Bạn đã bao giờ nghĩ bản thân sẽ áp dụng cùng thời gian hai hệ điều hành và quản lý trên laptop hay không? thật là thú vị nên không nào! Bạn đã biết phương pháp cài tuy nhiên song 2 hệ điều hành trên máy tính xách tay chưa. Nếu không hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây của Techcare Đà Nẵng, chỉ với các bước đơn giản bạn đã tiến hành được ngay.

Bạn đang xem: Cài song song win 7 và win 10

Cách cài đặt 2 window chạy song song trên thiết bị tính

Trước khi ban đầu hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đã sao lưu giữ dữ liệu cảnh giác để né những khủng hoảng rủi ro không ước muốn mà mất hết những tài liệu quan trọng. Nếu vẫn sẵn sàng, hãy theo chân Techcare Đà Nẵng để thiết đặt 2 window chạy song song trên lắp thêm tính. Techcare sẽ giải đáp chạy 2 hệ điều hành thông dụng và được rất nhiều người sử dụng đó là windows 10 và windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để thực hiện cách mua 2 hệ điều hành song song win 7 win 10, dù các bạn có sẵn hệ quản lý và điều hành nào đi nữa thì cũng rất cần được có thêm 1 phân vùng bên trên ổ cứng để đựng hệ điều hành quản lý mới. Giả dụ đã bao gồm sẵn hãy bỏ qua bước này. Tuy nhiên nếu chỉ tất cả một phân vùng ổ cứng các bạn hãy triển khai theo công việc dưới phía trên để sinh sản thêm phân vùng ổ cứng.

Bước 1: bấm vào tổ phù hợp phím windows + R với nhập lệnh diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi tiếp nối nhấn Enter.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong quá trình thực hiện phương pháp cài 2 win song song trên lắp thêm tính, nếu không may bị lỗi vẫn dẫn đến ổ cứng mang đến mất dữ liệu. Bởi vậy, chúng ta nhớ lưu dữ liệu lại nhé. Đối với trường hợp bạn không có nhu cầu chạy tuy vậy song 2 hệ quản lý điều hành trên sản phẩm công nghệ tính. Bạn có thể tham khảo xóa 1 Win chạy song song vô cùng đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng được share từ Techcare.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cách cài đặt 2 window chạy tuy nhiên song trên máy tính cho các bạn. Hy vọng với những tin tức trên, các chúng ta cũng có thể tự mình setup 2 hệ quản lý điều hành và hưởng thụ thật thú vị nhé.


Cách để bạn dùng hoàn toàn có thể vừa đề nghị những tính năng vượt trội trên Windows 10 nhưng mà không đề xuất phải biến hóa phiên bản Windows 7 đang áp dụng đó thiết yếu là thiết đặt song song. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của shthcm.edu.vn để biết phương pháp cài win 7 tuy nhiên song win 10 nhé!

1. Cách thiết lập song tuy nhiên Win 7 cùng với Win 10

1.1 chế tạo ra phân vùng ổ cứng

Sau khi đã dứt việc sao lưu dữ liệu việc tiếp sau bạn cần làm nhằm quá trình thiết đặt song song hệ điều hành Win 7 và Win 10 được diễn ra tiện lợi thì cần được tạo thêm 1 phân vùng nghỉ ngơi hệ điều hành và quản lý mới. Còn nếu trong trường hợp bạn đã có sẵn thì có thể bỏ qua bước này.

Hãy phím tổng hợp Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run rồi nhập “diskmgmt.msc” và nhấn Enter.

*

Lúc này, các bạn sẽ thấy ở vỏ hộp thoại Disk Management vẫn hiện toàn bộ ổ cứng phân cùng ai đang sở hữu. Tìm cùng chọn cho doanh nghiệp phân vùng có rất nhiều khoảng trống dung lượng nhất - tiếp đó chúng ta nhấn chuột bắt buộc - nhấn Shrink Volume nhằm mục đích thu nhỏ dại phân vùng chọn và lấy dung lượng trống để sản xuất phân vùng mới.

*

Bạn cần được có dung lượng bộ nhớ lưu trữ tối thiểu 20GB để thiết lập Windows 10. Tại mục Enter the amount of space lớn shrink in MB thì nên nhập số dung tích mới cần bóc tách để tạo ra thành phân vùng mới.

*

1.2 thiết lập windows 10 xuống với khởi động mua đặt

Sau lúc đã download xuống tệp tin ISO Windows 10 với ghi file vào đĩa DVD hoặc USB thì bạn hãy khởi đụng lại vật dụng của mình. Lúc này hệ quản lý điều hành Windows 10 sẽ auto truy cập vào trình mua đặt. Ở trường phù hợp không tự động cài đặt thì các bạn hãy mở BIOS với sau đó biến hóa khởi động laptop hoặc thực hiện menu khởi động cải thiện để lựa chọn ổ đĩa DVD hoặc USB.

*

1.3 phía dẫn thiết lập song tuy nhiên Win 7 và Win 10

Khi thiết lập trình Windows 10 xong, bạn hãy chọn ngôn ngữ và bố cục bàn phím rồi nhấn vào Install Now.

*

Nhấn Custom: Để thực hiện cài tuy nhiên song Windows 7 Install Windows only (advanced). Còn khi lựa chọn Upgrade: Install Windows và keep files, settings & applications thì bạn sẽ cập nhật được phiên bản Windows 7 hiện có ở vào Windows 10 mà lại thôi.

*

Bạn đã thấy phân vùng “Unallocated Space” đây chính là phân vùng các bạn đã chế tạo ra từ bước đầu. Hãy bấm vào đó rồi chọn New. Hộp thoại chọn size phân vùng hiện lên, theo như mang định thì nó sẽ chỉ chiếm tất cả không khí chưa phân bổ sẵn với bạn chỉ cần nhấn vào Apply để chế tạo phân vùng mới.

*

Sau đó bạn chọn Next setup trình Windows 10.

*

1.4 Khởi rượu cồn máy tính

Giờ đây, bạn có chọn một trong 2 giữa Windows 7 tốt Windows 10 khi khởi rượu cồn máy tính. Để biến hóa thì các bạn hãy khởi động lại máy tính và trong thực đơn khởi động hãy chọn phiên bản Windows muốn muốn.

*

Tiếp đến, bạn hãy bấm vào liên kết Change defaults or choose other options để chọn hệ quản lý và điều hành Windows bạn có nhu cầu khởi động. Ở phần này bạn có thể kiểm soát cùng điều chỉnh thời hạn trước khi máy tính xách tay lựa lựa chọn và khởi cồn hệ điều hành.

Xem thêm: Làm Người Làm Việc Làm Ông Chủ, Sự Khác Biệt Giữa Ông Chủ Và Lãnh Đạo

*

Cả Windows 10 và 7 đều áp dụng chung hệ thống NTFS, vì thế thì ngẫu nhiên Windows như thế nào thì bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả ổ cứng phân vùng. Hãy dìm chuột đề nghị vào phân vùng ổ cứng rồi chọn Rename để đổi tên cho dễ phân biệt.

*

Vừa rồi là giải pháp hướng dẫn tải win 7 tuy nhiên song win 10. Cảm ơn chúng ta đón đọc và đừng theo dõi và quan sát những bài viết theo của shthcm.edu.vn nhé!