Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi những cháu thiếu niên với nhi đồng cả nước.
chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Toàn văn Thư của quản trị nước như sau:

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Nhân thời gian Tết Trung thu, bác bỏ thân ái nhờ cất hộ đến những cháu thiếu niên, nhi đồng vn trong nước với ở nước ngoài, cùng những cháu người quốc tế ở nước ta những tình cảm đon đả nhất.

Bạn đang xem: Cố gắng lên thiếu niên

Năm nay, các hoạt động kinh tế - xóm hội và đời sống ở của tín đồ dân bên trên khắp nước nhà ta đang trở về trạng thái bình thường. đầu năm Trung thu - Tết em nhỏ lại về cùng với đúng tức thị Tết Đoàn viên, những cháu được gắn bó bên mái ấm gia đình cùng các bạn phá cỗ, trông trăng, rước những chiếc đèn lồng xinh xinh, chơi hồ hết trò nghịch cổ tích và mơ ước những điều giỏi đẹp. Bác bỏ hiểu rằng, còn các cháu thiệt thòi, kém may mắn trong cuộc sống thường ngày không được hưởng một chiếc Tết Trung thu đúng nghĩa và trọn vẹn. Tuy vậy Bác tin các cháu dù ở yếu tố hoàn cảnh nào đều luôn có tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập tập cùng trong cuộc sống.

Bác cũng tương đối xúc cồn và từ bỏ hào khi tiếp tục nhận được tin vui, các cháu đang vượt trải qua không ít khó khăn, luôn tự giác trong học tập tập, chuyên ngoan, biết giúp đỡ bố mẹ, ông bà, làm cho nhiều vấn đề tốt. Các cháu giành phần thưởng cao trong những kỳ thi giang sơn và quốc tế, nhiều cháu đang trở thành những công dân dũng cảm, quên bản thân cứu fan bị nạn, là những nhành hoa đẹp cho đời. Chưng gửi lời khen ngợi những cháu bởi vì những kết quả cao trong học tập, sự cố gắng trong cuộc sống đời thường và những góp phần cho cộng đồng. Mong các cháu liên tiếp phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam!

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu thương quý!

Trung thu năm nay, Bác ý muốn mỗi trẻ nhỏ đều được vui Trung thu đầm ấm cùng những người dân thân yêu thương của mình. Từng gia đình, những cấp, những ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm, tình mếm mộ cần tiếp tục có nhiều hành rượu cồn thiết thực rộng nữa, chăm lo cho các cháu thiếu hụt niên, nhi đồng trong thời gian ngày Tết Trung thu, quan trọng đối với những cháu nhỏ tuổi màu côi, các cháu gặp mặt hoàn cảnh khó khăn, những cháu sinh hoạt vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải hòn đảo để tất cả các trẻ em đều được quan lại tâm phát triển toàn diện, được sinh sống trong tình thân thương, môi trường thiên nhiên sống an toàn, lành mạnh.

Xem thêm: Video - Xem Nữ Giáo Viên Xinh Đẹp Tập 1 Vietsub

Các cháu hãy luôn nỗ lực chăm ngoan, học tập giỏi, vâng lời ông bà, cha, mẹ, thầy cô giáo, thực hiện tốt Năm điều bác Hồ dạy, rèn đức, luyện tài, để mai này trở thành tín đồ công dân xuất sắc ưu tú cho làng hội, đóng góp phần xây dựng đất nước, làm rạng danh dân tộc bản địa Việt Nam, đưa non sông ta "bước tới đài vinh quang nhằm sánh vai với các cường quốc năm châu" như chưng Hồ vẫn đặt trọn lòng tin vào các cháu.