Chắc hẳn bạn không lạ gì với mọi lời mời vay chi tiêu và sử dụng của ngân hàng. Nhưng các bạn lại không có đủ kiến thức tài chính để từ bỏ tay tính toán được số lãi đề xuất trả trên 1 hợp đồng vay mượn là bao nhiêu, liệu lời mời của bank có thực thụ hấp dẫn? Hãy cùng Học Excel Online lập bảng tính lãi suất vay vay tiêu dùng theo dư nợ giảm dần trên Excel để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Công thức tính lãi vay trong excel


Xác định các thông số trong hợp đồng vay

Ví dụ các bạn xét 1 hợp đồng bao hàm các nhân tố sau: Số tiền dự định vay là 100 triệu đồng thời gian vay trong 4 năm gốc và lãi trả dần dần theo tháng lãi vay phải trả là 16%/năm cách thức tính lãi theo dư nợ bớt dần
Hãy mở 1 file Excel lên và trình bày những câu chữ này nào:
*
Cách tính lãi suất vay chi tiêu và sử dụng trên excel 4Các thông số bạn buộc phải nhập riêng biệt vào từng ô, để khi cần thay đổi thông số kỹ thuật nào chúng ta sẽ thay đổi trên riêng ô đó.Định dạng những dữ liệu như sau: A1:C1 chọn StylesHeading1 cái 1 bao gồm Row height= 24 (40 pixels) cái 2 đến mẫu 6 bao gồm Row height= 15.6 (26 pixels) Cột A có Column Width = 22 (205 pixels) Cột B gồm Column Width = 14 (133 pixels) Cột C bao gồm Column Width = 8 (79 pixels)Thiết lập Data Validation tại các ô C3, B4, C5 là: Allow=List Source=Tháng, Quý, Năm
*
Cách tính lãi suất vay chi tiêu và sử dụng trên excel 5Các ô B2:B6, C3, C5 chọn Cell Styles Input để xác định đây sẽ là nơi để nhập dữ liệu
*
Cách tính lãi suất vay tiêu dùng trên excel 6Như vậy chúng ta đã tùy chỉnh xong phần Khai báo thông số. Với mỗi 1 phương án vay khác nhau, hoặc gồm sự thay đổi của bất kỳ 1 thông số nào thì chúng ta có thể thay đổi thẳng vào những vùng ô tự B2:C6.

Quy đổi để thống nhất đơn vị tính cho các thông số

Chúng ta thấy : Thời gian vay (C3) và lãi suất (C5) tính theo đơn vị là Năm Kỳ trả lãi (ô B4) lại tính theo đơn vị là ThángDo đó việc cần làm tiếp theo là quy đổi về đồng nhất đơn vị. Khi đó họ mới có thể tính đúng được.

Hệ số quy đổi:

1 năm = 12 mon 1 Quý = 3 tháng 1 năm = 4 QuýTa tất cả bảng quy đổi như sau:
*
Cách tính lãi vay vay tiêu dùng trên excel 3Bảng quy đổi này còn có thể đặt tại ô I1:L10 trường đoản cú cột Đơn vị 1 cho cột Hệ số (riêng cột Cách nhập là diễn giải phương pháp nhập ra hệ số, không bắt buộc nhập lại ngôn từ cột này)

Phương pháp quy đổi

Quy về đơn vị tại B4 (làm địa thế căn cứ quy đổi)
*
Cách tính lãi suất vay vay chi tiêu và sử dụng trên excel 2Các ô E3:G3 cùng E5:G5 định dạng Cells StylesCalculationTa có: E3=B4 (hệ số quy đổi vật dụng 1) E5=B4 (hệ số quy đổi trang bị 1) F3=VLOOKUP(E3&C3,$K$2:$L$10,2,0) Đối tượng search kiếm của hàm Vlookup là ghép thông số quy đổi tại 2 ô E3 với C3, trong đó E3 là thông số 1, C3 là hệ số 2; vùng bảng tham chiếu là bảng quy đổi, trong 2 cột GhépHệ số G3=B3*F3 là toàn bô kỳ được quy đổi F5=VLOOKUP(E5&C5,$K$2:$L$10,2,0) giống như như F3 G5=B5/F5 là lãi suất được quy đổi(để làm rõ hơn vì sao là phép chia thì phấn kích xem lại bảng hệ số quy đổi)Sau khi đã thống tốt nhất về 1 đơn vị, chúng ta cũng có thể bắt đầu thực hiện xây dựng bảng tính lãi mang lại khoản vay như sau:

