Excel một trong những phần mềm giúp bạn có thể thực hiện được các phép tính nhanh chóng bằng các hàm được cài đặt sẵn trong đó, chỉ cần bạn nhập đúng lệnh thì việc tính toán thật đơn giản, nếu nhập sai thì kết quả cho ra sẽ bị lỗi. Bên cạnh đó, Excel vẫn thường gặp một số lỗi bên lề như các lỗi như không thấy tên dòng cột; lỗi mất đường kẻ; lỗi font chữ,... Là người dùng excel thường xuyên, những lỗi nhỏ này sẽ khiến cho quá trình thao tác bị ảnh hưởng.

Vậy nên trong bài viết này Mega sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ trong Excel. Chỉ vài thao tác đơn giản bạn sẽ khắc phục được lỗi này. Nếu bạn muốn biết:

Excel lỗi font vì nguyên nhân gì?
Cách sửa lỗi font chữ trong excel nhanh chóng và hiệu quả

 

*

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi font chữ trong Excel 

 

I.Nguyên nhân gây lỗi font chữ trong Excel

Excel bị lỗi font chữ trong quá trình thao tác trên bảng tính có thể do nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân phổ biến dưới đây gây nên lỗi font chữ nhiều nhất trong Excel là:

+ Mở file Excel với font chữ khác với font chữ sử dụng để nhập dữ liệu vào file.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi font chữ trong excel

+ Máy bạn đang nhận file Excel của 1 máy khác sử dụng font chữ khác với font chữ máy bạn đang sử dụng.

+ Máy của bạn đang sử dụng không hỗ trợ các loại font cần thiết hay sử dụng.

 

*

 

II. Cách sửa lỗi font chữ trong excel

Bước 1: Mở Unikey trên máy tính của bạn.

 

*

Bảng Unikey trên máy tính của bạn 

 

Bước 2: Mở file Excel đang bị lỗi font, bôi đen chọn vùng bị lỗi font. Thực hiện nhấn Ctrl + C để copy vùng bị lỗi.

 

*

Mở file Excel đang bị lỗi font, bôi đen chọn vùng bị lỗi font

 

Lưu ý: Không tô chọn những phần có định dạng Merge & Center, nếu có phải bỏ định dạng Merge & Center tại thẻ Home => Mục Alignment.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6. Cửa sổ Unikey Toolkit hiện lên và đi đến phần bảng mã.

 

*

Cửa sổ Unikey Toolkit hiện lên

 

Bước 4: Nhấn vào Đảo bảng mã để chuyển font chữ nguồn là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode.

 

*

Chuyển font chữ nguồn là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode

 

Bạn cũng có thể chọn những font chữ khác nếu bạn đã biết được font chữ bạn đang sử dụng và font chữ bị lỗi là gì.

Bước 5: Nhấn Chuyển mã để sửa lỗi font chữ Excel.

 

*

Chọn chuyển mã để sửa lỗi font chữ excel

 

Bước 6: Lúc này Unikey sẽ hiện lên bảng thông báo bạn đã chuyển đổi thành công. Tiếp tục nhấn OK.

 

*

 

Bước 7: Đi đến file Excel bị lỗi trước đó. Bạn chọn 1 ô bất kỳ để chứa dữ liệu > Nhấn Ctrl + V để hiện dữ liệu đã được sửa lỗi font chữ. Và kết quả sẽ như dưới đây.

 

*

Font chữ đã được khắc phục 

 

 III. Tổng kết 

Sửa lỗi font chữ trong Excel thật dễ dàng với các bước cơ bản như trên. Hi vọng những hướng dẫn của Mega trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bài viết Excel, bạn có thể truy cập vào website mega.com.vn để biết thêm chi tiết. Tại trang web sẽ có những thông tin như hướng dẫn cách sử dụng hàm Excel, sửa lỗi Excel,... 

Làm thế nào để sửa lỗi font chữ trong Excel? Bởi việc bị lỗi font chữ là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng excel. Nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng Excel thì chắc hẳn sẽ rất loay hoay, không biết phải sửa như thế nào. Trong bài viết dưới đây, shthcm.edu.vn Computer sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi phông chữ trong Excel cực nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay.


1. Nguyên nhân xảy ra lỗi font chữ trong Excel

Trước khi tìm cách sửa lỗi font chữ trong Excel, các bạn cần hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi. Các nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi phông chữ thường là:

Trong phiên bản Excel của máy bạn không có font chữ mà file gốc đang sử dụng. Bởi vậy, khi bạn mở bằng Excel của máy sẽ không nhận diện được gây ra tình trạng lỗi font.Máy tính của bạn không hỗ trợ những loại font cần thiết mà hay được sử dụng.File Excel cần mở có font chữ khác với font chữ sử dụng để nhập liệu vào file hiện tại.
*
Nguyên nhân gây ra lỗi font chữ trong Excel

2. Cách sửa lỗi font chữ trong Excel đơn giản

Để sửa lỗi font chữ trong Excel, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trang Excel bị lỗi font chữ => sau đó bôi đen toàn bộ những vùng có font chữ bị lỗi => Nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép (hoặc kích chuột phải chọn Copy).

*

Bôi đen vùng lỗi => kích chuột phải, chọn Copy

Bước 2: Ở góc phải bên dưới màn hình máy tính, bên cạnh biểu tượng wifi, nhấn chọn mở rộng biểu tượng mũi tên hướng lên trên => kích chuột phải vào biểu tượng Unikey => Chọn Công cụ… (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6)

*

Kích chuột phải biểu tượng Unikey => Công cụ…

Bước 3: Cửa sổ Unikey Toolkit hiện ra, tại mục Nguồn, chọn TCVN3 (ABC) => Tại mục Đích, chọn Unicode => bấm chọn Chuyển mã => Đóng.

*

Tại mục Nguồn, chọn TCVN3 (ABC) => Tại mục Đích, chọn Unicode => Chuyển mã

Bước 4: Sau khi chuyển mã thành công, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo Successfully converted RTF clipboard => chọn OK.

*

Chọn Ok khi thấy hiển thị thông báo

Bước 5: Cuối cùng, các bạn mở một trang Excel mới, paste đoạn các bạn vừa sao chép và thực hiện chuyển mã vào đó. Như vậy là bạn đã thành công sửa lỗi font chữ trong Excel.

Xem thêm: Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản, Các Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

*

Kết quả sau khi chuyển mã

Lưu ý: Cách sửa lỗi font chữ trên không chỉ được áp dụng trong Excel mà còn có thể áp dụng để sửa lỗi font chữ trong Word. Đây cũng là phương pháp được áp dụng với hầu hết các phiên bản vì nguồn và bảng mã trên tương ứng với hai loại font chữ phổ biến nhất hiện nay: Time New Roman và Vn.Time.

Kết luận: Hy vọng với cách hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Excel mà shthcm.edu.vn Computer cung cấp ở trên đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp thêm, hãy comment xuống phía dưới để shthcm.edu.vn Computer biết nhé!