Như chúng ta đã biết PDF là định văn phiên bản có tính bảo mật rất cao, khi bật tác dụng bảo mật chúng ta cũng có thể khiến đến file đó cần yếu copy, cần thiết chỉnh và thậm chí còn là không thể in ấn. Ở nội dung bài viết này PDF.vn sẽ hướng dẫn các bạn bật bản lĩnh khoá tệp tin PDF để bảo mật thông tin file PDF của mình, mời chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Cách tạo file pdf không cho copy

1. Bảo mật thông tin file PDF bởi Adobe Acrobat DC

Nếu các bạn chưa có phần mềm Adobe Acrobat DC thì có thể tải tại liên kết dưới đây:

https://acrobat.adobe.com/sea/en/free-trial-download.html

chú ý đây là bản dùng demo 7 ngày nhé.

Bước 1: sau thời điểm tải và cài đặt xong các bạn mở phần mềm chọn File -> Open và mở file PDF mà bạn có nhu cầu bảo mật:

Bước 2: sau khoản thời gian mở tài liệu PDF lên chúng ta nhấn lựa chọn mục Protect bên trên thanh công cụ mặt phải.

Bước 3: hôm nay một thanh hiện tượng mới mở ra phía trên chúng ta chọn Encrypt -> Encrypt with Password (đây là tuỳ chọn bảo mật bằng mật khẩu).

Khi có thông tin hiện lên chúng ta nhấn Yes

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện lên chúng ta thực hiện nay lần lượt các bước sau:

(1)-Tích chọn Require a password to mở cửa the document. lúc chọn khả năng này các bạn sẽ phải nhập mật khẩu đúng chuẩn thì mới hoàn toàn có thể mở tệp tin PDF giúp xem nội dung mặt trong.

(2)- Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô trống, đây chính là mật khẩu nhằm mở file PDF.

(3)- các bạn tích chọn Restrict editing & printing of the document. A password will be required in order khổng lồ change these Permissions settings.

Printing Allow: Bạn hãy lựa chọn là None để cấm in tài liệu này.

Change Allow: Bạn nên lựa chọn là None để cấm sửa đổi file PDF này.

Enable copying of text, images & other content: nếu bạn tích vào sàng lọc này có nghĩa là bạn có thể chấp nhận được copy nội dung, hình hình ảnh và các phần tử khác trong tệp tin PDF

Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này để mặc định.

(4)- Change permissions password: Đây là vị trí nhập mật khẩu chất nhận được chỉnh sửa câu chữ file PDF, tức là khi ai đó mong mỏi chỉ sửa tệp tin PDF sẽ phải nhập đúng mực mật khẩu này. Mật khẩu này không được giống với mật khẩu mở tệp tin phía trên.

(5)- sau cùng nhấn OK nhằm xác nhận.

Sau đó các bạn phải Save tệp tin lại để các thay đổi được áp dụng.

Như vậy là xong, bây giờ chúng ta có thể mở thử tài liệu đang thấy một vỏ hộp thoại yêu ước nhập mật khẩu đăng nhập như hình dưới:

Khi mở tài liệu các bạn cũng vẫn thấy anh tài in đang mờ đi và chẳng thể sử dụng:

2. Bảo mật file PDF bởi Foxit Phantom
PDF

Foxit Phantom PDF cũng là một trong những phần mềm hiểu và sửa đổi file khá thân quen với chúng ta. Nếu các bạn chưa thiết đặt thì rất có thể tải trên đây:

https://www.foxitsoftware.com/downloads/#Foxit-Phantom
PDF-Business/

các bạn lưu ý trên trên đây là bản dùng thử tất cả thời hạn sử dụng 14 ngày, sau khi cài đặt xong chúng ta sẽ tiến hành quá trình bảo mật đến file PDF.

Bước 1: chúng ta mở phần mềm và dấn Open File nhằm mở file PDF

Bước 2: sau khi mở tệp tin PDF chúng ta chọn tab Protect tiếp đến chọn Password Protect

Bước 3: cửa sổ mới hiện lên các bạn lần lượt có tác dụng theo công việc sau:

(1)- Tích chọn mục Require a password to xuất hiện the document sau đó nhập mật khẩu ở 2 ô trống phía dưới. Lúc chọn khả năng này tệp tin PDF sẽ bị khoá vị vậy nhằm mở file PDF bạn sẽ phải nhập đúng đắn mật khẩu.

(2)- Tích chọn mục Add Document Restriction, đây là mục mang lại phép chúng ta thêm các tính năng như cấm chỉnh sửa xuất xắc cấm in. Các bạn nhập tiếp mật khẩu khác vào 2 ô mặt dưới. Đây là mật khẩu bạn sẽ dùng lúc muốn huỷ bỏ bảo vệ tài liệu.

(3)- Nhấn nút Permission…một cửa sổ mới sẽ hiện lên.

Các bạn tích chọn Restrict printing & editing of the document và its security settings sau đó ở mục Printing Allowed và Changes Allowed các bạn chọn None để cấm in và cấm chỉnh sửa.