Bảng chi tiết kế hoạch trả vay

Khi xét planer trả vay, chúng ta cần đánh giá bán trên 1 số yếu tố sau: Kỳ: là từng lần triển khai trả nơi bắt đầu + lãi. Số kỳ xác định dựa theo Tổng thời gian vay (G3) và Kỳ trả lãi (B4) Nợ đầu kỳ: Số chi phí vay cội còn lại ở đầu từng kỳ = Nợ cuối kỳ trước đó Gốc: Số chi phí trả tính vào nơi bắt đầu tại kỳ đó = Tổng số chi phí vay / tổng cộng kỳ trả vay đã quy đổi Lãi: Số tiền lãi buộc phải trả trên kỳ đó = Nợ đầu kỳ * lãi vay vay sẽ quy đổi Tổng đề xuất trả: =Gốc + Lãi Nợ cuối kỳ: Số tiền còn sót lại tại cuối kỳ
*
Cách tính lãi suất vay tiêu dùng trên excel 1Cách định dạng: A11:F11 – Cell Styles – Heading 1 (hoặc Heading 2 tùy chúng ta chọn) A12:F12 – Cell Styles – Heading 3 A12:F12: Căn lề phải
Cách tính các chỉ tiêu như sau:

Kỳ

trên A13 nhập số 1, vì kỳ luôn bắt đầu từ 1 A14 đặt công thức: trường hợp A13+1 to hơn tổng số kỳ tại ô G3 thì mang đến giá trị rỗng, nếu như không lớn hơn G3 thì tính theo A13+1. Chú ý cố định vị trí ô G3 A15 trở đi: Filldown cách làm từ A14 xuống
A14=IF(A13+1>$G$3,””,A13+1)

Chú ý: giả dụ kỳ trước đó đã rỗng thì ko xét các kỳ sau đó nữa. Do đó công thức hoàn hảo là:

A14=IF(A13=””,””,IF(A13+1>$G$3,””,A13+1))

Nợ đầu kỳ

Tại kỳ 1: ô B13

Khoản vay cội ban đầu

B13=$B$2

Tại kỳ 2: ô B14

Nợ đầu kỳ 2 = Nợ cuối kỳ 1

B14=F13

Lưu ý: giả dụ trường hợp không tồn tại giá trị tương ứng ở cột A (Kỳ) thì sẽ không có giá trị ở các cột còn lại. Do đó đề xuất xét thêm trường thích hợp này trước khi tính. Do đó:

B13=IF(A13=””,””,$B$2)


*

B14=IF(A14=””,””,F13)

Từ B15 trở đi: Filldown phương pháp từ B14 xuống

Gốc

Tại kỳ 1: ô C13

Tổng khoản vay mượn (B2) phân chia cho tổng cộng kỳ vay mượn (G3)

C13=$B$2/$G$3

Lưu ý: trường hợp trường hợp không có giá trị tương ứng ở cột A (Kỳ) thì sẽ không có giá trị ở các cột còn lại. Do đó bắt buộc xét thêm trường hòa hợp này trước khi tính. Do đó:

C13=IF(A13=””,””,$B$2/$G$3)

Từ C14 trở đi: Filldown bí quyết từ C13 xuống

Lãi

Lãi = Nợ đầu kỳ * lãi vay vay vẫn quy đổi, chú ý cố định địa điểm tham chiếu ô G5

D13=B13*$G$5

Lưu ý: ví như trường hợp không tồn tại giá trị tương ứng ở cột A (Kỳ) thì sẽ không tồn tại giá trị ở các cột còn lại. Do đó nên xét thêm trường đúng theo này trước lúc tính. Do đó:

D13=IF(A13=””,””,B13*$G$5)

Từ D14 trở đi: Filldown phương pháp từ D13 xuống

Tổng phải trả

=Gốc + Lãi

E13=IF(A13=””,””,C13+D13)

Từ E14 trở đi: Filldown công thức từ E13 xuống

Nợ cuối kỳ

=Nợ đầu kỳ – Nợ gốc

F13=IF(A13=””,””,B13-C13)

