Có không ít tiện ích cùng với cây ATM như rút chi phí mặt, gửi tiền, gửi tiết kiệm, coi số dư, giao dịch phí dịch vụ, giao dịch thanh toán bảo hiểm và những giao dịch khác... Trong đó, không ít người dân vẫn vướng mắc chuyển tiền ATM khác ngân hàng được không?

Ở Việt Nam, thẻ ATM là các loại thẻ ghi nợ nội địa - một nguyên tắc thanh toán dùng để thực hiện giao dịch chính là rút tiền mặt hoặc chuyển khoản, mặc dù nhiên rất có thể thực hiện nhiều tính năng khác như giao dịch hóa đơn, giữ hộ tiết kiệm, cài thẻ năng lượng điện thoại... tại máy rút tiền auto - ATM. Giữ ý, trên nuốm giới, thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ cùng thẻ tín dụng

Chuyển chi phí ATM khác bank hiểu một cách dễ dàng là chuyển khoản từ thẻ ATM ngân hàng này đến ngân hàng khác trong hệ thống liên ngân hàng. Đây là phương pháp chuyển tiền áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ ATM. Trên thực tiễn việc chuyển tiền ATM khác bank cũng rất có thể được triển khai trên internet banking với đk bạn gồm đăng ký thương mại & dịch vụ này. Theo đó, chúng ta đăng nhập vào tài khoản, chọn lệnh chuyển khoản qua ngân hàng và nhập số thông tin tài khoản của người thụ hưởng.

Bạn đang xem: Chuyển tiền qua atm khác ngân hàng

Các ngân hàng hoàn toàn có thể chuyển chi phí ATM không giống ngân hàng

NAPAS hoàn toàn có thể thực hiện đưa tiền liên ngân mặt hàng tại cây ATM.

Các thẻ bank thuộc khối NAPAS chuyển tiền được qua ATM

Liên minh thẻ NAPAS gồm những ngân hàng sau:

Danh sách các ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​
AgribankViet Capital BankSHBPG BankLienvietpost Bank
Bao
Viet bank
VID publicshthcm.edu.vnTPBankNCB
HD BankACBVPBankSeabankGP bank
MB BankBac A BankWoori BankVietinbankSacombank
OCBHongleong BankABBankVRBSaigonbank
OceanbankMSBDong
ABank
Viet
Bank
Vietcombank
SCBPVcom BankKienlongbankBIDVViet
ABank
Shinhan Bank CBBankNam A BankEximbankCo-op
Bank

Hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng ATM khác ngân hàng

Khi bạn tiến hành chuyển chi phí ATM khác ngân hàng, chỉ 1 mình bạn kiểm soát giao dịch của mình. Do vậy, bạn cần kiểm tra mọi thông tin một cách chủ yếu xác.

 Lựa chọn cây ATM phù hợp để thực hiện giao dịch

Bước 2: cho thẻ ATM vào khe nhận, singin mã pin để vào hệ thống sử dụng dịch vụ thương mại ATM của ngân hàng.Bước 3: Tại màn hình giao dịch, bạn chọn tính năng chuyển khoản qua ngân hàng khác ngân hàng.Bước 4: Nhập thông tin người thụ hưởng gồm những: Số tài khoản, thương hiệu ngân hàng, số tiền giao dịch.Bước 5: hệ thống thực hiện giao dịch yêu ước nhập mã sạc để xác nhận giao dịch.

Như vậy là các bạn đã xong giao di chuyển tiền ATM khác ngân hàng. Bạn hãy chọn in hóa đơn giao dịch để giữ lại thông tin giao dịch thanh toán của mình.

Nếu bạn sử dụng thương mại & dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 thì tín đồ thụ hưởng hoàn toàn có thể nhận tiền ngay lập tức. Nếu như không, trong khoảng 24 giờ, tiền sẽ được chuyển đến tín đồ thụ hưởng.

