Nội dung bài viết2. Cách để ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại i
Phone, Android3. Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính, laptop

Ẩn số lượt like, tương tác là một trong những tính năng mới Facebook cập nhật cho mạng xã hội này nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách tối đa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng trên các nền tảng smartphone, PC mà rất ít người dùng biết.

Bạn đang xem: Cách xem lượt like trên facebook

1. Ẩn lượt like trên Facebook có lợi ích gì?

Bên cạnh các thủ thuật hướng đến quyền riêng tư cá nhân như cách tắt trạng thái online trên Facebook thì cách ẩn lượt like trên Facebook cũng được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu. Meta (công ty chủ quản mạng xã hội Facebook) gần đây đã cập nhật tính năng này cho mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất hành tinh hiện nay của họ.


*
*
*
*
Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng i
Phone, Android, máy tính ít người biết 30

Bước 4: Trong mục cài đặt Tùy chọn về cảm xúc, sẽ có thanh gạt ở mục “Về bài viết của bạn” nếu bạn muốn thực hiển cách ẩn lượt like trên Facebook cá nhân mình. Mục “Về bài viết của người khác” sẽ là cách ẩn số like trên Facebook của người khác.


Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành cách ẩn lượt Like trên Facebook nhanh chóng đối với nền tảng di động, sau khi thực hiện các bước trên, người dùng truy cập vào Facebook cá nhân của bạn chỉ có thể nhìn thấy các biểu tượng cảm xúc, lượt like, thả tim hay ha ha và các biểu cảm khác sẽ bị ẩn đi.

3. Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính, laptop

Ở mục trước của bài viết chúng ta đã tìm hiểu cách ẩn lượt Like trên Facebook trên smartphone chạy i
OS và Android, bên dưới mục tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn like trên Facebook đối với người dùng PC, laptop hoặc Mac
Book.

3.1. Cách thực hiện nhanh

Sau khi đăng nhập thành công bạn bấm vào ảnh đại diện thu nhỏ trên cùng bên phải màn hình.Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.Chọn Tùy chọn bảng Feed.Chọn Tùy chọn về cảm xúc.Nhấn vào biểu tượng nút thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng.

3.2. Cách thực hiện chi tiết

Để bạn đọc có thể nắm được cách ẩn lượt like trên Facebook qua PC, laptop nhanh chóng hơn, bên dưới bài viết sẽ là hướng dẫn cực chi tiết với các hình ảnh minh họa cụ thể:

Bước 1: Trước tiên bạn phải truy cập Facebook từ ứng dụng trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản cá nhân thành công, các bạn hãy bấm vào ảnh đại diện của mình thu nhỏ góc phải trên cùng như hình bên dưới. Một Menu sẽ xuất hiện để các bạn thực hiện bước tiếp theo.


Bước 3: Điều hướng đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.


Bước 4: Sau khi chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, trỏ chuột đến mục Tùy chọn Bảng Feed để truy cập cài đặt cách ẩn lượt Like trên Facebook.


Bước 5: Tìm và click chuột vào mục “Tùy chọn về cảm xúc”.


Bước 6: Ở cửa sổ Ẩn số cảm xúc, hãy tắt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên fb nhanh chóng đối với các bài đăng của bạn.


Bước 7: Nếu bạn muốn kích hoạt ẩn đi số lượt Like hiển thị đối với bài viết của bạn bè thì hãy chọn mục “Về bài viết của người khác” nhé.

Nguyên lý hoạt động của cách ẩn lượt like trên Facebook thực chất là ẩn đi số hiển thị lượt tương tác trên bài viết của bạn hoặc của người khác. Những tương tác của bạn bè đối với bài viết của bạn vẫn sẽ tồn tại, tuy nhiên số lượng sẽ bị tắt đi.


Đây là hành động nhằm giảm sự tự ti của người dùng trước hành vi so sánh mình với người khác, nhất là khi xã hội đang coi trọng số lượng tương tác như lượt like, lượt thả tim,…Facebook cũng trang bị tính năng này nhằm đảm bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dùng mạng xã hội một cách tốt nhất.

Được biết tính năng này cũng có thể áp dụng trên mạng xã hội Instagram (mạng xã hội hình ảnh do cùng công ty mẹ Meta quản lý)

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã thích những bài viết nào trên Facebook và làm thế nào để xem lại chúng? Sau đây là câu trả lời cho bạn.


Facebook có sẵn trang Acitivity Log ghi lại tất cả những hoạt động của người dùng trên nền tảng của mình, bao gồm cả nhật ký like và tương tác (reaction). Đây chính là nơi bạn có thể xem lại tất cả những gì bạn đã like trên Facebook. Bạn có thể truy cập trang Acitivity Log từ trình duyệt web trên máy tính hoặc từ ứng dụng Facebook dành cho Android và i
OS.

 

Cách xem lại tất cả những bài viết bạn đã like trên Facebook nền web

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang facebook.com, sau đó đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Bấm lên nút ảnh đại diện từ thanh trình đơn ở trên cùng.

 

Bước 3: Bấm nút Activity Log nằm ở phía dưới góc phải ảnh bìa (cover).

 

Bước 4: Từ trình đơn bên trái, bạn tìm và chọn bộ lọc Likes and Reactions.

 

Ngay lập tức bạn sẽ thấy tất cả những bài viết mình đã like hoặc thả tương tác (reaction).

 

Bước 5: Nếu bạn muốn tìm một bài viết cụ thể bạn đã từng like, hãy sử dụng thanh tìm kiếm ở phía trên góc phải.

 

Bước 6: Cũng tại màn hình này, bạn có thể bỏ thích (unlike) bài viết bất kỳ. Để thực hiện, bạn tìm đến bài viết muốn bỏ thích, bấm nút hình cây bút, và chọn Unlike từ trình đơn.

 

Bước 7: Nếu bạn muốn xem lại những bài viết bạn đã like vào một năm nhất định, chẳng hạn 2016, bạn chỉ cần bấm vào năm tương ứng ở trình đơn bên phải.

 

Cách xem lại những bài viết bạn đã like trên ứng dụng di động

Bên cạnh phiên bản web, Facebook còn cho phép bạn truy cập trang Acitivity Log từ ứng dụng Facebook dành cho Android và i
OS.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone Android hoặc i
OS.

Bước 2: Bấm nút hình ba thanh ngang, sau đó bấm lên biểu tượng ảnh đại diện.

 

Bước 3: Bấm nút More, sau đó chọn Activity Log.

 

Bước 4: Tại màn hình Activity Log, bạn chọn Likes and Reactions từ trình đơn Category.

 
 

Bước 5: Tương tự phiên bản web, bạn có thể chọn một năm bất kỳ để xem những bài viết bạn đã like trong năm đó.

 

Bước 6: Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn cho phép bỏ like một bài viết.

Xem thêm:

 

Ca Tiếu (theo Help Desk Geek)


*
CEO Facebook vẫn nuôi tham vọng đọc được trí não con người

Tỷ phú Mark Zuckerberg đã yêu cầu Facebook phát triển một thiết bị có thể đọc trí não của con người mà không cần phải cấy ghép vào hộp sọ.