Từ F14 trở đi: Filldown công thức từ F13 xuống
Kết quả ở đầu cuối ta có như sau:
*
Cách tính lãi suất vay chi tiêu và sử dụng trên excel
Chú ý: Filldown tới số kỳ to hơn giá trị ở ô G3Để tính tổng số tiền gốc, lãi, bọn họ có thể đặt phương pháp tính tổng trên mẫu 11, tương ứng với các cột

Hàm tài chính và biện pháp sử dụng những hàm tài bao gồm trong Excel, Full

Khi chúng ta đi vay ngân hàng thì vấn đề trước tiên cần thân thương đó chính là lãi suất. Nếu hiểu ra số lãi mà mình đề xuất trả thì sẽ sở hữu được kế hoạch trả nợ dữ thế chủ động hơn. Trong bài viết hôm nay, công ty chúng tôi sẽ gửi đến bạn file bảng tính lãi vay bởi excel lúc vay ngân hàng mới nhất 2022.

Cùng tò mò nhé!

Tìm hiểu vòng quay khoản phải trả là gì?

Các hiệ tượng Vay Ngân Hàng


Mỗi một gói vay mượn thì đã có bản chất, lãi suất, kỳ hạn không giống nhau. Trước khi mày mò về cách tính lãi vay bank excel thì công ty chúng tôi sẽ giới thiệu về các vẻ ngoài vay ngân hàng phổ biến.

Vay thấu chi: Đây là hình thức vay chỉ sử dụng khi người sử dụng muốn sử dụng vượt mức chi phí trong thông tin tài khoản của mình. Hạn mức tối đa là cấp 5 lần lương, hồ sơ vay cần chứng minh được thu nhập.

Tải tệp tin Exel Tính Lãi vay Ngân Hàng tiên tiến nhất Hiện Nay

Có rất nhiều cách được sử dụng để tính lãi suất bank như tính thủ công, tính bởi công núm online, tính bởi file excel. Với phương pháp tính thủ công thì bạn chỉ cần bấm máy tính và triển khai 3 phép tính đơn giản và dễ dàng là rất có thể tạm tính được lãi các tháng mà mình cần đóng. Tuy nhiên độ chính các của phương thức này không đảm bảo và ko tính được nhiều dữ liệu.

*
Cách tính lãi vay mượn bằng máy tính cầm tay có tương đối nhiều bất tiện

Trên internet có khá nhiều công cụ giúp tính lãi suất bank rất cấp tốc chỉ cùng với vài thao tác đơn giản. Tại những trang web của ngân hàng hoặc các trang thông tin tài thiết yếu thì bạn đều rất có thể tìm thấy các công cầm cố này.

File Excel tính lãi suất ngân hàng sẽ giúp đỡ khách hàng mau lẹ tính số lãi mà mình cần phải trả hàng tháng, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản và dễ dàng là đã hoàn toàn có thể nhận được công dụng rồi. Hiện nay nay, yêu cầu vay bank của mọi tín đồ đang càng ngày tăng. Họ sử dụng khoản vay mượn với rất nhiều mục đích như sở hữu nhà, sở hữu xe, kinh doanh…Tất cả các vấn đề tiền lãi, tiền gốc sẽ tiến hành nhân viên dàn xếp trực tiếp.

Thường thì các ngân hàng công thêm sẵn tiền lãi mỗi tháng theo tỷ lệ cam kết. Nhưng người sử dụng cũng nên gồm file theo dõi riêng mỗi tháng để tránh vấn đề tính không đúng mà bạn dạng thân mình cũng không biết. Chúng ta có thể tải bảng tính lãi vay bởi excel khi vay bởi ngân hàng mới nhất 2021 bên dưới đây.

Tải file bảng tính lãi vay bằng Exel: Download.

