Con vừa mới đây có cơ duyên nghe biết Đạo Phật, thấy phần đa đạo lý thật sâu sắc, nhờ gồm nó mà bé thấy vai trung phong mình giảm Tham sân Si. Mà lại đến thời điểm này thì bé lại thấy có cảm giác lo lắng và phân vân. Câu hỏi là sau cùng ai rồi cũng buộc phải chết, vậy ta sinh ra để triển khai gì ạ?

Chuỗi vòng may mắn của bạn, coi ngay!.

Bạn đang xem: Con người sinh ra để làm gì


Ảnh minh hoạ

Trả lời:


Con bạn sinh ra để chuẩn bị cho chiếc chết, vậy từ bây giờ cần chuẩn bị như cố gắng nào để khi bị tiêu diệt thấy được tử vong thật sự có chân thành và ý nghĩa gì, vì chưng chính đời sống mỗi cá nhân tạo ra ý nghĩa chết choc của tín đồ ấy. Thấu suốt được lẽ sinh sống chết chính là giác ngộ.

Theo: Trung vai trung phong Hộ tông


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống lịch sử Phật giáo, công ty chúng tôi cung cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo philợi nhuận. Khả năng bảo trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn nhờ vào vàosự hỗ trợ của bạn. Trường hợp thấy tư liệu của shop chúng tôi hữu ích, hãy suy nghĩ quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.


*


Con rất cần được cư xử cố kỉnh nào với những người ghét con, sản phẩm tuần gặp gỡ nhau thao tác con chào bạn ta không thèm trả lời mặc dù con thiếu hiểu biết con đã làm gì để bị ghét như vậy. Khi về nhà bé thấy vẫn soi lại chủ yếu mình mà vẫn ko thoát ra được phiền não.Việc rởn gai ốc của con thường mang lại từ phía bên trong con khi tác duyên bên phía ngoài làm bé rởn tua ốc thì con có thể biết, còn bên phía trong thì nhỏ không biết nguyên nhân ạ.


vào kinh đưa pháp luân tất cả nói là tiên phật không công ty trương về khổ hạnh nghiền xác, cơ mà sao lại có hạnh đầu đà?
Và người cư sĩ thì tất cả hành hạnh đầu đà được không? tự nguyện hành hạnh đầu đà như tự nguyện giữ ngũ giới chén trai giới được ko ạ?


Nếu đọc tinh tấn là trở về hoàn toản với thân, thọ, tâm, pháp ngay phía trên và hiện thời có đúng không nào ạ?


Cổng thông tin Phật giáo trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt NamChủ quản:Ban Thông tin truyền thông media Trung ương chịu trách nhiệm nội dung: Hoà thượng. TS yêu thích Gia Quang Trụ sở: phường 1702, Tòa nhà Comatce Tower, Số 61 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.Văn chống TW Giáo hội PGVN: P216 miếu Quán Sứ, 73 quán Sứ, hoàn Kiếm, Hà NộiVăn phòng đại diện thay mặt phía Nam: văn phòng công sở 2 TƯ Giáo hội PGVN, Thiền viện Quảng Đức, số 294 nam giới Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP. HCM
*

"Sống trên quả đât mà không hiểu biết được chân thành và ý nghĩa của thế giới thì chẳng khác gì long dong trong một thư viện to con mà không sờ tay vào cuốn sách nào." _ Dan Brown.

Tôi tin rằng con bạn được hình thành trên trái đất này cũng có ý nghĩa nào đó. Có thể là nhằm có ích mang đến đời, cũng hoàn toàn có thể là nhằm hưởng thụ, hay cũng đều có người nói là nhằm tìm ra sứ mệnh của bản thân ... Thực lòng tôi rất ao ước biết: Liệu sẽ có bạn nào trên thế giới này tìm thấy được đáp án cho những thắc mắc này chưa? Và những người dân này hiện nay đang ở đâu? chúng ta còn sống hay đang chết? Họ theo đuổi cái gì trong cuộc đời mình? Họ phụ thuộc điều gì nhằm tìm ra đáp án? bọn họ có cần tránh né điều gì không? chúng ta thấy vui với loại gì? với họ hại điều chi? ...

