Nhiều bạn thường nghĩ bẻ khóa Layer và sửa đổi Text vào Autocad thực hiện rất phức tạp. Mặc dù nhiên, cách thực hiện lệnh này không quá khó như chúng ta nghĩ, điều quan trọng đặc biệt là các bạn phải cụ được công việc kỹ thuật cơ bản. Trong nội dung bài viết dưới đây, shthcm.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng bẻ khóa Layer và sửa đổi Text cực đơn giản và dễ dàng và thiết yếu xác.

Bạn đang xem: Cách mở khóa layer trong cad


1. Phía dẫn chỉnh sửa Text trong AutoCad

1.1. Ý nghĩa của việc sửa đổi text

1.2. Cách sửa đổi text

2. Hướng dẫn mở khóa Layer trong AutoCad

2.1. Định nghĩa layer

2.2. Cách bẻ khóa layer

2.3. Cách quản lý layer


*


Việc thực hiện kí hiệu, text khi thiết kế bạn dạng vẽ trong Cad có ý nghĩa đặc biệt quan tiền trọng. Nó để giúp bạn phân biệt được các đối tượng người sử dụng với nhau, mặt khác chú thích đến đặc tính của đối tượng đó. Điều này sẽ giúp đỡ cho bài toán lựa chọn đối tượng người dùng khi thiết kế bạn dạng vẽ được hối hả hơn.

Tuy nhiên, khi tùy chỉnh cấu hình text trong Cad, chưa hẳn lúc nào các bạn cũng không thay đổi text, mà yêu cầu phải biến đổi text sao cho cân xứng với sự biến đổi của xác suất và nhu yếu sử dụng. Để rất có thể sử dụng thao tác chỉnh sửa này, đòi hỏi bạn yêu cầu sử dụng một số trong những lệnh liên quan.

*


1.2. Cách sửa đổi text vào Autocad


Nhiều bạn thường suy nghĩ rằng, việc chỉnh sửa text vào Cad khá 1-1 giản, chỉ với một số thao tác cơ bản là chúng ta có thể thực hiện nay được. Tuy nhiên, thực tế thì thao tác làm việc này gồm một quy trình ví dụ từ việc cấu hình thiết lập text style, cách sử dụng text trong phiên bản vẽ mang đến việc chỉnh sửa text vào Autocad. Quá trình này sẽ có cách thực hiện như sau:

Thiết lập text style

Thiết lập text style được coi là bước thiết lập cơ phiên bản đầu tiên mang lại thuộc tính của đối tượng người sử dụng mà những người dân làm xây dựng cần cần nắm. Bao gồm rất nhiều cách để thiết lập text trong Cad, bạn cũng có thể tham khảo một số cách sau đây:

Cách 1: Gõ lệnh ST vào command bar để call bảng cai quản text.

Cách 2: Vào Format chọn text style để tùy chỉnh thiết lập text đến đối tượng.

Cách 3: Click vào biểu tượng text style trên thanh công cụ, hôm nay hộp thoại text style đang hiện lên mà các bạn chỉ cần bấm chuột vào hộp thoại này để tùy chỉnh text mang đến đối tượng.

Đối với bước tùy chỉnh thiết lập text style thì bạn phải nắm một số trong những thẻ cơ bạn dạng như sau:

Style: Hiển thị những kiểu text đã chế tạo ra và sẽ thiết lập.

List: Đặt chính sách hiển thị cho những kiểu text (Chọn All Style sẽ hiển thị toàn bộ các kiểu text, còn chọn Style in use thì đã hiển thị hình dạng text mà nhiều người đang sử dụng).

Set Current: Hiển thị mẫu mã text được chọn để triển khai kiểu hiện tại hành và thực hiện nó.

New: chế tác một mẫu mã text mới.

Font: Các cấu hình thiết lập về phông chữ.

*

Chỉnh sửa text vào AutoCad

Để sửa text vào Cad hay sử dụng lệnh sửa text một loạt trong AutoCad thường rất đơn giản. Theo đó, chúng ta hãy triển khai theo công việc sau đây:

Bước 1: Trên giao diện, các bạn gõ ED, tiếp nối nhấn Enter để hiển thị lệnh Ddedit.

Bước 2: khi lệnh này hiển thị thì bạn bấm vào Click Dup nhằm hiển thị đối tượng người dùng chứa text mà bạn phải chỉnh sửa. Sau đó click chuột vào đối tượng người sử dụng và triển khai chỉnh sửa text như thông thường.

Bước 3: Chỉnh sửa xong bạn thừa nhận Enter nhằm lưu text mang đến đối tượng.

Cách áp dụng text trong phiên bản vẽ

Để việc sửa đổi text trong AutoCad được nhanh lẹ và đúng đắn hơn thì bạn cần nắm một số trong những cách thực hiện text cơ phiên bản trong bạn dạng vẽ, ví dụ như sau:

Gõ lệnh tắt T để ghi chú cho phiên bản vẽ mà bạn đang thực hiện

Hiển thị ngôn từ và hiệu chỉnh bởi bảng hình tượng trên hình ảnh AutoCad.

