Trên Word có phím tắt để khắc số mũ, viết chỉ số bên dưới rất nhanh chóng, nhưng tổng hợp phím tắt đó không dùng được vào Excel, thậm chí công cầm để viết số mũ nhanh cũng ko được nhảy mặc định vào Excel. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách viết số nón (chỉ số trên), viết chỉ số bên dưới trong Excel bởi phím tắt, thêm nút viết chỉ số trên, dưới cấp tốc vào thanh mức sử dụng và một vài ba mẹo hữu dụng khác.

Bạn đang xem: Cách viết số mũ trong excel


Hướng dẫn viết chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel

Cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới mang đến giá trị văn bản
Viết chỉ số trên và chỉ số dưới mang đến số

Chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel là gì?

Chỉ số trên là rất nhiều kí tự nhỏ tuổi được viết bên trên đầu những ký trường đoản cú có kích thước thông thường. Các bạn sẽ gặp chỉ số trên lúc viết số nón 26, viết đơn vị như mét vuông m2, mét khối m3, ngày tháng, số đồ vật tự trong tiếng Anh như 1st, 2nd, 3rd.

Chỉ số dưới là hầu như kí tự bé dại nằm phía dưới (thường là bên phải) của những kí trường đoản cú có kích thước thông thường. Các bạn sẽ gặp chỉ số bên dưới khi viết cơ số 648 hay công thức hóa học tập H2O, H2SO4.


Cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới đến giá trị văn bản

Hầu hết định dạng Excel rất có thể áp dụng cho bất kể loại nào theo và một cách. Mặc dù nhiên, chỉ số trên và chỉ số dưới lại khác. Phương pháp dưới phía trên chỉ vận động cho cực hiếm văn phiên bản không cho số. Tại sao lại như vậy? có lẽ do điều này có thể biến đổi số thành chuỗi với Microsoft không muốn người dùng vô tình đảo lộn dữ liệu.

Sử dụng định dạng chỉ số bên trên hoặc chỉ số dưới

Mỗi lần ước ao định dạng văn phiên bản trong Excel, mở vỏ hộp thoại Format Cells. Ở đây, chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng chỉ số trên, chỉ số dưới cùng hiệu ứng gạch men ngang hoặc bất cứ định dạng như thế nào khác.

Trong trường hòa hợp chỉ số trên và chỉ số dưới, có một chút khó khăn. Các bạn không thể chỉ vận dụng định dạng như bình thường cho cục bộ ô cũng chính vì nó sẽ khiến cho tất cả văn phiên bản ở bên trên hoặc ở bên dưới đường cửa hàng và đó là điều chúng ta không hề muốn.

Dưới đây là công việc để chèn chỉ số trên hoặc chỉ số bên dưới đúng cách:

Bước 1. Chọn văn bạn có nhu cầu định dạng. Để có tác dụng điều này, click đúp vào trong 1 ô và lựa chọn văn phiên bản bằng chuột. Hoặc tiến hành theo cách truyền thống cuội nguồn là click vào ô, thừa nhận F2 để vào chế độ chỉnh sửa.

Bước 2. Mở vỏ hộp thoại Format Cells bằng phương pháp nhấn Ctrl+1 hoặc nhấn vào phải vào phần kia và lựa chọn Format Cells… từ menu ngữ cảnh.

Bước 3. Trong vỏ hộp thoại Format Cells, truy vấn vào tab Font và lựa chọn Superscript hoặc Subscript vào Effects.


Bước 4. Click vào OK nhằm lưu đổi khác và đóng góp hộp thoại.

Vậy là văn bản lựa chọn sẽ tiến hành viết chỉ số trên hoặc chỉ số dưới nhờ vào vào tùy chọn của bạn.

Lưu ý: y như các format khác trong văn bản, nó chỉ thay đổi biểu thị trực quan lại của cực hiếm trong một ô. Thanh cách làm sẽ hiển thị giá trị ban đầu không được định hình chỉ số trên, chỉ số dưới.

Phím tắt bàn phím cho chỉ số trên và chỉ còn số bên dưới trong Excel

Mặc dù không có phím tắt theo đúng nghĩa để thêm chỉ số bên trên hoặc chỉ số bên dưới trong Excel, nhưng chúng ta có thể thực hiện điều đó với một vài tổ hợp phím.

