Thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop không thể khó. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn dưới đây là có thể chỉnh kích thước hình ảnh trong Photoshop cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Chỉnh kích thước hình ảnh trong photoshop

Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được tương đối nhiều người sử dụng. Giúp bạn lồng ghép ảnh, phục chế hình ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật, cung cấp thiết kế trang web... Một cách dễ dàng.

Có lẽ một vài người new làm quen sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ bởi Photoshop có quá nhiều tính năng nhằm học hỏi. Hôm nay, Download.vn đã giúp chúng ta tìm hiểu bí quyết chỉnh kích thước hình ảnh trong PTS.

Adobe Photoshop CC

Cách chỉnh kích thước hình ảnh trong Photoshop


Chọn Image > Image Size.Nhập form size chiều rộng cùng cao theo pixel cho ảnh bạn hy vọng dùng online hoặc theo inch/cm mang đến hình ước ao in. Để nguyên highlight icon link để không thay đổi tỉ lệ. Thao tác này auto điều chỉnh độ cao khi bạn biến đổi độ rộng.Chọn Resample để thay đổi số pixel trong ảnh. Hành động này sẽ thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop.Click OK.

Thay đổi độ phân giải hình ảnh của ảnh trong Photoshop

Chọn Image > Image Size: Độ phân giải trong box vỏ hộp thoại này là form size pixel của ảnh được gán cho từng inch hình ảnh khi in chúng.Thiết lập kích cỡ chiều rộng cùng cao theo inch nhằm in.Bỏ lựa chọn Resample để giữ nguyên giá trị pixel hình ảnh ban đầu.Trong ngôi trường Resolution, để số px mỗi inch lên 300 nhằm in bởi thiết bị in và phun mực thông thường. Điều này biến đổi số inch trong trường chiều rộng với cao.Click OK.

Cắt và làm cho phẳng ảnh bằng quy định Crop trong Photoshop


Chọn hiện tượng Crop vào bảng Tools. Một con đường viền cắt hình ảnh xuất hiện.Kéo cạnh hoặc góc bất kỳ để điều chỉnh form size và mẫu mã đường viền cắt.Kéo vào bên trong đường viền cắt để xác xác định trí ảnh.Kéo ra ngoài một góc mặt đường viền cắt để luân phiên hoặc có tác dụng phẳng.Click dấu vết trong thanh tùy chọn hoặc dấn Enter (Windows) xuất xắc Return (mac
OS) để hoàn tất quá trình cắt.

Mở rộng canvas trong Photoshop

Chọn Image > Canvas Size.Để thêm canvas, nhập số chiều rộng cùng cao mong thêm theo px để cần sử dụng online và theo inch để in.Click Relative rồi chọn điểm neo vào biểu thiết bị canvas. Những mũi thương hiệu trỏ tới những bên thêm canvas.Click OK.

Nếu bạn không muốn sử dụng bạn dạng dùng thử của Photoshop vì số lượng giới hạn 30 ngày thì nên tải tức thì Adobe Photoshop CS2 áp dụng miễn giá thành hoàn toàn! Đây là chương trình phát key miễn giá thành được chính Adobe share cho mọi tín đồ dùng.

Thay đổi kích thước hình hình ảnh là trong những kỹ năng được sử dụng thịnh hành nhất trong toàn bộ các Photoshop. Bên trên thực tế, nó rất thông dụng đến nỗi ngay cả những người số đông không biết gì về Photoshop vẫn có thể sử dụng nó để đổi khác kích thước hình hình ảnh của họ, điều đó sẽ cho chính mình ý tưởng về câu hỏi làm nó dễ dàng như nỗ lực nào.

Trong trả lời này, công ty chúng tôi sẽ khám phá cách đổi khác kích thước hình ảnh, tương tự như một quy tắc chung yêu cầu ghi nhớ để hình ảnh được thay đổi kích thước của công ty vẫn nhan sắc nét với sắc nét. Tôi sẽ áp dụng Photoshop CS5 tại trên đây nhưng các bước đều tương tự với bất kỳ phiên bạn dạng gần trên đây nào của chương trình.

Cách phóng to hình hình ảnh bằng Photoshop

Các chương trình chỉnh sửa hình hình ảnh như Adobe Photoshop hết sức lý tưởng khi đổi khác kích thước hình ảnh. Phóng to hoàn toàn có thể được thực hiện trong Photoshop, tuy vậy nên để phóng to về tối thiểu vì unique có thể dễ dãi bị mất. Ví dụ: phóng to đã được thực hiện cho các trường hợp như fan ta yêu cầu một tài liệu nhằm in với form size tài liệu to hơn hoặc bắt buộc hình hình ảnh có độ sắc nét cao rộng (trong lúc vẫn giữ kích cỡ tài liệu).


1. Mở Photoshop, đi đến file > xuất hiện và lựa chọn một hình ảnh

Bạn rất có thể lấy hình ảnh con hổ dưới để sử dụng nó làm cho hình ảnh thực hành.

2. Chuyển cho Image > Image Size

3. vỏ hộp thoại Image Size sẽ mở ra như hình dưới đây.

