Khi làm việc với Photoshop, nhiều người muốn hình ảnh trở nên“sang - xịn - mịn” thì chỉ cần thực hiện thêm thao tác thay đổi phông nền, màu cho đối tượng. Để làm được những thao tác này thì bạn cần phải làm chủ được Photoshop. Trong bài viết hôm nay, Unicabật mí đến bạn cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản trong vài click chuột.

Bạn đang xem: Cách thay đổi nền ảnh trong photoshop

Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Đổi màu nền mới cho ảnh là hành động đơn giản để bức ảnh của bạn có sức hút, gây ấn tượng cho người xem. Các bước thực hiện khá đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên và quan trọng nhất để bạn đổi được màu nền trong Photoshop đó chính là mở Photoshop. Chọn File -> New để mở file ảnh mới.

Bước 2: Giao diện vùng làm việc xuất hiện, tại đây bạn sẽ lựa chọn cho chúng tôi Background Contents để lựa chọn 1 trong 3 kiểu phông nền đó là:

- Transparent cho màu nền trong suốt hay không màu.

- White cho phông nền màu trắng.

- Background Color sử dụng cho các phông nền lựa chọn.

Sau đó bạn chỉ cần chọn Ok để tạo file mới.

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi màu nền khác thì chỉ cần lựa chọn biểu tượng Set background color để thay đổi màu.

*

Cách đổi màu background trong photoshop

Thay đổi phông nền trong Layer

Layer là các lớp trong Photoshop. Nó giống như các tấm axetat xếp chồng lên nhau. Bạn có thể nhìn xuyên qua các vùng trong suốt của một lớp đến các lớp bên dưới. Bạn di chuyển một lớp để định vị nội dung trên lớp, giống như trượt một tờ axetat trong một chồng. Bạn cũng có thể thay đổi độ mờ của một lớp để làm cho nội dung trong suốt một phần.

Bạn sử dụng các lớp để thực hiện các tác vụ như kết hợp nhiều hình ảnh, thêm văn bản vào hình ảnh hoặc thêm hình dạng đồ họa vector. Bạn có thể áp dụng kiểu lớp để thêm hiệu ứng đặc biệt như bóng đổ hoặc ánh sáng.

Cách đổi nền trong photoshopcụ thể là Layer thì bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Photoshop và chọn hình ảnh bất kỳ bạn muốn thay đổi background rồi chọn tab là Window trên thanh công cụ.

Danh sách trên Window hiển thịbạn chỉ cần lựa chọn vào mục Layers để hiển thị thanh Layer ra màn hình hoặc sử dụng phim starts là F7.

Bước 2: Lựa chọn Layer rồi chọn tiếp New Fill Layer và chọn Solid Color.

Giao diện mới xuất hiện, bạn chỉ cần chọn mục Color rồi chọn vào màu mà bạn cảm thấy phù hợp để sử dụng và chọn lựa OK.

Bước 3: Trong giao diện hiển thị bảng màu, bạn cần dùng điều chỉnh về mức độ mà mình muốn sử dụng bằng cách nhấn chọn vào game màu đó và lưu lại.

Bước 4: Bạn nhìn sang bên phải dưới cùng của bảng điều khiển để chọn biểu tượng tạo Layer mới. Ngay sau đó, 1 layer mới được tạo thêm mà bạn chỉ cần kéo layer mới này vào phía dưới layer O

Bước 5: Nhấn tiếp chọn mục Layer ở trên cùng giao diện chọn Merge Down để đổi màu sắc cho lớp nền mà bạn muốn chọn.

Kết quả cuối cùng là phông nền đã được đổi sang màu sắc khác.

*

Đổi màu nền cho ảnh có sẵn

Tô nền cho đối tượng

Đổ màu nền trong photoshop tiếp theo đó là tô màu nền cho đối tượng, là bước làm mà bạn sẽ có rất nhiều ảnh được nhân bản mà không cần mất công sức. Để thay đổi màu background trong photoshop.Bạn cần lựa chọn vùng ảnh và xóa đi nền gốc rồi thay vào đó màu mới cho nó.

Bước 1: Sau khi mở ảnh, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl + Shift +L để bức ảnh sáng lên bằng việc sửu dụng các điều chỉnh Auto Level. Sau đó, bạn khoanh vùng nền mình muốn xóa bằng công cụ Magic Wand Tool hoặc sử dụng phím tắt là W.

Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cho đối tượng muốn đổi nền. Trong lúc xóa bạn cần giữ phím Shift để lựa chọn nhiều vùng một lúc hơn.

