Đối với những người Ankole, bài toán bố ông chồng ngủ với nàng dâu trong tối tân hôn trước chú rể là vấn đề làm hợp pháp.

Bạn đang xem: Kỳ quái hủ tục bố chồng ngủ với con dâu tương lai


Đối với những người Ankole, câu hỏi bố ông xã ngủ với cô dâu trong đêm tân hôn trước chú rể là câu hỏi làm hợp pháp. Không phần nhiều thế, trên đây còn được xem như là một một trong những món quà rất tốt mà một người thân phụ có thể tặng cho đàn ông mình.

Khi nói về những nghi tiết cưới xin kỳ dị được nghe biết trên cụ giới, những cỗ lạc sống châu khác thường được nhắc tới khá nhiều. Cùng tục cưới của ngôi buôn bản Ankole ở Uganda cũng là 1 trong số đó. 

Ankole mà trong số những ngôi làng phú quý nhất nằm ở vị trí phía Tây nam giang sơn Uganda, có chung biên giới với Rwanda và Tanzania. Fan dân sống sinh hoạt ngôi xã này được gọi là Banyankole và sử dụng loại ngữ điệu được hotline là Runyankole hoặc ngôn ngữ Bantu. 

Sinh sống phụ thuộc chăn nuôi

Ngôi làng này còn có nằm trên độ dài 1,220 mét trên mực nước biển, rộng khoảng tầm 15.800 km2, chỗ đây cũng đều có đồi núi và đông đảo cánh đồng thảm cỏ mướt bao trùm. Ankole bao hàm hai nhóm dân tộc chính sẽ là Bahima, là những người sống phụ thuộc vào chăn nuôi vật nuôi và tín đồ Bairu, là những người sống đa phần là canh nông.

Các nhiều loại gia súc thường là dê, cừu, bò, chó, gà... Càng các gia súc thì càng minh chứng họ giàu có. Bọn họ cũng trồng những loại thực phẩm như khoai tây, lúa mì, chuối, cà phê, trà, đậu, rau quả và đặc biệt hạt kê rất được ưa chuộng. Khi muốn có chi phí mặt với quần áo, đồ dùng trong gia đình... Họ bán những nông sản của mình làm ra để đổi mang thứ bản thân cần. 

Cô dâu của bộ tộc Ankole. 

Gia súc quan trọng đặc biệt và dê và bò được mang lại là gia sản quý giá nhất đối với mỗi mái ấm gia đình người Ankole. Nó là mối cung cấp sống hàng ngày cung ứng sữa, bơ, thịt... Không phần đa thế, dê với bò còn là vật phẩm có giá trị trong mỗi cuộc hôn nhân và đặc trưng được sử dụng trong số nghi lễ tôn giáo cũng giống như các nghi lễ văn hóa truyền thống và chủ yếu trị. 

Ở bộ tộc Ankole, một cô bé bỏng hay cậu nhỏ nhắn 8 tuổi đa số đã yêu cầu học biện pháp làm việc để giúp đỡ cha mẹ. Cậu vẫn thường theo cha học cách quan tâm đàn gia súc, cầm sữa và bảo đảm an toàn chúng khỏi gần như loài thú hoang dã, đặc biệt là sư tử.

Các cô gái thì học phương pháp trồng trọt, thu hoạch và đảm bảo cây trồng khỏi các loài chim và động vật. Bên cạnh đó các cô còn được bà bầu dạy có tác dụng những quá trình trong gia đình trước khi trở về nhà ông xã như nấu ăn ăn, quan tâm em, thêu dệt vải, làm cho chiếu, mang nước cùng củi... 

Béo nghĩa là... đẹp

Do ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác nhau nên văn hóa truyền thống cưới xin của fan Ankole cũng tương đối đặc biệt. Khi các cô gái ban đầu vào tuổi dậy thì, họ không thể được chơi nhởi tự vày mà thường xuyên bị cha mẹ bắt ở trong nhà và kị tiếp xúc với đàn ông.