Mục Enable copying of text, images, and other content nếu các bạn tích chọn thì sẽ mang lại phép copy nội dung phía bên trong file PDF như văn bản, ảnh và một số thành phần khác.

Cuối cùng nhấn OK.

Trở về cửa sổ trước đó các bạn tiếp tục nhấn OK.

Bước 4: Các bạn nhấn Save để giữ các gắng đổi.

Bây giờ các bạn có thể tắt đi và mở lại tài liệu PDF, sẽ thấy cửa sổ yêu thương cầu nhập mật khẩu như hình:

Tính năng in tài liệu cũng đã bị vô hiệu hoá:

3. Bảo mật file PDF bằng công cụ trực tuyến Small
PDF

Bằng cách sử dụng công cụ trực tuyến chúng ta sẽ ko phải cài đặt những phần mềm nặng lên máy tính mà hiệu quả mạng lại vẫn rất tốt. Một trong số những công cụ trực tuyến nổi bật đó là Small PDF. Để sử dụng các bạn truy hỏi cập links dưới đây:

https://smallpdf.com/vi/protect-pdf

Bước 1: Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn Chọn file

Bước 2: Cửa sổ chọn file hiện lên các bạn chọn file PDF vào máy tính của mình và nhấn Open.

Bước 3: file PDF sau khoản thời gian được tải lên sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới, các bạn nhập mật khẩu 2 lần vào ô trống và nhấn Mã Hoá PDF

Bước 4: Các bạn nhấn Tải file xuống để đải file PDF đã được bảo mật về máy tính của mình.

Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file mới có tên thêm phần đuôi protected

Khi bạn mở file sẽ có hộp thoại yêu thương cầu nhập mật khẩu như hình dưới:

4. Bảo mật tệp tin PDF bằng công cụ trực tuyến Soda
PDF

Tương tự Small
PDF, Soda
PDF cũng là một công cụ trực tuyến giúp chúng ta bảo mật file PDF một cách hiệu quả. Để sử dụng các bạn tróc nã cập địa chỉ sau:

https://www.sodapdf.com/password-protect-pdf/

Bước 1: Tại giao diện chính của website các bạn nhấn nút Choose File

Bước 2: Cửa sổ chọn file hiện lên các bạn chọn tệp tin PDf trong máy tính của mình và nhấn Open.

Bước 3: File sau khoản thời gian được tải lên sẽ xuất hiện giao diện như dưới, các bạn nhập mật khẩu 2 lần vào ô trống và nhấn Protect

Bước 4: Bây giờ các bạn chỉ cần nhấn nút View & download in Browser để tải file về máy tính

Chúng ta sẽ được một tệp tin mới như hình, tất nhiên lúc mở ra bạn sẽ phải nhập mật khẩu.

Trên trên đây là 4 cách để bảo mật file PDF của bạn để chống sao chép, chỉnh sửa và in ấn. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, chúc các bạn thành công!

Làm bài toán với các tệp PDF vào văn phòng không thể là hiếm. Bạn đã khi nào gặp trường thích hợp không copy được file PDF? lý do không thể copy file PDF là gì? shthcm.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách copy file PDF quán triệt copy cực kỳ nhanh nệm trong nội dung bài viết dưới đây.


Tại sao không thể xào nấu File PDF?

Định dạng tệp PDF phổ biến, dễ chia sẻ và được thực hiện rộng rãi. Mặc dù nhiên, chủ sở hữu có thể thực thi khóa quyền để ngăn người tiêu dùng khác xào nấu nội dung văn bản, chống các thao tác chỉnh sửa, in và sao chép. Hoặc nếu file PDF là tệp tin scan và ảnh thì rất cạnh tranh copy nội dung file PDF.


*

Hướng dẫn cách nào để Copy tệp tin PDF quán triệt copy?

Thông thường, nếu bạn muốn sao chép một đoạn văn phiên bản thành tệp PDF, chỉ cần sử dụng tính năng sao chép/dán cơ bản của đồ vật tính. Mặc dù nhiên, quan trọng thực hiện làm việc này đối với các tệp PDF ko được phép sao chép. Các thủ thuật nhưng chúng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục triệu chứng này.

Cách coppy file PDF cấm đoán copy bởi công vắt trực tuyến

Chúng tôi đề xuất mở khóa các tệp PDF trên trang web Small
PDF.com để xử lý mau lẹ vì những công nỗ lực trực tuyến rất có thể thực hiện được.

