Cách cùng trừ ngày tháng trong Excel cấp tốc nhất, Khi thao tác với Excel chắc rằng bạn bắt buộc không gặp gỡ trường vừa lòng tính cộng, trừ ngày tháng. Hình như mới nghe qua đây chắc rằng là một câu hỏi khá phức tạp, tuy nhiên sau khi chúng ta đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy bài toán cộng, trừ tháng ngày trong Excel đơn giản hơn khi nào hết?


cùng trừ tháng ngày trong Excel

Việc cộng, trừ tháng ngày trong Excel có khá nhiều cách, phụ thuộc vào mỗi ngôi trường hợp bạn có thể sử dụng một trong những các cách thức được trình bày sau đây để rất có thể tính thời hạn ngày tháng trong Excel.

Bạn đang xem: Công thức cộng thêm ngày trong excel

Trừ nhì ngày trong Excel?

Nếu bạn có nhu cầu trừ 2 ngày vào Excel để tìm ra khoảng cách giữa 2 ngày thì chúng ta cũng có thể sử dụng 3 phương pháp sau đây để thực hiện việc trừ ngày vào Excel.

Trừ thẳng 2 ngày đến nhau

Phương án này vô cùng dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc lấy ngày lớn hơn trừ đi ngày bé dại hơn là bạn sẽ có được số ngày.

Ví dụ: Bạn lấy ngày 2 trừ ngày một (=C3-B3) bạn sẽ có kết quả như hình dưới.

*
sử dụng hàm Datedif

Hàm Dateif chỉ tất cả ở phiên bản Excel 2019 trở lên, nếu như khách hàng đang áp dụng phiên bạn dạng thấp hơn thế thì không có hàm này đâu nhé.

Cú pháp của hàm DATEDIF như sau: =DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong đó:

start_day: là thời gian bắt đầuend_day: là thời gian kết thúcunit: là vị trí sẽ trả ra kết quả, cần phải để trong vệt ngoặc kép. Những danh sách tùy chọn của unit bao gồm y(năm), m(tháng), d(ngày), md(ngày không phụ thuộc vào năm cùng tháng), ym(tháng không nhờ vào vào năm cùng ngày), yd(ngày không dựa vào năm).

Như vậy để tính số ngày bạn chỉ cần sử dụng công thức: =DATEDIF(A2;B2;"d") bạn sẽ có kết quả tương trường đoản cú như dưới.

*

Chú ý: Hàm DATEDIF chỉ trả về hiệu quả dương, cho nên nếu khách hàng dùng ngày nhỏ dại hơn trừ đi ngày to hơn, công dụng trả về đã là số âm, thế nên hàm đã báo lỗi #NUM!

*
Trừ một ngày từ hiện nay tại

Nếu bạn muốn lấy khoảng cách đến ngày hiện tại là từng nào thì bạn có thể sử dụng hàm =Today() nhằm thực hiện.

Lưu ý:

Cú pháp hàm TODAY không có đối số.Sau lúc nhập phương pháp trên vào ô bạn sẽ nhận được ngay lập tức dữ kiện ngày mon năm hiện tại hành, với thời gian được ngầm phát âm là 0 giờ cùng không chứa ngẫu nhiên tham số làm sao khác.

Như vậy, để tính khoảng cách từ ngày tại lúc này với một ngày khác, họ sẽ thực hiện công thức sau: =TODAY()-A2.

*

Lưu ý: Nếu hiệu quả trả về là 1 ngày tháng năm thay bởi số ngày giữ lại hai ngày vừa trừ, các bạn hãy đổi định dạng ở mục Number từ bỏ Date lịch sự General nhé.

bao gồm thể bạn sẽ thích?

Cộng, trừ thêm ngày vào Excel

Để cộng hoặc trừ thêm ngày cho ngày đang gồm sẵn, bạn cũng có thể cộng thẳng số ngày vào ngày đó. Ta có 2 phương pháp công thức trừ ngày rất có thể áp dụng:

Dùng địa chỉ ô của ngày kia trừ hoặc cùng với số ngày: =A2+15Sử dụng hàm DATE(year;month;day): =DATE(1997;02;24)+15, sẽ có được cùng một kết quả.
*

Bạn mong mỏi cộng, trừ một trong những ngày vào ngày hiện tại, bọn họ sẽ vận dụng hàm TODAY().

*

Cộng, trừ tuần trong Excel

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu cộng trừ theo số tuần, bọn họ sẽ cộng hoặc trừ ngày đó với số tuần nhân cùng với 7.

Ví dụ: chúng ta sẽ cùng thêm vào ngày ở ô A2 thêm 3 tuần. Bọn họ sẽ có công thức như sau: =A2+3*7

*

Cộng, trừ mon trong Excel

Để cùng thêm một vài tháng bất kỳ vào một ngày với hàm DATE, chúng ta sẽ áp dụng công thức sau: =DATE(year;month+n tháng;day).

Ví dụ: với ô A2, thêm vào đó 2 mon ta có: =DATE(1997;02+2;24), hoặc bạn có thể điền địa chỉ ô tham chiếu thay bởi vì nhập văn bản như sau: =DATE(year(A2);month(A2)+2;day(A2)), cả hai phương pháp này hồ hết sẽ trả về công dụng giống nhau.

*

hoặc bạn có thể sử dụng hàm EDATE bao gồm công thức như sau: =EDATE(start_date;months).

Trong đó:

start_date là ngày mà bạn có nhu cầu cộng thêm tháng.months là số tháng mà bạn phải cộng trừ, hoàn toàn có thể là một số dương nếu như muốn cộng hoặc một vài âm nếu bạn có nhu cầu trừ.

Bạn sẽ có công thức ví như sau: =EDATE(A2;2)

*

Kết luận

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn chúng ta các phương pháp khá đơn giản dễ dàng để bạn cũng có thể tính cộng trừ tháng ngày trong Excel một cách đơn giản dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm: 39+ Tranh Tô Màu Các Loại Rau Củ Quả, Tranh Tô Màu Các Loại Rau Củ Quả Đáng Yêu Nhất

Bạn sẽ sử dụng phương thức nào để cùng trừ ngày tháng trong Excel, ví như có phương pháp nào dễ dàng và đơn giản hơn hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.