4. Nhập kích cỡ pixel mới, form size tài liệu hoặc độ phân giải.

Ảnh nơi bắt đầu là 10 “x 6,667”. Hãy nói rằng chúng tôi muốn phóng lớn hình hình ảnh này lên 12 “x 8” để rất có thể dễ dàng in cùng đóng khung. Chúng tôi muốn giữ độ sắc nét 300, vày vậy tất cả những gì công ty chúng tôi cần làm là nhập kích cỡ pixel hoặc tư liệu mới. Trong lấy ví dụ như này, cửa hàng chúng tôi đã tăng chiều rộng lớn tài liệu từ bỏ 10 “lên 12” và độ cao từ 6,667 “đến 8”.

*

5. chọn Resampling Method

Trước khi nhận OK, chúng tôi sẽ ước ao chọn phương pháp lấy mẫu mã lại. Điều đó tức là gì? Về cơ bản, Photoshop sẽ phải lập thông tin px mới nhằm phóng lớn hình ảnh. Bằng phương pháp chọn bicubic nhỏ tuổi hơn, công ty chúng tôi đang nói với Photoshop để nội suy (hoặc tạo nên thông tin px mới) sẽ tạo ra tác dụng tốt nhất lúc phóng to hình ảnh.

Bicubic (tốt nhất mang đến độ dốc mịn) – phương thức rất đúng đắn để tính vừa phải của các px xung quanh.Bicubic Smoother (tốt nhất mang đến phóng to) – dựa vào lấy chủng loại bicubic và hoạt động tốt nhất lúc phóng to hình hình ảnh có độ nhiễu hình ảnh cao . Hình ảnh sẽ trông mịn hơn hoặc mềm hơn với phương thức này.

*
6. Nhấp vào OK để chấp nhận các cố gắng đổi.

Xin chúc mừng! bây chừ bạn đã thay đổi thành công form size hình ảnh của bạn!

Trong lấy một ví dụ này, chúng tôi đã phóng lớn hình hình ảnh của mình bằng cách tăng kích thước tài liệu tự 10 “x 6,667” lên 12 “x 8” Cũng để ý rằng form size pixel chuyển đổi từ 3000 x 2000 thành 3600 x 24000. Cuối cùng, hãy chú ý rằng kích thước hình ảnh của chúng tôi bắt đầu là 17,2M (megabyte) và tạo thêm 24,7M với việc mở rộng.


*

*

Cách giảm kích thước ảnh bằng Photoshop

Quá trình giảm size của hình ảnh trong Photoshop chỉ khác một ít so với lúc phóng to. Fan ta rất có thể cần giảm kích thước của hình hình ảnh vì độ phân giải quá cao so với web, size tệp quá to so với e-mail hoặc chỉ việc một hình ảnh nhỏ cho một bạn dạng in.

1. Mở Photoshop, đi đến tệp tin > xuất hiện và lựa chọn 1 hình ảnh

2. Chuyển mang đến Image > Image Size

3. Hộp thoại Image Size sẽ lộ diện như hình bên dưới đây.

4. Nhập kích cỡ pixel mới, kích cỡ tài liệu hoặc độ phân giải.

Hình ảnh ban đầu là 300ppi. Mang sử shop chúng tôi muốn gửi hình hình ảnh này lên website của mình, bởi vậy cửa hàng chúng tôi muốn nó chỉ có kích cỡ 600 x 400 px và có độ sắc nét 72ppi. Đầu tiên, bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải bằng cách nhập vào 72 cùng sau đó, chúng ta cũng có thể thay đổi size pixel bằng cách nhập 600 x 400 làm chiều rộng cùng chiều cao.

*

5. Chọn phương thức lấy mẫu lại

Trước khi thừa nhận OK, chúng tôi sẽ muốn chọn phương thức lấy mẫu mã lại. Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, Photoshop sẽ thải trừ mọi pixel không sử dụng để giảm hình ảnh. Bằng phương pháp chọn phương pháp lấy mẫu lại, công ty chúng tôi sẽ nói với Photoshop để đổi khác thông tin px theo cách sẽ tạo ra hiệu quả tốt nhất lúc giảm form size hình ảnh.

Bicubic (tốt nhất mang lại độ dốc mịn) – phương pháp rất đúng mực để tính mức độ vừa phải của các px xung quanh.

Bicubic Sharper (tốt nhất nhằm giảm) – dựa trên việc lấy chủng loại bicubic và hoạt động tốt nhất lúc giảm hình ảnh trong khi vẫn giữ chi tiết sắc đường nét hơn. Nếu hình hình ảnh xuất hiện tại quá sắc đẹp nét, bicubic được khuyến nghị.

Xem thêm: Tra cứu lịch dương sang âm lịch, đổi ngày dương sang âm

6. Nhấp vào OK để đồng ý các cụ đổi.

Xin chúc mừng! hiện giờ bạn đã đổi khác thành công kích thước hình ảnh của bạn!

Trong ví dụ này, shop chúng tôi đã giảm kích cỡ hình ảnh của mình bằng cách thay đổi độ sắc nét từ 300 xuống 72ppi và biến hóa kích thước pixel từ 3000 x 2000 thành 600 x 400px. Xem xét rằng khi cửa hàng chúng tôi giảm size hình ảnh, size tệp của shop chúng tôi cũng giảm từ 17,2M (megabyte) xuống chỉ còn 703,1K (kilobyte)!