Excel mang lại Microsoft 365 Excel cho web Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Kết quả phương pháp được hiển thị trong các ô trang tính, trong lúc công thức có hiển thị trong thanh bí quyết chỉ để chúng sẽ không xuất hiện khi chúng ta in. Hiển thị công thức trong các ô giúp dễ dãi Tìm những ô gồm chứa công thứchoặc bình chọn lỗi.

Bạn đang xem: Cách xem công thức trong excel

Với tổ hợp phím nhanh, bạn cũng có thể thấy các công thức nắm vì công dụng công thức vào trang tính.

*

Để hiển thị bí quyết trong tất cả các ô, hãy nhấn CTRL + " (dấu nhỏ này là phím đánh dấu hình mộ). Khi phương pháp Hiển thị, hãy in trang tính của doanh nghiệp như bình thường.

Để chuyển quay lại để hiển thị kết quả công thức trong toàn bộ các ô, hãy nhận CTRL + " một lượt nữa.


Mẹo: Nếu các bạn đang gặp gỡ khó khăn khi tìm khóa vệt tiếng mộ ("), nó thường nằm tại vị trí góc trên phía bên trái trên bàn phím, nhưng chưa hẳn lúc nào thì cũng vậy. Ví như thật khó để tìm kiếm thấy trên bàn phím của bạn, chúng ta có thể hiện với ẩn các công thức bằng phương pháp đi mang lại tab công thức , rồi bấm chuột Hiển thị công thức. Để chuyển quay lại dạng coi chuẩn, hãy bấm lại vào nút.


Công thức chỉ mở ra trong thanh phương pháp

*
vào khi công dụng xuất hiện trong các ô trong sổ thao tác Excel giành riêng cho web. Nhưng chúng ta có thể chụp màn hình hoặc xào nấu và dán công thức vào một ứng dụng như Notepad rồi in chúng.


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn mong xem các tùy lựa chọn khác?


tò mò Cộng đồng

Khám phá các tác dụng của gói đăng ký, coi qua những khóa đào tạo, khám phá cách bảo mật thiết bị của người sử dụng và hơn thế nữa.


ích lợi đăng ký kết Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo và giảng dạy về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung trung ương trợ năng


xã hội giúp bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi với lắng nghe chủ kiến từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi cộng đồng Microsoft


*

xã hội Kỹ thuật Microsoft


*

người tiêu dùng Nội cỗ Windows


người dùng nội cỗ Microsoft 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! tất cả phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn sử dụng rộng rãi đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến đề nghị của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản bội hồi

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không gia nhập Đạo lao lý Quyền riêng tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của người tiêu dùng hình tượng Không gia nhập Đạo lý lẽ Quyền riêng biệt tư của công ty tại California (CCPA) những lựa chọn quyền riêng tư tại California của bạn © Microsoft 2023

Trong nội dung bài viết này, học Excel Online đã hướng dẫn các bạn một cách đơn giản để hiển thị công thức trong Excel 2016, 2013, 2010 và những phiên phiên bản cũ hơn; các phím tắt hiện bí quyết trong excel. Đồng thời, học tập Excel Online cũng phía dẫn các bạn cách in công thức cũng tương tự giải thích nguyên nhân thỉnh phảng phất Excel hiển thị công thức, vắt vì hiệu quả trong một ô tính.


Cách hiển thị phương pháp trong Excel:

1. Gạn lọc ‘Show Formulas’

Để rất có thể xem cách làm trên Excel, trên trang tính Excel, di chuyển đến thẻ Formulas, nhấn lựa chọn Show Formulas trong phần Formula Auditing.

Microsoft Excel lập tức hiển thị phương pháp trong ô tính thay do kết quả. Để hiển thị lại kết quả tính toán, nhấp chọn Show Formulas một lần nữa.

*
The Show Formulas option on the Excel ribbon

2. Chọn lọc ‘Show formulas in cells instead of their results’

Trong Excel 2010, 2013, 2016, di chuyển đến thẻ File > Options. Trong Excel 2007, nhấp vào Office Button > Excel Options.


*

*

Chọn Advanced sinh sống bảng bên trái, kéo xuống phần Display options for this worksheet và lưu lại chọn Show formulas in cells instead of their calculated results.

Thoạt tiên, biện pháp sử dụng này có vẻ mất nhiều thời gian hơn, nhưng các bạn sẽ thấy nó kết quả khi bạn có nhu cầu hiển thị công thức trong vô số nhiều trang tính. Vào trường thích hợp này, bạn chỉ cần chọn thương hiệu trang tính từ list lựa lựa chọn của Display options for this worksheet.

*

Tự học Excel 2010

Phím tắt hiện cách làm Excel:

Cách nhanh nhất để thấy mọi công thức trong trang tính Excel là dấn theo phím tắt hiện công thức trong excel sau đây: Ctrl + ` (phím ` ngay kế phím số 1)

Phím tắt này còn có thể thay đổi giữa hiển thị cực hiếm ô tính và bí quyết ô tính. Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + ` một đợt nữa để thực hiện làm việc chuyển đổi.

