Aegisub là 1 trình soạn thảo phụ đề đơn giản với tính năng tiên tiến. Đây là một trong những chương trình tuyệt vời nhất để sửa đổi và kiểm soát và điều chỉnh phụ đề cùng cũng có thể xem trước trực tiếp các tệp video hoặc âm nhạc theo thời hạn thực.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm aegisub

*

Giao diện fan dùng bao hàm bốn phần chính: hộp đoạn phim (1), hộp Âm thanh (2), hộp sửa đổi (3) và lưới phụ đề (4). Lưới phụ đề cùng hộp chỉnh sửa chỉ hiển thị lúc khởi động. Nhì hộp video clip và Audio không giống chỉ có sẵn nếu như khách hàng mở một video clip (Video -> Open đoạn clip …) hoặc tệp âm nhạc ( Audio -> open Audio file …) hoặc mở music từ tệp video clip đã mở trước kia ( Âm thanh -> Mở Audio From Video).

*

Có rất nhiều nút (khá nhỏ) cho phép người dùng thuận lợi truy cập một số chức năng. Các nút là, ko may, chưa phải là siêu trực quan. Bạn sẽ phải di con chuột và xem các chú giải quy định để đọc từng nút là gì. Mặc dù nhiên, công dụng các nút này đại diện là đáng để xem.

Trường hợp áp dụng cơ bản nhất là hấp thụ tệp tin phụ đề (File -> open Subtitles …) bởi một tệp video phù hợp (File -> Open đoạn phim …) và xuất hiện thêm dòng âm thanh trực tiếp từ đoạn phim ( Audio -> open Audio From đoạn clip ), Trừ khi nó có sẵn một cách đơn nhất ( Audio -> xuất hiện Audio file …).

Sau đó các bạn có quyền điều hành và kiểm soát tốt so với phụ đề. Bạn có một số trong những nút “sắp chữ trực quan” ở bên trái hộp clip sẽ được cho phép bạn xúc tiến với hình hình ảnh và phụ đề.

*


Để chỉnh sửa một dòng, tra cứu và ghi lại nó vào “lưới phụ đề” (nhấp đúp vào nó sẽ có tác dụng cho clip nhảy sinh hoạt đó),

*

Sau đó chỉnh sửa nó trong vỏ hộp “edit box”.

*

Khác với văn phiên bản phụ đề, chúng ta có thể thay đổi các thuộc tính phông như trọng lượng, kiểu dáng dáng, color sắc, v.v …

Một khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa, dìm Enter hoặc nhấp vào nút khắc ghi để khẳng định thay đổi. Aegisub sẽ tự động chuyển lịch sự dòng tiếp theo sau của phụ đề.

Nếu bạn cần kiểm soát và điều chỉnh phụ đề cho âm nhạc hoặc hình hình ảnh (hoặc cả hai), hộp đoạn clip và âm thanh rất hữu ích, vị chúng có thể chấp nhận được bạn kéo phụ đề mang lại vị trí bạn có nhu cầu nó xuất hiện và vẫn đã đạt được một bản xem trước về cách nó lộ diện trong video. Trình đối chọi “Timing” cũng có một số luật pháp hữu ích bao hàm “Shift times” chất nhận được bạn điều chỉnh toàn bộ các cái cùng một lúc,

*

Và “Timing post processor” có thể chấp nhận được tinh chỉnh thời hạn một giải pháp dễ dàng.

*

Các “Phụ đề” trình đơn hỗ trợ nhiều dụng cụ khác mà tạo nên Aegisub một cpu phụ đề khỏe mạnh mẽ,

*

Trong khi các kịch bản tự động hóa hóa khác biệt (Tự động -> tự động hóa …) triển khai các tác vụ thường xuyên xuyên thuận tiện hơn. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể viết kịch bạn dạng của riêng bạn nếu khách hàng muốn.

