Công câu hỏi thống kê số liệu nói thông thường và đánh số thiết bị tự trong Excel nói riêng luôn là điều nhưng mà dân văn phòng mới vào nghề thường xuyên tìm hiểu.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự phiếu thu chi trong excel

Phong Vũ đã hướng dẫn chúng ta 4 cách đánh số lắp thêm tự vào Excel giúp bạn thống trị thông tin nhanh chóng và dễ ợt hơn nhé.


*
4 cách đánh số vật dụng tự trong Excel

1. Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng phương pháp giữ với kéo loài chuột hết vị trí cần đánh số

Đây là biện pháp đánh số thiết bị tự trong Excel dễ dàng nhất mà đa số đến 90% dân văn phòng, sinh viên phần đa sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu, với gõ số 2 vào ô tiếp theo
Bước 2: chọn bôi đen cả 2 ô và tiếp đến rê chuột về góc cuối mặt phải
Bước 3: Giữ với kéo con chuột hết vị trí yêu cầu đánh số. Hoàn thành

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: cấp tốc chóng, đối kháng giản, dễ dàng trong vài thao tác
Nhược điểm: lúc xoá một hàng bất kỳ thì số đồ vật tự không được tự cập nhật. Vấn đề nhập liệu so với những số lượng lớn lên tới mức hàng trăm hay hàng vạn khá nặng nề quản lý.
*
Đánh số đồ vật tự vào Excel bằng cách giữ cùng kéo chuột hết vị trí nên đánh số

2. Đánh số máy tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

Đây là phương pháp đánh số sản phẩm tự vào Excel mà hầu hết kế toán xuất xắc admin đều thực hiện vì ưu điểm có thể nhập được số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc ko giới hạn. 

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu
Bước 2: chọn Fill à Series à hiện ra bảng phía trên
Bước 3: Ở mục Series in: chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn muốn nhập số lắp thêm tự từ 1 đến 1000, thì chúng ta điền Stop value là 1000.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được số lượng hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc không giới hạn
Nhược điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì số sản phẩm công nghệ tự ko được từ cập nhật
*
Đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

3. Đánh số vật dụng tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ROW()-1

Đây là giải pháp đánh số vật dụng tự trong Excel siêng nghiệp nhưng mà những người tiêu dùng excel lâu năm, thành thạo những ứng dụng tin học văn phòng công sở như kế toán, kế toán trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… áp dụng vì ưu thế khi xoá đi 1 mặt hàng thì số thiết bị tự được auto cập nhật theo sản phẩm tự từ một đến số phệ dần và bí quyết hàm kha khá đơn giản, dễ dàng nhớ.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì nhiều người đang ở mặt hàng số 2 nhưng hy vọng đánh số đồ vật tự là một trong những nên sẽ cần sử dụng ROW()-1, nếu như bạn đang ngơi nghỉ hàng vật dụng 3 nhưng mong đánh số sản phẩm công nghệ tự là 1 trong những thì sẽ sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc dưới bên phải và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số máy tự được auto cập nhật. Bí quyết hàm tương đối đơn giản nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên sử dụng cách này.Nhược điểm: khi nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn thì đề xuất kéo bằng tay bằng tay.
*
Đánh số thứ tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm ROW()-1

4. Đánh số máy tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

Đây là phương pháp đánh số đồ vật tự trong Excel cấp tốc chóng mà đa số “chuyên gia Excel” thường sử dụng để tăng công dụng công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦUNHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên nên và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì số vật dụng tự được từ cập nhật
Nhược điểm: khi nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc giới hạn max thì phải kéo thủ công bằng tay bằng tay. Bài toán nhớ cách làm hàm cũng khá phức tạp và rất khó nhớ, thao tác lâu dài các phương pháp trên.
*
Đánh số lắp thêm tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm SUBTOTAL

5. Thiết đặt Microsoft 365 bạn dạng quyền để thực hiện Excel nói tầm thường và đánh số thứ tự vào Excel nói riêng thật tác dụng và siêng nghiệp

Rất nhiều bạn có tâm lý sử dụng phiên bản crack, có đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn định rồi. Tuy nhiên, khi mở khóa Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài bài toán dễ bị “out” trong lúc đang có tác dụng việc, laptop của bạn sẽ dễ bị vi khuẩn “ghé thăm” tuyệt bị dính những vấn đề liên quan đến bảo mật laptop và dữ liệu. Càng sử dụng đa số mềm crack trên máy tính xách tay thì nguy hại bị dính virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Vì vậy, nhằm tránh rủi ro khi thực hiện Office crack, bạn hãy cài đặt Microsoft 365 phiên bản quyền để sử dụng Excel nói thông thường và đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel nói riêng thật tác dụng và chuyên nghiệp.