Những chú ý khi chuyển khoản ATM khác ngân hàng

 Cần cẩn thận khi chuyển tiền ATM khác ngân hàng

Xác định có nên dùng dịch vụ chuyển chi phí ATM khác bank không: Để thực hiện được thanh toán giao dịch này, các bạn cần xác định ngân hàng chuyển khoản và bank nhận chi phí có liên kết với nhau hay không. Đa phần những ngân mặt hàng tại việt nam đều thuộc liên minh thẻ trong nước Napas hoặc những thương hiệu thẻ nước ngoài Mastercard, Visa, Unionpay, JCBHạn nấc giao dịch: Với các giao dịch tại cây ATM sẽ số lượng giới hạn số tiền chuyển, vị thế, các bạn chỉ nên chuyển khoản qua ATM khi số tiền giao dịch thanh toán nhỏ. Đối cùng với số tiền thanh toán giao dịch lớn, bạn nên đến những điểm thanh toán giao dịch của bank để thực hiệnLựa lựa chọn cây ATM: hãy chọn cây ATM của bank phát hành thẻ nhiều người đang sử dụng. Giả dụ có những phát sinh như nuốt thẻ, chúng ta cũng có thể dễ dàng đề nghị can thiệp của phía ngân hàng.Cẩn trọng trong câu hỏi nhập thông tin: cẩn thận khi nhập tin tức và kiểm tra tin tức người dìm gồm: Tên, số tài khoản, ngân hàng, số tiền chuyển thật đúng chuẩn để tránh không nên sót xứng đáng tiếc.Nên in hóa 1-1 giao dịch: lúc giao dịch chuyển tiền được thực hiện xong, bạn nên in và tàng trữ hóa solo đề phòng tất cả sự nuốm cần tin tức để xác minh.Phí giao dịch: Mức phí tổn khi chuyển khoản qua ngân hàng ATM khác ngân hàng dao rượu cồn từ khoảng tầm 3.000đ tới 15.000đ tùy nằm trong vào mỗi ngân hàng tương tự như số tiền bạn muốn chuyển.

Ngoài các kênh chuyển tiền Internet banking hoặc mobile banking, giao dịch chuyển tiền ATM không giống ngân hàng đem đến nhiều nhân thể ích cho những người sử dụng. Hy vọng nội dung bài viết trên trên đây đã giúp cho bạn có thêm các thông tin hữu dụng về thương mại dịch vụ này.

Nhờ sự cách tân và phát triển của các ngân hàng hiện nay mà những dịch vụ chuyển tiền qua ATM ngày một thông dụng và đa dạng hơn. Điển hình là các giao dịch như tải bán, đặt vé xe, tàu, hàng hóa,... đều hoàn toàn có thể thanh toán bằng bề ngoài chuyển khoản.


*


Hiện nay có khá nhiều phương thức gửi tiền thuận tiện như SMS Banking, internet Banking, thanh toán giao dịch tại ngân hàng,... Tuy nhiên vẻ ngoài chuyển chi phí qua ATM vẫn được nhiều khách mặt hàng sử dụng. Để tránh những rủi ro không đáng tất cả hay mất tiền oan, bạn phải nắm vững cách chuyển tiền này.


1. Chuyển tiền qua ATM là gì?

Chuyển tiền trải qua thẻ ATM là 1 trong những dịch vụ vì ngân hàng cung ứng cho quý khách khi sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng đó. Nhờ dịch vụ thương mại này mà quý khách sẽ không đề nghị tốn nhiều thời hạn và công sức của con người đến tận quầy giao dịch để triển khai việc chuyển tiền.

Theo đó một vài ngân sản phẩm sẽ chất nhận được bạn chuyển khoản qua ngân hàng khác bank tại cây ATM, một vài khác thì không. Vì chưng vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tại bank mà bản thân đang thực hiện nhé!