Một cô gái mất đi sự trinh trắng của bản thân trước khi lấy ông chồng thì đó là một nỗi nhục mập của gia đình. Cực shock hơn nữa là nếu cô gái mang thai trước lúc kết hôn sẽ cần hứng chịu đựng sự trừng phạt, dịu thì đuổi thoát khỏi nhà, nặng trĩu hơn hoàn toàn có thể sẽ nên chết.

Trong văn hóa truyền thống hôn nhân của người Ankole, trường hợp trong gia đình có nhiều chị em gái, giả dụ chị cả chưa lập mái ấm gia đình thì fan em gái không được phép cưới trước. Trong trường hợp người em gái được đề xuất kết hôn trước thì bố mẹ cô phải giấu cùng gửi bạn chị đi tới khu vực khác cho đến khi ngừng xong hôn lễ đến cô em gái. 

Mọi tín đồ cùng nhau khiêu vũ múa để chúc phúc trong một đám cưới. 

Tuy nhiên sau thời điểm kết hôn, nếu như người đàn bà không thể sinh con, chồng của cô tất cả quyền rước thêm vợ hai. Tuy nhiên ở trên đây một vk một ông chồng là chuẩn mực, nhưng cơ chế đa thê cũng không hề bị cấm cản. Bạn Ankole cũng rất coi trọng phái mạnh và người thiếu nữ lấy ông chồng thường mang nặng tâm lý phải sinh đàn ông cho gia đình nhà chồng.

Bởi, người con trai được quyền vượt hưởng tài sản từ phụ vương của mình với sẽ chịu đựng trách nhiệm đối với hạnh phúc của mẹ khi thân phụ qua đời. Vào trường hợp gia đình đó có khá nhiều con trai với người thân phụ sắp qua đời không thể lựa chọn ra người đàn ông thích vừa lòng để kế thừa tài sản cũng như chịu trách nhiệm so với gia đình thì những người trong gia tộc sẽ support và giúp ông gửi ra chọn lọc đúng đắn. 

Đối với người Ankole, béo đồng nghĩa tương quan với đẹp, số đông cô gái ốm yếu hay không nhận được rất nhiều sự sàng lọc từ những chàng trai. Vày đó, những cô nàng thường sẽ được ăn các loại lương thực như giết bò, cháo kê và nhất là phải liên tiếp uống sữa để phệ lên, bởi câu hỏi uống sữa sẽ đóng góp phần tạo buộc phải vẻ đẹp mà họ mong muốn. 

Không biết phương diện nhau

Mặc mặc dù hôn nhân ở chỗ này bị biến đổi vì tôn giáo với tính hiện đại, nhưng không ít người dân Ankole vẫn lưu giữ phần nhiều nghi thức cưới truyền thống lịch sử của họ. Đặc biệt, những người dân lớn tuổi thường là tín đồ gìn giữ với lưu truyền cho đời sau những nghi thức và tập tục từ khóa lâu đời, bởi vì vậy họ hay được những giới trẻ tham khảo ý kiến trước khi hôn phối với một ai đó. 

Trong nghi tiết cưới hỏi của người Ankole gồm một điều khá quan trọng đặc biệt đó là cho đến ngày cưới, cô dâu chú rể ngần ngừ nhau cùng không được chú ý mặt nhau. Hôn nhân gia đình thường dựa trên sự bố trí của gia đình. Nếu gia đình nhà trai xem xét cô gái bọn họ thích, gia đình nhà trai sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của một người mà người ta gọi là Kateraruume, giống như là bà mai mối. Những người dân này được biết chìa khóa để mở màn cho một mối quan hệ dẫn mang đến hôn nhân.Các Kateraruume hết sức được kính trọng, họ đại diện cho mái ấm gia đình chú rể đến gặp gỡ mặt gia đình cô dâu và bảo đảm an toàn rằng gia đình cô dâu sẽ đồng ý chàng rể sau này và chấp nhận cùng với công ty trai bàn bạc về cuộc hôn nhân gia đình cho đôi trẻ. Để đi mang đến hôn nhân, mái ấm gia đình nhà trai sẽ cần mất khá nhiều tiền của cho nhà gái. Công ty trai phải chuẩn bị gia súc và hơn 10 món quà có giá trị cho mái ấm gia đình nhà để biểu thị rằng chú rể bao gồm khả năng chăm sóc cho vợ của chính bản thân mình trong tương lai. 

