Như ở bài trước sẽ đề cập, cách thức Fridrich bây giờ là cách thức phổ biến hóa nhất mà những người nghịch Rubik trên trái đất đang áp dụng nhằm nâng cao tốc độc luân chuyển Rubik. Tiếp tục chuỗi bài viết về cách thức CFOP, bài viết hôm nay bản thân sẽ chứng minh hơn cho các bạn về F2L và cách học.

Phương pháp Fridrich hay nói một cách khác là phương thức CFOP bao hàm 4 bước là

Bước 1: trắng Cross - có tác dụng dấu cộng nâng cao

Bước 2: First two layers ( F2L) - Giải đồng thời tầng 1 và 2

Bước 3: Orienting the last layer ( OLL) - Định hướng lớp cuối cùng

Bước 4: Permutate the last layer ( PLL) - thiến lớp cuối cùng

Như vậy sau thời điểm giải dứt bước đầu tiên đó là tạo nên dấu cộng nâng cao, họ sẽ mang lại với bước thứ hai đó là First two layers ( F2L), tốt Giải đồng thời tầng trệt và 2, nhằm giảm thời gian đáng đề cập so với phương thức xoay Rubik thông thường.

Bạn đang xem: Công thức nâng cao rubik 3x3x3 f2l

Về bản chất

Để thực hiện F2L, ta phải nhóm cặp góc cùng cạnh cùng với nhau cùng rồi bên cạnh đó đưa chúng nó vào tầng 1 với 2. Vậy thực chất, chúng ta phải phân tách F2L ra có tác dụng 4 lần giải để giải 4 cặp góc và cạnh.

Thiết lập về dạng cơ bản

Nếu quan giáp một chút, các bạn sẽ thấy tất cả các cách làm của F2L đều sẽ tiến hành đưa về một trong các 4 trường hợp dưới đây:

Với trường đúng theo trên: công thức sử dụng là (R U2 R') (U R U' R'). mặc dù thực tế, bí quyết được chia thành 2 bước: bước thiết lập cấu hình và bước giải cơ bản

Không xuất hiện trắng ngơi nghỉ U, white color ở cạnh

Thiết lập: cần sử dụng công thức bóc để bóc cạnh góc ra, rồi dùng bí quyết cơ phiên bản ghép bọn chúng lại.

Có white color ở U, cạnh màu không giống nhau

Thiết lập: lật góc cùng nhóm góc với cạnh, rồi dùng cách làm cơ phiên bản đưa về địa chỉ đúng.

Góc và cạnh bóc nhau

Màu trắng ko ở U, nhì màu khía cạnh U so le nhau

Thiết lập: dùng cách làm đưa bọn chúng về địa điểm cơ bản, rồi dùng công thức cơ phiên bản ghép bọn chúng lại.

Màu trắng ở phương diện U

Thiết lập: dùng bí quyết để ghép cạnh với góc rồi dùng phương pháp cơ phiên bản đưa bọn chúng về đúng vị trí.

Trường vừa lòng 2: Góc ngơi nghỉ dưới, cạnh tại tầng trên cùng

Ở trên đây ta vẫn kết hợp với công thức cơ phiên bản cho người mới bắt đầu:

Trường đúng theo 4: Góc phía sang bên, cạnh sinh sống lớp trên cùng

Trong trường thích hợp này, bọn họ thường đưa khối Rubik về trường hòa hợp cơ bản, lý thuyết lại góc white trước tiên.

Trường đúng theo 5: Góc phía lên trên, cạnh sống lớp bên trên cùng

Việc ghi nhớ toàn bộ 41 bí quyết F2L trên quả là sẽ khiến cho bạn chạm chán không ít khó khăn. Nhưng quá trình luyện tập sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng này và bớt thiểu không ít thời gian xoay.

Như ở bài bác trước vẫn đề cập, cách thức Fridrich bây giờ là phương pháp phổ biến nhất mà các người nghịch Rubik trên trái đất đang thực hiện nhằm nâng cấp tốc độc chuyển phiên Rubik.

Phương pháp Fridrich bao gồm 4 bước là

Bước 1: white Cross – làm cho dấu cùng nâng cao

Bước 2: First two layers ( F2L) – Giải đồng thời tầng 1 và 2

Bước 3: Orienting the last layer ( OLL) – Định phía lớp cuối cùng

Bước 4: Permutate the last layer ( PLL) – thiến lớp cuối cùng

Như vậy sau thời điểm giải xong bước trước tiên đó là tạo ra dấu cộng nâng cao, bọn họ sẽ đến với bước thứ hai đó là First two layers ( F2L), hay Giải đồng thời tầng trệt dưới và 2, nhằm mục tiêu giảm thời hạn đáng kể so với phương pháp xoay Rubik thông thường.

Giải First two layers ( F2L) – Giải đồng thời tầng trệt dưới và 2 của phương thức Fridrich

Mục tiêu của bước thứ hai của phương thức Fridrich đó là giải 4 miếng góc của lớp trên thuộc và các mảnh cạnh lớp giữa. Trong phương thức xoay Rubik cho tất cả những người mới ban đầu việc giải quyết này được bóc làm 2 bước.

Để triển khai được điều này, những người dân chơi Rubik bài bản trước tiên vẫn quan sát khối lập phương và sau đó lên kế hoạch các bước mà họ vẫn thực hiện. Ở bước này sẽ sở hữu 41 ngôi trường hợp tương xứng với 41 cách làm khác nhau. Thực tế bạn có thể giải quyết bởi trực giác nhưng phần nhiều thuật toán giúp bạn luyện tập để thực hiện thông thạo và nhanh hơn hơn.

41 phương pháp F2L được tạo thành 6 đội vị trí. Những nhóm này được chia nhỏ ra dựa trên địa điểm của miếng góc trắng so với dũng mạnh cạnh kèm theo với nó.

Và để ý ở bước này: đó là duy trì mặt white color ở dưới nhằm giảm thời hạn xoay Rubik.

Nếu chạm mặt khó khăn trong quy trình đọc hiểu các kí tự bên dưới đây, bạn tìm hiểu thêm Bài viết: Tổng hợp các kí hiệu đề nghị nhớ lúc tập luyện Rubik.

Trường hợp 1: trường hợp đơn giản

Đây là gần như trường hợp như ý khi bao gồm thể chỉ cần giải trong khoảng 3 – 4 cách quay.

Trường hòa hợp 2: Góc sinh sống dưới, cạnh tại tầng trên cùng

Ở đây ta vẫn kết hợp với thuật toán cơ bản cho tín đồ mới bắt đầu:

Trường thích hợp 3: Góc ở trên, cạnh sống giữa

Trường phù hợp 4: Góc hướng sang bên, cạnh sinh hoạt lớp bên trên cùng

Trong trường phù hợp này, chúng ta thường chuyển khối Rubik về trường hòa hợp cơ bản, lý thuyết lại góc trắng trước tiên.

Trường vừa lòng 5: Góc phía lên trên, cạnh sinh sống lớp bên trên cùng

Trường phù hợp 6: Góc nghỉ ngơi dưới, cạnh ngơi nghỉ giữa.

Xem thêm: Em thích anh nhưng khoan yêu ta chậm thôi bởi vì em đang giảm cân

Việc ghi nhớ tất cả 41 trường đúng theo trên trái là sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn khăn. Nhưng quy trình luyện tập để giúp bạn nâng cấp được năng lực này và giảm thiểu tương đối nhiều thời gian xoay.