vào cả 2 phương thức xoay Rubik: cơ bản cho bạn mới ban đầu và cải thiện cho fan chơi chăm nghiệp, thì phải bài toán giải tầng 3 bao giờ cũng là bước khiến người chơi gặp gỡ nhiều trở ngại nhất. Đối với phương thức cơ bản, chúng ta phải mất khoảng 4 bước bé dại đề hoàn thành xong tầng 3, trong những lúc ở phương pháp nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ kha khá số thuật toán đề nghị sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật đùa ngày bây giờ sẽ gửi mang lại bạn bài viết hướng dẫn cách làm xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.


Điểm lại một chút về phương pháp luân chuyển Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là cần sử dụng để dứt tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại biện pháp xoay 2 tầng 1 và 2 cũng như những kiến thức luân phiên Rubik cơ bản, bạn vui vẻ xem lại bài viết về Hướng dẫn bí quyết chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Bạn đang xem: Công thức đổi góc rubik 3x3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù bọn họ có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có một Dot, gồm 3 Dot hình chữ L, bao gồm 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: chúng ta cần xoay công thức này cha lần

- vào trường hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay nhị lần

- vào trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: bọn họ xoay công thức này 1 lần

Lưu ý: lúc đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt cố gắng đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan lại trọng, ví dụ: hình dạng "L" phải có dạng như minh họa với đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị giữa cạnh xoàn mặt F với cạnh vàng mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị lẫn nhau lần lượt ở mặt Trước với mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa các viên Góc quà về đúng vị trí, có thể không nên hướng

Mục tiêu ước ao muốn

Sau bước số 2, chúng ta gần như là xong Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 mà lại thôi. Bọn chúng hiện gồm thể đang ko ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng ko cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 màu sắc của viên góc là 3 màu của 3 mặt bao bọc vị trí của nó, nhưng không cần khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U" L" U R" U" L

Ở bước này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

- Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik thế nào cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, mặt trái, bao gồm chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã luân phiên một lần nhưng các viên góc chưa về vị trí, bạn tất cả thể xoay thêm một lần nữa.

- Nếu không tồn tại viên góc nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng đến góc như thế nào cũng được.

- Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển tức thì tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng những khối màu vàng được định vị chính xác bị giới hạn trong cha trường hợp: không có mảnh góc màu rubi nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ gồm một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: xong xuôi khối Rubik

Sau bước 3, bọn họ đã gồm mặt tầng 3 với hình như thập kim cương và những góc kim cương đúng vị trí. Mặc dù nhiên, những góc này còn có thể đang không đúng màu so với những mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 đó là định hướng lại những góc này để ngừng khối Rubik.

- Giữ khối lập phương trong tay để viên nhưng bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên bên phải).

- Thực hiện chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ chuyển phiên tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, dừng lại khi mặt vàng đúng vị trí. Lưu ý: Việc xới trộn những tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả vì chưng chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khi bạn giải xong xuôi tất cả những góc sai.

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng khác đến FRU và áp dụng công thức trên để hoàn thành các góc cùng khối Rubik.

- Lặp lại những bước bên trên để kết thúc định hướng mọi góc không nên còn lại.

Lưu ý: ko kể viên góc đầu tiên, tất cả các viên không giống chỉ sử dụng U cùng U" để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: những trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: có 2 góc cần định hướng với liền nhau

- Trường hợp 2: có 3 góc cần định hướng

- Trường hợp 3: gồm 2 góc cần định hướng với đối diện nhau

Đây là bài hướng dẫn cực kỳ đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn này thì chỉ cần phải biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3×3. Vào trường thích hợp đọc hoàn thành vẫn không làm cho được thì mình khuyên buộc phải tìm hầu hết trò khác dễ dễ mà nghịch kiểu như dancing dây, phun bi giỏi trốn kiếm tìm gì đấy.Trước khi bước đầu học, ta đề xuất quy ước một số trong những thứ mang lại dễ làm việc:– Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm tại chính giữa các mặt.– Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.– Viên góc: là viên có 3 màu.Bạn vẫn xem: bí quyết hoán vị góc rubik 3x3


*

*

*

*

*

Hướng dẫn cách giải Rubik 3x3 và cách làm rubik 3x3, đấy là bài hướng dẫn cách xoay rubik 3x3 rất là đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn chuyển phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn cực kì đơn giản về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường vừa lòng đọc kết thúc vẫn không làm được thì mình khuyên buộc phải tìm đầy đủ trò khác dễ dễ mà nghịch kiểu như khiêu vũ dây, phun bi tốt trốn tra cứu gì đấy.

Trước khi bước đầu học,bạn đề xuất nắm được một số trong những thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số trong những thứ đến dễ có tác dụng việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở trung tâm các mặt.- Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.- Viên góc: là viên gồm 3 màu.