Chú ý. Cho dù các bạn sử dụng phương pháp nào, Microsoft Excel sẽ hiển thị tất cả công thức trên trang tính đang làm việc. Để hiển thị công thức trong trang tính hoặc bảng tính khác, bạn phải lặp lại thao tác làm việc trên từng trang tính/bảng tính.

Nếu bạn có nhu cầu xem tài liệu được thực hiện cho việc giám sát và đo lường theo công thức, sử dụng ngẫu nhiên phương pháp nào phía trên để hiển thị cách làm trong ô tính, sau đó chọn ô tính đựng công thức đề xuất thực hiện, và các bạn sẽ thấy hiệu quả tương từ như sau:

*

Chú ý. Nếu chúng ta nhấp chọn 1 ô tính với công thức, nhưng công thức đó không hiển thị trên thanh công thức, như vậy rất có chức năng công thức này đã trở nên ẩn đi cùng trang tính này đang được bảo mật.

Cách in cách làm trong Excel:

Nếu bạn cần in công thức trong trang tính Excel thay vì chưng in công dụng tính toán, chỉ cần 3 cách thức hiển thị phương pháp trong ô tính, tiếp đến in trang tính như bình thường (File > Print).

Tại sao Excel hiển thị công thức, không phải kết quả?

Nhìn chung, Microsoft Excel hiển thị công thức thay vị giá trị giám sát do những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân 1. có thể bạn sẽ vô tình lựa chọn Show Formulas, hoặc thừa nhận Ctrl + `. Để hiển thị công dụng tính toán, quăng quật chọn Show Formulas hoặc thừa nhận phím Ctrl + ` lần nữa.

Việc bật tính năng Show Formulas đã hiển thị toàn cỗ công thức. Do vậy, nếu bạn gặp gỡ vấn đề với chỉ một hoặc một số công thức, lỗi không nằm ở Show Formulas.

Nguyên nhân 2. rất có thể bạn vô tình gõ một khoảng chừng trắng hoặc giấu nháy đối chọi () trước dấu bởi trong công thức

Khi một khoảng trắng hoặc một vết nháy 1-1 đặt trước vệt bằng, Excel đã xem ô tính như một văn bạn dạng thông thường cùng không thực hiện phép tính so với công thức tại ô đó. Để tự khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ cần xóa vết nháy đối chọi hoặc khoảng chừng trắng ấy đi.

*

Nguyên nhân 3. trước khi nhập phương pháp vào ô tính, hoàn toàn có thể bạn đang định dạng Text  cho ô đó. Vào trường phù hợp này, Excel đang xem ô kia chứa dữ liệu dạng chuỗi với không triển khai phép tính với nó.

*

Để tương khắc phục chứng trạng này, chọn ô tính đó, vào thẻ Home > Number, lựa chọn lại format ô tính là General, quay trở về trang tính cùng nhấn F2.

Hoặc bạn nhập bí quyết nhưng thiếu lốt “=”

Trong một trong những trường hợp, chúng ta quên nhập lốt “=” đằng trước công thức. Khi đó, công thức trên đang thành SUM(A7:C7) và bị liệt kê vào TEXT.

*
Thiếu vết “=”

Đưa phương pháp vào trong dấu nháy kép

Đôi khi ta bị nhầm lẫn cùng đặt công thức vào trong vết nháy kép. Lúc đó, công thức cũng sẽ được hiển thị dưới dạng TEXT:

*
Đưa bí quyết vào trong vệt nháy kép

Định dạng TEXT bằng dấu nháy đối kháng ở đầu

Dấu nháy đối chọi ở đầu sẽ tiến hành ẩn đi với Excel hiểu tài liệu trong ô là TEXT:

*
Định dạng TEXT bằng dấu nháy đơn ở đầu

Vậy là ta đã tò mò những lỗi thường gặp khi Excel không hiển thị công dụng mà chỉ đưa cách làm rồi. Bạn đã sở hữu thể thuận tiện khắc phục triệu chứng excel chỉ hiện cách làm không hiện kết quả.

Xem thêm: 10 bài hát hay nhất 2021 do rolling stone bình chọn, top 10 bai hat hay nhat the gioi

Ngoài ra để áp dụng Excel vào công việc một cách công dụng thì các bạn còn cần sử dụng giỏi các hàm, những công cụ khác của Excel.

Một số hàm cơ bạn dạng thường gặp gỡ như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điểm kiện, nhiều điều kiện
COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiện
Các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ thường dùng như:

Định dạng theo đk với Conditional formatting
Thiết lập điều kiện nhập tài liệu với Data Validation
Cách đặt Name và sử dụng Name vào công thức
Lập report với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải ko nào? toàn bộ những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều rất có thể học được trong khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp đỡ bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một bí quyết đầy đủ, bỏ ra tiết. Hơn nữa không thể có giới hạn về thời gian học tập nên chúng ta cũng có thể thoải mái học bất kể lúc nào, dễ dãi tra cứu giúp lại kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang xuất hiện ưu đãi siêu lớn cho bạn khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online