Phím tắt viết chỉ số bên trên trong Excel

Nhấn Ctrl+1, tiếp sau Alt+E và tiếp đến nhấn Enter.

Phím tắt viết chỉ số dưới trong Excel

Nhấn Ctrl+1, tiếp sau Alt+B và tiếp nối nhấn Enter.

Một điều cần để ý là không nhấn các phím đồng thời, lần lượt nhận từng tổng hợp phím cùng thả ra:

Bước 1. Lựa chọn 1 hoặc nhiều ký tự mong muốn định dạng.

Bước 2. Dìm Ctrl+1 để mở hộp thoại Format Cells.

Bước 3. sau đó nhấn Alt+E để chọn tùy lựa chọn chỉ số trên hoặc Alt+B để lựa chọn chỉ số dưới.

Bước 4. nhấn Enter để áp dụng định dạng với đóng hộp thoại.

Thêm icon chỉ số trên và chỉ còn số dưới vào Quick Access Toolbar

Người dùng Excel năm nhâm thìn với đăng ký Office 365 có thể thêm nút chỉ số trên và chỉ còn số dưới vào Quick Access Toolbar (QAT). Sau đây là quá trình thực hiện:

Bước 1. Click vào mũi tên xuống cạnh Quick Access Toolbar ở góc bên trái của hành lang cửa số Excel và lựa chọn More Commands… từ thực đơn thả xuống.

Bước 2. trong Choose commands from, lựa chọn Commands Not in the Ribbon, cuộn xuống, chọn Subscript trong danh sách lệnh với click vào nút Add.


Bước 3. Tương tự, hãy thêm nút Superscript.

Bước 4. giờ đây, cả nhì nút nhận thêm vào list lệnh sinh hoạt khung mặt phải, click vào Ok nhằm lưu cố đổi.

Và bây giờ, bạn chỉ cần chọn văn bạn dạng muốn viết chỉ số bên trên hoặc chỉ số bên dưới trong một ô hoặc bên trên thanh phương pháp và click vào icon khớp ứng trên Quick Access Toolbar để áp dụng định dạng.

Ngoài ra, tất cả một phím tắt quan trọng được gán cho từng nút vào Quick Access Toolbar để fan dùng rất có thể sử dụng chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Excel 206 chỉ cách một lần nhấn. Những tổ hợp phím nhiều mẫu mã tùy ở trong vào con số nút bên trên thanh Quick Access Toolbar.

Để kiếm tìm phím tắt chỉ số trên và chỉ số dưới trên lắp thêm tính, giữ phím alt và quan sát vào Quick Access Toolbar. Ở ví dụ như này là những phím tắt:

Phím tắt chỉ số dưới: Alt+4

Phím tắt chỉ số trên: Alt+5

Thêm nút chỉ số trên còn chỉ số dưới vào ribbon Excel

Nếu không thích thanh Quick Access Toolbar rắc rối với vô số icon, bạn cũng có thể thêm nút chỉ số trên và chỉ số bên dưới vào ribbon Excel. Cũng như thêm nút vào QAT, công dụng này chỉ gồm trên Excel năm 2016 cho đăng ký Office 365.

Vì các nút thiết lập chỉ rất có thể được thêm vào các nhóm cấu hình thiết lập nên bạn cần tạo một đội nhóm trước.

Bước 1. Bấm vào phải vào bất kể đâu bên trên ribbon và chọn Customize the Ribbon… từ bỏ menu hiển thị để mở hộp thoại Excel Options.

Bước 2. Ở bên đề xuất hộp thoại, trong Customize the Ribbon, lựa chọn tab mong muốn muốn, chẳng hạn tab trang chủ và click vào nút New Group.

Bước 3. Click vào nút Rename để tại vị tên team mới chẳng hạn My Formats.

Bước 4. Trong danh sách thả xuống ở bên trái, trong Choose commands from, lựa chọn Commands Not in the Ribbon, sau đó chọn Superscript trong danh sách lệnh cùng click vào Add.


Bước 5. Tiếp theo, chọn Subscript trong danh sách lệnh và click vào nút Add một lượt nữa.

Bước 6. Click vào Ok nhằm lưu chuyển đổi và đóng góp hộp thoại.

