Excel một trong những phần mềm giúp bạn cũng có thể thực hiện nay được các phép tính mau lẹ bằng những hàm được cài đặt sẵn vào đó, chỉ việc bạn nhập đúng lệnh thì việc đo lường và thống kê thật đối chọi giản, nếu như nhập không nên thì hiệu quả cho ra có khả năng sẽ bị lỗi. Kề bên đó, Excel vẫn thường gặp mặt một số lỗi bên lề như các lỗi như ko thấy tên mẫu cột; lỗi mất con đường kẻ; lỗi font chữ,... Là người tiêu dùng excel thường xuyên, những lỗi nhỏ tuổi này sẽ làm cho quá trình thao tác làm việc bị hình ảnh hưởng.

Vậy bắt buộc trong nội dung bài viết này Mega sẽ liên tục hướng dẫn bạn cách sửa lỗi phông chữ trong Excel. Chỉ vài thao tác đơn giản các bạn sẽ khắc phục được lỗi này. Nếu bạn muốn biết:

Excel lỗi phông vì lý do gì?
Cách sửa lỗi font chữ trong excel mau lẹ và hiệu quả

 

*

Hướng dẫn giải pháp khắc phục lỗi font text trong Excel 

 

I.Nguyên nhân tạo lỗi font text trong Excel

Excel bị lỗi font chữ trong quá trình thao tác trên bảng tính rất có thể do nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân phổ biến dưới đây gây phải lỗi phông chữ các nhất vào Excel là:

+ Mở file Excel với phông chữ khác với phông chữ sử dụng nhằm nhập tài liệu vào file.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi font chữ trong excel

+ Máy bạn đang nhận file Excel của một máy khác sử dụng font chữ không giống với phông chữ máy bạn đang sử dụng.

+ Máy của doanh nghiệp đang thực hiện không hỗ trợ các loại font quan trọng hay sử dụng.

 

*

 

II. Cách sửa lỗi font chữ trong excel

Bước 1: Mở Unikey trên máy vi tính của bạn.

 

*

Bảng Unikey trên máy tính của bạn 

 

Bước 2: Mở file Excel đang bị lỗi font, bôi black chọn vùng bị lỗi font. Thực hiện nhấn Ctrl + C để copy vùng bị lỗi.

 

*

Mở file Excel đang bị lỗi font, bôi black chọn vùng bị lỗi font

 

Lưu ý: Không tô chọn gần như phần có định dạng Merge & Center, nếu tất cả phải quăng quật định dạng Merge và Center tại thẻ Home => Mục Alignment.

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + F6. Cửa sổ Unikey Toolkit hiện lên cùng đi cho phần bảng mã.

 

*

Cửa sổ Unikey Toolkit hiện lên

 

Bước 4: Nhấn vào Đảo bảng mã để chuyển font chữ mối cung cấp là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode.

 

*

Chuyển font chữ mối cung cấp là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode

 

Bạn cũng rất có thể chọn hầu như font chữ khác nếu như bạn đã hiểu rằng font chữ bạn đang sử dụng với font chữ bị lỗi là gì.

Bước 5: Nhấn Chuyển mã để sửa lỗi font text Excel.

 

*

Chọn gửi mã để sửa lỗi phông chữ excel

 

Bước 6: lúc này Unikey sẽ hiện lên bảng thông báo bạn đã chuyển đổi thành công. Liên tiếp nhấn OK.

 

*

 

Bước 7: Đi đến file Excel bị lỗi trước đó. Chúng ta chọn 1 ô bất kỳ để chứa dữ liệu > Nhấn Ctrl + V để hiện dữ liệu đã được sửa lỗi fonts chữ. Và tác dụng sẽ như bên dưới đây.

 

*

Font chữ đã được khắc phục 

 

 III. Tổng kết 

Sửa lỗi font chữ trong Excel thật dễ dãi với công việc cơ bản như trên. Mong muốn những giải đáp của Mega trong nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ ích được mang đến bạn. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về nội dung bài viết Excel, bạn cũng có thể truy cập vào trang web mega.com.vn để biết thêm chi tiết. Trên trang web sẽ có những thông tin như khuyên bảo cách áp dụng hàm Excel, sửa lỗi Excel,... 