Tại Phong Vũ, chỉ với 20k/tháng, không chỉ có sở hữu áp dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, Power
Point, Outlook cơ mà bạn còn tồn tại dung lượng lữu trữ lên tới 1TB One
Drive, đồng điệu online – offline bên trên 5 thiết bị, cho phép bạn thao tác làm việc dù ở bất kể đâu. Không tính ra, Phong Vũ còn có thêm không hề ít ưu đãi hấp dẫn, giảm ngay 100K lúc mua Office Home & Student 2021 kèm Laptop/ laptop macbook tại Phong Vũ.

Chi tiết mua sắm chọn lựa online, bạn dạng hộp tại:

Mua key điện tử, dìm mã qua e-mail hoặc số năng lượng điện thoại:


*
Nâng cao hiệu suất các bước cùng Microsoft 365 cùng Office Home & Student 2021

Qua bài viết này, Phong Vũ đã share với chúng ta 4 biện pháp đánh số lắp thêm tự trong Excel giúp bạn thống trị thông tin lập cập và thuận tiện hơn. Hãy liên tiếp đón coi những bài viết thú vị khác tại Phong Vũ công nghệ nhé.

Phiếu thu đưa ra Excel – Sổ quỹ tiền khía cạnh là sổ được thủ quỹ với kế toán sử dụng để bội phản ánh tình trạng thu, chi quỹ tiền khía cạnh của đơn vị chức năng theo những nghiệp vụ tài chính tài bao gồm phát sinh. Tuy nhiên, nếu khách hàng không biết cách thống trị tiền quỹ một phương pháp hiệu quả, cẩn trọng thì rất đơn giản rơi vào triệu chứng âm quỹ, thiếu vắng và đền bù rủi ro không đáng có.

Hướng dẫn cách lập phiếu thu đưa ra Excel tự động

Kế Toán Việt Hưng vẫn hướng dẫn chúng ta lập phiếu thu chi tự động hóa trên Excel đối chọi giản, giúp cho các bước của Kế toán, thủ quỹ được hiệu quả, giảm sút đáng đề cập công việc bằng tay thủ công ghi bằng tay.

1. Tác dụng khi thực hiện phiếu thu chi auto bằng Excel

– Giải quyết lập cập số lượng nhiệm vụ thu chi béo hàng ngày.

– Không cần thiết phải sử dụng ứng dụng kế toán, thuận lợi sử dụng bất kể đâu, bất cứ lúc nào.

– In phiếu tự excel thay do viết tay. Góp tăng tốc gấp nhiều lần viết tay. Không cần chuẩn bị giấy than mà vẫn có 2 hoặc nhiều liên 1 lúc.

– giảm bớt sai sót do áp dụng hàm excel triệt để đến 90%.

– File có thiết kế từ Excel nên đấy là ứng dụng phổ biến mà bất cứ doanh nghiệp, cá thể nào cũng rất có thể dùng được. Kế toán rất có thể chỉnh sửa tùy ý (nếu muốn) để cân xứng với cách thức không công ty.

– file excel đơn giản, phầm mềm những vẫn theo dõi được tổng thể sổ quỹ, kiểm tra đúng đắn kịp thời tiền quỹ tại công ty. Góp kế toán sút tải đáng kể công việc.

– chủng loại phiếu được tạo chuẩn chỉnh theo quy định của bộ tài chính.

– toàn cục nội dung phiếu số đông được chạy trọn vẹn tự động.

– Phiếu thu – chi in cùng trong một sheet, tự động hóa thay đổi phiếu thu bỏ ra – bạn nộp -người nhận để phù hợp với câu chữ của từng loại phiếu.

– trường đoản cú định khoản nợ – có

– tự tổng cộng các chứng từ có cùng 1 phiếu chi.

