Chúng ta sẽ khá tốn thời hạn khi làm việc với 1 bảng dữ liệu trong Excel lâu năm cả trăm, cả nghìn, hay thậm chí còn là chục ngàn dòng. Bởi vì chỉ riêng câu hỏi kéo xuống từng mẫu để kiểm tra soát tin tức thôi cũng ngốn kha khá thời gian rồi, chưa tính là nó còn chiếm không hề ít diện tích trong 1 sheet Excel, làm cho cho họ cảm giác không được gọn.

Bạn đang xem: Cách tạo thanh cuộn trong excel

Vậy, giải pháp là gì? Hãy tạo nên 1 Scroll Bar – thanh cuộn mang lại bảng tài liệu đó. Sau đây, Uni
Train sẽ share cho các bạn cách sản xuất 1 thanh cuộn như ví dụ bên dưới nhé!

*


Các bước tạo thanh cuộn mang đến bảng tài liệu trong Excel

Bước 1: chế tạo ra bảng dữ liệu

Bước 2: Vào Tab Developer > Insert > Scroll Bar (Form Controls)

*

Bước 3: Nhấp vào nút Scroll Bar (Form Control) và click vào ô bất kỳ trong Sheet. Thao tác này sẽ chèn thanh cuộn vào Sheet Excel

Bước 4: bấm vào phải vào thanh cuộn vừa tạo nên và click Control, rồi triển khai các đổi khác sau:

– Current Value: 1

– Minimum Value: 1

– Maximum Value: 19

– Incremental Change: 1

– Page Change: 5

– Cell Link: $L$3

*

Bước 6: chuyển đổi kích thước thanh cuộn để nó tương xứng với chiều lâu năm của 10 mặt hàng (điều này tạo nên thanh cuộn dễ chú ý hơn)

*

Bước 7: Nhập cách làm sau vào ô trước tiên (H4) và tiếp đến là xào luộc rồi điền vào tất cả ô khác: =OFFSET(C3, $L$3,0)

Lưu ý: phương pháp trên bao gồm thành phần do vậy là nhờ vào ví dụ ban sơ Uni
Train đã chuyển ra, bạn có thể tùy chỉnh yếu tắc tùy vào địa chỉ của bảng tài liệu mà bạn đã tạo thành từ đầu.


Các một số loại biểu thiết bị Excel giúp so sánh và báo cáo dữ liệu giỏi nhất

Tính năng Excel mới: Automatic Data Conversion mang lại số

Khóa học: Excel For Analysts

 

 

 


Tags

Related Post


Chuyên mục


ACCAaccountingaudit
Big 4Big4business
Business intelligence
Career
CV-Phỏng vấn
Công nghệcơ hội nghề nghiệp
Cảm dìm học viên
Dashboarddatadoanh nghiệp
Download tài liệudữ liệu
Excel
Excel tips
Finance
Học bổng
Kinh tếKiến thức chăm ngành
Kiểm toán
Kế toán
Kỹ năng
Nghề nghiệp
Phân tích dữ liệu
Power BIPower
Point
Power Query
Pythonquản trịrecap
SQLSự kiện
Tableauthuếtipstuyển dụng
Tài chínhtài liệu
Uni
TrainvbaƯu đãi

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO UNITRAIN

Tầng 4, Tòa đơn vị Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


unitrain.edu.vn
Liên hệ

Bài viếtCách sử dụng hàm...


Cách sinh sản Full Outer...

*

Cách tạo thành Cross Join...

Đăng ký kết nhận tin


Về Unitrain


Trung chổ chính giữa Đào tạo ra Uni
Train
unitrain.edu.vn


Bài viếtCách áp dụng hàm...


Cách chế tác Full Outer...

Cách chế tác Cross Join...

Uni
Train Gallery


Facebook


Thanh cuộn cùng thanh sheet trong Excel giúp bọn họ làm việc tiện nghi hơn. Tuy vậy nếu lỡ tay làm ẩn những thanh này thì sao? Hãy coi ngay cách khắc phục này nhé.


Thanh cuộn cùng thanh sheet vào Excel là gì?

Khi thao tác với Excel, có thể các bạn đã không để ý đến thanh cuộn và thanh sheet. Bọn chúng được setup mặc định là sẽ hiển thị lên để các bạn sử dụng thuận lợi hơn. đồ họa của Excel khi tất cả thanh cuộn cùng thanh sheet sẽ như trong hình ảnh dưới đây:

*

Thanh cuộn trong Excel sẽ bao hàm 2 thanh là:

Thanh cuộn ngang: Dùng để dịch chuyển trang tính sang đề nghị hoặc sang trái. Khi các bạn làm việc trên một bảng tính có tương đối nhiều cột thì thanh này sẽ trở cần rất hữu dụng.Thanh cuộn dọc: sử dụng để di chuyển trang tính lên trên hoặc xuống dưới. Thanh này để giúp bạn xem được tất cả các hàng của trang tính.

Thanh sheet trong Excel là vị trí hiển thị tên của các sheets. Tại đây bạn cũng có thể di gửi giữa những sheets, thay tên sheet, ẩn/hiện một vài sheet cầm thể,…

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể một số bạn không yêu thích để các thanh này hiển thị. Hoặc vì lỡ tay nên đã ẩn những thanh này đi. Dịp đó, giao diện thao tác của Excel bao gồm dạng như sau:

*

Vậy làm nạm nào để thanh cuộn cùng thanh sheet dang bị ẩn hiển thị trở lại? Hãy cùng xem phía dẫn cụ thể ngay nhé.