Tôi chưa biết mình sinh ra để làm gì và nguyên nhân mình lại xuất hiện ở đây. Cũng chưa gặp mặt người nào hiểu rằng câu trả lời để nhưng mà học hỏi. Vậy thì tôi buộc phải làm gì bây chừ và buộc phải đừng làm những gì bây giờ? Quá khó để biết. Nạm thì thôi không cần biết luôn có sao đâu, đúng không? Thực ra, cần yếu nói là tôi không nhọc lòng được, thà từ trên đầu tôi chưa băn khoăn về chúng và chúng cũng không khiến tôi băn khoăn thì chẳng phải bàn đến làm gì, nhưng rõ ràng tôi biết bọn chúng đang lâu dài và chúng từng lộ diện trong suy xét của tôi rồi. Nhưng bảo đừng làm cái gi cứ ngó lơ bọn chúng thì tôi thấy cứ bứt rứt sao ấy. Đã vậy thì tôi cũng cần cố demo mà khám phá xem sao. Biết đâu tôi có thể đến ngay sát được giải đáp một chút?

Còn bạn, bạn đang sống vì điều gì?

Đã lúc nào bạn do dự tự hỏi: Cuộc sống có ý nghĩa gì? lý do mình lại ở đây? Để có tác dụng gì? Chỉ là sự tình cờ hay bởi vì sự sắp xếp của số phận? mục tiêu tồn tại thực sự của chính bản thân mình là gì chưa?

Là để dạo chơi và nhìn nhìn thế giới ư?

Tình yêu thương thương, sự cao niên của mục đích, sự nỗ lực và kiên định tới cùng, sự quyết tử vì phẩm giá, ... – những điều ấy được coi là truyền cảm hứng, trao chân thành và ý nghĩa cho cuộc sống: khi nghe tới và biết về cuộc đời của không ít con tín đồ đã có những nỗ lực khác người để quá qua giới hạn trước đó và vượt qua một khoảng cao bắt đầu ta cảm xúc một nhiệt huyết bùng cháy trong tim, một nhiệt huyết muốn làm điều gì đó cao quý và xứng danh (Socrates gật đầu chết chứ không bao giờ từ vứt triết lý sống của mình; Vincent Van Gogh vẽ vị đam mê chứ không phải vẽ tranh để buôn bán – vẽ chỉ do vẽ, chứ chưa phải vẽ nhằm kiếm chi phí cũng không phải vì ao ước người khác review cao; Roger Bannister chạy 1 dặm bên dưới 4 phút vấn đề mà trước đó chúng ta nghĩ là ko thể ...).

Tôi tin phần nhiều điều khiến cho giá trị của cuộc sống đời thường có tác động sâu sắc với ta.

Ý nghĩa của vấn đề con tín đồ được xuất hiện là gì?

Tôi từng nghe cuộc sống của mỗi người họ được ví như một con thuyền – một con thuyền trên đại dương bao la – thời gian. Theo bạn thiên chức của một con thuyền là gì? có phải là đến được bến đỗ của mình? nếu như như con thuyền chần chừ bến ở chỗ nào thì sẽ ra làm sao nhỉ? giống như đời fan chẳng biết đã đi đâu với về đâu cứ mặc cho dòng nước đưa đẩy để rồi bị sóng xô, gió đơ đánh cho tan tác và bị thừa nhận chìm mặt dưới đại dương mãi mãi, chẳng bao giờ biết được đích đến. Tôi tin, mỗi chiến thuyền đếu mong được cập cảng sau một hành trình dài, có thể là để nghỉ chân phút chốc rồi lại thường xuyên một hải trình khác cũng rất có thể nó đang đi đến được bến đỗ cuối cùng của mình. Chắc rằng đời người cũng vậy vẫn muốn có một bến bờ – dù bờ bến đó tất cả là đâu đi chăng nữa là ốc hòn đảo xinh rất đẹp hay là vùng khu đất hoang vu thì nó vẫn đem lại cho cuộc sống của ta một chân thành và ý nghĩa – một lý do để sống, để hiểu mình buộc phải hướng hành động và nỗ lực cố gắng vào điều gì.