Trong khuyên bảo này, phần nhiều phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, tức là những viên không cần suy xét sẽ được tô màu xám, còn phần lớn phần đặc trưng sẽ được ghi lại X.- các ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vày 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B
R L U D F B : xoay các mặt tương xứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương xứng 180 độ.- lưu giữ ý: khi gặp gỡ công thức B có nghĩa là xoay mặt B 90 độ theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì ta phải để mặt B nhắm đến phía mình rồi bắt đầu xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Những mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương thức giải như sau:

-Phương pháp giải: trên đây là phương pháp làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải bảo vệ không làm cho xáo trộn những tầng trước. Tầng một là dễ làm nhất, có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó nhất, bắt buộc học nhiều công thức và chỉ một sai trái ở tầng này cũng khiến cho ta nên làm lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt vàng tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


Giờ bọn họ sẽ đi vào ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy cầu tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Dịp đầu, ta đang để phương diện trắng là mặt U. Để giải tầng trệt ta buộc phải làm 2 bước: giải những viên cạnh để tạo nên thành hình chữ thập và tiếp nối giải các viên góc. Chăm chú rằng các viên góc và cạnh rất cần phải được đem đến đúng vị trí của nó.
Nếu bạn vẫn chưa tự làm được thì làm theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên các bạn hãy tìm những viên cạnh có mặt trắng

- nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được 1 viên cạnh, ta phải khẳng định nó ở trong về vị trí nào trên khối rubik. Để làm cho được việc này, ta xem color kề với màu trắng là color gì. Ở trường hợp 1 màu đó là màu đỏ, vì vậy viên cạnh phải nằm ở phần chữ X bên phải, ngay phía bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường đúng theo 2, màu đó là blue color lá cây, vì vậy viên cạnh đề nghị nằm ở trong phần chữ X phía trước. Ta gọi vị trí nhưng viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác minh đượcgoal, việc tiếp sau là tìm biện pháp đưa mặt white color của viên cạnh lên phương diện U. Vào trường hòa hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh đã được mang lại vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh sẽ được mang lại vị trí chữ X bên phải. Ta call vị trí nhưng viên cạnh sẽ tới sau khoản thời gian làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn bước 2 thì khía cạnh trắng của viên cạnh đúng là được mang đến mặt U mà lại viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Ko sao, chuyện nhỏ dại như con thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 nghỉ ngơi trên. Ví dụ sinh hoạt trường phù hợp 1, bí quyết làm đang là (U F’ U’). Trường hòa hợp 2 bí quyết làm đang là (U’ R U).- nếu viên cạnh nằm trên tầng 1 hoặc tầng 3:
Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là gửi viên góc xuất hiện trắng về đúng địa điểm của nó


Từ bước này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt đá quý thành khía cạnh U. Bài toán này sẽ giúp họ dễ dàng xác xác định trí các viên phải tìm.
Đầu tiên, ta cũng bắt buộc tìm các viên góc tất cả màu trắng, viên này rất có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm tại tầng 3:

Trường phù hợp 1 : mặt trắng hướng ra 2 bên
B1:Xác xác định trí cơ mà viên góc rất cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sót lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong những công thức sau để giải.

Trường hòa hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên


1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để gửi mặt trắng quý phái phía bên cạnh.2. Dùng một trong những 2 phương pháp trên để giải.Nếu viên góc nằm trên tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, quá trình rất vơi nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác minh các viên cạnh của tầng 2, kia là các viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Các viên này có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước phương pháp như sau:


Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh đề xuất đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh mang lại vị trí gầngoalsao cho trục thân của phương diện F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng một trong các 2 bí quyết sau nhằm giải:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để chuyển viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm 4 cách như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu tiến thưởng ở mặt U. Gồm 3 trường hợp phải giải quyết, tuy nhiên ta chỉ việc học 1 công thức duy nhất. Lúc làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo vật dụng tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của đoạn này là đưa tổng thể mặt U về đúng màu (màu vàng).


Có toàn bộ 7 ngôi trường hợp yêu cầu giải quyết. Lúc làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa dưới thể hiện ánh mắt từ bên trên xuống, khi làm phương pháp ta vẫn đề xuất giữ khối rubik làm sao để cho mặt vàng nằm ở trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoán vị gócMục đích của công đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa chỉ của nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 2 viên góc như hình minh họa. Để chuyển cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta hoàn toàn có thể phải làm bí quyết này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: hoạn cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để gửi 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta có thể phải làm các công thức kia 2 lần. để ý ta gồm thể chỉ cần nhớ một trong những 2 công thức là tất cả thể xong xuôi bước này, tuy nhiên khi đó thời hạn làm đã lâu hơn.

Xem thêm: "ngược chiều nước mắt" tập 28, phim truyện: ngược chiều nước mắt


Kết thúc : Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách xoay rubik, bí quyết xoay rubik 3x3, biện pháp xoay rubik 3x3x3, phương pháp giải rubik, phương pháp giải rubik 3x3, biện pháp Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik solo giản, lối chơi rubik dễ nhất


PREVIOUS

Móng tay tô móng tay color hồng nhạt kết hợp kim tuyến lịch sự trọng

NEXT

Công thức làm cho tương ớt truyền thống ngon sạch mát cay, 5 phương pháp làm tương ớt cay chiều lòng hầu như tín đồ ăn cay


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *