Khi làm việc trên Excel, việc điều chỉnh size dòng, kích cỡ cột là khá thường gặp. Nhưng chúng ta đã lúc nào hỏi biện pháp giãn cái trong Excel làm sao vừa đối kháng giản, vừa nhanh không? trên thực tế, bạn có không ít cách để biến hóa kích thước của những dòng, các cột này. Và tùy theo từng trường hợp nắm thể, chúng ta có thể lựa chọn những giải pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách dòng trong excel 2007

Và trong bài học kinh nghiệm Excel cơ bản số 3 này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ một số cách giãn cái trong Excel. Bạn có thể làm vấn đề này thủ công, bán tự động hóa hay trọn vẹn tự động. Làm việc thực hiện khá đối chọi giản. Cùng mình đã sẵn sàng sẵn 01 đoạn clip hướng dẫn chi tiết. Trong khi là đa số hình ảnh minh họa cụ thể cho câu hỏi điều chỉnh khoảng cách dòng cùng cột này.


Video phía dẫn bí quyết giãn mẫu trong Excel

Ở đoạn phim này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang thao tác làm việc trên Excel 2019. Vắt nhưng, nếu như bạn đang áp dụng Excel 2013, năm nhâm thìn hay rất nhiều phiên phiên bản cao hơn, chúng ta đừng nhọc lòng đến phiên phiên bản Excel của mình. Vì chưng cách giãn loại trong Excel đều tựa như nhau. Đồng thời trên hồ hết phiên bản này, bối cảnh của ứng dụng khá tương tự nhau, và chúng ta thực hiện hoàn toàn tương trường đoản cú nhau.


Video share về bí quyết giãn dòng, cột trong Excel bên trên kênh Đỗ Bảo nam Blog

Hướng dẫn bí quyết giãn loại trong Excel qua hình ảnh minh họa

Bên cạnh đoạn phim được Đỗ Bảo phái nam Blog share ở trên, bản thân còn sẵn sàng sẵn ngôn từ hướng dẫn cụ thể dưới đây. Phụ thuộc vào file Excel, mà chúng ta cũng có thể lựa chọn các cách phù hợp. Cùng dưới đây, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ phân tách sẻ chi tiết về các cách này.

Cách giãn chiếc trong Excel thủ công

Tuy là thủ công, tuy thế nó rất hữu ích và dễ thực hiện. Với những tài liệu Excel đối kháng giản, chúng ta có thể sử dụng giải pháp này để chuyển đổi kích thước của dòng và cột. Để có tác dụng được việc này, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào đầu cột/dòng. Sau đó, bạn dịch chuyển chuột vào giữa hai cột/dòng. Khi bé trỏ con chuột chuyển thanh lịch hình mũi tên 2 bên, các bạn click với giữ loài chuột trái, sau đó di chuyển để điều chỉnh size của cột hoặc của dòng.


*
Để chuyển đổi kích thước của dòng, của cột, bạn chỉ việc đưa nhỏ trỏ chuột vào đầu dòng/cột. Khi nhỏ trỏ chuột chuyển thanh lịch hình mũi tên hai đầu như phần khoanh đỏ, các bạn click cùng giữ chuột trái. Sau đó dịch rời chuột để chuyển đổi độ rộng của dòng/cột.

Cách giãn cái trong Excel rất nhiều nhau

Trong hồ hết trường hợp bạn có nhu cầu điều chỉnh kích cỡ dòng/cột mọi nhau, thì chúng ta hoàn toàn rất có thể thực hiện nay một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần một vài làm việc cực đơn giản, chúng ta cũng có thể giãn dòng hầu như nhau. Bài toán này để giúp đỡ cho file Excel của bạn tăng thẩm mỹ và làm đẹp và chuyên nghiệp hơn. Các bước bạn có tác dụng như sau:


*
Để giãn dòng những trong Excel, các bạn chọn các cột hoặc các dòng cần giãn dòng. Sau đó, click chuột phải, lựa chọn Column Width và nhập kích thước, Enter.
Bước 1: Chọn những dòng/các cột muốn điều chỉnh size đều nhauBước 2: bấm chuột phải vào đầu dòng/cột, sau đó chọn Column Width (nếu thuộc dòng bạn lựa chọn Row Height).Bước 3: Nhập kích thước vào ô với nhấn Enter.

Cách giãn mẫu trong Excel trường đoản cú động

Nếu như ở giải pháp dãn dòng phần đông trong Excel trên, chúng ta cũng có thể giãn dòng tự động hóa theo một size nào đó. Thì ở biện pháp thứ 3 này, bạn cũng có thể giãn dòng tự động hóa theo nội dung mà chúng ta đã nhập. Đây là một cách để điều chỉnh kích cỡ của dòng/cột khôn xiết hay. Cách này bạn có thể áp dụng cho hầu như trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích phù hợp với những trường vừa lòng file tài liệu lớn. Các bước bạn có tác dụng như sau:


*
Sau khi chúng ta đã chọn những cột (dòng), bạn click vào Format, lựa chọn AutoFit Column Width để giãn cột tự động. Giả dụ là dòng, các bạn chọn AutoFit Row Height.
Bước 1: Chọn các cột/các dòng mong điều chỉnh size tự động.Bước 2: tại tab Home, chúng ta click vào Format (hình tam giác nhỏ), lựa chọn AutoFit Column Width.

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy, chúng ta đã giãn cột trong Excel một cách hoàn toàn tự động. Trong trường hợp bạn chọn dòng, ở bước 2 chúng ta chọn AutoFit Row Height. Với ở bước 2 này, khi click vào Format, bạn nhớ click vào hình tam giác nhỏ tuổi để hiển thị các lựa chọn.

Xem thêm:

Và do đó ở nội dung bài học Excel cơ bạn dạng này, Đỗ Bảo nam Blog đã share cách giãn chiếc trong Excel khá không thiếu và đưa ra tiết. Các bạn có cho tới 03 cách để điều chỉnh form size của loại và cột. Ở bài học kinh nghiệm số 4 tiếp theo, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share về cách gộp ô trong Excel. Nếu khách hàng đang tự học Excel, hay các bạn đang tò mò về sự việc này, thì đó sẽ là những thông tin rất hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo phái nam Blog là 1 kênh chia sẻ kiến thức tổng hòa hợp hữu ích đa phần ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật vật dụng tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh hầu hết được tinh lọc giúp có đến cho chính mình những kiến thức hay và bổ ích.