Cách ẩn/hiện thanh cuộn cùng thanh sheet trong Excel

Cách ẩn/hiện thanh cuộn trong Excel

Bước 1: Trước hết, chúng ta vào Excel rồi click chuột thẻ File. Nếu như khách hàng đang sử dụng Excel phiên bạn dạng 2007 thì bấm chuột biểu tượng Office (biểu tượng hình cửa ngõ sổ) ở góc trên phía trái giao diện làm cho việc.

*

Bước 2: lựa chọn mục Option rồi lựa chọn Advanced khi thấy hộp thoại Excel Option hiện nay lên.

*

Bước 3: Kéo xuống mục Display options for this workbook (Tùy lựa chọn hiển thị cho workbook này) rồi bấm tích vào 2 ô vuông sống đầu những dòng:

Show horizontal scroll bar: Hiển thị thanh cuộn ngangShow vertical scroll bar: Hiển thị thanh cuộn dọc
*

Nếu chúng ta chỉ ước ao hiển thị một thanh cuộn thôi thì hãy bấm vết tích vào tùy chọn khớp ứng là được.

Bước 4: Bấm OK nhằm lưu lại tùy chỉnh cấu hình là các bạn sẽ thấy 2 thanh cuộn sẽ hiện lên.

*

Trong trường hợp sau khoản thời gian đã bật hiển thị các thanh cuộn lên mà lại các bạn muốn ẩn chúng đi thì hãy làm theo công việc tương từ như trên. Mặc dù nhiên, ở cách 3 thay vị tích vào tùy chọn thì chúng ta sẽ quăng quật tích làm việc tùy chọn tương ứng là được nhé.

Cách ẩn/hiện thanh sheet vào Excel

Bước 1: Trước hết, chúng ta vào Excel rồi nhấn vào thẻ File. Nếu như bạn đang cần sử dụng Excel phiên bản 2007 thì bấm vào biểu tượng Office (biểu tượng hình cửa ngõ sổ) ở góc trên phía trái giao diện làm việc.

*

Bước 2: chọn mục Option rồi lựa chọn Advanced khi thấy hộp thoại Excel Option hiện nay lên.

*

Bước 3: Kéo xuống mục Display options for this workbook (Tùy lựa chọn hiển thị mang lại workbook này) rồi bấm tích vào 2 ô vuông ở đầu dòng Show sheet tabs (Hiển thị những thẻ sheet).

*

Bước 4: sau cùng đừng quên bấm OK để giữ gìn thiết lập. Sau đó bạn sẽ thấy thanh sheet đã hiển thị lên phía trên giao diện thao tác của Excel.

*

Nếu các bạn lại mong mỏi ẩn toàn bộ thanh sheet đi thì chúng ta cũng triển khai theo 4 bước đơn giản dễ dàng như trên. Điều biệt lập là ở bước 3 họ sẽ quăng quật dấu tích sống ô Show sheet tabs (Hiển thị những thẻ sheet) đi nhé.

Như vậy, chúng mình đã hướng dẫn ngừng cho chúng ta về bí quyết ẩn/hiện thanh cuộn cùng thanh sheet vào Excel. Các bạn hãy thử thực hành thực tế trên phần mềm Excel của bản thân đi nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Kết luận

Hy vọng những kiến thức và kỹ năng mà chúng mình chia sẻ sẽ có lợi với chúng ta trong quá trình làm việc cùng Excel. Hãy quan sát và theo dõi shthcm.edu.vn liên tiếp để đón đọc hầu như bài chia sẻ mới về những thủ thuật vào Excel các bạn nhé.

Nếu bạn muốn được trang bị cục bộ các kỹ năng và kỹ năng cần thiết để thực hiện thành thạo ứng dụng Excel thì hãy tham gia khóa học tuyệt đỉnh Excel của shthcm.edu.vn.

Xem thêm: Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Lumia, Microsoft Lumia 730, Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Nokia Lumia 730

Khóa học tập Excel được thành lập theo lộ trình bốn cơ bản đến chuyên sâu. Giảng viên của khóa tuyệt đỉnh công phu Excel là chuyên viên tin học tập văn phòng bậc nhất đã từng đào tạo nên nhân viên tại những tập đoàn to như TH True Milk, Samsung, Vietinbank, VP Bank,…

Bạn sẽ tiến hành học từ phần lớn điều cơ bạn dạng đến các kiến thức cải thiện về Excel. Dù bạn đang ở chuyên môn nào thì cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học. Các bài giảng chi tiết, cặn kẽ cùng bài bác tập ứng dụng thực tiễn trong khóa học tin học tập văn phòng chắc hẳn rằng sẽ giúp cho bạn nắm vững kiến thức. Trong quá trình học, bạn có thể đặt thắc mắc cho giáo viên trong phần comment dưới mỗi đoạn phim bài giảng. Rất nhiều thắc mắc sẽ tiến hành giải đáp cấp tốc chóng để giúp bạn học tập kết quả hơn.

Khóa học tập còn có tặng ngay kèm ebook và địa chỉ cửa hàng In vào Excel bổ sung một số hàm với tính năng giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Tham gia ngay để vươn lên là bậc thầy Excel chỉ với sau 16 giờ nhé!