Ngoài trời mưa nhè nhẹ, rả rích, thời tiết cuối thu lành lạnh khiến cho người ta nao lòng vì chưng những xúc cảm bất bỗng nhiên và khó tả. Ngồi vào gác xép nhỏ, yên ắng nghe hầu như tiếng xè xè không rõ hẳn câu phát ra từ chiếc radio cũ kĩ, hướng mắt xuống đường nhìn dòng tín đồ đi lại hối hận hả, vội vàng vã, tôi tự nhiên nghĩ về phiên bản thân, về gia đình, trường lớp, chúng ta bè, thầy cô và bao gồm cả quãng thời hạn tuổi học tập trò vô tư mà tôi sẽ trải qua, tự nhiên cảm thấy bản thân thật già dặn, dù mới chỉ là cô bé nhỏ học sinh cuối cung cấp 2, bước vào cái tuổi mới lớn, mẫu tuổi độ ẩm ương, dở ông dở thằng, cân nhắc vẩn vơ...

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về tuổi học trò

Quãng thời gian tới trường luôn là quãng thời gian xinh tươi nhất, với một đội bạn lúc nào thì cũng túm tụi cùng nhau, đi đâu cũng kè kè với nhau, với đa số lần bị phạt nhưng vẫn mỉm cười khúc khích, về một cậu bạn nào đó, với mọi vấn vương vào lòng, một chút nắng nhằm say nhẹ, với chiếc thinh phù hợp của tuổi học tập trò thiệt hồn nhiên, thơ ngây.Tôi suy nghĩ về hầu hết hôm cả lớp lao động, mệt dẫu vậy mà vui, nghĩ về hồ hết lần tổ chức liên hoan, cô giáo nhà nhiệm hiền hòa vui tính, nghĩ về những hoạt động của trường, cả lớp nhiệt huyết tham gia, mỗi cá nhân góp một ý kiến,..những lần như thế, tôi cứ cầu mãi thời hạn đừng trôi, để cứ làm một đứa học sinh thôi, không yêu cầu lớn lên, không muốn cứng cáp để rồi bị cuốn vào những vòng xoay của thời gian, bộn bề công việc để rồi tiếc nuối trong thời điểm tháng tuổi thơ. Cùng với tôi tuổi học tập trò là hầu như ngày trống tiết, cả lớp rủ nhau đá bóng, trai gái cùng với nhau, không biệt lập gì cả, để rồi đứa làm sao đứa đấy lem luốc, mệt lả nhưng mà ngồi trệt xuống đất, chú ý nhau cười. Là đều lần ko thuộc bài bác , bị phân phát đứng bê chậu nước, cả lớp ở bên dưới chọc cho cười cơ mà đổ cạn hết nước ra lớp. Là hình bóng thằng bạn cùng bàn có nụ cười lung linh như nắng, có tác dụng tim tôi khẽ lạc một nhịp, nhưng lại chỉ dám say đắm thầm mà không đủ can đảm nói ra mà cứ bị mấy đứa trong lớp gán ghép thành một đôi, xung quanh miệng thì chối mà trong tâm cứ vui như Tết. Là phần đông kỉ niệm với cô giáo công ty nhiệm hiền khô ơi là hiền, luôn luôn bênh vực chúng tôi,...Ngôi ngôi trường này, lớp học tập này, về sau phải xa cơ mà không nỡ, cứ nghĩ cho ngày ấy, tôi lại rất sợ, không chịu đựng được cảnh chia xa...Chiếc radio cũ kĩ vang lên câu hát: ""Lang thang đi trên sân trường vắng, nhặt cành phượng hồng còn vương nơi này, từ biệt từng lớp học ai oán giờ chia tay rồi ..."" xúc cảm lại thêm dâng trào sao xuyến, mưa thêm nặng hạt, tôi nhận ra dòng thời gian cứ tuần hoàn, âm thầm lặng lẽ trôi đi mãi sự lưu luyến của con tín đồ mà ko có gì níu lại được, hết mùa hè năm nay sẽ cho mùa hạ khác, loại mùa hạ năm ấy, sẽ mãi chẳng bao giời trở về cả, bổng trân trọng rộng những khoảng thời gian ngắn vui vẻ thời đi học, bởi tôi sợ, một ngày như thế nào đó, tôi đang thấy, vẫn ngôi ngôi trường ấy, vẫn lớp học ấy, bàn ghế ấy, nhưng là một trong cô nhỏ nhắn khác, gương mặt vui vẻ, ngây thơ, lơ đễnh không chăm chú nghe giảng, y hệt như tôi của hiện nay tại.

Cuộc đời mỗi người giống như chuyến tàu tốc hành, cảnh đồ dù đẹp mang đến mấy cũng yêu cầu rời xa, tuổi học trò cũng vậy, sẽ chỉ còn là phần nhiều lưu bút, cánh phượng đỏ xay trên trang giấy, sẽ chỉ với là phần lớn kí ức tươi đẹp luôn luôn in vệt mãi trong lòng của mỗi cá nhân mà thôi.

Vn
Express mở hội thi "Viết mang đến tuổi học tập trò"

Cuộc thi nhằm mục tiêu giúp các bạn trẻ chia sẻ những mẩu truyện về tuổi học tập trò, vui hoặc buồn, khiến bạn nhảy cười hay như là muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng chính là nơi cất giữ 1 phần con fan bạn, là 1 trong những cuốn cẩm nang đúc rút những bài học sẽ theo chúng ta suốt cả cuộc đời.

Phượng vương tà áo dài

Chiều.... Thành phố sài gòn đổ một cơn mưa như trút bỏ nước, giây khắc của một mùa nắng nóng cuối cùng. Gấp vã và trong khi tĩnh lặng. Tôi nhớ rất rõ ràng cái mùi vị của ngày hè năm ấy. Lưu giữ hơi nóng bàn tay em lúc em khẽ thay tay tôi, cái ngượng ngùng của tình yêu đầu đời lúc nào cũng đẹp.

Ieabmg_iay
YYCv32m