Dù là người quyền lực tối cao nhất, trên vạn người, nhưng các vị hoàng đế thời xưa cũng có thể có những nỗi khổ tâm khó nói cách khác ra. Sinh thời, vua Minh Mạng có tổng cộng 43 vị phi tần, sinh hạ được 142 vị hoàng tử/công chúa.

Dù là người quyền lực nhất, trên vạn người, nhưng nhiều vị nhà vua thời xưa cũng có những nỗi khổ tâm khó nói theo cách khác ra.

Bạn đang xem: Vua chúa thời xưa duy trì sinh lý bằng cách nào?

Vua Minh Mạng (Việt Nam)

Sinh thời, vua Minh Mạng có tổng cộng 43 vị phi tần, sinh hạ được 142 vị hoàng tử/công chúa. Ông được xem như là vị vua đào hoa độc nhất vô nhị trong lịch sử hào hùng Việt Nam. Tuy nhiên ít fan biết rằng, Minh Mạng cũng chạm chán phải nỗi khổ tâm, khoảng thời gian đầu trị vì, ông bị yếu hèn sinh lý. Để giúp vị hoàng đế vĩ đại này bảo trì mạch tiết hoàng tự, ngự y đã bắt buộc lao trung khu khổ tứ hết sức nhiều.

*

Cuối cùng, họ đã điều chế ra bí thuốc giúp Minh Mạng rước lại tư thế của mình, hotline là Minh Mạng thang gồm đôi mươi bài. Trong đó, bài nổi tiếng nhất là “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” (một tối quan hệ 6 lần, hạ sinh 5 vị hoàng tử). Theo sử sách, hằng đêm, công ty vua thức khuya để coi chương sớ từ những phiên trấn giữ hộ về đến canh bố (tức rộng 11 giờ đồng hồ khuya), uống dung dịch rồi bắt đầu đi ngủ. Minh Mạng thang vị đó là các thảo dược liệu quý hiếm, chỉ được tìm thấy ở các vùng núi biên giới Trung hoa, như nhục thung dung, đỗ trọng, hồng sâm,… bài xích thuốc triệu tập bổ thận và toàn diện ngũ tạng. Vào cuốn sách danh tiếng của người sáng tác Marcel Gaultier cũng đều có nói về loại thuốc này.

Càn Long (Trung Quốc)

Hiếm tín đồ biết rằng, trong những năm đầu tại vị, Càn Long đế chạm chán phải vụ việc về sinh lý. Tử Cấm Thành gồm tới hàng nghìn cung tần mỹ phụ nữ quốc nhan sắc thiên hương, trong những số đó có 11 người đẹp tuyệt nhan sắc khuynh thành. Để góp Càn Long duy trì thần thái quân vương, tư thế sung mãn nhất, thái y thời này đã phải dạt dẹo rất nhiều. Sau rất nhiều tháng trời dạt dẹo đến những vùng cao nguyên trung bộ Tây Tạng và các dải núi Mông Cổ, vị thái y cơ mà Càn Long tin cẩn nhất đã mang về 4 các loại thần dược nhằm Càn Long giúp nhà vua duy trì phong độ sung mãn nhất. Thiết yếu là: Bá Bệnh, Dâm Dương Hoắc, Bạch Tật Lê, ba Kích.

Đêm thứ nhất uống loại thuốc này, Càn Long Đế đã gồm một đêm niềm hạnh phúc với phi tần mà ông yêu thương thương tốt nhất – Phú liền kề Hoàng Hậu. Thậm chí, khi vẫn thọ mang lại 65 tuổi, nhờ cách thức này, Càn Long vẫn sinh thêm được một công chúa cùng với Đôn Phi. Thiệt chẳng ngạc nhiên, lúc Càn Long là vị hoàng đế có tuổi thọ tối đa trong toàn bộ triều đại phong kiến Trung Hoa.

Xem thêm: Các Bài Hát Dễ Hát Karaoke Hay Nhất, Hot Nhất, Tổng Hợp 25 Bài Hát Karaoke Hay Và Dễ Hát Cho Nam

Vua Henry IV (Pháp)

Với bạn dạng tính chính trực, dũng cảm, cùng những các thành tích lẫy lừng của mình, Henry IV thay đổi một hình tượng ngời sáng của nước Pháp. Ánh hào quang của ông vẫn xua tan sự u ám, trì trệ của pháp thời đó. Đồng thời biến động lực, nguồn xúc cảm của nhiều hoàng đế đời sau. Henry tuyên cha phương châm "ngồi trên sườn lưng ngựa, vũ khí trong tay" nhằm trị vị quốc gia.

*

Để tăng cường sức khỏe mạnh và tài năng sinh dục mang đến Đức vua xứng đáng kính, các lang y thời đó đã tiến cống những phương thuốc bí truyền. Henry IV từng ngày uống một ly cognac trộn với lòng đỏ trứng gà. Đồng thời vào khẩu phần ăn của ông, khi nào cũng là hàu phối hợp cùng tôm, cua, cá mút đá, cá hồi để bức tốc kẽm, vi-ta-min D, E, giúp Henry IV bảo trì phong độ, trạng thái quân vương vãi của mình