Bước 3: Sau khi chọn tất cả được những khu vực muốn xóa nền bạn sẽ tiến hành xóa nền cũ bằng việc sử dụng công cụ Magic Eraser Tool, phím tắt sử dụng là E.

Sau khi xóa nền thành công bạn chỉ cần đổ màu nền bằng công cụ Paint Bucket Tool. Sau khi chọn Paint Bucket Tool bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc ưa thích.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn được những cách thay màu nền trong photoshop.Để tiết kiệm thời gian cũng như thiết kế được những video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học thiết kế bài bản bằng cách tham khảo khoá học Photoshop trên Unica các chuyên gia sẽ tư vấn và bật mí những mẹo hay giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Khi nói đến những phần mềm chỉnh sửa ảnh; chắc chắn Photoshop là phần mềm được đề cập đến đầu tiên. Adobe Photoshop là phần mềm cung cấp cho người dùng hàng loạt công cụ “làm đẹp” ảnh hữu ích và dễ sử dụng. Từ đổi kích thước, cắt ảnh, đổi background cho đến chèn chữ. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background cho một bức hình bất kỳ trong Photoshop.

Về cơ bản, Adobe Photoshop có thể thay background bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Đây là lựa chọn tuyệt vời để bạn thay đổi bối cảnh đằng sau không phù hợp của những bức ảnh bạn muốn. Việc thay background trong Photoshop cũng không quá khó dù bạn là người mới bắt đầu. Bởi đây là một tính năng cơ bản của phần mềm này. Trong bài viết này, Điện Thoại Giá Kho sẽ sử dụng công cụ Quick Selection để thay đổi background cho hình ảnh.

TẢI BỘ BACKGROUD PHOTOSHOP ĐẸP MIỄN PHÍ

Cách thay đổi background trong Photoshop

Chọn các đối tượng bạn muốn giữ lại

Bạn có thể chọn Quick Selection tool trên thanh công cụ; hoặc nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp và kéo để chọn khu vực mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần bạn muốn đưa vào dựa trên mức độ tương phản của hình ảnh.

*
Dùng công cụ Quick Selection Tool để chọn vùng đối tượng cần thay background trong photoshop

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy các khu vực có độ tương phản cao và các cạnh chi tiết thấp đã chọn; nhưng các khu vực cạnh có độ tương phản thấp và chi tiết cao đòi hỏi nhiều thao tác hơn.

Trong một số bức ảnh, bạn có thể thấy việc chọn hậu cảnh dễ dàng hơn là chủ thể. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.

Điều chỉnh vùng lựa chọn

Để điều chỉnh khu vực bạn đã chọn; hãy phóng to hình ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn; bằng cách nhấp vào biểu tượng ở bên trái. Bây giờ, hãy tiếp tục nhấp và kéo thêm các phần của đối tượng cần giữ lại vào lựa chọn của bạn để tiếp tục thay background cho bức hình của bạn bằng Photoshop.

*
Điều chỉnh vùng chọn theo ý thích trước khi tách nền

Nếu bạn cần xóa bất kỳ thứ gì khỏi vùng chọn, hãy giữ Alt trong khi nhấp và kéo vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên bao gồm tất cả các đối tượng; nhưng bạn không phải bị ám ảnh bởi việc chọn từng sợi tóc.

Sử dụng công cụ Select and Mask là bước tiếp theo để thay background trong Photoshop

Trên thanh tùy chọn ở đầu màn hình, nhấp vào Select và Mask … Một màn hình sẽ xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh khu vực đã chọn và chuyển đổi nó thành Mask.

Trong bảng Properties, bạn có thể chọn view mode; để thay đổi cách bạn xem các vùng lựa chọn. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo; vì bạn có thể chọn màu tương phản với ảnh của mình. Nhưng khi bạn đang làm việc, bạn có thể nhấn phím K để chuyển qua các chế độ xem. Những nền khác sẽ làm nổi bật bất kỳ vấn đề nằm trong vùng lựa chọn của bạn.Tinh chỉnh vùng lựa chọn

Để tiếp tục thay background trong photoshop; bây giờ bạn hãy đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn của mình. Thanh công cụ ở bên trái màn hình chứa nhiều công cụ khác nhau; để giúp bạn thực hiện việc này:

Quick Selection Tool: Cũng giống như chúng ta đã sử dụng trong trước đó. Công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc xóa bất kỳ khu vực nào trên hình ảnh.Refine Edge Brush Tool: Tốt nhất cho các khu vực như tóc và các cạnh mềm khác.Brush tool: Sử dụng đối với các cạnh cứng.Lasso/Polygonal Lasso Tool: Vẽ thủ công các vùng để thêm hoặc bớt các phần khỏi vùng chọn.
*
Dùng công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất kỳ cạnh mềm nào

Phóng to hình ảnh để kiểm tra các cạnh của vùng chọn. Bạn sẽ tìm thấy các khu vực không được chọn; được chọn không chính xác hoặc có các cạnh rất chi tiết.