Nên chắt lọc phông chữ trước lúc chỉnh sửa text cho bạn dạng vẽ để tránh sự cố bị lỗi font chữ.

Để xong xuôi lệnh, bạn có thể nhấn OK hoặc Enter.

*


Layer là một trong lệnh cơ phiên bản trong Cad, cần sử dụng để làm chủ các đường nét cùng file phiên bản vẽ. ở kề bên đó, layer còn được dùng để làm tạo ra một bản vẽ với nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau, lấy một ví dụ như: vẽ con đường nét chính, vẽ con đường tâm, cam kết hiệu mặt cắt, ghi form size của đối tượng... Bởi vậy, khi muốn xây cất các đối tượng người dùng trong một bạn dạng vẽ kỹ thuật thì bắt buộc chúng ta phải triển khai thao tác bẻ khóa layer vào Cad.

*

Hiện nay, nhằm giúp cho bài toán thiết kế bản vẽ được lập cập và đúng mực hơn, nhiều người dân đã team các đối tượng người tiêu dùng có cùng tính năng với nhau thành từng lớp layer riêng. Như vậy, khi yêu cầu sử dụng đối tượng người sử dụng nào thì bạn sẽ tiến hành mở layer chứa đối tượng người tiêu dùng đó.


Việc unlock layer là thao tác làm việc cơ bản, bắt buộc những người làm kiến thiết kỹ thuật cần phải biết. Thực tế, làm việc này rất dễ dàng và đơn giản và bạn có thể thực hiện theo quá trình sau để unlock layer:

Bước 1: Trên giao diện của Autocad, chúng ta nhập lệnh LA tiếp nối nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại menu Format, bạn click chuột chọn layer mà mình bắt buộc mở khóa.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta nhấn vào hình tượng các tờ giấy xếp ông chồng lên nhau để bẻ khóa layer.

Chỉ cùng với 3 bước đơn giản, các bạn đã dứt xong thao tác mở khóa layer vào Cad. Bạn cũng có thể áp dụng lúc thiết kế bản vẽ để tiết kiệm chi phí thời gian tác dụng hơn.

*


Để câu hỏi thiết kế phiên bản vẽ kỹ thuật được đúng đắn và đúng đắn hơn thì bạn phải nắm các thao tác thống trị các layer trong AutoCad. Nắm thể, bao gồm 2 thao tác làm việc sau đây:

Cách thiết lập một layer mới

Việc tùy chỉnh cấu hình một layer mới sẽ giúp đỡ bạn làm chủ các đối tượng người tiêu dùng trong bản vẽ giỏi hơn, tránh tình trạng đề xuất mất vô số thời gian cho việc tìm kiếm kiếm đối tượng. Để tùy chỉnh thiết lập một layer bắt đầu thì bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Nhập LA cùng nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh layer.

Bước 2: click chuột vào biểu tượng new layer trên giao diện hoặc nhấn tổng hợp phím alternative text + N để tạo ra một layer mới.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong thì chúng ta nhấn nút Enter hoặc ESC để hoàn thành lệnh.

Sau khi đã tạo nên layer mới, bạn có thể nhóm các đối tượng vào thông thường một layer, với khi ao ước sử dụng thì chỉ cần mở khóa layer trong Cad.

Cách xóa một layer trong AutoCad

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng layer trong Cad nữa thì bạn có thể thực hiện lệnh xóa layer. Chũm thể, bạn triển khai theo các bước sau đây:

Bước 1: bẻ khóa layer theo phong cách ở trên.

Bước 2: lúc layer được mở thì bạn bấm chuột vào layer buộc phải xóa và nhấn vào biểu tượng X màu sắc đỏ. Bạn chỉ việc Enter là hoàn toàn có thể xóa các layer mà bạn phải xóa.

*

Bên cạnh câu hỏi nắm thao tác làm việc tạo layer cùng xóa layer thì chúng ta cần chăm chú đến các tab trong cửa sổ layer properties manager, nhằm mục đích giúp cho bài toán thiết kế bản vẽ được hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau:

Status: Ấn định layer hiện nay hành

Name: Tên của layer (Bạn có thể đặt theo mục đích sử dụng của mình).

On: Thể hiện nay layer nào đã tắt, layer nào đang rất được bật.

Freeze: Bật với tắt lớp layer (Click vào biểu tượng mặt trời nhằm tắt hoặc bật lớp).

Color: sứt màu đến layer vào Cad.

Xem thêm: Điểm Qua 10 Bài Hát Hay Nhất Của Lương Bích Hữu, Những Bài Hát Hay Nhất Của Lương Bích Hữu

Linetype: Định dạng các kiểu mặt đường nét trong layer.

Với những kiến thức về thao tác bẻ khóa layer và sửa đổi Text vào AutoCadchắc chắn sẽ giúp đỡ cho bài toán thiết kế bản vẽ của doanh nghiệp được chính xác hơn, thành công chinh phụcAutocad. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!