Bây giờ, chúng ta cũng có thể viết chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel bằng cách click vào nút tương xứng trong ribbon.

Cách quăng quật định dạng chỉ số trên còn chỉ số bên dưới trong Excel

Tùy thuộc vào việc bạn muốn xóa toàn bộ hay chỉ nguyên chỉ số trên hoặc chỉ số dưới trong một ô, chọn toàn cục ô hoặc chỉ văn phiên bản chỉ số trên, chỉ số dưới và tiến hành theo các bước sau:

Bước 1. Thừa nhận Ctrl+1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells….

Bước 2. Trên tab Font, xóa Superscript hoặc Subscript.

Bước 3. Click vào OK.

Bạn có thể xóa định dạng chỉ số trên và chỉ số dưới bằng cách nhấn phím tắt bàn phím khớp ứng hoặc bấm vào nút tương ứng trên ribbon và QAT.

Cách viết chỉ số trên và chỉ còn số dưới đến số trong Excel

Dưới đấy là một số kỹ thuật viết chỉ số trên còn chỉ số dưới mang lại giá trị số. Một số phương thức sẽ thay đổi số thành chuỗi, một vài chỉ đổi khác hiển thị hình ảnh của quý giá trong một ô. Để xem giá trị thực, quan sát vào thanh công thức.

Cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới mang lại số trong Excel

Để viết chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel, chèn một phương trình vào bảng tính. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1. Truy vấn vào tab Insert, nhóm Symbol, click vào Equation.

Bước 2. Thao tác làm việc này đang mở tab Design, click vào nút Script trong đội Structures và lựa chọn định dạng mong muốn muốn, lấy một ví dụ Superscript.

Bước 3. Click vào hình vuông, gõ giá trị.

Ngoài ra, bạn có thể click vào nút Ink Equation và viết công thức thực hiện chuột. Giả dụ Excel gọi công thức, nó vẫn hiển thị phiên bản xem trước đúng. Click vào nút Insert để chèn nguồn vào trong trang tính.


Lưu ý: phương thức này chèn cách làm như một đối tượng Excel, không phải giá trị ô. Bạn cũng có thể xóa, biến hóa kích thước cùng xoay phương trình của mình bằng cách sử dụng tay cầm, nhưng các bạn không thể tham chiếu chúng trong số công thức.

Phím tắt chỉ số trên cho số

Microsoft Excel cung ứng một cách dễ ợt để chèn các chỉ số trên trong những ô giả dụ là 1, 2 hoặc 3. Bạn chỉ cần gõ số sau trên bàn phím số trong những lúc nhấn với giữ phím Alt:

Chỉ số trênPhím tắt
1Alt+0185
2Alt+0178
3Alt+0179

Với những phím tắt này, chúng ta có thể gõ chỉ số bên trên trong ô trống và kèm theo với số hiện tại có.

Lưu ý:

Những phím tắt này chỉ hoạt động cho font text Calibri với Arial nếu thực hiện font chữ khác, mã cam kết tự đã khác.Số với chỉ số bên trên sẽ biến thành chuỗi số, có nghĩa là bạn cần thiết thực hiện thống kê giám sát với chúng.

Cách sinh sản chỉ số bên trên với bí quyết trong Excel

Một biện pháp nhanh để viết chỉ số bên trên trong Excel là áp dụng hàm CHAR với mã tương ứng.

Công thức chỉ số bên trên 1: =CHAR(185)

Công thức chỉ số bên trên 2: =CHAR(178)

Công thức chỉ số trên 3: =CHAR(179)

Cách này rất hữu dụng khi muốn giữ nguyên số gốc. Vào trường phù hợp này, bạn nối hàm CHAR cùng với số nơi bắt đầu và nhập bí quyết trong cột bên cạnh.

Ví dụ, để thêm chỉ số bên trên 2 cùng số vào ô A2, thực hiện công thức:

=A2&CHAR(178)

Lưu ý: Như cách thức trước, áp sạc ra công thức là 1 trong chuỗi, không phải là một trong những số. Bạn nên xem xét giá trị được căn trái vào cột B cùng số được căn nên trong cột A như hình trên.