Tiếp theo, chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất kỳ cạnh mềm nào. Trong bảng điều khiển bên phải, bên dưới Edge Detection, hãy chọn vào Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa các cạnh cứng và mềm trong bức ảnh bạn muốn thay background. Bạn sẽ điều chỉnh nó bằng mắt thường để thấy được xem các hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt cọ Refine Edge lên mép ngoài của tóc và bắt đầu kéo. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Nếu bạn không hài lòng, hãy giữ phím Alt và tô để hoàn tác các thay đổi.

Điều chỉnh cài đặt

Các tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê trong Global Refinements. Chúng tôi sẽ không sử dụng chúng trong bài viết thay background trong photoshop hôm nay; nhưng chức năng của những công cụ này làm là:

Smooth: Làm mịn các cạnh của vùng chọn, loại bỏ các đường răng cưa. Hoạt động tốt cho các lựa chọn có đường viền rõ ràng.Feather: Làm mềm các cạnh của vùng chọn.Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, rất hiệu quả chỉ khi kết hợp với Feather.Shift Edge: Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi bạn kéo thanh sang trái, vùng chọn sẽ giảm đi và khi bạn kéo sang phải, vùng chọn sẽ được mở rộng.

Khử màu trước khi thay background mới cho bức hình bằng Photoshop

Khi bạn đã hài lòng với vùng lựa chọn của mình, hãy chuyển đến Output Settings trên bảng bên phải. Chọn Decontaminate Colors để loại bỏ bất kỳ màu nền nào còn lại trong vùng chọn.

*
Click chọn Decontaminate Colors để loại bỏ bất kỳ màu nền

Trong Output, chọn New Layer with Layer Mask và nhấp vào OK. Bây giờ bạn sẽ quay lại bức ảnh chính và thêm vùng chọn làm lớp mới.

Dán hình nền mới

Tiếp theo, bạn dán hình ảnh có chứa nền mới vào; và đặt nó trong một layer bên dưới layer chứa các đối tượng được chọn giữ lại.

*

Sử dụng công cụ Hand để đặt nền ở bất cứ đâu bạn muốn; và sử dụng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T) để thay đổi kích thước nếu cần. Nhấn và giữ nút ở góc hoặc cạnh của ảnh; và kéo vào trong để thu nhỏ ảnh. Nhấn Shift để giữ nguyên tỷ lệ khung hình.

Phối màu

Bây giờ bước cuối cùng để thay đổi background bằng Photoshop; là chỉnh sửa màu sắc của các đối tượng để đảm bảo chúng hòa trộn chính xác với màu nền. Chọn layer giữ lại, đảm bảo rằng hình ảnh được chọn chứ không phải Mask, và đi tới Image> Adjustments> Match Colors.

Trong cửa sổ Match Colors, bạn vào phần Source và chọn hình ảnh đang sử dụng. Trong Layer, bạn có thể chọn các layer để chỉnh sửa – bạn có thể kết hợp màu đối tượng nền trước với nền mới và ngược lại.

Xem thêm: 50+ hình ảnh đẹp gia đình hạnh phúc ý nghĩa, 16 hình ảnh đẹp về gia đình hạnh phúc

*
Phối màu là bước cùng để hoàn tất thay background cho hình ảnh bằng photoshop

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi. Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. 

Tạm kết

Như bạn thấy, cách đổi background trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm hoặc loại bỏ khuyết điểm, người, vật dùng không cần xuất hiện trong bức hình. Thật tuyệt phải không? Việc bạn cần làm là tìm ngay những kho background Photoshop đẹp để thay đổi cho bức hình của mình. Hi vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể tự thay đổi background trong Photoshop cho những bức hình của bản thân.

Có thể bạn chưa biết, để chạy được phần mềm Photoshop đòi hỏi bạn phải có một thiết bị laptop hoặc Pc đủ mạnh. Và nếu đang có nhu cầu về những thiết bị trên, hãy liên hệ ngay với Điện Thoại Giá Kho bạn nhé!