Bò là tài sản quý giá chỉ nhất đối với người Ankole.

Gia đình nhà cô gái sẽ nhờ vào những đồ gia dụng phẩm cơ mà nhà trai mang đến để đưa ra quyết định cuộc hôn nhân cho con gái của mình. Nếu đồ phẩm có không ít trâu bò, dê thì cuộc hôn nhân trọn vẹn được chấp nhận, dẫu vậy nếu công trình chỉ tất cả chó, lợn, gà thì vẫn bị gia đình cô dâu review thấp cùng khó có thể được đồng ý.

Khi cuộc hôn nhân gia đình được cả phía 2 bên chấp nhận, ngày cưới sẽ tiến hành định ra, toàn bộ mọi bạn trong gia đình, bạn bè, láng giềng sẽ thuộc nhau nạp năng lượng mừng, hát hò, nhảy múa, uống bia và chúc phúc cô dâu cùng chú rể. 

Món quà cực tốt của người cha

Một điều khôn cùng thú vị đó là, khi đưa cô dâu về đơn vị chồng, trước lúc được đồng ý chung nệm với ck thì nàng dâu của dân tộc bản địa Ankole đã trải sang một lớp học về “chuyện chóng chiếu” do fan dì của chú rể dạy. Cô sẽ cần học số đông thứ để làm sao phục vụ ông xã một cách tốt nhất.

Sau lúc trải qua quá trình huấn luyện, người bố của chú rể sẽ là người đầu tiên kiểm tra chuyên môn của cô dâu. Điều đó tức là trinh máu của cô sẽ không được phá quăng quật bởi người ông xã của mình và lại là tía chồng. Thiết yếu nghi thức hủ lậu này để cho việc duy trì gìn trinh máu trước hôn nhân trong khi trở phải vô nghĩa.

Đối với những người Ankole, câu hỏi bố ông chồng ngủ với cô dâu trong tối tân hôn trước chú rể là câu hỏi làm phù hợp pháp. Không mọi thế, trên đây còn được coi là một giữa những món quà cực tốt mà một người phụ vương có thể tặng kèm cho con trai mình.

Có thể nói đây là hủ tục không bao giờ được chấp nhận ở những nước khác trên cố gắng giới, ngoài ra còn được mang lại là vi phạm đạo đức, vi phi pháp luật. Gần như hủ tục kiểu như thế này chỉ còn tồn tại nghỉ ngơi những bộ tộc châu Phi còn quá bóc tách biệt với trái đất bên ngoài...

Tôi trong năm này 60 tuổi, là cán cỗ nhà nước ngủ hưu. Ngay gần đây, tôi cảm thấy rất căng thẳng mệt mỏi về chuyện ăn diện của bé dâu. Tôi ngần ngừ xử lý sao để có cuộc sống hài hòa với bé dâu?


Con dâu tôi new sinh em bé nhỏ được 3 tháng. Mặt hàng ngày, anh chị em đi làm, hay chỉ có tôi và bé dâu sống nhà. Tôi cảm xúc rất khó tính với cách ăn mặc con dâu tôi.

Tôi biết là phụ nữ, đang trong thời kỳ cho con bú, họ thường mặc sao cho đơn giản và tiện nghi nhất, cơ mà tôi vẫn bắt buộc thông cảm cho bé dâu tôi được.

Nhà hay chỉ tất cả bố ông xã ở nhà, bé dâu tôi vẫn mặc đồ vật "thả rông" đi loanh quanh. Nhỏ cũng ko ý tứ, né tôi lúc cho bé bú.

*
Tôi căng thẳng mệt mỏi vì chuyện nhỏ dâu mặc thiết bị không sắc sảo (Ảnh minh họa: Sohu).

Tôi cảm xúc rất khó khăn xử về việc này mà lại lại tất yêu tâm sự cùng ai. Tôi liên tiếp đi sang sản phẩm xóm tấn công cờ để không phải ở đơn vị với con dâu. Mà lại tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi khi luôn phải search cớ thoát khỏi nhà. Các lần, tôi tra cứu cớ đi dạo đến khi mọi bạn trong nhà đi làm về.

