Được xem như là “đặc sản” của vùng đất Nam bộ, nghệ thuật truyền thống lâu đời cải lương đã trải qua biết bao thăng trầm trên hành trình dài phát triển, để mang đến nay, cỗ môn nghệ thuật này vẫn sống trong thâm tâm những fan mộ điệu TP.HCM.

Bạn đang xem: Bảo Vệ Bản Sắc Dân Tộc


Trải qua rộng 100 năm có mặt và vạc triển, từ những người đặt nền móng trước tiên đến nay, thẩm mỹ cải lương đang trở thành một biểu tượng về nghệ thuật và thẩm mỹ của fan dân vùng khu đất Nam cỗ nói riêng với dân tộc nước ta nói chung. Có thể nói rằng cải lương là một thể một số loại nghệ thuật độc đáo và khác biệt mà chỉ khi tới Việt Nam, khán giả khắp nơi new có cơ hội được thưởng thức, nhằm rồi khi chú ý lại hành trình đã qua, ta không khỏi trầm trồ, trầm trồ với rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống mà cỗ môn thẩm mỹ và nghệ thuật này đã tạo nên dựng.

*

Bằng những tâm huyết và tình cảm thiêng liêng giành riêng cho nghệ thuật cải lương, công ty hát cải lương trần Hữu Trang đã tổ chức triển khai khánh thành phòng truyền thống giới thiệu những hình ảnh, hiện vật, bốn liệu quý về quy trình hình thành và hoạt động vui chơi của nhà hát, cũng tương tự sự cải tiến và phát triển của cải lương qua các thời kỳ. Đó cũng là mẩu truyện mà chuyên mục Sắc màu thành phố trong lịch trình Tạp Chí văn nghệ gửi đến quý khán giả.

*

Với hơn 200 bức hình ảnh và những hiện vật dụng quý được những nghệ sĩ Đoàn cải lương Nam cỗ và Đoàn Văn công giải phóng (tiền thân của phòng hát cải lương è Hữu Trang) trao tặng, phòng truyền thống Nhà hát cải lương nai lưng Hữu Trang là nơi gìn giữ những tứ liệu quý hiếm về khoảng đường cải tiến và phát triển đã qua của cải lương, về vệt ấn của vùng khu đất Nam cỗ đã tô điểm lên thể loại thẩm mỹ này, chân chất, mộc mạc như chính tính giải pháp của con fan vùng khu đất Cửu Long. Điệu xàng xê liu cống trải suốt trăm năm vẫn réo rắt với những người dân nghệ sĩ miệt mài sở hữu lời ca, ý nhạc mang lại khắp muôn phương, hỗ trợ cho cải lương mang đến gần hơn với đa số người.

*

Nổi bật trong số đó là những kịch bản được viết tay cùng đánh máy của những vở diễn bom tấn một thời như: Hồn chinh phụ, yêu thương trên thôn biển, Lá ngọc cành vàng, sơn Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu,… cùng những huy chương, các bộ phục trang, nhạc cụ, những tập sách quý giá về thẩm mỹ cải lương. Đặc biệt là kịch phiên bản viết tay của núm soạn mang Trần Hữu Trang do nam nhi ông - người sáng tác Việt thường xuyên trao tặng.

*

Dưới ánh mắt của lăng kính Sắc color thành phố, đều giá trị văn hóa lâu đời hiện lên đầy gần gũi, song không thua kém phần tinh tế, sâu lắng. đem đến một lịch trình về thẩm mỹ truyền thống, Sắc màu thành phố không chỉ reviews đến các khán giả một không gian lưu giữ và trưng bày độc đáo, ngoại giả mang ý nghĩa khơi gợi ở nạm hệ trẻ em tình yêu đối với nghệ thuật dân tộc, niềm tự hào của một nền văn hóa lâu đời xuất phạt từ câu hò, điệu lý, để các bạn trẻ thêm yêu, thêm trân quý hồn thiêng của nghệ thuật nước nhà.

Mời quý khán giả ngắm nhìn hình ảnh một số tứ liệu cực hiếm được trưng bày tại phòng truyền thống cuội nguồn Nhà hát cải lương è cổ Hữu Trang được khắc ghi qua thể loại Sắc color thành phố:

*

*

*

*

Đón coi Tạp chí nghệ thuật - 8g30 công ty Nhật sản phẩm tuần trên kênh HTV7, phân phát lại- 9g00 đồ vật Sáu trên kênh HTV9.