2. Cách tạo phiếu thu chi auto bằng Excel

Bước 1: sinh sản Form tài liệu “Sổ quỹ đưa ra tiết”

Để tạo thành công phiếu thu chi auto bằng Excel thì đầu tiên các bạn sẽ phải sinh sản 1 sheet Sổ quỹ chi phí mặt để nhập thông tin, nhập dữ liệu, và từ những dữ liệu trong sheet Sổ quỹ tiền mặt này -> bạn sẽ sử dụng hàm Vlookup nhằm đẩy tài liệu từ sheet này sang sheet Phiếu thu và Phiếu chi.

Sổ quỹ chi phí mặt

Lưu ý: chúng ta cũng có thể chỉnh sửa form “ Sổ quỹ vạc sinh bỏ ra tiết” nhằm phù hợp, thuận tiện hơn vào việc kiểm soát và điều hành sổ quỹ tại doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Mẫu phiếu thu cùng phiếu chi

Về cơ phiên bản thì phiếu thu với phiếu bỏ ra sẽ giống như nhau, chỉ có một số điểm khác biệt. Bắt buộc thay vì tạo sự 2 Form đến 2 phiếu thì ta chỉ việc làm trên 1 Form cho cả 2 phiếu này và sử dụng hàm IF nhằm biện luận, là phiếu thu thì sẽ hiện ra những chỉ tiêu về phiếu thu, ngược lại với phiếu chi thì sẽ chỉ ra các chi tiêu về phiếu chi.

Một số điểm biệt lập giữa phiếu thu và phiếu bỏ ra để biện luận công thức:

Khác biệt giữa phiếu thu và phiếu chi

Mẫu phiếu thu khi chúng ta mở:

Phiếu thu

Mẫu phiếu chi khi bạn mở:

Phiếu chi

Bước 3: Biện luận công thức tự động vào file thống trị thu chi

Căn cứ vào số phiếu (cột bôi blue color lá cây) để lấy ra những thông tin tương ứng. Cụ thể Kế Toán Việt Hưng xin làm mẫu một số trong những chỉ tiêu như sau:

+ công thức tính tồn thời điểm cuối kỳ trong sheet “Sổ quỹ chi tiết”

Tồn thời điểm cuối kỳ = Tồn đầu kỳ + Thu – Chi

Sổ quỹ cụ thể phát sinh

+ bí quyết tên phiếu “Phiếu thu” hoặc “Phiếu chi”

=IF(LEFT($K$1,2)=”PT”,”PHIẾU THU”,”PHIẾU CHI”)

Công thức tên phiếu

+ phương pháp ngày tháng năm bên trên phiếu

=IFERROR(VLOOKUP($K$1,’Sổ quỹ bỏ ra tiết’!$A:$O,2,0),””)

Công thức ngày tháng năm trên phiếu

Chú ý: Định dạng dd/mm/yyyy trên cột ngày tháng như sau: Format Cells ( ctrl + 1 ) -> Custom -> format như hình sau:

Định dạng ngày tháng

+ Với những trường thông tin khác như: fan nộp (nhận) tiên, địa chỉ, lý do,….bạn tiến hành tương tự (bạn chỉ cần đổi khác column_num (đối số sản phẩm công nghệ 3 của hàm Vlookup) để lấy ra tương ứng.

+ công thức ô “Số tiền”

=IFERROR(VLOOKUP($K$1,’Sổ quỹ bỏ ra tiết’!$A$9:$O$2800,IF(LEFT(‘Phieu thu chi’!K1,2)=”PT”,7,8),0),””)

*
Công thức ô số tiền

+ Phần số tiền bằng chữ : Bạn download Acchelper cùng Addin vào Excel phụ thuộc vào phiên bản excel bạn sử dụng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chuyện Đóa Hồng (Chú Cá Trạch, Chuyện Đóa Hồng

File -> Excel options -> add –ins – > Go -> chọn Acchelper đã tải về về

Phần số tiền bằng chữ

Trên đấy là bài chia sẻ của kế toán tài chính Việt Hưng về cách tạo mẫu mã phiếu thu chi tự động cùng với tệp tin Excel dễ dàng và dễ thực hiện nhất. Mong muốn bạn đã hiểu phương pháp tạo ra được 1 Form chung cho cả phiếu thu và phiếu bỏ ra cũng như phương pháp để lấy ra được các thông tin tương xứng của từng phiếu khi thay đổi số phiếu. Theo dõi chúng tôi để dìm thêm nhiều bài viết hữu ích khác.