Cách viết chỉ số trên và chỉ số dưới trong Excel với định hình tùy chỉnh

Nếu ước ao thêm chỉ số trên cho một phạm vi số, phương pháp nhanh hơn là sinh sản định dạng tùy chỉnh. Đây là giải pháp thực hiện:

Bước 1. Chọn toàn bộ các ô muốn định dạng.

Bước 2. Dấn Ctrl+1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells…

Bước 3. Mở tab Number, trong Category, chọn Custom.

Bước 4. Trong hộp Type, nhập 0, đây là trình giữ nơi số, tiếp đến giữ phím alternative text khi nhập mã chỉ số bên trên tương ứng.

Ví dụ, để chế tạo ra định dạng số tùy chỉnh thiết lập cho chỉ số trên 3, gõ 0, dấn Alt, gõ 0179 trên keyboard số, kế tiếp thả phím Alt.

Bước 5. Click Ok.

Số được viết chỉ số trên sẽ trông như thế này:

Để tạo ra định dạng chỉ số dưới tùy chỉnh thiết lập hoặc định hình chỉ số trên với số khác quanh đó 1, 2 hoặc 3, hãy sao chép ký từ tương ứng. Ví dụ, để chèn chỉ số trên 5, tùy chỉnh cấu hình định dạng cấu hình thiết lập với code 05. Để thêm chỉ số bên dưới 3, thực hiện code 03.

Để xóa chỉ số trên, đơn giản dễ dàng chỉ quan trọng lập format ô về General.

Lưu ý: rất khác với phương pháp trước, định dạng số cấu hình thiết lập Excel không biến đổi giá trị lúc đầu trong một ô, nó chỉ biến đổi “diện mạo” của giá trị. Trong hình chụp trên, bạn cũng có thể thấy 13 trong ô A2 nhưng lại thanh phương pháp hiển thị 1, nghĩa là cực hiếm thực của ô là 1. Trường hợp tham chiếu A2 trong công thức, giá trị thực của nó (số 1) sẽ tiến hành sử dụng trong tất cả các tính toán.

Cách viết chỉ số bên trên trong Excel với VBA

Trong trường hợp, cần nhanh lẹ thêm chỉ số trên rõ ràng cho toàn cục số trong cột, bạn có thể tự động hóa việc tạo format số thiết lập với VBA.

Dưới đấy là macro một dòng đơn giản để thêm chỉ số bên trên 2 cho tất cả các ô được chọn.

Sub Superscript
Two() Selection.Number
Format = "0" & Chr(178)End Sub
Để thêm những chỉ số bên trên khác, thay thế Chr(178) cùng với mã cam kết tự tương ứng.

Chỉ số trên 1: Chr(185)

Chỉ số bên trên 3: Chr(179)

Macro này cũng rất có thể được sử dụng để gắn ký kết hiệu ánh nắng mặt trời vào số trong các ô được chọn. Ví dụ, sử dụng Chr(176), số sẽ tiến hành định dạng như sau:

Để chèn và chạy code VBA trong Excel, bạn cũng có thể tải trang tính chủng loại với macro chỉ số trên cùng mở nó cùng rất trang tính của bạn. Sau đó trong trang tính của mình, dấn Alt+F8, lựa chọn macro ước muốn và click vào Run.


https://www.ablebits.com/excel-tutorials-examples/excel-superscript-macros.xlsm

Các chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Excel dễ dàng nhất là coppy và dán

Microsoft Excel không cung cấp phím tắt hoặc mã cam kết tự nhằm chèn chỉ số trên bên cạnh 1, 2, hoặc 3. Nhưng bao gồm một bí quyết siêu đơn giản dễ dàng là sao chép số có chỉ số trên và chỉ số bên dưới và hình tượng toán học từ đây:

Chỉ số dưới: ₀ ₁ ₂ ₃ ₄ ₅ ₆ ₇ ₈ ₉ ₊ ₋ ₌ ₍ ₎

Chỉ số trên: ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹ ⁺ ⁻ ⁼ ⁽ ⁾

Ngoài sự 1-1 giản, cách thức này còn tồn tại một lợi thế nữa là nó có thể chấp nhận được bạn thêm những chỉ số trên và chỉ số bên dưới vào quý giá ô, văn phiên bản và số.