Tối 20/11, bộ Văn hóa, Thể thao với Du lịch, Ủy ban quần chúng. # Tỉnh Long An, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ bế mạc, tổng kết và trao giải lễ hội Cải lương cả nước 2021.


*
Bí thư tw Đảng, trưởng ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và nguyên Ủy viên Bộ bao gồm trị, nguyên Phó Thủ tướng thường xuyên trực chính phủ nước nhà Trương Hòa Bình, trao giải mang đến các cá thể xuất sắc

Tại
Liên hoan Cải lương toàn quốc2021, những vở diễn có đậm phiên bản sắc văn hóa của từng vùng đất; ngợi ca lịch sử dân tộc hào hùng, hầu hết tấm gương tiêu biểu, phản ánh được đời sống sinh hoạt cùng đông đảo phong tục tập quán tốt đẹp, khơi dậy niềm từ hào với tình yêu quê hương tổ quốc trong từng người.

Dự chương trình có Bí thư trung ương Đảng, trưởng ban Tuyên giáo tw Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa; nguyên Ủy viên Bộ thiết yếu trị, nguyên Phó Thủ tướng sở tại Chính phủ đồng minh Trương Hòa Bình.

Sau 15 ngày diễn ra, cùng với 27 vở của 22 đoàn cải lương trong cả nước, Ban Tổ chức tiệc tùng, lễ hội đã trao rộng 100 huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho những vở diễn, cá nhân.


*
Trao Huy chương Vàng cá thể cho những diễn viên

Đặc biệt, 2 vở bên dòng Long Khốt (Đoàn thẩm mỹ cải lương Long An) với Đất lập tức và biển cả cả (Đoàn Cải lương Hải Phòng) đã được Ban tổ chức trao giải Xuất dung nhan liên hoan.

Ở giải cá nhân, Ban tổ chức trao 40 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc, 31 Huy chương Đồng. Không tính ra, Ban tổ chức cũng trao giải tác giả xuất sắc cho tác giả Nguyễn Đăng Chương (vở Đất ngay tức thì và biển lớn cả), đạo diễn xuất nhan sắc NSND Hoàng Quỳnh Mai (vở Đất ngay lập tức và đại dương cả), nhạc sĩ xuất nhan sắc Đặng tô Thủy (vở mùi hương tràm), họa sỹ xuất sắc mang đến NSƯT Đạt Tăng (vở Phận má đào), biên đạo múa xuất dung nhan Lê Phương (Phận má đào).

Nhiều vở diễn mang đậm phiên bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất khu vực họ sinh sống; ngợi ca lịch sử hào hùng hào hùng, đều tấm gương tiêu biểu, phản ảnh được cuộc sống sinh hoạt cùng phần đa phong tục tập quán giỏi đẹp, khơi dậy niềm từ hào cùng tình yêu quê hương tổ quốc trong từng người, được Hội đồng Nghệ thuật, phần đông nhà chuyên môn ghi nhận, review cao.


*
Vở thần thoại chàng Sa Mộc của sảnh khấu Đại Việt đạt huy chương quà ghi thừa nhận sự cố gắng nỗ lực của sảnh khấu làng mạc hội hóa

Dịp này, ủy ban nhân dân tỉnh
Long Anvà
Hội người nghệ sỹ Sân khấu Việt Namtặng bằng khen mang lại 22 đơn vị nghệ thuật dự Liên hoan.

Xem thêm: Lời Bài Hát Cười Lên Bạn Nhé Lyrics, Lời Bài Hát Cười Lên Bạn Nhé


Diễn ra từ ngày 5 - 20/11, liên hoan tiệc tùng Cải lương việt nam 2021 tổ hợp 886 diễn viên từ bỏ 22 solo vị nghệ thuật và thẩm mỹ công lập và xã hội hóa trên toàn nước tham gia 27 vở diễn, bao gồm 7 vở lịch sử, 4 vở dân gian với 16 vở đề tài cuộc chiến tranh - bí quyết mạng cùng đương đại.