác tài liệu Word với các ô checkbox gọn gàng gàng.

Sử dụng hình ảnh thay cho dấu dầu dòng

Bên cạnh các hình tượng trong Webdings bao gồm sẵn vào Word, bạn có thể sử dụng thứ họa hoàn toàn có thể tái thực hiện của riêng rẽ mình cho các điểm bullet.

Chọn list có vết đầu mẫu mà bạn có nhu cầu thay đổi các dấu đầu mẫu thành hình ảnh.Chuyển cho tab Home > đội Paragraph, nhấp vào nút Bullets và lựa chọn Define New Bullet từ menu thả xuống.Trên vỏ hộp thoại Define New Bullet bạn cần nhấp vào Picture. Vỏ hộp thoại Insert Pictures sẽ được hiển thị với hồ hết lựa chọn không giống nhau cho file nguồn của bạn. Bạn có thể chèn ảnh From a tệp tin trên PC hoặc mạng viên bộ, từ bỏ Bing Image tìm kiếm hoặc từ tài khoản One
Drive của mình.

*

Điều hướng đến vị trí tệp tin nguồn với nhấp vào Insert. Hành lang cửa số Xem trước đã hiển thị hình hình ảnh bạn sẽ chọn.

*

Bạn rất có thể chọn hình hình ảnh phù phù hợp với "theme" trong danh sách của mình. Ví dụ: hiển thị một trái chuối là ảnh bullet mang lại danh sách các loại trái cây. Hãy đảm bảo hình hình ảnh rõ nét với background tốt. Theo kinh nghiệm của tôi, thiết bị họa đơn giản là xuất sắc nhất.

Cách căn chỉnh danh sách

Đôi khi, phần đông điều chỉnh bé dại nhất hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về khía cạnh hình ảnh. Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị danh sách được viết số với khoác định căn lề trái của Word. Ngay trong lúc danh sách đạt mang đến hai chữ số, căn chỉnh bên trái khoác định có vẻ như hơi lệch vì những dấu thập phân không thẳng sản phẩm ngay ngắn. Microsoft Word được cho phép bạn kiểm soát việc chỉnh sửa này và chuẩn bị xếp những số có hai chữ số sang mặt phải. Quá trình như sau:

Tạo danh sách đánh số của bạn, kế tiếp chọn các mục trong danh sách. Word chỉ hoàn toàn có thể kiểm sự soát chỉnh sửa của một số trong những mục sẽ chọn.Chuyển mang lại Home > Paragraph. Nhấp vào mũi thương hiệu thả xuống bên trên nút Numbered list.Nhấp vào Define New Number Format. Chọn chỉnh sửa Right từ thực đơn thả xuống, tiếp đến nhấp vào OK. Nếu không có số thập phân, tốt hơn là các bạn nên căn chỉnh các số theo bên phải.
*

Mọi list trong Word đều phải có định dạng thụt lề trường đoản cú động. Tùy nằm trong vào đồ họa trực quan các bạn muốn, bạn có thể muốn điều chỉnh lại khoảng tầm cách:

Bấm lưu ban vào bất kỳ số như thế nào trong danh sách để chọn tất cả các số vào danh sách.Nhấp chuột phải vào phần đã lựa chọn và chọn Adjust menu Indents từ thực đơn ngữ cảnh.Thay đổi khoảng cách của phần bullet đối với lề bởi hộp Number position. Biến hóa khoảng biện pháp giữa vết đầu dòng và văn bản bằng vỏ hộp Text indent.Nhấp vào OK.

Áp dụng định dạng đến số hoặc dấu đầu dòng

Đôi khi bạn có nhu cầu áp dụng định dạng (thay đổi hình dáng bullet, màu sắc hoặc kích thước) cho 1 dấu đầu mẫu hoặc số nhất trong list mà không ảnh hưởng đến bất kỳ văn bạn dạng nào trong list hoặc ngẫu nhiên bullet hoặc số nào khác. Dưới đó là cách thực hiện.

*
Hiển thị những dấu định dạng bằng phương pháp nhấp vào Home > Show/Hide.Chỉ lựa chọn điểm đánh dấu đoạn sinh hoạt cuối mang lại mục danh sách có bullet hoặc số bạn có nhu cầu thay đổi.Áp dụng bất kỳ định dạng nào các bạn muốn.Định dạng này chỉ tác động đến bullet hoặc số, văn phiên bản trong mục list vẫn không thay đổi định dạng ban đầu.

Các mục mới được khắc ghi đầu dòng hoặc đánh số trong list sẽ xuất hiện. Văn bản trong mục list mới sẽ sở hữu được cùng điểm sáng phông chữ cùng với văn bạn dạng trước đó và bullet/số mới sẽ có được cùng điểm sáng phông chữ cùng với bullet/số trước đó.

Tạo một list nhiều cấp độ (Multilevel List)

Một list nhiều cấp rất có thể là sự phối kết hợp của một số, bảng vần âm và những bullet được bố trí ở những cấp độ khác nhau như hình mặt dưới. Bạn có thể sử dụng danh sách nhiều cấp để chia list thành những phân cấp cho hoặc điểm phụ. Chúng ta cũng có thể sử dụng cách sắp xếp này để tạo đường viền. Word cung ứng cho chúng ta một nút chuyên được sự dụng trên thanh cách thức để tạo danh sách nhiều cấp.