Tôi không đủ can đảm tâm sự chuyện này với bà xã và con trai tôi, tôi vô cùng sợ mọi tín đồ suy diễn lung tung, gây ảnh hưởng đến cảm tình gia đình.

Tôi cũng không tỏ thể hiện thái độ hay đề cập nhở bé dâu bởi sợ bé nghĩ tôi soi xét. Không ít lần, bé dâu tôi cho con bú trước khía cạnh tôi nhưng không khôn khéo che chắn.

Tôi âm thầm trách đàn ông tôi sẽ không sắc sảo nhắc nhở vợ. Tôi cũng tự hỏi, giới trẻ hiện thời đều thoáng như vậy sao?

Không chỉ trong thời gian ở cữ, bình thường con dâu tôi cũng mang những bộ đồ rất ngắn và hở hang. Tính bí quyết của nhỏ thì tương đối ngoan nhưng mà tôi ko thể chấp nhận được đồ nhỏ mặc.

Tôi vốn là tín đồ khá thoải mái và dễ chịu khi từng học hành tại trời Tây. Tôi cũng cảm thấy bạn dạng thân trước giờ không phải người giận dữ và lưu ý đến những chuyện lượm vặt.

Vợ tôi thì phải 2 năm nữa mới nghỉ hưu, trong những lúc đó con dâu tôi có ý định trong nhà chăm bé đến khi con cháu tôi nặng tay hẳn mới đi làm việc lại. Tôi cần sống sao trong số những ngày tháng tiếp theo.

Tôi ko thể ở nhà với con dâu bởi vì tôi rất khó tính nhưng cũng chẳng ra đi ngoài hằng ngày được mãi. Hôm rồi, có người họ sản phẩm ở quê tôi, ra thăm cháu. Vốn thân thương nên họ vào nhà tôi đùa mà không hotline cửa. Họ vẫn thấy con dâu tôi mặc đồ xộc xệch, mỏng dính tang, vừa đúng lúc tôi trong phòng bế con cháu đi ra. Bọn họ tỏ thể hiện thái độ ngỡ ngàng.

Tôi ngại với xấu hổ vô cùng, mặc dù tôi không làm cái gi sai.

Sau ngày hôm đó, thái độ của người họ hàng của tớ rất khác. Chúng ta không liên tiếp liên lạc hotline điện hỏi thăm tôi như trước đó nữa. Mà lại ở quê, rất hay buôn dưa lê và buôn chuyện, tôi khôn xiết sợ họ thêu dệt với kể chuyện mái ấm gia đình tôi. Tôi cũng ko thể gọi điện giải thích vì sự việc này hết sức nhạy cảm.

Gặp chuyện không hay, bị nghi oan làm điều thất đức, yêu cầu tôi càng thêm khó chịu về nhỏ dâu. Tôi rất thất vọng khi phải đương đầu với chuyện oái oăm này. Tôi phải làm sao đây? Liệu tôi có phải tín đồ bố ck quá khắt khe?

Theo Dân trí


*

Tôi không bi thảm vì đang bất cẩn, tấn công rơi chiếc điện thoại đắt tiền vừa mua khiến cho màn hình nứt toác. Tôi sốc bởi vì từ sự vô tình ấy, vợ lộ chuyện ngoại tình cùng với người lũ ông khác.
*

Tôi chẳng thể tưởng tượng được mẩu chuyện tưởng như đùa này lại xảy đến với mình. Cô ấy thậm chí còn còn khoe trên mạng: "Cả ngày nay không gặp gỡ cục cưng nhớ quá đi!".

Xem thêm: Bảo Trang Jang Mi Bolero Bùi Bảo Trang (Hd), Duyên Phận Jang Mi Bolero Bùi Bảo Trang (Hd)


*

Sau đêm tân hôn tôi new hiểu ra lâu nay nay mình đã quá trường đoản cú mãn, từ bỏ phong thương hiệu cho chính phiên bản thân mình.