Làm cầm cố nào để sửa lỗi phông chữ trong Excel? Bởi việc bị lỗi font text là lỗi mà người tiêu dùng thường xuyên gặp phải trong quy trình sử dụng excel. Nếu khách hàng là một tín đồ mới ban đầu sử dụng Excel thì có lẽ rằng sẽ cực kỳ loay hoay, chần chờ phải sửa như vậy nào. Trong bài viết dưới đây, shthcm.edu.vn Computer đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi font chữ vào Excel cực hối hả và dễ dàng và đơn giản nhất hiện nay.


1. Nguyên nhân xảy ra lỗi phông chữ trong Excel

Trước khi tìm biện pháp sửa lỗi font chữ trong Excel, các bạn cần phát âm được lý do gây ra lỗi. Các nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi fonts chữ thường là:

Trong phiên phiên bản Excel của sản phẩm bạn không có font chữ nhưng file gốc đang sử dụng. Vị vậy, khi chúng ta mở bởi Excel của dòng sản phẩm sẽ không sở hữu và nhận diện được tạo ra tình trạng lỗi font.Máy tính của công ty không hỗ trợ những một số loại font quan trọng mà xuất xắc được sử dụng.File Excel đề nghị mở bao gồm font chữ khác với phông chữ áp dụng để nhập liệu vào file hiện tại.
*
Nguyên nhân gây nên lỗi phông chữ trong Excel

2. Phương pháp sửa lỗi font text trong Excel đối chọi giản

Để sửa lỗi phông chữ trong Excel, chúng ta chỉ cần triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trang Excel bị lỗi font chữ => tiếp nối bôi đen tổng thể những vùng tất cả font chữ bị lỗi => Nhấn tổng hợp Ctrl + C để xào nấu (hoặc kích chuột đề nghị chọn Copy).

*

Bôi đen vùng lỗi => kích loài chuột phải, chọn Copy

Bước 2: Ở góc phải bên dưới màn hình thiết bị tính, ở kề bên biểu tượng wifi, nhấn lựa chọn mở rộng biểu tượng mũi tên phía lên bên trên => kích chuột bắt buộc vào hình tượng Unikey => lựa chọn Công cụ… (hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F6)

*

Kích con chuột phải hình tượng Unikey => Công cụ…

Bước 3: hành lang cửa số Unikey Toolkit hiện ra, trên mục Nguồn, lựa chọn TCVN3 (ABC) => tại mục Đích, lựa chọn Unicode => bấm lựa chọn Chuyển mã => Đóng.

*

Tại mục Nguồn, lựa chọn TCVN3 (ABC) => trên mục Đích, chọn Unicode => đưa mã

Bước 4: sau thời điểm chuyển mã thành công, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo Successfully converted RTF clipboard => lựa chọn OK.

*

Chọn Ok trong khi thấy hiển thị thông báo

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta mở một trang Excel mới, paste đoạn các bạn vừa xào luộc và tiến hành chuyển mã vào đó. Bởi thế là các bạn đã thành công sửa lỗi font chữ trong Excel.

Xem thêm: Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản, Các Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

*

Kết quả sau khi chuyển mã

Lưu ý: giải pháp sửa lỗi font chữ trên không chỉ là được vận dụng trong Excel mà còn hoàn toàn có thể áp dụng nhằm sửa lỗi font text trong Word. Đây cũng là phương pháp được vận dụng với hầu như các phiên phiên bản vì nguồn với bảng mã trên tương ứng với hai loại font chữ thông dụng nhất hiện nay: Time New Roman cùng Vn.Time.

Kết luận: Hy vọng với giải pháp hướng dẫn sửa lỗi phông chữ trong Excel mà lại shthcm.edu.vn Computer hỗ trợ ở bên trên đây sẽ giúp đỡ bạn thực hiện dễ ợt hơn. Giả dụ có bất cứ vấn đề nào phải giải đáp thêm, hãy comment xuống phía bên dưới để shthcm.edu.vn Computer biết nhé!