2. Tiện ích khi chuyển tiền qua ATM

*


Tính năng gửi tiền thông qua thẻ ATM có lại cho tất cả những người dùng cực kỳ nhiều công dụng như:

Hiện nay số lượng các cây ATM được xúc tiến ngày càng thông dụng và nhiều hơn thế tại các chi nhánh, chống giao dịch ngân hàng và bưu điện sẽ giúp khách hàng thanh toán giao dịch chuyển tiền qua ATM dễ dàng hơn. Nhờ cách này, các bạn sẽ tiết kiệm được tầm giá rút chi phí và chuyển tiền với số lượng lớn 24/7 cơ mà không chạm mặt rủi ro.

Tính năng chuyển tiền qua cây ATM được cho phép người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển khoản từ tài khoản của chính bản thân mình sang một tài khoản ngân hàng khác. Đây có thể là giao dịch rời tiền trong cùng một hệ thống ngân mặt hàng hoặc khác ngân hàng thông qua các thao tác đơn giản dễ dàng trên cây ATM. Theo đó, người dùng sẽ không cần mất thời gian để mang lại quầy giao dịch thực hiện các thủ tục chuyển tiền.

Đây là cách chuyển khoản qua ngân hàng hữu hiệu dành cho những bạn không đăng ký những dịch vụ chuyển tiền khác tại ngân hàng như: thiết bị di động Banking, mạng internet Banking, Bank
Plus,...

Khi chuyển tiền qua ATM bạn sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối.

Cách chuyển khoản tại cây ATM rất dễ dãi nên người nào cũng có thể thực hiện được. Chỉ việc bạn cài đặt thẻ ATM, có tương đối đầy đủ các thông tin, mật khẩu và triển khai theo trả lời là được.

Chuyển tiền cấp tốc chóng chỉ sau vài phút thao tác là fan nhận đã nhận được khoản tiền mà chúng ta chuyển đến.

Các thao tác chuyển khoản 1-1 giản, nhanh chóng và hạn chế sai thông tin dẫn mang lại mất chi phí oan.

Bạn dễ dãi chuyển khoản, rút tiền ở phần đông nơi và bất cứ lúc nào.

Tuy chuyển khoản qua ATM có rất nhiều lợi ích mà lại cũng ko tránh khỏi những rủi ro. Vị vậy bạn hãy mày mò thật kỹ về hiệ tượng này nhằm sử dụng kết quả và an toàn nhất.

3. Những để ý khi chuyển khoản qua ATM

Sau đây là những chú ý mà bạn phải biết để giúp quá trình giao dịch chuyển tiền dễ dàng, lập cập và an ninh hơn.

3.1. Xem xét khi lựa chọn vị trí máy

*


Chọn cây ATM tại các điểm giao dịch, tất cả đông fan và bảo đảm sẽ giúp bạn an toàn hơn

Để tiến hành việc chuyển tiền, chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ một cây ATM của một ngân hàng nào đó. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể chọn ATM của bank mà ai đang sử dụng để cảm nhận ưu đãi về ngân sách chi tiêu chuyển khoản.

Ngoài ra, bạn cần chọn hầu hết cây ATM nào có rất nhiều người hỗ tương như tại những điểm giao dịch, trung tâm sắm sửa hay ở các siêu thị. Tốt nhất có thể là bạn nên chọn lựa nơi có bảo đảm an toàn để đảm bảo bình an cho phiên bản thân mình.

Đặc biệt hơn, chúng ta phải tránh thực hiện các giao dịch như chuyển tiền hay rút tiền tại nơi tất cả ít tín đồ qua lại hay đông đảo nơi khuất. Vày nó sẽ đem lại nguy hiểm mang lại bạn, bầy xấu có thể lợi dụng hôm nay để trộm cướp gia sản của bạn.

3.2. Kiểm tra thật cẩn thận các thông tin trước lúc chuyển khoản

Dù cho ngẫu nhiên giao dịch chuyển chi phí qua ATM cùng bank hay liên ngân hàng bạn cũng đề xuất xem lại toàn bộ thông tin trước lúc thực hiện. Điều này rất quan trọng và vô cùng đặc trưng mà bạn không nên bỏ qua bởi vì rất rất có thể bạn ghi nhầm tên, nhầm số thông tin tài khoản hay số tiền. Nếu như bạn chuyển nhầm tài khoản, các bạn sẽ mất tương đối nhiều thời gian với thủ tục để mang lại được tiền.