Nhấp vào nút Multilevel List và nhập danh sách.Nhấn phím Tab key to lớn indent cùng tạo lever phụ. Nhấn tổng hợp phím Shift + Tab khổng lồ unindent và upgrade một mục lên v.i.p hơn.

Mẹo: bạn có thể viết cục bộ danh sách trước. Lựa chọn và nhấp vào nút Multilevel list để căn chỉnh bằng phương pháp sử dụng phím Tab với Shift + Tab để sắp xếp các chủ đề. Chúng ta có thể sử dụng lệnh Increase hoặc Decrease Indent bên trên thanh công cụ.

Giống như ngẫu nhiên loại list nào khác, bạn có thể thay đổi kiểu, color và căn chỉnh của bullet, chữ cái hoặc số, tiếp nối lưu những biến hóa này thành một kiểu bắt đầu và gìn giữ để vận dụng cho mọi lần sau.

*
Đi cho tới Ribbon > Home > nhấp vào mũi tên cạnh bên Multilevel List > Define New Multilevel List.Nhấp vào More để mở rộng các tùy chọn.Để tùy chỉnh bất kỳ cấp độ nào, bạn chỉ việc nhấp vào số cấp độ bạn muốn sửa đổi.Sử dụng các tùy lựa chọn được hỗ trợ để biến đổi giao diện của danh sách. Ví dụ:Trong Number style for this level, nhập (1) nếu bạn có nhu cầu tạo kiểu cho những số có dấu ngoặc 1-1 hoặc (A) để tạo kiểu cho những chữ cái bao gồm dấu ngoặc đơn.Trong Start at, chọn số, chữ cái hoặc che dấu đầu dòng mà bạn muốn bắt đầu danh sách.Sau khi xong các tùy chỉnh, hãy viết tên cho danh sách trong List
Num field các mục name. Thương hiệu này sẽ xuất hiện thêm ở bất kể nơi nào chúng ta thấy trường List
Num.Chọn một kiểu trong liên kết level to style. Thao tác này được cho phép bạn áp dụng một loại hiện gồm trong Word cho từng cấp vào danh sách.Chọn nơi bạn muốn áp dụng các thay đổi bằng cách nhấp vào Apply changes to với Selected text, Whole list hoặc This point forward.

Cách đổi khác danh sách thành bảng

Đầu tiên, bạn phải chọn danh sách, tiếp đến đi cho tới Home > Insert cùng nhấp vào tùy chọn Table trong team Tables.

Chọn Convert Text to Table từ list thả xuống.

*

Microsoft Word cầu tính cấu trúc bảng dựa vào nội dung của danh sách. Word tạo những cột dựa vào dấu chia cách giữa những mục trong danh sách.

Khi Word không thực hiện đúng, bạn phải sửa đổi setup và giúp Word biến hóa danh sách tiện lợi hơn. Lúc bảng đã làm được tạo, chúng ta có thể sử dụng các công cụ xây cất Table để định dạng giao diện.

Trong phần nhiều các trường hợp, công dụng không hoàn hảo. Cách rất tốt là xóa đánh số hoặc che dấu đầu mẫu và tiếp đến tạo bảng tự danh sách những mục. Bạn cũng có thể thêm các số sê-ri vào bảng sau.

Tiếp tục tấn công số lúc một đoạn văn bạn dạng bị ngắt

Đôi khi, một quãng văn phiên bản có thể làm cách trở trình từ của danh sách. Để liên tục danh sách sau đoạn văn bản có cùng định dạng số, bạn cần làm theo công việc sau.

Nhập phần sót lại của list được viết số sau đoạn văn và định dạng nó.Danh sách lại bắt đầu bằng 1. Nhấn vào phải vào danh sách đứng sau đoạn văn bản.Chọn Continue Numbering từ thực đơn Ngữ cảnh. Danh sách được sửa đổi ngay lập tức.Việc tiến công số list vẫn tiếp tục từ nơi đoạn văn bản bị ngắt.
*

Danh sách rất rầu rĩ nhưng lại giúp tiết kiệm chi phí thời gian. Việc lập danh sách sẽ trở cần bớt chán nản hơn một chút ít so với các khối văn bản. Các bạn sẽ gặp các danh sách trong Microsoft Word sát như mỗi ngày - từ những việc sử dụng Word để gia công mọi thứ cấp tốc hơn cho đến các tính năng Mail Merge nâng cao hơn. Hoặc đối kháng giản, chúng ta có thể áp dụng danh sách để gia công rõ những thành tích của chính bản thân mình trên sơ yếu ớt lý lịch.

Xem thêm: Top 14+ bài ca tuổi trẻ zing mp3 mới nhất 2022, bài ca tuổi trẻ lạng sơn

Hy vọng lí giải này hữu ích với bạn. ở kề bên đó, nhớ là tham gia shthcm.edu.vn ngay hôm nay, chúng tôi vẫn còn nhiều mẹo với thủ thuật tin học tập văn phòng hữu dụng khác chờ chúng ta khám phá.