Hướng Dẫn sử dụng Bảng Exel Tính Lãi vay mượn Ngân Hàng

Công Thức Tính Lãi Suất

Trong file đã bao gồm các bảng tính lãi vay mượn theo phương thức lãi suất tính bên trên dư nợ bớt dần với bảng tính lãi vay theo vẻ ngoài cuối kỳ trả một lần. Cách làm tính như sau:


Tiền lãi tháng thứ nhất = số chi phí vay x lãi suất thắt chặt và cố định hàng tháng
Tiền lãi phần nhiều tháng tiếp theo sau = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay vay

Số tiền mà khách hàng cần phải thanh toán mỗi tháng vẫn là: Số tiền cần phải trả hàng tháng = số tiền vay/ thời gian vay + số tiền vay x lãi suất cố định mỗi tháng

Cách Điền thông tin Vào Bảng Tính Lãi Vay bằng Exel Đúng Nhất

Trước lúc lập được bảng tính lãi vay trên Excel thì quý khách hàng cần phải xác minh được rất nhiều đối tượng quan trọng để lập bảng, bao gồm:

Số chi phí vay (VND)Thời gian vay (năm)Ngày vay mượn (ngày/tháng/năm)Lãi suất hàng năm (%/năm)Khoản giao dịch thanh toán hàng mon (VND)Số thanh toán
Tổng tiền lãi
Tổng ngân sách chi tiêu vay
Ngày thanh toán
Số dư ban đầu
Thanh toán
Tiền gốc
Lãi suất
Số dư cuối
*
Các nhân tố cần quan tâm khi lập bảng tính lãi vay bằng Exel

Với tệp tin bảng tính lãi suất vay trên exel khách hàng chỉ cần thực hiện các bước nhập liệu lúc đầu bao có số tiền vay, lãi suất hàng năm, thời hạn vay mượn tính theo năm, ngày ban đầu vay. Khi đó file exel với các công thức được setup sẵn sẽ triển khai nhiệm vụ tính và đã tạo ra kết quả.

Ví dụ:

Số chi phí vay: 20.000.000 VNDLãi suất hàng năm: 20%/năm
Thời hạn vay: 12 tháng

Ta có hiệu quả như sau:

*
Ví dụ phương pháp tính lãi vay bằng file Exel

Cập nhật phí trả nợ trước hạn các ngân hàng mới nhất hiện nay

Những Lợi Ích Của Bảng Excel Tính Lãi vay Ngân Hàng

Mọi người hiện nay đang rất yêu chuộng sử dụng bảng tính lãi vay bởi excel bởi nó có không ít ưu điểm, là 1 trong công cụ cung ứng rất hữu dụng mà tất cả những fan đang vay vốn ngân hàng đều đề nghị dùng đến.

Khách hàng không nhất thiết phải tính toán thủ công phức tạp dẫn đến sai số, chỉ việc nhập những số liệu theo đúng xác suất thì sẽ nhận được các hiệu quả nhanh chóng.Không cần biết quá vô số cách tính mà chỉ cần nắm vững tiến trình hạch toán lãi
Tiết kiệm được không ít thời gian, nhân lực và giá thành cho việc tính toán. Công cụ được tính tự động theo phương pháp nhập sẵn đến nên sẽ tương đối chính xác, trả tác dụng nhanh.Bạn cũng có thể chủ cồn được mọi quá trình của mình, số tiền đề xuất chi trả. Nếu không tính trước khoản lãi suất vay phải trả thì giả dụ khoản vay to chắc chắn các bạn sẽ gặp cạnh tranh khăn lúc đến kỳ hạn trả lãi. Câu hỏi ước tính trước sẽ giúp đỡ bạn lên kế hoạch các bước chính xác và hiệu quả hơn.Tăng cường độ bài bản cho công việc. Đối cùng với những nhân viên cấp dưới đang làm việc liên quan tiền đến vụ việc vay vốn ngân hàng của người tiêu dùng và nên ước tính số lãi để lên trên kế hoạch thì đấy là một mức sử dụng rất đề xuất thiết. Bạn sẽ thể hiện tại được tính chuyên nghiệp trong quá trình của mình đồng thời bài toán tính toán cũng rất được thực hiện đúng đắn và hối hả hơn.

File tính lãi suất bank này phù hợp với toàn bộ mọi đối tượng. Dù các bạn là người thông hiểu về Excel hay không thì cũng sẽ hoàn toàn có thể sử dụng một cách rất dễ dàng dàng.

Xem thêm:

Kết Luận

Bài viết trên đây cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn cách sử dụng chi tiết và hỗ trợ file mua bảng tính lãi vay bởi Excel khi vay ngân hàng tiên tiến nhất năm 2021. Hi vọng những tin tức này để giúp đỡ ích cho các bước của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết hữu ích tiếp theo.