Ngoài ra, bạn cũng cần được kiểm tra kỹ lại buồng thanh toán giao dịch tại cây ATM. Điều này sẽ giúp bạn kiêng khỏi hầu hết kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp mật khẩu thẻ xuất xắc thông tin cá thể của bạn. Ví như như thấy bất kỳ điều gì bất thường, chúng ta nên xong xuôi tất cả thanh toán giao dịch và tìm về cây ATM khác.

3.3. Kiểm soát kỹ các thông tin khi giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng

*


Kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước lúc chuyển tiền để giúp đỡ bạn tránh việc chuyển nhầm

Khi thực hiện các thanh toán giao dịch trên thiết bị ATM, bạn hãy chú ý đến những thông tin lí giải trong quá trình chuyển tiền, đặc biệt là lúc bạn chuyển tiền liên ngân hàng. Điều này để giúp đỡ bạn đảm bảo được những quyền lợi trước và sau thời điểm thực hiện các giao dịch. Không tính ra, mỗi bank tuy gồm các tác dụng giống nhau dẫu vậy hướng dẫn thực hiện sẽ biệt lập đôi chút nên bạn phải lưu ý.

Không chỉ vậy, chúng ta nên cẩn thận để tránh xảy ra lỗi vày máy ATM hoàn toàn có thể sẽ nuốt mất thẻ của bạn. Đặc biệt là so với những chúng ta không hay sử dụng vẻ ngoài chuyển khoản này thường xuyên xuyên.

4. Mở tài khoản thẻ ATM và thống trị thông minh trải qua Mobile Banking phầm mềm của shthcm.edu.vn

*


Khách mặt hàng sẽ thuận tiện mở thông tin tài khoản ATM trải qua ứng dụng tối ưu của shthcm.edu.vn

Thẻ ngân hàng hiện giờ đã không thể quá lạ lẫm với bạn sử dụng, chúng ta có thể dùng bọn chúng để rút chi phí mặt, chuyển tiền qua ATM, chất vấn số dư,... Tại các cây ATM ở bất cứ đâu hay nhận tiền chuyển khoản qua ngân hàng từ người khác.

Nếu như bạn có nhu cầu mở thẻ ATM, hãy lựa chọn ngay ngân hàng shthcm.edu.vn vì công ty chúng tôi sẽ mang về khách hàng những ưu đãi thu hút như:

Miễn tầm giá rút tiền tại cây ATM của shthcm.edu.vn với miễn phí chuyển khoản qua ngân hàng nội bộ.Miễn chi phí khi thanh toán giao dịch tiền điện, nước xuất xắc tiền điện thoại thông minh Online.Gửi tiết kiệm chi phí Online với lãi vay cạnh tranh.

Xem thêm: Cách đánh dấu tích trong excel 2010, cách chèn dấu tick vào excel

shthcm.edu.vn là trong số những ngân mặt hàng số đầu tiên tại việt nam áp dụng hiệ tượng mở thông tin tài khoản và làm cho thẻ ngân hàng Onlinengay trên áp dụng điện thoại. Theo đó, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng của shthcm.edu.vn về máy, thực hiện quá trình tạo tài khoản theo hướng dẫn. Kế tiếp là thông qua công nghệ định danh năng lượng điện tử e
KYC là đã có thể mở thông tin tài khoản ngay tận nhà mà chưa hẳn mất thời hạn chờ đợi.

Như vậy, các bạn đã nắm rõ được phần lớn điều cần lưu ý khi thực hiện các bước chuyển tiền qua ATM. Chúng ta hãy vận dụng theo để giúp mình tránh phần lớn sai sót tương tự như chuyển nhầm chi phí nhé!