Khác cùng với Excel thì Word không tồn tại tính năng auto điền số thiết bị tự vào bảng, cột mà người tiêu dùng phải chủ động điền số sản phẩm công nghệ tự vào từng ô. Câu hỏi đánh số thứ tự vào bảng Word theo cách thủ công sẽ chiếm tương đối nhiều thời gian trong những lúc soạn thảo của chúng ta. 

Vậy làm nắm nào để khắc số thứ tự trong Word dễ dàng và hiệu quả? Hôm nay, Sforum sẽ hướng dẫn phương pháp đánh số vật dụng tự vào Word cực thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự trong bảng word 2007

*


Hướng dẫn bí quyết đánh số đồ vật tự vào Word bỏ ra tiết

Mặc dù trong Word không được tích thích hợp sẵn nhân tài đánh số đồ vật tự nhưng các bạn vẫn rất có thể đánh được số lắp thêm tự theo các cách bên dưới đây.

Đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Word nằm thuộc trên một cột

Bước 1: bên trên giao diện chủ yếu của trình biên soạn thảo Word, đặt con trỏ chuột vào vị trí bắt buộc đánh số vật dụng tự > Ấn lựa chọn vào mục Home bên trên thanh menu.

*

Bước 2: Kế tiếp, bạn nhấp vào tùy chọn Numbering > Bấm lựa chọn mục Define New Numbering Format. 

*

Bước 3: hộp thoại Define New Number Format xuất hiện, bạn kiểm soát và điều chỉnh những phần sau:

Number stype:  Sử dụng hình dạng số để khắc số thứ tự.Number format: Loại vứt hết rất nhiều ký tự khác và để lại ký kết tự số ( quăng quật dấu “.” không tính số 1)Aligment: Có 3 vị trí để hiển thị số sản phẩm công nghệ tự là Left, Centered, Right. Để canh số sản phẩm công nghệ tự sinh sống giữa ô thì chúng ta chọn Centered nhé.

Hoàn tất điều chỉnh các giá trị trên, click OK để các giá trị được áp dụng.

*

Bước 4: thời gian này, các bạn sẽ nhận được tác dụng ở ô thứ nhất trong bảng.

*

Bước 5: Để đánh số thứ tự mang đến cột STT, bạn trét đen toàn bộ cột cùng chọn tab trang chủ > Nhấp lựa chọn mục Numbering > Bấm vào format số máy tự vừa chế tạo ra ở trên.

Sau lúc bấm xong, các bạn sẽ nhận được kết quả là các ô trên và một cột đa số được khắc số theo tứ trường đoản cú tăng dần.

Cách khắc số thứ tự bước đầu từ số bất kỳ trong bảng Word

Nếu như chúng ta không mê say đánh số sản phẩm công nghệ tự trong bảng Word bắt đầu từ hàng đầu mà từ một số bất kỳ thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bôi black vị trí cột mà bạn muốn đánh số thứ tự > Nhấn lựa chọn vào tab Home > chọn tiếp Numbering chọn tiếp vào vẻ bên ngoài đánh số thiết bị tự đang thiết lập như trên.

Bước 2: khi chúng ta ấn chọn ngừng thì trong cột bạn đã bôi black sẽ lộ diện số vật dụng tự từ 1 trở về sau.

Bước 3: Để biến hóa số lắp thêm tự bước đầu trong cột, chúng ta ấn con chuột phải vào trong 1 số ngẫu nhiên từ 1 mang đến 7 vào cột, toàn thể cột sẽ auto được bôi black > nhấp chuột phải chọn vào mục phối Numbering Value,…

*

Bước 4: Một cửa sổ Set Numbering hiển thị, ở mục set value to bạn nhập số bắt đầu mà bạn có nhu cầu > Bấm OK nhằm lưu chũm đổi.

*

Kết quả sau khi thực hiện viết số thứ tự bước đầu từ số ngẫu nhiên trong bảng Word như sau:

*

Cách đánh số thứ tự vào bảng Word thông suốt ở 2 cột khác nhau

Trong nhiều trường vừa lòng trong một bảng lộ diện 2 cột khác nhau nhưng yêu cầu đánh số lắp thêm tự tiếp tục nhau thì bạn thao tác như sau:

Bước 1: Khi tiến hành đánh số máy tự của cột đồ vật nhất như trả lời trên xong. Giờ bạn thực hiện bôi black cột số 2 > Bấm lựa chọn tab Home.

*

Bước 2: Click vào mục Numbering > Ấn chọn định dạng số trang bị tự đang tạo.

*

Bước 3: thời gian này, số trang bị tự vào cột xuất hiện bắt đầu bằng số 1 > Tiếp theo, ấn con chuột trái vào trong 1 số ngẫu nhiên trong cột đồ vật 2 > Sau đó, nhấp chuột phải để lựa chọn tùy chọn Set Numbering Value. 

*

Bước 4: Hộp thoai phối Numbering xuất hiện thêm > Đánh vết tích lựa chọn vào ô Start new list > Nhập số lắp thêm tự nối tiếp cùng với số thiết bị tự làm việc cột 1 > Bấm OK nhằm lưu cụ đổi.

Xem thêm:

*

Bước 5: Khi triển khai xong, các bạn sẽ nhận được hiệu quả như sau:

*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cho chúng ta cách khắc số thứ tự trong Word cấp tốc và kết quả mà bạn cũng có thể áp dụng lúc soạn thảo văn bản. Hy vọng nội dung bài viết ngắn mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tiến hành thành công.