*

Kết luận

Nếu bạn cần điều chỉnh, chỉnh sửa, hoặc thậm chí còn tạo phụ đề new cho một tập tin video, Aegisub thực sự là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp tính năng mạnh mẽ, và trong lúc có vẻ trở ngại để sử dụng lúc đầu, rất tiện lợi để làm cho quen cùng với giao diện. Tất nhiên, tính năng của nó không ngừng mở rộng vượt ra phía bên ngoài này ngắn ra mắt . Nếu bạn cân nhắc việc học tập thêm, hãy truy vấn vào trang web của Agegisub, với đọc trong những hướng dẫn sử dụng tuyệt vời nhất có bên trên mạng.

Thị trường phim nước ngoài hiện nay ngày càng nhộn nhịp, sôi động rộng bao giờ hết, đặc biệt là các bộ phim đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc tuyệt các bộ anime hấp dẫn đến từ Nhật Bản. Và để các bộ phim này được tiếp cận đến đông đảo các tín đồ mê phim thì cần phải có bản phụ đề Tiếng Việt. 

Do đó, Sforum sẽ hướng dẫn bạn một phần mềm chèn phụ đề được sử dụng phổ biến hiện nay, đó là Aegisub.

Xem thêm:

*


Aegisub là gì? 

Aegisub được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa và chèn phụ đề cho các đoạn phim clip, các bộ phim, MV giỏi kể cả các chương trình truyền hình thực tế. Với nhiều tính năng tiện lợi của Aegisub có thể kể đến như: 

Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dáng sử dụng.Chỉnh sửa và tạo mới phụ đề đơn giản. Tích hợp các công cụ biên dịch phụ đề. Bổ sung nhiều loại ngôn ngữ phụ đề phổ biến. Bộ mã giải Unicode đa dạng, phong phú. 

Cách tải về Aegisub với cài đặt lên trên Laptop, PC 

Với những tính năng mang lại nhiều tiện lợi đến quá trình chỉnh sửa phụ đề, bạn còn chờ gì mà không tải ngay lập tức Aegisub với các bước sau đây: 

Bước 1: truy hỏi cập vào link này.

Bước 2: Sau đó chọn Latest Version để tải về bản cập nhật mới nhất.

Bước 3: Và nhấn nút Download để tiến hành tải về máy.

Bước 4: Chờ ít phút sau thời điểm tải về, hãy nhấn vào file vừa tải để cài đặt Aegisub.

Bước 5: Tiếp đến cài đặt theo các bước hướng dẫn và nhấn Install để hoàn thành quá trình cài đặt.

Hướng dẫn chèn phụ đề đoạn clip đơn giản với Aegisub

Sau lúc bạn đã cài đặt thành công Aegisub, hãy mở ứng dụng và chọn một đoạn phim bất kỳ đến tiến hành chỉnh sửa và thêm phụ đề. 

Bước 1: Khởi động ứng dụng Aegisub

Bước 2: Chọn Video → xuất hiện Video. Sau đó hãy chọn đoạn clip trên máy bạn vẫn muốn chỉnh sửa. 

Bước 3: Tiếp đến để có thể tùy chỉnh chèn phụ đề, bạn cần nhập đoạn phụ đề bạn muốn chèn vào ô Text.

Bước 4: Tiến hành đánh số mang lại đoạn phụ đề bạn vừa nhập. Sau đó nhấn vào biểu tượng (✔) để apply đoạn phụ đề đó. Tương tự bạn sẽ căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp với các phụ đề đó.

*

Bước 5: sau thời điểm đã hoàn tất Video. Bạn nhấn vào nút File và lưu video clip Save Subtitles hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại.

Tạm kết về áp dụng Aegisub

Qua bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng chỉnh sửa và chèn phụ đề vào các tập phim, đoạn phim âm nhạc tốt kể cả những chương trình truyền hình chỉ với ứng dụng Aegisub. Hy vọng với những thông tin bổ ích Sforum đã cung cấp. Bạn sẽ thực hiện thành công.