Cách vẽ biểu đồ gia dụng cột vào Word với Excel như thế nào? bởi vì biểu đồ gia dụng hoặc trang bị thị sẽ giúp bạn thuận tiện so sánh và tưởng tượng các dữ liệu một cách trực quan nhất. Tuy vậy thì không phải ai ai cũng biết bí quyết tạo biểu vật trên cách thức Word với Excel như thế nào, nhất là những fan mới bước đầu sử dụng. Nhưng các bạn cũng chớ lo lắng, trong nội dung bài viết dưới đây, shthcm.edu.vn Computer sẽ giải đáp cách vẽ biểu đồ vật cột trên thiết bị tính dễ dàng và đơn giản nhất..

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột và đường trong word 2010


1/ biện pháp vẽ biểu thiết bị cột vào Word

Bước 1: Vào hình ảnh của Word, lựa chọn Insert => chọn Chart 

*

Bước 2: sau khoản thời gian chọn Chart, các các bạn sẽ thấy hiện tại lên khung chữ nhật có những loại biểu đồ không giống nhau để chọn lọc => chọn Column để vẽ biểu đồ dùng cột, sau đó các bạn chọn dáng vẻ biểu đồ gia dụng cột phù hợp: cột ck hoặc cột kép => lựa chọn Ok.

*

Buớc 3: Trên bối cảnh Word hiện ra một biểu đồ cùng một bảng tài liệu bên dưới, các bạn điền đa số thông tin phù hợp vào từng ô để tài liệu hiện bên trên biểu đồ.

*

Ví dụ: bạn có nhu cầu vẽ biểu vật dụng cột thống kê con số bò cùng lợn của một địa phương qua các năm 2000, 2001, 2002. Chúng ta chọn phong cách biểu đồ cột kép (hai cột đứng cạnh nhau), sau đó nhập Category là các năm và Series là con số bò cùng lợn tương ứng trong mỗi năm.

Bước 4: Các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa màu sắc của cột hoặc hình trạng cột trong phần Design trên Chart Tools hoặc vào Format trong Chart Tools để chỉnh sửa kích cỡ biểu thiết bị và các cột vào biểu đồ.

*

Ngoài ra, còn có các làm việc chỉnh sửa không giống như chỉnh sửa vị trí, thêm nhãn dán cho những cột, thêm tên biểu đồ,… Các chúng ta có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương xứng với ý muốn muốn.

2/ giải pháp vẽ biểu thứ cột trong Excel

Bước 1: Với giải pháp vẽ biểu đồ vật cột trong Excel, trước tiên bạn cần nhập bảng số liệu yêu cầu tạo trước.

Bước 2: chọn Insert => Chọn Recommended Chart.

*

Bước 3: Bảng Insert Chart hiện tại ra, hệ thống nhắc nhở sẵn cho bạn loại biểu vật phù hợp, nếu như bạn không ao ước chọn theo gợi ý, chọn All => chọn các loại biểu thiết bị cột theo ý muốn: cột đơn, cột kép, cột chồng dạng 2D, 3 chiều => lựa chọn Ok để chèn biểu trang bị vào Excel.

*

Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa biểu đồ vật theo suôn sẻ muốn.

Cũng giống như như Word, sau thời điểm vẽ biểu đồ, các bạn có thể thao tác chỉnh sửa tùy ý trong mục DesignFormat trên thanh vẻ ngoài Chart Tools.

*

Ngoài ra các bạn cũng có thể chỉnh sửa những nội dung liên quan đến biểu đồ gia dụng trong mục lốt cộng (+) hiện lên lân cận biểu đồ khi dịch rời chọn biểu đồ. Các thông tin có trong các số đó là:

Legend: chú thích bên dưới biểu đồGridlines: Đường kẻ ngang, dọc mờ nhạt trên nền biểu đồ.Data Labels: Thêm nhãn dán tài liệu trên những cột của biểu đồ.Data Table: Bảng tài liệu cơ sở của biểu đồ.Chart Title: title của biểu đồ.Axis Title: Tên nhị trục, dọc ngang của biểu đồ.Axes: nhì trục ngang, dọc của biểu đồ.

Xem thêm:

Bên trái các thông tin gồm ô vuông nhỏ, trường hợp các bạn muốn thêm thông tin đó vào biểu đồ, chọn tích để chèn vào biểu đồ. Mong chỉnh sửa, bạn không ngừng mở rộng các lựa chọn ở mũi tên mặt phải những chữ.

Kết luận: bên trên đây, shthcm.edu.vn Computer đã hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu đồ dùng cột vào Excel và Word. Chúc các chúng ta có thể thao tác thành công xuất sắc trên bài bác của mình. Giả dụ có bất kể thắc mắc hoặc đóng góp gì đối với nội dung bài viết trên, hãy bình luận xuống bên dưới để trao đổi cùng shthcm.edu.vn nhé!