Viết số nón trong Excel là bài toán rất phổ biến. Trong một trong những trường hợp, khi sử dụng Excel, bạn phải sử thể hiện số học tập này làm cho máy tính gọi và triển khai tính toán. Vậy gồm cách nào nhằm viết số mũ trong Excel không? thuộc Thuthuat
Office
đi hết nội dung bài viết này để hiểu 7 biện pháp viết số nón trong Excel nhé.


Có viết số mũ trong Excel được không?

Câu vấn đáp ở đấy là có. Viết số mũ không chỉ là đơn thuần là viết 1 phép toán hay hầu như đề bài toán mà số mũ còn giúp cho tất cả những người xem phát âm được ý nghĩa sâu sắc to bự ở vùng phía đằng sau những số lượng đó.

Những lợi ích mà số mũ mang về khi viết trong Excel:

Soạn thảo được những bí quyết toán học, hóa học, đồ vật lý trực tiếp bên trên Excel.Viết ra được đa số đề bài bác giống trên chứng từ tập mà không cần phải sử dụng phần mềm.Giúp thể hiện những biến hóa qua từng tháng bằng những số mũ.

Cách viết chỉ số bên trên trong Excel

Viết chỉ số trên trong Excel bởi Equation

Bước 1: Mở file Excel Chọn thẻ Insert.

*

Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Equation.

Bước 3: Ở thẻ Design > Đi đến mục Structures > Chọn Script.

*

Bước 4: Chọn mẫu mã viết số mũ hay chỉ số dưới các bạn muốn.

*

Bước 5: Sau khi chọn kiểu viết chỉ số trên (số mũ) > Nhập số đầu tiên vào ô đồ vật 1 như vào hình.

*

Bước 6: Nhấp con chuột trái đến ô máy 2 > lựa chọn Script > lựa chọn kiểu viết chỉ số trên (số mũ) 1 lần nữa.

*

Bước 7: Điền 2 số lũy vượt còn lại vào ô trống là trả thành.

*

Viết chỉ số trên trong Excel bởi phím tắt

Bước 1: Mở file Excel và tiến hành nhập dữ liệu.

*

Bước 2: Khi đến chỗ phải viết số nón Nhấn tổng hợp phím Ctrl + 1 > dìm tiếp tổ hợp phím Alt + E > thừa nhận Enter. Trong đó:

Ctrl +1: Dùng nhằm mở bảng Format Cells.Alt + E: Dùng để chọn định dạng số mũ.Enter: Để đồng ý lệnh cùng đóng bảng.
https://shthcm.edu.vn/wp-content/uploads/2021/08/viet-so-mu-trong-Excel.mp4

Bước 3: Thực hiện nay viết số mũ.

*

Viết chỉ số trên trong Excel bằng định dạng

Bước 1: Nhập dữ liệu vào Excel một biện pháp bình thường.

*

Bước 2: Tô chọn chữ số hoặc cam kết tự phải viết số mũ > Đi mang đến góc trên mặt trái > Nhấn chọn vào ký hiệu X2.

*

Cách viết số mũ trong Excel bởi bảng Font

Bước 1: Nhập tài liệu vào Excel một bí quyết bình thường.

*

Bước 2: Tô chọn chữ số hoặc ký tự phải viết số mũ > Nhấn chuột đề xuất > Chọn Format Cells.

*

Bước 3: Đi đến mục Effect > Tích chọn Superscript > nhấn OK.

*

Cách viết số mũ trong Excel bằng hàm

Cú pháp của hàm:

Công thức mũ 1: =CHAR(185).Công thức mũ 2: =CHAR(178).Công thức nón 3: =CHAR(179).

Ví dụ: Mình đã nối hàng đầu ở ô A2 với phương pháp mũ 3 như sau: =A2&CHAR(179).

Xem thêm: Ý nghĩa tên các nhân vật dragon ball, danh sách nhân vật trong dragon ball

*

Và đấy là kết quả:

*

Trên đó là những chia sẻ của Thuthuat
Office về cách viết số mũ trong Excel. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc làm sao các bạn có thể để lại bình luận dưới để được giải đáp. Hình như bạn tất cả thể tham khảo thêm một số thủ thuật Excel dưới đây:

Mong rằng cách viết số mũ trong Excel sống trên sẽ hữu dụng cho bạn. Đừng quên Like, giới thiệu và ghẹ thăm Thuthuat
Office thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ giành riêng cho dân công sở nhé.