Xem thêm: Những Bài Hát Tiếng Anh Về Tình Yêu Buồn, Những Bài Hát Tiếng Anh Buồn Nhất Thế Giới

Một ngày nhị mươi tứ giờ, trường hợp ta không biết phải làm những gì chỉ của phòng và nằm một chỗ, tuy vậy ta vẫn ăn uống uống, vẫn thỏa mãn nhu cầu các nhu cầu cần thiết khác nhằm cơ thể hoạt động nhưng chỉ vậy thôi không làm gì khác nữa; những ngày tiếp theo sau đều tái diễn như thế. Ta không nên biết thế giới phía bên ngoài như cố nào tuy nhiên liệu ta bao gồm biết mình là gì không? ko kể kia, có người đang lao động dưới cái nóng của phương diện trời còn ta vẫn nghỉ ngơi không phải làm gì cũng có thể có cái ăn. Ta bao gồm thấy bản thân sướng hơn họ không? Họ đang sinh sống và làm việc vì một điều gì đấy – gia đình, danh dự, yêu... Còn ta, đang sinh sống và làm việc vì điều gì với từng ngày đều tái diễn giống nhau? có tối họ cảm xúc kiệt quệ sau một ngày thao tác làm việc vất vả; lúc khác chúng ta thấy vui khi tự thưởng cho khách hàng một bữa thật ngon; ngày trong ngày hôm qua họ thấy niềm hạnh phúc khi trả hết nợ, bây giờ họ lại thấy hoan hỉ khi được trở về viếng thăm nhà sau không ít năm tha hương;... Còn cả các lúc bọn họ thấy đau, thấy buồn, thậm chí còn tuyệt vọng, ... Nỗ lực ta cảm thấy điều gì? Hạnh phúc? tuyệt nhàm chán? ... Chân thành ta cũng muốn sống một cuộc sống thường ngày ngày nào thì cũng y như ngày nào không? Liệu ta hoàn toàn có thể chịu được vào bao lâu? và như vậy có phải là sống?

Con người rất có thể sống khi không tồn tại nhiệt huyết cùng đam mê với bất kể điều gì xuất xắc không?

Bạn thấy vui với mẫu gì? Và các bạn sợ điều chi?

*

Bạn ý muốn theo xua đuổi điều gì? Và bạn có nhu cầu chốn chạy loại gì?

"Tôi muốn tạo ra một điều gì đó, một máy gì đó hoàn toàn có thể khiến nhân loại này ngập cả niềm vui và hạnh phúc!"

"Chẳng có tuyến đường vẽ sẵn hay bí quyết viết sẵn cho thành công, thậm chí là việc đưa ra quyết định mình nên bắt đầu thế làm sao và ở chỗ nào cũng vẫn rất khó khăn. Mà lại tôi thiệt lòng ao ước trở thành một người khiến cho cho bất cứ người nào nhưng tôi gặp, đều thấy hạnh phúc vì được biết thêm một fan như thế."

Mục tiêu trong cuộc sống là một điều gì đấy quý giá cùng có chân thành và ý nghĩa với ta, chính vì như vậy nó không giống nhau so với mỗi người. Các người tìm hiểu danh tiếng với sự nhiều có, một số khác lại theo xua đuổi tình yêu cùng hạnh phúc, số khác nữa search kiếm loài kiến thức, có những người dân mong muốn có được sự giác ngộ cùng số không nhiều khác khao khát trả lời cho phần đa câu hỏi: Cuộc sinh sống có ý nghĩa sâu sắc gì? tại sao phải liên tiếp sống? ... Có lẽ rằng cũng bao gồm người không theo đuổi điều gì? Và ước ao tự giải thoát đến mình?

Dù kim chỉ nam của ta là gì đi nữa thì nó vẫn rất có thể thúc đẩy hành động và nỗ lực cố gắng của ta.

Năm nay bạn 20 tuổi, mang sử chúng ta có thể sống mang lại năm 70 tuổi, bạn muốn 50 năm tiếp theo của chính mình sẽ như thế nào?