Bước 2: lựa chọn tệp PDF bị khóa cùng nhấp vào Mở.Bước 3: chọn hộp Tôi hẹn rằng tôi tất cả quyền sửa đổi và gỡ bỏ khóa của của file này và tiếp nối chọn Mở khóa PDF.Bước 4: Nhập mật khẩu mang lại tệp PDF bị khóa và chọn Sẵn sàng mở khóa.Bước 5: lựa chọn Tải xuống tệp để download tệp PDF đã mở khóa về thiết bị của bạn. Bây giờ chúng ta có thể chỉnh sửa, in và xào luộc chúng. 
*

Chuyển hình ảnh sang Word bằng tác dụng Screen Capture

Với nguyên lý chụp cấp tốc của trình phát âm PDF, bạn cũng có thể lưu ngẫu nhiên văn phiên bản nào bạn muốn dưới dạng hình ảnh chụp màn hình hiển thị và dán văn bạn dạng đó vào trong 1 tài liệu khác mà lại không ảnh hưởng đến định dạng cội của nó. Sử dụng phương pháp này, chúng ta có thể sao chép bất kỳ văn bạn dạng nào chúng ta muốn, và chúng ta có thể chỉnh sửa văn bạn dạng đó.


*

Bước 1: Mở tư liệu PDF và click Edit > Take a Snapshot. Hoặc nhấn một tổ hợp phím Alt + Print Scr. hoặc Snipping ToolBước 2: giảm hình hình ảnh nếu đề nghị > Mở Word và dán vào trang Word. 

Copy file PDF không cho copy bằng phương pháp In

Điều này có vẻ tương đối ngớ ngẩn, nhưng sự thật là chúng ta có thể dễ dàng xóa mật khẩu ngoài tệp PDF bằng cách mở bọn chúng và sử dụng tính năng in. Vụ việc là sử dụng một máy in ảo bao gồm sẵn trên ngẫu nhiên máy tính nào để “in” thành tệp PDF mới thay vị để trang bị in của công ty in ra giấy.

Thủ thuật này chỉ vận động nếu tệp PDF ko được bật công dụng không in. Khối hệ thống Máy in Ảo tạo ra một bản sao của tệp PDF, nhưng bạn dạng sao này không có mật khẩu.

Bạn rất có thể thực hiện vấn đề này theo một trong những cách nhưng sớm nhất và dễ ợt nhất là thực hiện trình để ý web. Giả dụ đang sử dụng Chrome bên trên Windows, mac
OS, Linux hoặc Chrome OS, chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề này tức thì lập tức.

Trước tiên, hãy mở tệp PDF cấm đoán copy vào trình chăm chú Chrome của bạn. Nhấp vào nút In bên trên thanh công cụ.
*

Nhấp vào nút Change, lựa chọn save dưới dạng PDF cùng nhấp vào nút Save. Bạn sẽ được nói nhập tên và vị trí mang lại tệp PDF mới. 
*

Nếu đang sử dụng máy vi tính Windows 10 chưa setup trình chuyên chú Chrome, bạn có thể thực hiện tương tự với trình săn sóc Edge mặc định. Chúng ta có thể mở tệp PDF trong trình chu đáo Edge không chất nhận được sao chép. Nhấp vào nút in lên trên thanh công cụ.


Chọn Microsoft Print sang trọng PDF và nhấp vào In. Các bạn sẽ nhận được hiệu quả tương trường đoản cú như trình chăm sóc Chrome.


Copy tệp tin PDF quán triệt copy bằng phần mềm bẻ khóa

Có rất phần lớn mềm mở khóa PDF bên trên web. Tuy vậy để thuận lợi cho bạn, shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn đến một trang web mở khóa tệp PDF trực tuyến. Vui mừng truy cập vào links dưới đây. Chỉ việc kéo và thả tệp PDF của người sử dụng và nhận nút mở khóa.

Sau khi mở khóa thành công tệp PDF, bạn cũng có thể sử dụng 1 trong các năm phương pháp sau để xào luộc nội dung của tệp PDF. Những tệp PDF vẫn có thể bị giảm bớt với một số trong những quyền tốt nhất định sau thời điểm bẻ khóa, bởi vậy thử cả 5 phương pháp.

Tính năng Copy/Paste
Chụp màn hình
Phần mềm đọc PDF online
Phần mềm đổi khác PDFCông cố OCR

Lưu ý khi xào luộc nội dung bị chặn

Tất nhiên, có một vài hạn chế cần chú ý khi coppy nội dung bị khóa lịch sự tệp PDF. Nếu tệp tin PDF nhiều người đang muốn coppy do chính chúng ta tạo ra, các bạn đã vô tình bỏ quên mật khẩu vẫn đặt cho phòng coppy trước đó. Giờ đồng hồ đây, bạn trọn vẹn có thể mở khóa và coppy để tạo ra tệp PDF.

Xem thêm: Những từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ i ếng anh bắt đầu bằng chữ i

Tuy nhiên, nếu khách hàng đang nỗ lực sao chép một tệp PDF chứa nội dung nằm trong quyền cài trí tuệ hoặc phiên bản quyền của tín đồ khác, shop chúng tôi thực sự không khuyến khích bạn làm như vậy.

Lời kết

Trên phía trên shthcm.edu.vn đã lí giải cách Copy file PDF cấm đoán copy cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng cùng với những thông tin trên, công việc của bạn với những tệp PDF bị khóa đang suôn sẻ.